Câu hỏi Làm thế nào để vĩnh viễn vô hiệu hóa chuyển đổi người dùng trong Gnome 3?


Tôi có sáu người con trai, và họ có xu hướng hỏi một phụ huynh khác khi muốn sử dụng một trong các máy tính, nhưng đừng bận tâm hỏi người dùng đã đăng nhập nếu họ đã hoàn thành. Tất cả bốn máy đang chạy Ubuntu 12.04 với gnome 3.

Làm thế nào tôi có thể vô hiệu hóa vĩnh viễn chuyển đổi người dùng - không chỉ trong menu người dùng, mà còn trên màn hình khóa?


1
2018-06-21 03:12


gốc


Bạn có nghĩa là cho phép nhiều người dùng trên hệ thống NHƯNG vô hiệu hóa chuyển đổi người dùng thông qua GUI? (đăng xuất?) - ish
không, tôi muốn họ có thể đăng xuất ... chỉ không thể chuyển sang người dùng khác trong khi người dùng đã đăng nhập. - Daniel
Oh, và không chỉ trong menu người dùng, mà còn là màn hình khóa..Tôi muốn loại bỏ hoàn toàn chức năng "chuyển người dùng". - Daniel
Và bạn đang ở trên Gnome - ish


Các câu trả lời:


Điều này là dành cho Gnome 3 (aka gnome-shell, NOT Unity) và sẽ tắt cả tùy chọn "Chuyển người dùng" trong menu người dùng cũng như trên màn hình khóa:

  • Khởi động thiết bị đầu cuối với Ctrl-Alt-Tvà sau đó nhập:

    1. sudo apt-get install dconf-tools
    2. Khởi đầu dconf-editor
    3. Vô hiệu hóa  apps->indicator-session->user-show-menu:

    enter image description here

  • Bật  org->gnome->desktop->lockdown->disable-user-switching:

    enter image description here

  • Gần trình soạn thảo dconf, đăng xuất và đăng nhập để xem các thay đổi.


4
2018-06-22 00:04



Một nơi khác để kiểm tra cài đặt cho màn hình khóa là org->gnome->desktop->screensaver->user-switch-enabled - rakslice


Một cách khác để thực hiện việc này là sử dụng trình soạn thảo 'dconf'.
Bạn có thể cài đặt nó từ trung tâm phần mềm.
Sau khi mở nó, nhấp vào 'apps' -> 'session indicator' và bỏ chọn 'user-show-menu'.
Đóng chương trình và đăng xuất và đăng nhập lại.

View of the dconf editor


1
2018-06-21 22:01



Chìa khóa không phải là điều này nhưng vô hiệu hóa người dùng chuyển đổi. - ish
Cả hai đều làm điều tương tự? Nguyên nhân sử dụng phím 'Menu người dùng' sẽ biến mất khỏi bảng điều khiển. Hoặc 'vô hiệu hóa-chuyển đổi người dùng' cũng ảnh hưởng đến màn hình khóa và 'trình đơn người dùng hiển thị' không? - Daniel W.


Bạn có bao nhiêu người dùng? Theo mặc định của nó chỉ acc của bạn và acc khách. Để vô hiệu hóa Guest acc, hãy làm theo hướng dẫn này.

Mở tệp /etc/lightdm/lightdm.conf từ thiết bị đầu cuối của bạn bằng lệnh sau

gksudo gedit /etc/lightdm/lightdm.conf

Thêm dòng sau

allow-guest=false

Lưu và thoát tệp

Cuối cùng, bạn phải khởi động lại lightdm bằng lệnh sau từ terminal của bạn

sudo restart lightdm

0
2018-06-21 21:51



chỉ cần ra khỏi tò mò ... trong gnome3 là điều này được xử lý bởi lightdm là tốt? hoặc là nó được xử lý bởi gdm? - Daniel W.


Bạn có thể vô hiệu hóa chuyển đổi người dùng bằng cách làm theo lệnh trong terminal:

gsettings set org.gnome.desktop.lockdown disable-lock-screen true

0
2018-05-23 10:56