Câu hỏi Nautilus thiếu nút menu ngữ cảnh (biểu tượng bánh răng) trong Ubuntu 14.04


Sau khi nâng cấp từ Ubuntu 13.10 lên 14.04 trong Nautilus (3.10.1), trên thanh công cụ, nó thiếu nút menu ngữ cảnh (có biểu tượng bánh răng) ở góc trên bên phải, gần biểu tượng tìm kiếm.

Để rõ ràng, nút được đánh dấu màu đỏ ở đây:

enter image description here

Điều này đã có mặt trong Nautilus trong Ubuntu 13.10. Có bình thường đến mức nó biến mất không? Có cách nào để thêm nút này không?


13
2018-05-07 15:18


gốc


Tôi có 13,10, tôi cài đặt nautilus 3.10.1 từ pnome3 ppa. Tôi có nút bánh răng đó nhưng thiếu thanh tiêu đề. - kenn
Cảm ơn sự đóng góp của bạn, nhưng tôi đang nói về Ubuntu 14.04 với Unity. - WoDoSc


Các câu trả lời:


Theo như tôi biết ... với nautilus 3.10 trong Ubuntu 14.04 có một bản vá mới cho nguồn có tên restore-traditional-menu-bar.patch để mang lại "Tệp | Chỉnh sửa | Xem | Đi | Dấu trang | Cứu giúp"menu thay vì mới"Lượt xem"&"Vị trí" nút.

Trong Nautilus 3.6, được giới thiệu trong quá trình sử dụng, bố cục menu đã được thay đổi   từ truyền thống tất cả các mục-trong-một-menubar để:   * một menu ứng dụng được gọi là "Tệp" trong thanh menu Unity   * Menu xem đã chuyển sang một số nút trên thanh công cụ và một menu thả xuống dưới mũi tên ở phía trên bên phải của cửa sổ   * tất cả các mục menu khác đã chuyển sang menu thả xuống của nút cog ở phía trên bên phải của cửa sổ

Đối với Unity, chúng ta có lẽ nên quay trở lại với truyền thống hơn   bố cục (và giữ bố cục mới cho GNOME). Tôi sẽ chỉ định một Ayatana   nhiệm vụ để có được hướng dẫn thiết kế về bố cục nên là gì.

------------------------ Độ phân giải mong muốn:

 • Loại bỏ biểu tượng 'cog' từ phía trên bên phải của thanh công cụ Nautilus. Di chuyển nút xem và tìm kiếm sang bên phải, sao cho bên phải   nút xem nhiều nhất chiếm vị trí mà trước đây đã tổ chức   nút.

Bằng cách này nếu bạn đang sử dụng Unity bạn có menu truyền thống, nhưng nếu bạn đang sử dụng gnome, gnome-session-flashback bạn có các nút menu mới.

Nautilus trong Unity:

enter image description here

Nautilus trong Gnome-Flashback:

enter image description here

Nếu bạn muốn có menu truyền thống với các nút mới trong Unity ... Bạn có thể thử chỉnh sửa mã nguồn nautilus.

CHÚ THÍCH:  Tôi khuyên bạn nên làm điều này trong một máy ảo hoặc trong một máy thử nghiệm để xem là tất cả mọi thứ là OK. Trong ví dụ này, tôi đang chạy Ubuntu "14.04" với "nautilus 3.10.1".

1) Đảm bảo bạn đã bật Kho lưu trữ mã nguồn

 • Mở Trung tâm phần mềm Ubuntu
 • Trong thanh Menu chọn Chỉnh sửa -> Nguồn phần mềm. Nhấp để bật "Kho lưu trữ mã nguồn". Chỉ trong trường hợp tôi sử dụng "Máy chủ chính" Tải về.

enter image description here

Mở cửa sổ Terminal Ctrl+Alt+T và gõ:

 • sudo apt-get update

2) Trong Terminal loại sau đây để cài đặt các gói cần thiết.

 • sudo apt-get install build-essential quilt

3) Cài đặt phụ thuộc xây dựng.

 • sudo apt-get build-dep nautilus

4) Tạo thư mục để tải xuống mã nguồn.

 • mkdir ~/Downloads/src

 • cd ~/Downloads/src

5) Tải xuống mã nguồn & Xuất biến.

 • apt-get source nautilus

 • export QUILT_PATCHES=debian/patches

 • export EDITOR=gedit

6) Tạo bản vá và chỉnh sửa mã nguồn.

 • cd nautilus-3.10.1/

 • quilt new 99_restore_menu_buttons.patch

 • quilt edit src/nautilus-toolbar.c

Loại bỏ các dòng ... 550 và 572.

Xóa dòng 550

if (nautilus_toolbar_show_menu_buttons ()) {

Xóa dòng 572

}

Lưu các thay đổi.

Trước:

enter image description here

Sau:

enter image description here

7) Biên dịch và xây dựng các gói deb.

 • quilt refresh

 • fakeroot dpkg-buildpackage

số 8) Cài đặt các gói deb.

 • cd ..

 • sudo dpkg -i *deb

9) Cuối cùng, bạn có thể đăng xuất và Đăng nhập hoặc Kill Nautilus và khởi động lại hoặc khởi động lại máy của bạn để xem các thay đổi.

Trước:

enter image description here

Sau:

enter image description here

enter image description here

Hi vọng điêu nay co ich.


10
2018-05-10 12:05Hiện tại tôi không có thời gian để áp dụng giải pháp của bạn, nhưng tôi chấp nhận và chỉ định cho bạn tiền thưởng, vì đó là câu trả lời duy nhất có thể giải quyết vấn đề bằng cách giữ Unity. Cảm ơn! - WoDoSc
Tôi theo dõi câu trả lời của bạn, mọi thứ đều ổn, nhưng vẫn còn thiếu tùy chọn "kết nối với máy chủ" và các tùy chọn khác, như hiển thị trong ảnh chụp màn hình cuối cùng của bạn. vài tùy chọn chỉ hiển thị. - Anuj TBE


Nút đó đã được thay thế bằng một menu chuẩn, sẽ được (theo mặc định) menu chung ở đầu màn hình hoặc (nếu thay đổi) trong thanh tiêu đề. Bạn không chắc chắn trình đơn có được đặt giống nhau hay không, nhưng không có chức năng nào bị xóa với thay đổi này.


4
2018-05-09 19:081, bạn là đúng, điều này có sẵn trên gnome, nhưng không phải trên sự thống nhất. - jobin
Nếu vậy, có thể bạn có thể giúp tôi với vấn đề của tôi: làm thế nào tôi có thể truy cập vào menu chuột phải của thư mục hiện tại nếu có không gian trống để nhấp chuột phải vào (trong chế độ Chế độ xem danh sách). Tôi muốn truy cập các mục menu RabbitVCS của thư mục hiện tại. Chúng là một phần của menu bánh răng, nhưng tôi không thể tìm thấy chúng trong thực đơn toàn cầu mới. - kispaljr


Chỉ là một ý nghĩ ở đây Tôi vừa mới cài đặt của tôi và biểu tượng bánh răng tồn tại vì vậy tôi tính từ khi tôi có các tùy chọn mặc định

nếu bạn ra mắt trình soạn thảo dconf

Thiết lập mặc định

cho tất cả các tab dưới gnome> nautilus 

với

nautilus -q

và mở nautilus

nó có thể liên quan đến điều này không lỗi ??

ảnh

có vẻ như họ đang làm việc trên nó

bạn đã thử nemo và những thứ đang thiếu có quá ??


2
2018-05-10 09:18Bạn đang sử dụng phiên bản ubuntu và nautilus nào? - jobin
GNOME nautilus 3.10.1 ubuntu 14.04 với gnome - billybadass
1, bạn là đúng, điều này có sẵn trên gnome, nhưng không phải trên sự thống nhất. - jobin


Kết hợp NGRhodes và billybadasscâu trả lời của tôi, tôi có thể xác nhận rằng đây là một tính năng duy nhất của Unity. Upstream GNOME nautilus vẫn có tính năng này và tính năng này đã được thay đổi cụ thể cho người dùng sử dụng Unity. Biểu tượng bánh răng đã bị xóa trong Unity để kết hợp chúng trong thanh menu- tất cả các tính năng của biểu tượng bánh răng nằm trong các menu tương ứng.

Tôi xác nhận điều này với việc cung cấp thư viện nautilus và sẽ sớm đính kèm các thư tương ứng (có vẻ như chúng không có trong chỉ mục của Google ngay bây giờ, vì vậy bạn sẽ không nhận được chúng googling). Gửi một phần của thư ở đây, để bạn tham khảo, trả lời bởi Emmanuele Bassi, Giám đốc Quỹ GNOME:

nó (Biểu tượng bánh răng) vẫn còn đó. Tôi nghĩ rằng Ubuntu đang vá một số nội dung liên quan đến   các thanh tiêu đề, nhưng đó là một điều duy nhất của Ubuntu và GNOME ngược dòng có   không có gì để làm với nó.

Cách dễ nhất nhưng không mong muốn nhất sẽ chuyển sang GNOME (không ai có thể làm điều đó cho biểu tượng bánh răng, tôi tin). Tôi sẽ cập nhật câu trả lời ngay sau khi tôi tìm được cách, để có thể đưa biểu tượng bánh răng này trở lại Unity.


2
2018-05-10 11:30