Câu hỏi Máy tính của tôi khởi động với màn hình đen, tôi phải sửa những tùy chọn nào?


Tôi đang cố gắng khởi động Ubuntu trên máy tính của mình. Khi tôi khởi động Ubuntu, nó khởi động đến một màn hình màu đen. Làm thế nào tôi có thể sửa lỗi này?

Mục lục:

 1. Nếu bạn đang cố cài đặt Ubuntu
 2. Nếu bạn có một hệ thống khởi động kép 
 3. Nếu bản cập nhật hoặc nội dung khác gây ra sự cố của bạn

433
2018-03-08 23:11


gốc
Các câu trả lời:


Nếu bạn đang cố cài đặt Ubuntu

1. Đảm bảo ổ đĩa CD / DVD hoặc USB của bạn được ghi / ghi chính xác và không bị hỏng:

2. Màn hình đen / tím khi bạn cố khởi động đĩa LiveCD

Phần khởi động của trình cài đặt Ubuntu đôi khi không tương thích với một số cạc đồ họa nhất định. Việc sửa chữa và truy cập vào Ubuntu Desktop để thử hoặc cài đặt nó thường có thể được sửa chữa dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên: nomodeset tham số. Để xem nó có phù hợp với bạn hay không:

 • Khởi động từ CD Live Desktop và bấm phím  khi bạn nhìn thấy bên dưới:

  screen shot 1

 • nhấn Đi vào và chọn tiếng Anh:

  screen shot 2

 • Nhấn F6, sử dụng        phím để đi xuống nomodeset, và hãy nhấn Đi vào. An x sẽ xuất hiện bên trái của nó. Sau đó nhấn Esc, và hãy nhấn Đi vào để "Thử Ubuntu mà không cần cài đặt."

  screen shot 3

Bạn cũng có thể thử acpi = off và nolapic nếu nomodset cũng hiển thị dưới dạng màn hình đen.

3. Màn hình đen

hoặc là

"bạn cần nạp hạt nhân đầu tiên" và "không thể đọc tập tin / cd0" lỗi

khi cài đặt vào máy có khả năng UEFI:

Trình cài đặt của Ubuntu 'khi cố gắng chạy trong chế độ UEFI) sẽ treo và dừng lại do việc triển khai các đặc tả UEFI của nhà sản xuất khác nhau và sẽ treo theo nhiều cách khác nhau. Để xác định xem máy của bạn có đang khởi động trong chế độ cài đặt UEFI, bạn sẽ thấy

screen shot 4 

REF: Tài liệu Ubuntu của cộng đồng UEFI Phần 2.4

Nếu máy của bạn là CSM có khả năng (thực thi đầy đủ UEFI với lớp BIOS mô phỏng) sau khi chọn bất kỳ tùy chọn nào từ danh sách grub, hệ thống sẽ treo ở màn hình đen.

Hình trên thực sự chỉ xác nhận DVD / USB của bạn đã khởi động bằng UEFI và sẽ có một số phương tiện trong cài đặt phần mềm để đảm bảo ổ đĩa được khởi động để chạy trình cài đặt UEFI (một giải pháp có thể đơn giản như đảm bảo SATA được đặt thành AHCI) ) - kiểm tra hướng dẫn của nhà cung cấp của bạn! Đồng thời kiểm tra Tài liệu Cộng đồng của UEFI Phần 2.3 để biết thêm chi tiết.

Những gì bạn cần làm đầu tiên là vô hiệu hóa SECURE BOOT trong phần cài đặt firmware. Nếu điều đó không làm cho trình cài đặt Ubuntu chạy, hãy thử tắt bất cứ điều gì đề cập đến UEFI trong cài đặt phần mềm. Hoặc là
Nếu bạn không thể tìm thấy các thiết lập UEFI sau đó kích hoạt CSM - điều này sẽ vô hiệu hóa việc khởi động UEFI của trình cài đặt và sau đó cho phép cài đặt Ubuntu / BIOS cũ.
Cài đặt grub-efi sau đó sẽ cho phép UEFI được kích hoạt lại. Một lần nữa tham khảo Tài liệu Ubuntu của Cộng đồng UEFI tại phần 4 

Một số máy sử dụng BIOS đầy đủ với lớp UEFI mô phỏng có thể ném lỗi như được mô tả nghĩa là "bạn cần tải hạt nhân trước" và "không thể đọc tệp / cd0"

Không phải tất cả các máy này đều triển khai Secure Boot. Đơn giản chỉ cần chọn UEFI trong các thiết lập BIOS sẽ cấu hình chế độ UEFI trên ổ đĩa cứng. Không có giải pháp cho các lỗi này và giải pháp thay thế là tắt UEFI để cho phép trình cài đặt Ubuntu chạy trong chế độ cũ; sau đó khởi động sửa chữa có thể được sử dụng để cài đặt grub-efi sau đó cho phép / cần UEFI bật lại trước khi Ubuntu khởi động bằng UEFI. Một lần nữa hãy tham khảo Tài liệu Ubuntu của Cộng đồng UEFI tại phần 4


Màn hình đen / tím sau bạn khởi động Ubuntu lần đầu tiên

Điều này thường xảy ra vì bạn có một card đồ họa Nvidia hoặc AMD, hoặc một máy tính xách tay với Optimus hoặc có thể chuyển đổi / lai đồ họa, và Ubuntu không có trình điều khiển độc quyền được cài đặt để cho phép nó làm việc với những.

Giải pháp là khởi động Ubuntu Một lần trong nomodeset chế độ (màn hình của bạn có thể trông lạ) để bỏ qua màn hình đen, tải xuống và cài đặt trình điều khiểnvà sau đó khởi động lại để khắc phục nó.

 • Khởi động máy tính của bạn và nhấn Shift phải khi khởi động, để có được menu Grub. Sử dụng        các phím để điều hướng / đánh dấu mục bạn muốn (thường là mục nhập đầu tiên).

  screen shot 5

 • nhấn e để chỉnh sửa mục nhập đó, mục này sẽ hiển thị cho bạn chi tiết:

  screen shot 6

 • Tìm linux mục nhập như được hiển thị ở trên, sử dụng        các phím để truy cập, sau đó nhấn phím Kết thúc chìa khóa để có được kết thúc của dòng đó (có thể là trên dòng tiếp theo!).

  screen shot 7

  • Đi vào nomodeset như được hiển thị và nhấn Ctrl+X để khởi động đến nơi bạn có thể cài đặt thành công trình điều khiển đồ họa của bạn.

Nếu bạn đang chạy Ubuntu 12.04 hoặc 12.10, và có một card đồ họa ATI / AMD, bạn phải làm theo hướng dẫn đây, nếu không bạn sẽ gặp phải sự cố này mỗi khi bạn khởi động lại máy tính của mình.

Mã hóa LUKS

Trong trường hợp bạn đã cài đặt Ubuntu với tùy chọn mã hóa LUKS / LVM, có thể Ubuntu chỉ yêu cầu bạn nhập mật khẩu của bạn - và bạn không thể nhìn thấy nó. Nếu bạn có màn hình màu đen, hãy thử nhấn Alt+ và sau đó Alt+ để chuyển đổi tty của bạn, điều này có thể mang lại truy vấn mật khẩu và bật lại đèn nền.

Nếu bạn có màn hình màu tím (có thể bạn cần đặt nomodeset-option cũng?) và bạn đã mã hóa cài đặt Ubuntu hoàn chỉnh của mình, hãy thử nhập mã hóa / LUKS-mật khẩu sau khi đợi vài giây (hoặc vài phút, chỉ để chắc chắn) và tiếp tục nhấn Đi vào. Nếu điều này thành công, bạn sẽ thấy màn hình Đăng nhập của mình chỉ sau vài giây.


 1. Thử Trình cài đặt thay thế - đây là một trình cài đặt dựa trên văn bản có thể hoạt động tốt hơn so với liveCD tùy thuộc vào phần cứng của bạn.
  Nếu bạn làm điều này, bạn có thể nhận được một màn hình màu đen trước khi bạn thậm chí nhấn grub. Đơn giản Ctrl+Alt+Del đưa một số người dùng đến màn hình grub có thể sử dụng 
 2. Nếu bạn có thẻ Nvidia Optimus, bạn KHÔNG nên cài đặt trình điều khiển nvidia, chỉ cần sử dụng trình điều khiển tích hợp, xem tại đây:

 3. Sau khi chọn tùy chọn khởi động, bạn có cơ hội chỉnh sửa cờ khởi động bằng tay bằng bàn phím. Thay thế quiet splash với no splash để có được ý tưởng về những gì hệ thống của bạn đang thất bại. Sử dụng thông tin đó tìm kiếm các diễn đàn hoặc internet để có câu trả lời từ cộng đồng.

 4. Nếu bạn vẫn không thể cài đặt Ubuntu thì tiếc là bạn đã có thể chạy vào một lỗi cụ thể về phần cứng, vui lòng xem tại đây: Làm cách nào để báo cáo lỗi?


319
2018-05-27 00:08Nó giúp bất cứ ai, nếu bạn đang sử dụng một thanh USB, hãy chắc chắn rằng bạn thực sự ghi ISO vào thanh và không chỉ sao chép nó :) Tôi đã sử dụng Universal USB Installer - n00b
+1 Bạn sẽ nghĩ rằng Ubuntu sẽ khởi động vào nomodset theo mặc định, như Windows khởi động với trình điều khiển VGA chuẩn theo mặc định. Vẫn còn xa so với một cài đặt thân thiện với người dùng, nhưng nhờ điều này tôi đã vượt qua màn hình màu đen của tôi (hai trong số họ, trình cài đặt USB, và một khi cài đặt cho các trình điều khiển Nvidia). #Thất bại - eduncan911
Tôi yêu Ubuntu và sử dụng nó mỗi ngày, nhưng khi nâng cấp phiên bản chính trên máy tính xách tay với một trong những chipset đồ họa và mobo phổ biến nhất trên thế giới, bạn sẽ gặp phải tình huống với màn hình màu đen và con trỏ trống. CD sẽ sửa chữa, nó làm cho tôi tự hỏi tại sao mọi người nghĩ rằng nó sẽ thay thế Windows bất cứ lúc nào sớm. Tại sao tôi phải chọn giữa hiệu suất đồ họa crap hoặc trình điều khiển độc quyền sẽ phá hỏng cài đặt khi nâng cấp xảy ra? - Alan B
Điều gì sẽ xảy ra nếu ngay cả sau khi "nomodeset" tôi vẫn có màn hình trống khi tôi cố gắng khởi động Ubuntu lần đầu tiên sau khi cài đặt? - Hendra Anggrian
Đối với bất kỳ noob để cấp chuyên gia này câu trả lời tốt nhất trên web cho giải pháp này. Thumbs Up. - M A K Ripon


Nếu một bản cập nhật hoặc cái gì khác gây ra vấn đề khởi động của bạn:

 1. Đóng băng:

 2. Người dùng nVidia:

 3. Người dùng ATI / AMD:

 4. Grub phục hồi liên kết chéo

 5. Cài đặt lại máy của bạn

 6. Đôi khi một nâng cấp hạt nhân có thể gây ra vấn đề, đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng trình điều khiển đóng, bạn có thể xác nhận nếu đây là trường hợp bằng cách khởi động vào hạt nhân cũ của bạn.

 7. LiveCD phục hồi crosslinks

 8. và vân vân ...
 9. Nếu bạn vẫn không thể khởi động Ubuntu thì tiếc là bạn đã có thể chạy vào một số loại lỗi khác, vui lòng xem tại đây: Làm cách nào để báo cáo lỗi?

72
2017-10-13 06:20Điều gì đã giúp tôi sau khi tất cả là để tải trong chế độ phục hồi (menu khởi động grub ban đầu) và trong System Settings -> Driver Manager thay đổi trình điều khiển video từ 'nvidia-396' thành 'xserver-xorg-video-nouveau'. Sau đó tôi có thể khởi động bình thường (chế độ không phục hồi). Tôi có máy tính xách tay Dell XPS với Nvidia GF GK107M. - mc.dev


Nếu hệ thống của bạn là khởi động kép:

Liên kết sau:


63
2018-04-29 18:54

Nếu cạc đồ hoạ của bạn là Nvidia, hãy làm theo các bước sau:

 1. Trong menu GRUB khi khởi động, nhấn e; sau đó,
 2. Sử dụng các phím mũi tên để thay thế quiet splash với no splash hoặc là nomodeset.
 3. Sau đó nhấn nút Ctrl+x tổ hợp phím để khởi động.

Nếu cạc đồ hoạ của bạn là ATI, hãy làm theo các bước sau:

 1. Trong menu GRUB khi khởi động, nhấn "e"; sau đó
 2. Sử dụng các phím mũi tên để thay thế quiet splash với radeon.modeset=0.
 3. Sau đó nhấn nút Ctrl+x tổ hợp phím để khởi động.

60
2017-10-21 18:07Thêm "nomodeset" cố định vấn đề khởi động bàn điều khiển với Mac Mini của tôi mà khởi động tốt cho đến khi dấu nhắc đăng nhập xuất hiện, sau đó màn hình biến thành một mớ hỗn độn méo mó. - Piku
CHÚA ƠI! Điều đó đã cứu mạng tôi, tôi có bo mạch chủ asus z-270 với một nvidia gtx 1080ti và đang phát điên !!! - user1767754


Tăng độ sáng màn hình

Trên một số máy tính xách tay (như HP Pavilion), bạn có thể khởi động vào màn hình màu đen do độ sáng màn hình thấp.

Tăng độ sáng bằng cách sử dụng tổ hợp phím (điều này khác nhau cho mỗi mô hình. Ví dụ, FN+F7)


41
2018-04-28 00:38CHÚA ƠI! Thật là nhẹ nhõm! Cảm ơn câu trả lời. Đó thực sự là một vấn đề ngớ ngẩn. Tôi đã dành hàng giờ để tìm kiếm giải pháp và tìm thấy nó ở đây. Nó chỉ là để tăng độ sáng màn hình. Trong trường hợp của tôi là 'Fn + F8'. - Mukesh Chapagain
Xác nhận trên Dell XPS 12. Cảm ơn bạn! Tôi chưa bao giờ nghi ngờ điều đó. - sparebytes
Xác nhận trên Lenovo Yoga 2 Pro. - capdragon
Nó thực sự buồn cười (xem xét những gì mọi người cảm thấy sau khi biết đây là vấn đề gây ra một màn hình màu đen). - 0xc0de


Nó xuất hiện khi cả hai chúng ta cùng chia sẻ phần cứng. Ít nhất cùng một CPU, cùng P67 và cùng một card video (Mine là GT 440). Những gì bạn có thể làm là như sau:

 1. Khi khởi động, nhấn nút ESC Khóa hoặc rời khỏi SHIFT nhấn cho đến khi menu GRUB xuất hiện.

 2. Trong menu GRUB, chọn CHẾ ĐỘ PHỤC HỒI. Nó sẽ nói một cái gì đó như:

  Ubuntu, with Linux 3.2.0-25-generic-pae (recovery mode)

 3. Sau khi chế độ khôi phục hoàn tất tải, nó sẽ hiển thị cho bạn một menu. Chọn tùy chọn về việc truy cập vào trình bao với quyền truy cập root (nguồn gốc Tùy chọn. Tùy chọn cuối cùng trong hình ảnh bên dưới)

  enter image description here

 4. Bây giờ chúng ta cần phải cài đặt các trình điều khiển Nvidia và cập nhật hệ thống. Thực hiện theo các bước tiếp theo từng bước để thực hiện việc này theo đúng thứ tự. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn được kết nối với Internet:

  A. Cập nhật hệ thống

  1. sudo apt-get update 
  2. sudo apt-get upgrade

  B. Trình điều khiển Nvidia

  Có 2 cách để cài đặt Trình điều khiển độc quyền. cách PPA hoặc cách mặc định của Ubuntu.

  1. Cách mặc định của Ubuntu chỉ cần gõ vào terminal sudo apt-get install nvidia-current (Đối với các trình điều khiển thông thường hiện tại) hoặc sudo apt-get install nvidia-current-updates (Đối với các trình điều khiển hiện tại mới nhất). Chỉ cần chọn một.

  2. cách PPA có các trình điều khiển cạnh chảy máu mới nhất. Tôi đề cập đến điều này kể từ khi tôi đang thử nghiệm nó trong một số trường hợp sử dụng có liên quan đến vấn đề bằng cách sử dụng TV và 16: 9/16: 10 độ phân giải. Để cài đặt này làm điều này:

   sudo add-apt-repository ppa:graphics-drivers/ppa và hãy nhấn ĐI VÀO để chấp nhận một tin nhắn bạn sẽ nhận được. Sau đó làm sudo apt-get update. Cuối cùng làm sudo apt-get install nvidia-375. Lưu ý rằng bạn không thể kết hợp cái này với cách Ubuntu. Một sẽ ghi đè lên một trong những khác.

 5. Khởi động lại sudo reboot

Bây giờ nếu bạn xảy ra để có bất kỳ vấn đề làm như sau thông qua các thiết bị đầu cuối một lần nữa nhưng lần này đi đến thư mục nhà của bạn. Trong trường hợp của tôi, nó là /home/cyrex, Nên tôi cũng cần cd /home/cyrex. Trong trường hợp của bạn, bạn nên thay đổi điều đó cho người dùng của mình và áp dụng các điều sau:

sudo rm -fr ./config/monitors.xml
sudo rm -fr .nv*
sudo rm -fr /etc/X11/xorg.conf

Sau đó, khi bạn khởi động vào Ubuntu, hãy thay đổi độ phân giải thông qua Hiển thị tùy chọn trong Menu Cài đặt Ubuntu (Bánh răng ở góc trên bên phải)

Những gì chúng tôi đã làm ở đó đã loại bỏ monitor.xml để giải quyết một số vấn đề về độ phân giải, loại bỏ cài đặt .nvidia để khắc phục một số vấn đề về cấu hình Nvidia và xóa xorg.conf (Không thực sự cần thiết trong các phiên bản Ubuntu mới nhất) tùy chọn được định cấu hình.

Cuối cùng, chúng ta có thể thực thi tùy chọn grub trong menu khôi phục để sửa bất kỳ vấn đề bộ nạp khởi động nào.


33
2017-10-21 17:28Cảm ơn! Tôi đã khởi động vào màn hình đen. Tôi đã không làm theo hầu hết những gì ở đây, nhưng tôi tìm thấy một cách để vào chế độ phục hồi kể từ khi phương pháp thay đổi đã không làm việc cho tôi. Cuối cùng, bản sửa lỗi là bản cập nhật grub ở chế độ khôi phục. - kelvinilla
Bất kỳ ý tưởng tại sao tôi cũng nhận được màn hình màu đen với con trỏ khi cố gắng khởi động từ chế độ phục hồi? - AlvaroAV
@Liarez sẽ là tuyệt vời nếu bạn có thể tạo ra một câu hỏi về, đề cập đến bạn đã đọc câu trả lời này. Cũng bao gồm phần cứng của bạn. - Luis Alvarado♦
@LuisAlvarado Tôi đã sáng tạo nó sáng nay Đây. Bạn có thể xem không? Gracias! - AlvaroAV
Cảm ơn rất nhiều, bạn đã cứu ngày của tôi! Cách này làm việc cuối cùng !! - Saurabh Singh


Tôi đã có vấn đề này đêm qua. Đột nhiên hệ thống của tôi sẽ không khởi động nữa. Kiểm tra BIOS sẽ kết thúc, sau đó nó sẽ chỉ treo ở đó trên một màn hình màu đen với con trỏ nhấp nháy. Hãy để nó ở đó trong vài giờ để phòng trường hợp. Khi điều đó không hoạt động, tôi rút tất cả các thiết bị USB của mình và đột nhiên nó khởi động lại tốt. Tôi đã không thu hẹp nó xuống chính xác, nhưng trong trường hợp của tôi đó là một trong hai trung tâm USB của tôi hoặc iPod cắm vào trung tâm USB đó đã gây ra nó treo.

Không nói điều này nhất thiết là vấn đề bạn đang gặp phải, nhưng hy vọng vấn đề khởi động của bạn cũng dễ sửa như rút một số thiết bị USB ...!


29
2017-07-02 03:56Tôi cũng đã có giải pháp bí ẩn này. Tôi nghĩ rằng nó đang tìm kiếm một phân vùng khởi động từ một số thiết bị USB và nó đã không tìm thấy nó, hoặc đã cố gắng để đọc và bị treo. - emf
Điều duy nhất tôi đã cắm vào cổng USB là chuột của tôi. Tôi đã thử giải pháp của bạn, nhưng tiếc là không có may mắn. - Doughy
Tôi nhớ giải pháp này từ Windows: Tôi nghi ngờ máy tính của bạn có thể đã cố gắng khởi động từ một trong những thiết bị USB đó và không làm bất cứ điều gì vì chúng thực sự không thể khởi động được. Thay đổi thứ tự khởi động trong BIOS có thể cho phép bạn khởi động bình thường với các thiết bị USB. - JMCF125
Giải pháp này làm việc cho tôi. - Omar Tariq