Câu hỏi Ubuntu có cần phân vùng EFI này không?


Tôi đang cố gắng di chuyển hệ thống của mình sang ổ SSD và có phân vùng EFI 512MB đang gây rắc rối cho tôi. Đây có phải là thứ còn sót lại từ Windows 8 không? Ubuntu có cần nó hoạt động đúng không? Tôi không sử dụng khởi động kép.


1
2018-06-14 19:14


gốc
Các câu trả lời:


Có, Ubuntu cần phân vùng EFI đó. UEFI là một phương pháp khởi động (tương đối) mới cho các hệ điều hành, và nổi bật hơn nhiều so với khả năng khởi động cũ / BIOS. Tra cứu nó để biết thêm chi tiết.

Nếu bạn không sao chép nó, bạn sẽ không thể khởi động, vì nó lưu trữ các tệp bộ nạp khởi động cho các hệ điều hành hỗ trợ EFI. Có thể có những thứ Windows còn sót lại, nhưng cũng có các tệp GRUB gần như chắc chắn trong đó.


5
2018-06-14 19:18

Nếu bạn đang sao chép một hệ thống Ubuntu hiện có, có, thì bạn cũng phải sao chép phân vùng EFI.

Nếu bạn có thể cài đặt mới, bạn cũng có thể quyết định thực hiện cài đặt kế thừa không cần phân vùng EFI. Không có cách nào để chuyển đổi một hệ thống được cài đặt từ UEFI sang Legacy hoặc ngược lại. Ít nhất thì tôi cũng không biết, nó chắc chắn không tầm thường.

Để giải thích phân vùng EFI này là gì về:

Nó là cần thiết cho các hệ thống mới hơn sử dụng công nghệ EFI (U) để khởi động. Phân vùng này là phổ biến cho tất cả các hệ điều hành được cài đặt. Mỗi bộ nạp khởi động lưu trữ một số tệp ở đó mô tả cách thức nó muốn được gọi bởi hệ thống UEFI.


0
2018-06-14 19:25Việc chuyển đổi từ chế độ EFI sang chế độ khởi động BIOS hoặc ngược lại là có thể, và không phải là tất cả những điều khó khăn nếu bạn biết cách: Bạn phải cài đặt bộ nạp khởi động thích hợp cho chế độ khởi động mong muốn và cấu hình lại firmware để sử dụng chế độ khởi động đó. Chi tiết phụ thuộc vào cách bạn đang chuyển đổi và trình tải khởi động nào bạn muốn sử dụng (GRUB, LILO, ELILO, trình nạp sơ khai EFI, v.v.) - Rod Smith