Câu hỏi Những loại môi trường và vỏ máy tính để bàn nào có sẵn?


Câu hỏi này tồn tại khi nó điền vào một tiêu chí cụ thể. Trong khi bạn được khuyến khích để giúp duy trì câu trả lời của mình, hãy hiểu rằng các câu hỏi "danh sách lớn" thường không được phép trên Ask Ubuntu và có thể sẽ bị đóng trên mỗi Câu hỏi thường gặp. Thêm thông tin về thẻ đề xuất phần mềm.

Những loại môi trường máy tính để bàn hoặc vỏ nào có sẵn cho người dùng Ubuntu cài đặt?

Vui lòng liệt kê môi trường hoặc vỏ máy tính để bàn cho mỗi:

 • một mô tả về lý do tại sao bạn thích hoặc đề xuất nó (các tính năng, hiệu suất, v.v.).
 • một ảnh chụp màn hình tốt, tốt nhất là nó chạy trên Ubuntu và hiển thị một số tính năng của nó.
 • yêu cầu tối thiểu để có thể sử dụng được, Nếu có bất kỳ cài đặt nào để giảm yêu cầu của nó (Giống như hồ sơ chất béo thấp của kde); cách bật cài đặt đã nói
 • một số hướng dẫn về cách thiết lập nếu trong kho, vui lòng cung cấp liên kết trung tâm phần mềm

406


gốc


Câu hỏi hay. Đối với các ứng cử viên ít người biết đến hơn, Wikipedia có bài viết so sánh môi trường máy tính để bàn và quản lý cửa sổ. - Dan Dascalescu
Điều này sẽ là tuyệt vời cho discourse.ubuntu.com - djeikyb
đây có phải là danh sách đầy đủ không? Câu trả lời có bao gồm tất cả môi trường máy tính để bàn không? - Mina Michael
@MinaMichael Not the toàn thể danh sách nhưng .. nó rất nhiều :) Bạn có thể đóng góp nếu bạn biết về bất kỳ môi trường máy tính để bàn khác :)? - Amith KK
Cần lưu ý rằng danh sách này chỉ là một danh sách các môi trường máy tính để bàn (vì đó là câu hỏi được hỏi). Bạn cũng có thể truy cập "trường học cũ" và chạy trình quản lý cửa sổ (ví dụ: twm, fvwm và những người khác) mà không cần bất kỳ môi trường máy tính để bàn nào. Tuy nhiên, cách tiếp cận này có lẽ không phù hợp với những người không phải chuyên gia vì cấu hình thường liên quan đến việc chỉnh sửa thủ công các tệp cấu hình mà không cần sự trợ giúp của các công cụ GUI. - David C.


Các câu trả lời:


Vỏ GNOME

GNOME Shell Application Overview
Tổng quan về ứng dụng của GNOME Shell trên Ubuntu GNOME 16.04LTS với GNOME 3.18

GNOME Shell là vỏ "chính thức" được phát triển cho GNOME 3 bởi dự án GNOME. Đây là giao diện mặc định được sử dụng bởi chính thức được hỗ trợ Ubuntu GNOME hương vị, và là giao diện mặc định cho hương vị Ubuntu chính từ 17.10 thay vì Unity.

Tính năng, đặc điểm

 • Sử dụng Mutter thay vì Compiz cho trình quản lý cửa sổ.
 • Các Tổng quan hoạt động cung cấp một cách dễ dàng để xem tất cả các cửa sổ đang mở của bạn, kéo cửa sổ giữa các không gian làm việc, tìm kiếm ứng dụng và hơn thế nữa.
 • Các Thông báo hệ thống được thiết kế để giúp bạn nhanh chóng trả lời các thông báo tại chỗ hoặc trả lại cho họ vào thời điểm thuận tiện.
 • Tiện ích mở rộng là một tính năng mạnh mẽ cho phép bạn mở rộng chức năng và giao diện của GNOME Shell. Hãy xem Trang web Tiện ích mở rộng vỏ GNOME để xem những cái có sẵn. Để biết thêm thông tin về cách cài đặt các tiện ích này, xem câu trả lời cho câu hỏi này.
 • Theo mặc định, không thể thu nhỏ cửa sổ trong GNOME Shell, vì việc sử dụng Tổng quan hoạt động và Không gian làm việc được cho là sẽ thay thế điều đó. Điều này có thể cần một số làm quen với lúc đầu tiên. Hoặc cách khác, bạn có thể sử dụng Công cụ Chỉnh sửa Gnome để kích hoạt nút thu nhỏ cửa sổ.
 • GNOME Shell sử dụng quản lý không gian làm việc tự động; tại bất kỳ thời điểm nào, nó chỉ giữ mở nhiều không gian làm việc khi bạn có các cửa sổ đang hoạt động, cộng thêm một khoảng trống thừa để bắt đầu nhiều cửa sổ hơn. Khi bạn xóa tất cả các cửa sổ khỏi không gian làm việc, không gian làm việc đó sẽ bị xóa cho đến khi bạn cần lại. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Công cụ Chỉnh sửa Gnome để đặt số không gian làm việc tĩnh.

yêu cầu hệ thống

GNOME Shell yêu cầu tăng tốc phần cứng và có yêu cầu tương tự về Unity. Vào thời điểm viết bài này, các nhà phát triển GNOME nhằm mục đích để GNOME Shell có thể chạy trên bất kỳ phần cứng nào tối đa từ bốn đến năm tuổi.

Làm thế nào để có được nó?

Trước 17.10, Ubuntu GNOME là một hương vị Ubuntu có môi trường máy tính để bàn GNOME đầy đủ được cài đặt và sử dụng theo mặc định. Đây là phương pháp được đề nghị để cài đặt GNOME Shell trong Ubuntu, nếu bạn không có kế hoạch sử dụng Unity, KDE hoặc bất kỳ môi trường máy tính để bàn nào khác. Với 17.10 trở đi, cài đặt Ubuntu mặc định sử dụng GNOME Shell với một chủ đề và dock của Ubuntu. Một vỏ vanilla GNOME có thể được cài đặt bằng cách sử dụng các vanilla-gnome-desktop gói.

GNOME Shell có sẵn trong kho lưu trữ chính thức của Ubuntu. Để cài đặt nó trên một cài đặt hiện có, bấm vào đây:
Install GNOME Shell

Hoặc chạy nó trong Thiết bị đầu cuối:

sudo apt install gnome-shell

Hoặc nếu bạn thích cách GUI, hãy tìm kiếm "gnome shell" trong Phần mềm GNOME (hoặc Trung tâm Phần mềm Ubuntu trong các phiên bản Ubuntu cũ hơn) và cài đặt gnome-shell gói. Bạn có thể tìm thấy thêm hướng dẫn về cách cài đặt đây. (Gói hoàn chỉnh bao gồm các thiết lập, vv, được tìm thấy trong gói ubuntu-gnome-desktop).


194Xin lỗi, Tại sao Ubuntu không sử dụng gnome làm môi trường máy tính để bàn mặc định? - Daniyal
Một trong những lý do là GNOME 3 đã được phát triển khi Unity được ra mắt. Thêm vào đó, hướng mà Unity nhận được đôi khi rất khác so với GNOME. Cuối cùng là quyết định của nhà phát triển Ubuntu. - Nemo
gnome-shell có thể hoạt động trên ubuntu 16.04 không? - Karim Samir
@BharadwajRaju Tôi đã sử dụng nó nhưng sử dụng sudo apt-get cài đặt ubuntu-gnome-desktop thay vào đó - Karim Samir
@Daniyal GNOME Shell sẽ trở thành môi trường máy tính để bàn mặc định cho Ubuntu 18.04 LTS. Để biết thêm thông tin, hãy xem điều này. - Christopher Kyle Horton


Unity (Cài đặt theo mặc định trong 11.10 - 17.04)

Unity 7.4 on Ubuntu 16.04LTS
Ống kính ứng dụng trong Unity Dash

Được thành lập vào năm 2010, dự án Unity do Mark Shuttleworth khởi xướng và Canonical đã tiếp tục mang lại trải nghiệm người dùng nhất quán cho người dùng máy tính để bàn và netbook. Đưa thiết kế tuyệt vời vào trung tâm của dự án, Unity và các công nghệ của nó như là các chỉ số ứng dụng, các chỉ báo hệ thống và Notify OSD, đã cố gắng giải quyết các vấn đề phổ biến trong màn hình nền phần mềm miễn phí trong khi tối ưu hóa trải nghiệm liên lạc, nhất quán và cộng tác.

Unity là shell mặc định cho GNOME 3 được sử dụng bởi Ubuntu, bắt đầu với 11.04. Trong 17.10, nó được thay thế bằng GNOME Shell, thay vì Unity 8 như kế hoạch ban đầu.

Tính năng, đặc điểm

 • Unity được cung cấp bởi Compiz trình quản lý cửa sổ.
 • Các Trình khởi chạy là một trong những thành phần chính của máy tính để bàn Unity. Nó theo dõi các ứng dụng hiện đang chạy và cho phép bạn ghim các ứng dụng yêu thích của mình để dễ dàng truy cập.
 • Các Dấu gạch ngang cho phép bạn tìm kiếm các ứng dụng, tệp, nhạc và video và hiển thị cho bạn các mục mà bạn đã sử dụng gần đây. Nó có thể được khởi chạy bằng cách nhấp vào 'Nút Ubuntu' trong Trình khởi chạy hoặc bằng cách nhấn nút siêu Chìa khóa.
 • Bạn có thể nhanh chóng chuyển sang bất kỳ cửa sổ đang mở nào siêu+1/2/3/.../9. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn thường chuyển đổi giữa các ứng dụng giống nhau, ví dụ: trình duyệt, trình quản lý tệp và trình chỉnh sửa nhưng cũng có các ứng dụng khác đang mở, vì vậy, Alt + Tabbing đến cửa sổ mong muốn sẽ mất nhiều thời gian hơn.
 • Thanh trên cùng (được gọi là Unity Panel) cung cấp ứng dụng và hệ thống chỉ số ở góc bên phải. Unity Panel có một tính năng độc đáo khi so sánh với các máy tính để bàn khác: nó hấp thụ và tích hợp thanh tiêu đề và thanh thực đơn của các ứng dụng tối đa, do đó giải phóng thêm không gian dọc để hiển thị nội dung hữu ích.
 • Một menu chung, tương tự như menu được sử dụng trong Mac OS X, hiển thị menu ứng dụng trong Unity Panel. Bạn có thể tiết lộ trình đơn bằng cách di chuột qua phần bên trái của Unity Panel hoặc bằng cách giữ Alt. Ngoài ra, bạn có thể bật Menu được tích hợp cục bộ (LIM) để di chuyển menu ứng dụng vào thanh tiêu đề cửa sổ.
 • Các HUD là một tính năng độc đáo khác của Unity. Đánh Alt để khởi chạy nó và tìm kiếm các mục menu ứng dụng dễ dàng. Rất hữu ích khi làm việc với các ứng dụng nặng của menu như các bộ ứng dụng văn phòng, trình chỉnh sửa hình ảnh, công cụ đồ họa, v.v.

yêu cầu hệ thống

Unity Shell yêu cầu card đồ họa 3D và tăng tốc phần cứng để chạy. Tuy nhiên, nó có một 'chế độ đồ họa thấp' để chạy trên phần cứng ít mạnh hơn. Xem Làm cách nào để biết liệu thẻ video của tôi có thể chạy Unity không? để xác định xem phần cứng của bạn có thể hỗ trợ Unity hay không.

Làm thế nào để có được nó?

Unity là giao diện được vận chuyển với hương vị chính của Ubuntu. Vì vậy, cách được khuyến nghị để có được Unity là tải xuống và thử hình ảnh cài đặt từ Trang web chính thức của Ubuntu. Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy một hương vị của Ubuntu với một máy tính để bàn khác nhau, bạn vẫn có thể dễ dàng cài đặt nó bằng cách nhấn vào đây:
Install Unity

Hoặc bằng cách chạy lệnh này trong Thiết bị đầu cuối, cho đến 17.04:

sudo apt install ubuntu-desktop

159Compiz hiện đang bị vô hiệu hóa bởi trình điều khiển kính nVidia Stereo, vô hiệu hóa Unity 3D. - DragonLord
RIP hòa bình Unity - Greg


Xfce

xubuntu 14.04 Xubuntu 14.04; ảnh chụp màn hình từ xubuntu.org

Xfce là một môi trường máy tính để bàn nhẹ cho các hệ điều hành giống UNIX. Nó nhằm mục đích là nhanh chóng và thấp về tài nguyên hệ thống, trong khi vẫn còn trực quan hấp dẫn và thân thiện với người dùng. Nó đi kèm với nhiều plug-in ứng dụng và bảng điều khiển bổ sung làm tăng đáng kể chức năng của DE.

Làm thế nào để có được nó

Nhấp vào liên kết này để cài đặt XFCEInstall XFCE gói. Bạn cũng có thể tìm thấy nó trong Trung tâm phần mềm Ubuntu hoặc nhập vào một thiết bị đầu cuối:

sudo apt-get install xubuntu-desktop

Có thêm hướng dẫn đây.

Ubuntu có một vòng quay XFCE được gọi là Xubuntu  (hình trên). Bạn nên cài đặt nó bằng cách sử dụng hình ảnh chính thức (.iso) có thể tải xuống tại trang này.

Nếu bạn đang tìm kiếm một số bổ sung tốt đẹp Goodies, Cài đặt Goodies bằng cách chạy sudo apt-get install xfce4-goodies.


138Yêu thích của tôi. Mặc dù thực tế nó có nghĩa là "nhẹ", Gnome (2) và KDE (4) luôn luôn có vẻ nhanh hơn và ổn định hơn cho tôi, nhưng tôi vẫn thích XFCE cho phần còn lại của những gì tôi nhận được từ nó. - Ivan
Tôi nghĩ "nhẹ" ở đây đề cập đến việc sử dụng bộ nhớ. - Chan-Ho Suh
@Ivan Tôi đã tìm thấy Xfce để chạy nhanh hơn các phiên bản mới hơn của Gnome và KDE trên phần cứng cũ (có vẻ như yêu cầu ít tài nguyên hơn). - Tom
Đây là cái tôi dùng. Tôi thích máy tính để bàn của mình càng nhỏ càng tốt. Tôi đã sử dụng fvwm trong một thời gian dài, nhưng nó không có biểu tượng ổ đĩa trên máy tính để bàn, điều này thực sự cần thiết khi sử dụng bộ nhớ dựa trên USB (vì tên / dev cho các phương tiện đó thường thay đổi). Xfce cung cấp cho tôi các biểu tượng ổ đĩa của tôi nhưng vẫn duy trì một máy tính để bàn tối thiểu và nhẹ. - David C.
Tôi thích xfce nhưng tôi không sử dụng nó. Nó có nhiều lỗi cho ví dụ unmute vấn đề. - Krzysiek


KDE Plasma

Screenshot of KDE Plasma 5

KDE có lẽ là DE phổ biến thứ hai có sẵn sau GNOME.

Tính năng, đặc điểm

 • Rất tùy biến, KDE trông và cảm nhận có thể dễ dàng sửa đổi. Phạm vi của các tùy chọn là không thể tin được.
 • Chọn cách khởi chạy ứng dụng yêu thích của bạn từ Trình chạy ứng dụng, một Menu thông thường và Trang tổng quan.
 • Panels có thể hoạt động như thanh tác vụ truyền thống hoặc bến cảng.
 • Tiện ích plasma có thể được sử dụng trong nền hoặc trong bảng điều khiển.
 • Hoạt động cung cấp một cách để tổ chức không gian làm việc của bạn một cách độc lập.

yêu cầu hệ thống

KDE không có hệ thống nhẹ. Nó có các yêu cầu tương tự với Unity 3D nhưng có cài đặt "ít chất béo" cho các hệ thống cũ hơn.

Làm thế nào để có được nó?

Ubuntu có một hương vị Plasma KDE được gọi là Kubuntu. Vì vậy, phương pháp được đề nghị để có được máy tính để bàn Plasma trên Ubuntu là tải xuống Kubuntuvà liveboot hoặc cài đặt nó.

Trong trường hợp bạn đang chạy một hương vị Ubuntu và muốn chuyển đổi hệ thống của bạn sang máy tính để bàn Kubuntu, bạn có thể cài đặt kubuntu-desktop gói có sẵn trong kho lưu trữ Ubuntu. Để làm như vậy, bấm vào đây:
Switch to Kubuntu

Hoặc chạy lệnh này trong Thiết bị đầu cuối:

sudo apt install kubuntu-desktop

Bạn chỉ có thể cài đặt plasma-máy tính để bàn thay vì chuyển đổi * buntu hương vị của bạn.

Install KDE Plasma for Ubuntu

Hoặc chạy lệnh này trong Thiết bị đầu cuối:

sudo apt install plasma-desktop

110Tôi nghĩ KDE rất hay: D. Nó quá chậm chạp cho máy tính của tôi. - Amith KK
@AmithKK chúng ta hãy xem nếu 11,10 cài đặt chất béo thấp là tốt. Chạy KDE trên ArchLinux rất nhẹ và đẹp. - Capi Etheriel
Môi trường máy tính để bàn tốt nhất mang lại nhiều 'tự do' hơn gnome! Và những gì bạn thậm chí có thể tùy chỉnh mỗi inch của KDE không giống như vỏ Gnome ... - Ravi
Tôi đã sử dụng các máy tính để bàn khác nhau song song và tôi đã tìm thấy thứ mà tôi không mong đợi: KDE4 nhẹ hơn Unity và thậm chí là Xfce (người hâm mộ latop thậm chí còn ít nghe hơn) - cipricus
tôi nghĩ rằng câu trả lời này có thể được thực hiện tuyệt vời hơn với lời giải thích tốt hơn về plasma là gì, sự khác biệt giữa kubuntu-desktop vs plastma-desktop là gì. - ahnbizcad


LXDE (Môi trường máy tính để bàn X11 nhẹ)

Lubuntu desktop screenshot

LXDE là môi trường máy tính để bàn cực kỳ nhẹ, tập trung vào hiệu suất cao và sử dụng tài nguyên thấp. Nó hiện là môi trường máy tính để bàn mặc định được sử dụng bởi Lubuntu (hình).

Tính năng, đặc điểm

 • Nhẹ

  Nó cần ít CPU hơn và hoạt động rất tốt với bộ nhớ hợp lý.

 • Nhanh

  Nó chạy tốt ngay cả trên các máy tính cũ được sản xuất vào năm 1999, và nó không yêu cầu tăng tốc 3D.

 • Tiêt kiệm năng lượng

  Nó đòi hỏi ít năng lượng hơn để thực hiện nhiệm vụ cho các hệ thống khác trên thị trường.

 • Đơn giản chỉ cần đẹp

  Nó bao gồm một giao diện người dùng quốc tế và đánh bóng được hỗ trợ bởi GTK + 2.

 • Dễ sử dụng

  Nó cung cấp một sự lựa chọn để sử dụng giao diện người dùng phóng giống như EeePC đơn giản hoặc một bảng ứng dụng giống như Windows.

 • Có thể tùy chỉnh 

  Nó rất dễ dàng để tùy chỉnh giao diện của LXDE.

 • Tính năng bổ sung

  Nó cung cấp các tính năng bổ sung như duyệt tab theo thẻ hoặc hộp thoại chạy menu được biết đến từ hệ điều hành như OS X. Biểu tượng của ứng dụng mới sẽ hiển thị trên màn hình sau khi cài đặt.

 • Máy tính để bàn độc lập

  Mỗi thành phần có thể được sử dụng độc lập với các thành phần khác của LXDE cung cấp sự linh hoạt để sử dụng các thành phần LXDE với các hệ thống giống Unix khác nhau.

 • Tiêu chuẩn tuân thủ   Nó tuân theo các tiêu chuẩn theo quy định của freedesktop.org.

Nguồn: http://lxde.org/lxde

Yêu cầu hệ thống cho Lubuntu (LXDE + Ubuntu)

Lubuntu có thể được cài đặt trên một hệ thống Pentium II hoặc Celeron với bộ nhớ RAM 128 MB, nhưng một hệ thống như vậy sẽ không hoạt động tốt để sử dụng hàng ngày.

Với 256MB - 384MB RAM, hiệu năng sẽ tốt hơn và hệ thống sẽ dễ sử dụng hơn.

Với RAM 512MB, bạn không cần phải lo lắng nhiều.

Trình cài đặt "Desktop" mặc định yêu cầu 384-800 MB RAM (tùy thuộc vào các tùy chọn đã chọn). Bạn cũng có thể sử dụng Trình cài đặt "Thay thế", nếu bạn có vấn đề.

Làm thế nào để có được nó

Nhấp vào liên kết này để cài đặt LXDEInstall LXDE Môi trường máy tính để bàn, tìm trong Trung tâm phần mềm Ubuntu hoặc nhập lệnh sau vào thiết bị đầu cuối

sudo apt-get install lubuntu-desktop

Có thêm hướng dẫn đây.

Ubuntu có một phiên bản LXDE được gọi là Lubuntu, bạn nên cài đặt nó từ hình ảnh chính thức (.iso) có thể tải xuống tại trang này.


101Tôi nhận thấy tôi không thể gõ vào menu bắt đầu để tìm chương trình. Nó rất chậm để điều hướng theo "danh mục" vì mọi thứ rất mơ hồ, "máy tính" là "công cụ hệ thống", chương trình "văn phòng", "tiện ích hiệu suất", v.v. v.v. Tôi KHÔNG có ý tưởng làm thế nào để tìm chương trình trong Lubuntu - Jonathan


Quế

Cinnamon screenshot from WEBUP8

Quế là một nhánh máy tính để bàn Gnome-Shell. Nó không phải là một giao diện Gnome-2 đúng, mặc dù các nhà phát triển nhằm mục đích là đáng khen ngợi - để tạo ra một giao diện desktop đơn giản hơn truyền thống.

Các máy tính để bàn chia sẻ nhiều đặc điểm của người anh em họ liên quan chặt chẽ của nó - và có thể được mở rộng thông qua các phần mở rộng Cinnamon cụ thể.

Yêu cầu cũng giống như Unity và Gnome-Shell, ở chỗ nó đòi hỏi một card đồ họa 3D tăng tốc đồ họa.

Điều này có thể thay đổi - Gnome-shell Mutter đã được chia thành hai phần - được gọi là Muffin. Nó sẽ rất thú vị để xem những gì yêu cầu trong tương lai này sẽ mang lại.


Câu hỏi được liên kết:

 1. Làm thế nào để cài đặt máy tính để bàn Cinnamon?

74Có thể đáng nói đến là Quế là máy tính để bàn mặc định trong Linux Mint. Nếu bạn đang nghĩ đến việc cài đặt Cinnamon trên Ubuntu, bạn có thể muốn kiểm tra Linux Mint, một dẫn xuất Ubuntu, thay vào đó. - Tony
@ Tony - nếu bạn đi tuyến đường này ... Tôi sợ tất cả các câu hỏi khác trên trang web stackexchange cụ thể này sẽ không có chủ đề. Các câu hỏi về Linux Mint mặc dù sẽ là chủ đề tại unix.stackexchange.com - fossfreedom♦
@fossfreedom LM (không bao gồm LMDE) là - về mặt kỹ thuật, nhưng không hợp pháp - Ubuntu với repos và gói của bên thứ ba được kích hoạt và được cài đặt theo mặc định. Ngoài DE, và một vài gói khác, nó sử dụng chính xác cùng một repos và gói như phiên bản Ubuntu tương ứng. Nếu một người dùng LM có một câu hỏi về một cái gì đó LM không thay đổi, giống như một gói được bảo trì bởi Ubuntu, thì đó có phải là chủ đề ở đây không? Nếu không, điều đó có nghĩa là nếu Ubuntu của người dùng bị nhiễm các gói của bên thứ 3, họ cũng không thể nhận được hỗ trợ ở đây? - Jonathan Baldwin
@JonathanBaldwin - quế qua các gói trong kho vũ trụ hoặc thông qua PPA launchpad là chủ đề. Tuy nhiên, linux mint distro là nhiều hơn chỉ PPA và có sự khác biệt cơ bản từ repos dựa trên buntu chính thức. Cộng đồng đã quyết định rằng vì điều này, Linux bạc hà và tương tự là không có chủ đề - meta này bao gồm quyết định này. meta.askubuntu.com/questions/684/… - fossfreedom♦
@ JonathanBaldwin - chúng tôi đang đi vào lãnh thổ trò chuyện - hãy nêu điều này như một câu hỏi Meta hoặc bật vào phòng trò chuyện chung để thảo luận thêm. - fossfreedom♦


NGƯỜI BẠN ĐỜI

Screenshot of Ubuntu MATE from official website

NGƯỜI BẠN ĐỜI là một nhánh của GNOME 2 được tạo khi GNOME 3 được công bố và một số người dùng muốn giữ giao diện GNOME 2 truyền thống. Nó nhắm đến gần với giao diện GNOME 2 truyền thống nhất có thể. Dự án hiện được hỗ trợ chủ yếu bởi các quan chức Ubuntu MATE quay (hình trên) kể từ 14.04.

Tính năng, đặc điểm

 • MATE được bắt nguồn từ và cố gắng giữ nguyên môi trường làm việc GNOME 2 truyền thống nhất có thể. Nó phục vụ đặc biệt cho những người không thích những phép ẩn dụ máy tính để bàn mới được giới thiệu bởi Unity và GNOME Shell, nhưng không muốn chuyển sang một DE khác.
 • Nó đi kèm với biến thể chia hai của một số ứng dụng GNOME.
 • MATE hiện vẫn sử dụng GTK + 2, mặc dù nó có thể chuyển sang GTK + 3 trong tương lai.
 • Tất cả các xung đột giữa MATE và GNOME đã được giải quyết 1.2 bản phát hành, để cả hai DE có thể được cài đặt trên cùng một hệ thống nếu một trong những mong muốn.

yêu cầu hệ thống

Vì MATE là cực kỳ giống với GNOME 2, nó dựa trên nó nên có các yêu cầu phần cứng tương tự. Các máy tính có thể chạy Ubuntu 11.04 trở lên trong phiên GNOME 2 cũng có thể xử lý MATE. Ví dụ, nó sẽ không cần hỗ trợ đồ họa 3D như Unity hoặc GNOME Shell. Ngoài ra, bạn có thể muốn xem xét bài đăng trên diễn đàn Linux Mint này.

Làm thế nào để có được nó

Cách dễ nhất để có được một MATE DE được hỗ trợ đầy đủ cho một spin chính thức của Ubuntu là sử dụng Ubuntu MATE. Tải xuống tệp .iso từ trang "Tải xuống" và sử dụng nó để tạo LiveUSB / DVD.

Nếu bạn muốn cài đặt MATE trên một thiết lập Ubuntu thông thường có sẵn, hãy xem Làm cách nào để cài đặt MATE (môi trường máy tính để bàn)? để biết thông tin về cài đặt. Lưu ý rằng có nhiều cách để cài đặt nó; một số liên quan đến việc thêm kho lưu trữ Linux Mint và có khả năng gây ra sự cố.


67MATE hỗ trợ GTK + 3 ngay bây giờ mate-desktop.com/blog/2015-11-05-mate-1-12- phát hành - GeoMint


đền

enter image description here

Pantheon là vỏ máy tính để bàn được sử dụng trong hệ điều hành cơ bản Luna và sau đó. Nó cũng có thể được thiết lập để sử dụng trong Ubuntu, tuy nhiên.

Tính năng, đặc điểm

 • Bảng điều khiển trên cùng được gọi là WingPanel. Nó tương tự như sự pha trộn giữa các bảng GNOME 2 và GNOME Shell.
 • Súng cao su là công cụ khởi động ứng dụng Pantheon sử dụng.
 • Pantheon Wallpaper được sử dụng để quản lý hình nền máy tính để bàn thay vì Nautilus.
 • Plank là phiên bản mới của Docky, được viết lại để sử dụng Vala thay vì Mono. Nó nằm ở dưới cùng của màn hình để hoạt động như một dock.
 • Cerebere là một chương trình nằm trong nền và giám sát hoạt động của tất cả các thành phần khác, khởi động lại chúng khi cần thiết nếu chúng sụp đổ.
 • Pantheon được thiết kế nhẹ và kiểu mô-đun. Bạn có thể chọn và chọn thành phần nào bạn muốn sử dụng, thay thế bằng các thành phần khác mà bạn thấy phù hợp.

yêu cầu hệ thống

OS Jupiter cơ bản đã sử dụng GNOME 2 và phiên bản đầu của Plank. Bản phát hành OS Luna cơ bản chuyển sang GNOME 3 và Pantheon, và được cho là nhẹ hơn. Một máy có thể chạy thoải mái Ubuntu nên không có vấn đề gì khi xử lý Pantheon.

Dự án tiểu học có Thông sô ky thuật trang trong hướng dẫn sử dụng cho hệ điều hành cơ bản, cung cấp thêm thông tin cho thấy những gì cần thiết để đảm bảo Pantheon chạy trơn tru.

Làm thế nào để có được nó

Xem Làm thế nào để cài đặt môi trường máy tính để bàn Pantheon? để được hướng dẫn chi tiết.


63@Oxwivi Câu hỏi này cũng đề cập đến các shell. - Christopher Kyle Horton
@ WarriorIng64 Tôi biết điều đó, nhưng câu trả lời nói Pantheon là một DE, tôi chỉ đang chỉ ra sai lầm đó. - Oxwivi
Tôi không nghĩ Pantheon vẫn ổn định. Tất cả mọi thứ tôi đã thấy có một khuyến nghị chống lại việc sử dụng nó trên các máy sản xuất. Câu trả lời này có lẽ nên có cùng cảnh báo. - weberc2
Nó ổn định ngay bây giờ. - Quazi Irfan
Sử dụng Pantheon trên đầu trang của Ubuntu-14 không phải là dễ dàng. Không phải của các chất liệu giao diện người dùng sẽ phá vỡ, đó là kinh nghiệm cá nhân của tôi. - Abhilash