Câu hỏi xorg.conf để tải nội dung "Section" Device hiện tại


theo mặc định, xorg.conf không tồn tại trong / etc /

Tôi có thể tạo ra nó bằng Xorg -configure. Tuy nhiên để làm điều này. Tôi cần phải ngừng xserver. Tôi không thể làm điều đó vào lúc này.

Vì vậy, nó có thể để có được nội dung của xorg hoặc ít nhất là trên tùy chọn đó là

Phần "Thiết bị"   (dòng điều khiển)


1
2017-08-19 07:35


gốc
Các câu trả lời:


Thông thường bạn cần phải đặt xorg.conf tự đặt mình vì cài đặt được tự động xác định.

Hầu hết các tùy chọn có thể được đoán từ nhật ký Xorg tại /var/log/Xorg.0.log (0 là số hiển thị). Nếu bạn có bộ xử lý i5 hoặc i7, bạn có thể sử dụng intel trình điều khiển (nhật ký sẽ có một dòng với "(II) intel: Trình điều khiển cho Chipset đồ họa tích hợp Intel: ...").

Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục tạo /etc/X11/xorg.conf tập tin, bạn cần phải chạy Xorg -configure dưới dạng root mà không có máy chủ X đang hoạt động. Việc vô hiệu hóa máy chủ X sẽ khiến bạn mất phiên đồ họa của mình, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã lưu tất cả công việc và đăng xuất. Khi đã sẵn sàng, hãy chuyển sang bàn điều khiển ảo bằng cách nhấn Ctrl + Alt + F1 và đăng nhập vào bảng điều khiển văn bản. Trước tiên, hãy dừng trình quản lý màn hình: sudo stop gdm hoặc nếu bạn không sử dụng GNOME nhưng KDE: sudo stop kdm. Sau đó, bạn có thể chạy sudo Xorg -configure. Sau đó, bạn có thể chạy sudo start gdm hoặc là sudo start kdm để quay lại phiên đồ họa. Nếu không, (lại) di chuyển /etc/X11/xorg.conf tập tin.


2
2017-08-19 08:13và không có cách nào để có được xorg.conf hiện tại mà không có xorg đình chỉ? - bakytn
AFAIK không, tôi đã thử một mô tả tại ubuntuforums.org/showpost.php?p=9322591&postcount=6, nhưng nó không hiệu quả với tôi. - Lekensteyn
oh người đàn ông nó đã làm việc! "sudo X: 2 -configure". Nhưng tôi thấy nó khá chung chung, tôi có nghĩa là nó không chứa bất kỳ spefici để cài đặt thiết lập hiện tại của tôi. Nhưng có thể không sao - bakytn


liên tục nhắc đến giả định rằng nó sẽ không cần thiết không giúp đỡ những người phải làm vậy. Trong khi khởi động tự động không cung cấp một chức năng Gui nó là xa những gì các thẻ video thực sự có thể làm.

Mặt khác, xorg -configure không tạo ra một kết quả có thể sử dụng được, cho rằng có nhiều thiết bị hơn so với thực tế (và cấu hình tương tự)

Đối với những vấn đề như vậy nó đã vô cùng hữu ích để xem, những gì tự động tìm thấy và đã làm khi bắt đầu X như nó đang chạy ngay bây giờ.


1
2018-06-29 07:03