Câu hỏi Tại sao dấu gạch ngang không phản hồi như vậy và có cách nào để sửa lỗi này không? [bản sao]


Câu hỏi này đã có câu trả lời ở đây:

Tôi vừa nâng cấp lên 12.04. Khi tôi bấm phím siêu để mở dấu gạch ngang, có độ trễ 1-3 giây trước khi nó hiển thị, không có chương trình nào khác chạy. (Điều này tương tự, nhưng không giống với vấn đề được mô tả trong Tìm kiếm ứng dụng Dash không phản hồi khi khởi động Vào khoảng thời gian đăng nhập, thời gian trễ này lên đến 10 giây và đôi khi dấu gạch ngang không phản hồi chút nào với khóa siêu.

Ngược lại, trình khởi chạy Kupfer ngay lập tức phản hồi phím nóng của nó, tính bằng mili giây và phản hồi việc gõ tên ứng dụng của tôi cũng trong các phân số của một giây.

Có cách nào để tải các dấu gạch ngang trong bộ nhớ hoặc một đĩa RAM của một số loại để làm cho nó phản ứng nhanh hơn?


13
2018-04-28 18:05


gốc
Các câu trả lời:


Sử dụng Trình quản lý cài đặt cấu hình Compiz và đi đến:

Plugin Unity của Ubuntu -> Thử nghiệm -> Làm mờ nét ảnh

Đặt nó thành No blur cải thiện điều ồ ạt cho tôi.


14
2018-04-29 15:34

Các vấn đề luôn luôn hiện tại với hiệu suất Dash là vô lý. Nếu họ không thể làm cho nó linh hoạt, tại sao họ sử dụng hiệu ứng ở tất cả ?!

Đối với câu hỏi ban đầu - unfortunatelly bạn có thể trải nghiệm điều này https://bugs.launchpad.net/ubuntu/+source/linux/+bug/990002 hoặc một lỗi simillar.

Không có lỗi nhưng vẫn không linh hoạt?

Sau khi sử dụng Unity trong nhiều tháng trong một môi trường tương đối không có lỗi trên một đồ họa chuyên dụng, tôi có thể nói điều này:

  1. Ngay cả trên cấu hình phần mềm / phần cứng tốt nhất Unity sẽ cảm thấy chậm. Mịn nhưng chậm. Điều này là do hoạt ảnh dài, điều quan trọng nhất trong số đó không thể được tinh chỉnh hoặc vô hiệu hóa Làm thế nào để vô hiệu hóa tất cả các hình ảnh động Unity?
  2. Các tinh chỉnh đơn giản nhất để cải thiện khả năng phản hồi của Dash là tắt tính năng làm mờ và sử dụng Dash ở kích thước màn hình của nó, tức là không được tối đa hóa. Maximized Dash mất gấp đôi thời gian để mở ngay cả trên phần cứng mạnh. Vô hiệu hóa kết quả tìm kiếm trực tuyến cũng có thể hữu ích.

4
2018-05-17 20:19

Tương tự như câu trả lời của iain, bạn cũng có thể dùng Ubuntu Tweak để sửa đổi các cài đặt đó.

  • Mở Ubuntu Tweak (có thể được khởi chạy từ dấu gạch ngang hoặc trong Cài đặt Hệ thống)
  • Mở tab Tinh chỉnh và nhấp Unity
  • Đặt Loại mờ đến no blur

1
2018-01-15 23:29Thay đổi opacity của bảng điều khiển và opacity thành 1.00 cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất (ít nhất là từ điểm kết xuất), nhưng tôi sợ rằng tôi chưa thực hiện bất kỳ so sánh hiệu suất thực tế nào để xem có sự khác biệt đáng chú ý hay không. - IQAndreas


Bạn cũng có thể sử dụng MyUnity để thay đổi cài đặt cho Dấu gạch ngang.

Mở MyUnity, nhấp vào tab "dấu gạch ngang" và chọn "Tắt" trên hộp thả xuống cài đặt "Làm mờ".

Ngoài ra, việc thử nghiệm các cài đặt trong "trình khởi chạy" có thể hữu ích.


0
2017-07-11 08:24MyUnity không còn khả dụng kể từ 12.10. - Dan Dascalescu


Tôi có những rắc rối tương tự. Sử dụng Trình quản lý Cài đặt Cấu hình Compiz (ccsm) Tôi đã sửa đổi các giá trị fade-in / out của cửa sổ, mọi thứ đều phản hồi nhanh hơn.


-1
2018-04-28 20:28làm cho độ trễ biến mất, nhưng nó cũng hủy bỏ hoạt ảnh. - Marius Balaban
Tôi không thấy tùy chọn cho các giá trị fade-in / out liên quan đến dấu gạch ngang. Có các tùy chọn cho menu mờ dần thời gian, nhưng không phải cho dấu gạch ngang, như xa như tôi có thể nói. - Jon
Tôi cũng không thấy bất kỳ giá trị in / out fade liên quan đến dấu gạch ngang nào trong ccsm. Bạn có thể mở rộng câu trả lời của bạn một chút không? - Gabriel