Câu hỏi Làm thế nào tôi có thể ánh xạ bằng cách vuốt hai ngón tay của Apple Magic Mouse đến các chức năng quay lại và chuyển tiếp của trình duyệt web?


Apple Magic Mouse xuất hiện để làm việc với Ubuntu cho đến nay, nhưng chỉ có một vài chức năng cảm ứng đa điểm có vẻ hoạt động. Với trackpad, có rất nhiều chức năng khác với utouch. Điều tôi thực sự muốn làm là vẽ bản đồ vuốt bằng hai ngón tay để quay lại / chuyển tiếp trong trình duyệt.


12
2018-06-06 21:16


gốc


Hãy thử tìm kiếm xev và xmodmap - nikhil
Tôi tìm thấy xev và xmodmap. Giờ thì sao? - Jon
Bạn có thể tìm ra giải pháp không? Tôi cũng muốn có thể quay lại / chuyển tiếp - bakytn
Tôi đang nghĩ đến việc mua một con chuột ma thuật, nhưng điều hướng trở lại và chuyển tiếp là nền tảng khi duyệt web. - speakman
Theo như tôi biết, vẫn không có cách nào để làm điều này. Tôi ước một người nào đó sẽ tạo ra một công cụ tùy chỉnh cho Magic Mouse. - Jon


Các câu trả lời:


Tôi đã thiết lập điều này và nhiều cử chỉ khác với touchegg. Cài đặt nó qua:

sudo apt-get install touchegg

Touchegg cấu hình thông qua tập tin cấu hình của nó nằm ở đây:

~/.config/touchegg/touchegg.conf

Cấu hình cho cử chỉ mong muốn của bạn sẽ như sau.

<touchégg>

<settings>
  <property name="composed_gestures_time">15000</property>
</settings>

<application name="All">   

  <gesture type="DRAG" fingers="2" direction="LEFT">
    <action type="SEND_KEYS">Alt+Right</action>
  </gesture>

  <gesture type="DRAG" fingers="2" direction="RIGHT">
    <action type="SEND_KEYS">Alt+Left</action>
  </gesture>

</application>

Điều quan trọng là phải tuân theo gợi ý cuối cùng của Câu hỏi thường gặp nếu bạn muốn thiết lập hai hoặc ba cử chỉ ngón tay.

 synclient TapButton2=0
 synclient TapButton3=0
 synclient ClickFinger2=0
 synclient ClickFinger3=0
 synclient HorizTwoFingerScroll=0
 synclient VertTwoFingerScroll=0

Tạo một kịch bản shell thực thi và kích hoạt nó khi khởi động.

Thao tác này sẽ tắt hai lần chạm ba ngón tay và nhấp chuột của trình điều khiển synaptics cũng như cuộn bằng hai ngón tay. Nếu bạn muốn giữ cho hai ngón tay chạm vào nút chuột phải và nhấp hai ngón tay bạn phải làm điều đó với touchegg là tốt.

Tôi nghĩ rằng con chuột ma thuật báo cáo chính nó như là một trackpad như đã nêu đây.


1
2018-01-21 11:22Chuột Magic không được báo cáo dưới dạng bảng cảm ứng, mà là chuột. Nó cũng không phải là một trong những thiết bị hỗ trợ cảm ứng. - Jon


Tôi không chắc chắn điều này sẽ làm việc với Magic Mouse, nhưng với Magic Trackpad tôi đã sử dụng thành công xSwipe để có được trình duyệt điều hướng quay lại / chuyển tiếp, chuyển đổi không gian làm việc, các hành động Scale và Expo.


1
2017-08-11 09:13Nếu bạn đọc các trả lời khác trong chủ đề này, bạn sẽ thấy rằng những gì làm việc cho Magic Trackpad chắc chắn không làm việc cho Magic Mouse. Chúng là những thiết bị rất khác nhau. - Jon


Bạn đã thử touchegg chưa? Tôi đã có thể xác định một số cử chỉ trên bàn di chuột của MacBook.

http://code.google.com/p/touchegg/


0
2018-01-20 18:34Theo như tôi có thể nói, touchégg hoạt động với trackpad, nhưng không phải với chuột. - Jon


Easystroke Gesture Recognition có thể lập bản đồ một cử chỉ cho một ứng dụng. bạn có thể tìm thấy Công cụ nhận dạng cử chỉ trong trung tâm phần mềm ubuntu.


0
2018-06-15 05:21Tôi không muốn có thể ánh xạ chuyển động của con trỏ đến một hành động, nhưng ánh xạ một chuyển động trên bề mặt của chuột (mà không cần di chuyển con trỏ) đến một hành động. - Jon


Tại thời điểm viết bài này, trình điều khiển chuột hid-magicmouse không báo cáo vuốt bằng hai ngón tay bất kỳ khác với một ngón tay. Vì vậy, không có giải pháp mức ứng dụng nào là có thể. Bạn phải xem sự phát triển của mô-đun hạt nhân. Magic Mouse được nhìn thấy trong hệ thống như một con chuột rất cơ bản với hai con lăn. Nó sẽ không được phát hiện bởi bất kỳ phần mềm touchpad nào.
Ngược lại, Apple Magic Touch được xem như một touchpad rất tiên tiến và có thể được gán nhiều chức năng hơn như trong MacOS.


0
2017-10-21 11:50