Câu hỏi Làm cách nào để nâng cấp lên phiên bản Ubuntu mới hơn?


Tôi có thể sử dụng những cách nào khác nhau để nâng cấp Ubuntu từ bản phát hành này sang bản phát hành khác?


384
2018-04-26 08:51


gốc


Liên quan: Nâng cấp từ phiên bản Ubuntu trước trên trang web Ubuntu. - Eliah Kagan


Các câu trả lời:


Tóm lược

Câu trả lời này tóm tắt đề xuất quá trình nâng cấp cộng đồng.

Bạn nên luôn luôn đọc ghi chú phát hành cho bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào có thể ảnh hưởng đến nâng cấp của bạn.

Sao lưu

Trước khi bạn bắt đầu bất kỳ quá trình nâng cấp nào - hãy tự hỏi mình câu hỏi này:

Tôi có thể đủ khả năng mất bất kỳ / tất cả dữ liệu của mình như tài liệu và tệp không? 

Nếu câu trả lời là không - thì sao lưu cài đặt của bạn.

Nâng cấp Ubuntu hoạt động 99 lần trong số 100 - một bản sao lưu sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thất vọng sau này nếu mọi thứ xảy ra sai.

So sánh các công cụ sao lưu

Đồ họa

Nếu bạn đã cài đặt trình điều khiển độc quyền từ Trình điều khiển bổ sung hoặc là Trình điều khiển phần cứng cửa sổ sau đó nên được tự động nâng cấp với trình điều khiển nhị phân Nvidia / ATI thích hợp cho 12.04 / 14.04

Nếu bạn đã tải xuống và cài đặt các trình điều khiển độc quyền theo cách thủ công trực tiếp từ trang web của nhà sản xuất thì đề xuất là xóa các trình điều khiển này trước và hoàn nguyên về các trình điều khiển nguồn mở trước khi nâng cấp. Tiềm năng những gì có thể xảy ra là một /etc/X11/xorg.conf tập tin sẽ vẫn còn sau khi nâng cấp và sau đó khởi động lại lần đầu tiên, bạn sẽ khởi động vào một 'màn hình đen'.

Những câu hỏi này mô tả quy trình xóa:

 1. Làm cách nào để xóa Trình điều khiển ATI / AMD được tải xuống từ trang web của họ?

 2. Gỡ bỏ trình điều khiển nVidia và quay lại Nouveau

PPA

Trong quá trình nâng cấp, mọi nguồn PPA bạn có thể đã thêm sẽ tự động bị tắt. Nói chung, PPA không ảnh hưởng đến quá trình nâng cấp.

Có một số PPA cụ thể có thể gây ra vấn đề - x-swat và xorg-edgers. Những PPAs nên được loại bỏ thông qua ppa-purge trước khi nâng cấp

 1. Cập nhật ubuntu-x-swat / x-cập nhật 
 2. xorg-edgers / ppa

Cách nâng cấp

Chương trình nâng cấp 13,10 sẽ thông báo cho bạn về bản phát hành mới và cung cấp bản nâng cấp. Nếu điều này không xảy ra thì hãy xem phần khắc phục sự cố bên dưới.

Vui lòng xem phần khắc phục sự cố trong trường hợp đặc biệt dành cho người dùng LTS giữa 12.04 / 14.04 và bản phát hành 12.04.1 / 14.04.1

Chính thức ubuntu.com trang có thông tin:

Ngay sau khi phát hành Ubuntu, các máy chủ tải xuống vô cùng bận rộn. Do đó, nếu bạn có thể, chúng tôi khuyên bạn nên chờ một vài ngày nếu bạn muốn nâng cấp.

Ngoài ra, tải về bằng cách sử dụng một khách hàng bittorrent như Truyền, chính thức của máy tính để bàn ISO torrent.

Nâng cấp qua mạng

Bạn có thể dễ dàng nâng cấp qua mạng bằng quy trình sau.

 1. Khởi chạy trình quản lý cập nhật.
 2. Nhấp vào nút Kiểm tra để kiểm tra các bản cập nhật mới.
 3. Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào để cài đặt, hãy sử dụng nút Cài đặt cập nhật để cài đặt chúng và nhấn lại vào Kiểm tra sau khi hoàn thành.
 4. Một thông báo sẽ xuất hiện thông báo cho bạn về tính khả dụng của bản phát hành mới.

Đối với người dùng 10.04LTS / 12.04LTS, bạn cần phải chọn danh sách thả xuống "Thả bản phát hành - Hiển thị bản phát hành phân phối mới" để đảm bảo "Chỉ bản phát hành hỗ trợ dài hạn" được chọn và thay đổi nếu có. Xem phần Trouble-shooting bên dưới để biết thêm chi tiết. Vui lòng xem phần khắc phục sự cố trong trường hợp đặc biệt dành cho người dùng LTS giữa 12.04 / 14.04 và bản phát hành 12.04.1 / 14.04.1

update-manager-upgrade

 1. Nhấp vào Nâng cấp.

Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình.

Xem thêm:

Nâng cấp bằng cách sử dụng hình ảnh CD hoặc USB

Nếu bạn đang sử dụng 10.04 LTS / 12.04 LTS hoặc 11.10 / 13.10 và bạn chèn đĩa CD trực tiếp hoặc khởi động từ đĩa CD trực tiếp để bắt đầu cài đặt nó sẽ đưa ra tùy chọn nâng cấp lên 12.04 / 14.04. Nó sẽ tự động phát hiện các ứng dụng đã cài đặt và cài đặt phiên bản cập nhật của các ứng dụng của bạn.

Nếu bạn tải xuống ISO, đề xuất là để thực hiện md5sum kiểm tra để đảm bảo cả ISO được tải xuống và đĩa CD đã ghi là hợp lệ.

 • Nâng cấp từ 10.04 LTS / 12.04 LTS (ở đây được hiển thị với khởi động kép):

LƯU Ý: Nâng cấp từ 10.04 lên 12.04 / Nâng cấp từ 12.04 đến 14.04 chưa được kích hoạt, hãy xem câu hỏi này để biết thêm chi tiết:

Nâng cấp bằng cách sử dụng dòng lệnh (ví dụ: Ubuntu Server):

11,10 / 13,10 và sau đó
 • Chạy do-release-upgrade trong một thiết bị đầu cuối
10.04 / 12.04
 • chỉnh sửa /etc/update-manager/release-upgrades và thiết lập Prompt=lts

 • Chạy do-release-upgrade trong một thiết bị đầu cuối

Xử lý sự cố

Nếu trình quản lý cập nhật 10.04 / 12.04 hoặc 11.10 / 13.10 của bạn không nhắc bạn nâng cấp, hãy kiểm tra nguồn phần mềm để xem liệu nó có được đặt thành "Không bao giờ" hay không. Nếu sau đó thay đổi giá trị thành "Chỉ hỗ trợ phát hành dài hạn" (10.04 LTS / 12.04 LTS) / "Đối với bất kỳ phiên bản mới nào" (11.10 / 13.01):

enter image description here
cho 10.04 LTS / 12.04 LTS

enter image description here
cho 11.10 / 13.10

Theo quản lý của đội ngũ kỹ sư Ubuntu Steve Langasek:

Nâng cấp giữa các bản phát hành LTS không được bật theo mặc định cho đến khi phát hành điểm đầu tiên, Chúng tôi khuyên hầu hết người dùng LTS đợi đến lúc đó trước khi nâng cấp.

Nếu bạn chọn nâng cấp trước đó, bạn có thể chuyển tùy chọn -d đến công cụ nâng cấp, đang chạy do-release-upgrade -d hoặc là update-manager -d, nâng cấp từ vani 10.04 / 12.04 lên 12.04 / 14.04.

Xem phần Giải Đáp này để biết thêm chi tiết:

Tại sao "Không tìm thấy bản phát hành mới" khi nâng cấp từ LTS sang LTS tiếp theo?

Nếu bạn đang sử dụng Phiên bản cuối đời của Ubuntu

Bạn có thể cần thực hiện thay đổi đối với /etc/apt/sources.list để tham khảo bản phát hành cũ máy chủ của Ubuntu. Làm theo các câu trả lời được đưa ra trong câu hỏi này để thực hiện các sửa đổi cần thiết và sau đó nâng cấp lên phiên bản Ubuntu mới hơn:


294
2017-11-05 03:09

Dưới đây là lời khuyên của tôi như là một câu trả lời giống như hướng dẫn, dựa trên kinh nghiệm của tôi nâng cấp.

Thủ tục này đã được thử nghiệm bởi tôi, và nó đã làm việc như nó cần. Hy vọng rằng điều này sẽ giúp người khác nâng cấp mà không gặp vấn đề gì.

Đây không phải là hướng dẫn chính thức.

Lời khuyên thân thiện

Không có lý do để vội vàng. Không có lý do để nâng cấp từ ngày đầu tiên. Phiên bản Ubuntu mới sẽ không biến mất. Nó sẽ vẫn ở đó vào tuần tới và tháng sau ... Để các máy chủ bình tĩnh lại. Nó sẽ rất bực bội và đau đớn nếu máy chủ bị hỏng trong quá trình nâng cấp.

Bắt đầu

Trước hết, chúng tôi phải kiểm tra xem phiên bản mới có khả dụng không. Mở một thiết bị đầu cuối Ctrl+Alt+T và đưa ra lệnh này:

do-release-upgrade -c

Lệnh này sẽ kiểm tra xem phiên bản mới có sẵn từ các máy chủ và sẽ trả lại kết quả. Nếu bạn thấy lệnh này không có sẵn, bạn cần cài đặt update-manager-core gói. Nếu bản phân phối của bạn không còn được hỗ trợ, bạn sẽ cần phải tìm kiếm các máy nhân bản cũ cho bản sao của gói này trước khi bạn có thể sử dụng phương pháp nâng cấp này.

Nếu phiên bản có sẵn, chúng tôi có thể tiếp tục.

Nếu phiên bản không có sẵn sau đó kiểm tra thêm một điều nữa. Mở tệp này:

gksudo gedit /etc/update-manager/release-upgrades

và xem liệu Nhắc bằng bình thường  Prompt=normal. Nếu không, sau đó thay đổi nó; sau khi bạn đã lưu tệp, hãy chạy các lệnh bên dưới trong thiết bị đầu cuối:

sudo apt-get update 
do-release-upgrade -c

Trước khi nâng cấp

Loại bỏ tất cả các PPA bên ngoài

Bạn phải xóa tất cả các PPA bạn đã thêm trong quá khứ. Một số người trong số họ có thể không hoạt động, một số người trong số họ có thể không được hỗ trợ hoặc thậm chí không được chấp nhận trong phiên bản mới.

Mở Ubuntu Trung tâm phần mềm và nhấp vào Chỉnh sửa> Nguồn phần mềm> Phần mềm khác và sau đó bấm và loại bỏ tất cả các PPA từng cái một.

Hãy cẩn thận

Một số PPA, chẳng hạn như Nhóm X Ubuntu, Đội ngũ "xorg crack pushers" hoặc là Nhóm “Nhóm GNOME3”, nâng cấp một số gói thiết yếu của hệ thống.

Bạn phải loại bỏ các PPA này bằng cách sử dụng một phương pháp khác: cài đặt ppa-purge. Tập lệnh này sẽ cho phép bạn hạ cấp tất cả các gói cần thiết cho phiên bản Ubuntu chính thức (chính thức). Thực thi các lệnh dưới đây trong terminal:

sudo apt-get install ppa-purge
sudo ppa-purge ppa-name

Thay thế ppa-name với tên thực tế của kho lưu trữ. Sau khi thanh lọc bạn có thể chạy

sudo apt-get update

để cập nhật các nguồn.

Housekeeping

Đó là một ý tưởng tốt để làm một chút vệ sinh trước khi nâng cấp lên một phiên bản mới. Mở một thiết bị đầu cuối và thực hiện các lệnh dưới đây, theo thứ tự:

sudo apt-get --purge autoremove
sudo apt-get clean all
sudo apt-get purge $(dpkg -l | awk '/^rc/ { print $2 }')

Dòng đầu tiên sẽ xóa / sửa các gói còn lại / bị hỏng nếu có. Lệnh sạch xóa tất cả các tệp .deb cũ khỏi bộ nhớ cache apt (/ var / cache / apt / archives) - điều này là không cần thiết, nhưng đó là một ý tưởng rất hay nếu bạn ở mức thấp trên không gian đĩa.

sudo apt-get purge $(dpkg -l | awk '/^rc/ { print $2 }') loại bỏ các cấu hình gói còn lại từ các gói đã được đã xóa (nhưng không bị xóa).

Tìm kiếm lỗi

Vấn đề phổ biến nhất và thông thường là vấn đề trình điều khiển cạc đồ họa. Tìm kiếm lỗi trước khi nâng cấp. Đi đến Trang khởi chạy, sử dụng hộp tìm kiếm để tìm mô hình cạc đồ họa của bạn (thậm chí tốt hơn, id) và duyệt các lỗi. Nếu bạn tìm thấy một số, hãy xem xét chờ đợi để nâng cấp cho đến sau này, khi lỗi (s) đã được cố định. Nếu lỗi cụ thể đối với trình điều khiển bổ sung (bị hạn chế) sau đó loại bỏ trình điều khiển trước khi nâng cấp.

Hạt nhân tùy chỉnh (Không chính thức)

Nếu bạn có một hạt nhân tùy chỉnh, hoặc từ biên dịch hoặc từ một gói .deb (ví dụ như đường chính), thì bạn nên khởi động từ hạt nhân Ubuntu chính thức khi nâng cấp, nếu không việc nâng cấp có thể bị lỗi.

Nâng cấp bản phát hành

Từ thiết bị đầu cuối

Hầu hết người dùng nâng cấp từ Update-manager. Nó không phải là tôi không tin tưởng nó, nhưng tôi tin tưởng các thiết bị đầu cuối hơn.

Đóng tất cả các ứng dụng và chỉ mở một thiết bị đầu cuối (toàn màn hình). Cung cấp lệnh này và nâng cấp sẽ bắt đầu:

sudo do-release-upgrade

Trong khi nâng cấp

 • Không mở bất kỳ ứng dụng nào, hãy để nó cho đến sau khi khởi động lại.
 • Không điều hướng vào môi trường Desktop, bạn sẽ có thời gian để làm điều này sau. Lấy một tách cà phê, thư giãn và chờ đợi, hãy kiên nhẫn cho đến khi nâng cấp xong.
 • Nếu bạn phải can thiệp trong khi nâng cấp (từ bên trong thiết bị đầu cuối), bạn có thể làm vì vậy Chuyển hướng và Đi vào. Ví dụ: nếu bạn có hai Trình quản lý hiển thị (ví dụ: LightDM và GDM), bản nâng cấp sẽ hỏi bạn bạn muốn sử dụng gì; nhấn Chuyển hướng cho đến khi bạn muốn được đánh dấu, sau đó nhấn Đi vào.

Thưởng thức!

Vui lòng chỉnh sửa câu trả lời này và làm cho câu trả lời dễ hiểu hơn   (chỉnh sửa ngôn ngữ) hoặc / và cải thiện (bổ sung).


77
2017-10-08 23:12Tôi không nghĩ rằng bạn cần phải loại bỏ PPA theo cách thủ công, việc nâng cấp-phát hành sẽ làm điều đó cho bạn. - Jorge Castro
@JorgeCastro đôi khi nó không hoặc những thứ bị nhầm lẫn. Nó không phải là khó khăn để loại bỏ chúng bằng tay và nó là an toàn hơn. Dù bằng cách nào thì đây chỉ là cách của tôi. :-) - Nick Thom
@Aditya: Bộ phận vệ sinh sẽ xóa / sửa bất kỳ gói còn lại / hỏng nào nếu có. sudo apt-get --purge autoremovesẽ loại bỏ bất kỳ gói còn lại nào sudo apt-get purge $(dpkg -l | awk '/^rc/ { print $2 }') nhưng theo cách hiệu quả nếu trước đó không làm. Mặc dù tôi nghĩ sudo apt-get clean all là không cần thiết vì nó sẽ loại bỏ các gói * .deb (nói các gói cài đặt) mà giữ được lưu trữ trong /var/cache/apt/archives khi bạn cài đặt bất kỳ gói mới nào từ kho lưu trữ. Tôi hy vọng đôi của bạn rõ ràng bây giờ. :) - Saurav Kumar


Phương pháp của tôi, dựa trên kinh nghiệm nửa thập kỷ của việc nâng cấp ubuntu đau đớn, là khác nhau. Tôi không trolling, chỉ cần chia sẻ các phương pháp tôi sử dụng.

Tất nhiên bạn không thể mất tất cả dữ liệu, vâng, sao lưu nó. Nhưng tôi bắt đầu từ một câu hỏi trước đó: bạn có thể đủ khả năng để không thể truy cập dữ liệu của bạn bởi vì mọi thứ đã bị hỏng? Nếu không, thì phương pháp này có thể dành cho bạn. Bạn cần một không gian đĩa trống nhỏ.

Tôi giữ 2 phân vùng chính của hệ điều hành (và một phân vùng riêng cho dữ liệu, hoán đổi ...). Vì vậy, ví dụ, tôi có Natty tại /dev/sda1và đã chạy Precise Beta ở /dev/sda2.

Sau đó, tôi chọn một tùy chọn: nâng cấp hoặc cài đặt sạch. Như Linux Mint chỉ ra, một bản nâng cấp không bao giờ cảm thấy giống như một cài đặt sạch, nhưng đôi khi bạn muốn điều đó.

Để cài đặt sạch bạn chỉ cần cắm thẻ USB mới của bạn và yêu cầu nó cài đặt /dev/sda2, Chỉ tay /home vào phân vùng nhà hiện có của bạn.

Để nâng cấp Tôi hình ảnh sda2 từ sda1. Có rất nhiều cách để làm điều này, fsarchiver là tốt, hoặc đồng bằng ol 'cp hoặc tar sẽ làm các trick. Khi tôi đã tạo các bản sao giống hệt nhau của tất cả các tệp trong phân vùng dự phòng, tôi gắn kết nó và chỉnh sửa /etc/fstab để cập nhật UUID cho phân vùng mới hoặc nó sẽ bị nhầm lẫn. Sau đó, tôi chạy grub-update và lần sau tôi khởi động lại grub cung cấp cho tôi 2 lựa chọn. Tôi kiểm tra xem tôi có thể khởi động được không. Sau đó, nâng cấp của bạn như trên.

Cảnh báo thêm: các phiên bản máy tính để bàn mới có xu hướng làm xáo trộn các tệp cấu hình máy tính để bàn cũ. Vì vậy, bạn có thể kết thúc với các hệ thống cũ và mới bị hỏng. Nếu bạn có dung lượng đĩa, cp -ar /home/{youruser,newname} và trỏ HOME của người dùng mới đến đường dẫn mới này trong /etc/passwd.

Có 2 phân vùng hệ điều hành mang lại cho tôi một dự phòng; Nếu một cái gì đó trong hệ thống mới (có thể là một trình điều khiển, một lỗi, một ứng dụng bị thiếu ...) đang ảnh hưởng đến năng suất, ít nhất tôi cũng có thể quay lại nơi tôi đang ở. Nó rõ ràng là không cho feint-hearted hoặc noob. 


19
2018-05-02 13:07Đây cũng là phương pháp của tôi, mặc dù tôi cũng tạo một bản sao mới của phân vùng nhà của tôi, vì như bạn đã nói, những thay đổi được thực hiện đối với tệp cấu hình người dùng trong hệ điều hành mới có thể gây ra sự cố nếu bạn phải quay lại. Nội dung lớn của tôi, như dữ liệu (nhạc, ảnh, tài liệu) và cài đặt Wine trên một ổ đĩa riêng biệt và được đưa vào thư mục chính mới của tôi thông qua một vài liên kết tượng trưng. - glibdud
@glibdud: các liên kết tượng trưng cho âm nhạc, ảnh, tài liệu: đó là các bố trí lành mạnh và an toàn nhất. Đối với tôi nó là The One True Layout. $ HOME có đầy đủ các tệp cấu hình phụ thuộc os- (và phiên bản), việc sử dụng lại chúng trong một cài đặt sạch sẽ sẽ không được cài đặt sạch. $ HOME nên được coi là một phần của cài đặt hệ điều hành của bạn. Vì vậy, di chuyển "những thứ lớn" đi, và để cho một cấu hình sạch sẽ cài đặt sạch và cài đặt, sau đó thiết lập các liên kết trở lại. - MestreLion
Tôi đang cố gắng sử dụng phương pháp này và chạy vào một số vấn đề. Tôi có thể sử dụng một số trợ giúp. Tôi đã bắt đầu một chuỗi mới tại askubuntu.com/questions/607008/… - Joe


Hãy thử với các lệnh sau:

sudo apt-get update
sudo do-release-upgrade

18
2017-10-19 01:10Không chắc tại sao đây không phải là câu trả lời được chấp nhận ... 1 từ tôi. - Eduard Luca


Trang ubuntu.com chính thức có thông tin:

Bạn có thể dễ dàng nâng cấp qua mạng bằng quy trình sau.

 1. Khởi động trung tâm phần mềm.

 2. Chuyển đến Chỉnh sửa -> Nguồn phần mềm

 3. Chọn menu phụ Cập nhật từ ứng dụng Nguồn Phần mềm:

  software-sources

 4. Thay đổi bản cập nhật bản phát hành thả xuống "Bản phát hành bình thường" và đóng ứng dụng

 5. Khởi chạy trình quản lý cập nhật.
 6. Nhấp vào nút Kiểm tra để kiểm tra các bản cập nhật mới.
 7. Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào để cài đặt, hãy sử dụng nút Cài đặt cập nhật để cài đặt chúng và nhấn lại vào Kiểm tra sau khi hoàn thành.
 8. Một thông báo sẽ xuất hiện thông báo cho bạn về tính khả dụng của bản phát hành mới.

  update-manager-upgrade

 9. Nhấp vào Nâng cấp.

Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình.

Xem thêm:

Từ Tổng quan về kỹ thuật:

Để nâng cấp từ Ubuntu 11.04 lên hệ thống máy tính để bàn, nhấn Alt + F2 và nhập update-manager (không có dấu ngoặc kép) vào hộp lệnh. Trình quản lý cập nhật sẽ mở ra và cho bạn biết: Bản phát hành phân phối mới '11 .10 'có sẵn. Nhấp vào Nâng cấp và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Để nâng cấp từ Ubuntu 11.04 trên hệ thống máy chủ: cài đặt update-manager-core gói nếu nó chưa được cài đặt; khởi chạy công cụ nâng cấp bằng lệnh sudo do-release-upgrade và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Lưu ý rằng việc nâng cấp máy chủ hiện mạnh mẽ hơn và sẽ sử dụng màn hình GNU và tự động đính kèm lại trong trường hợp ví dụ: đã xóa các sự cố kết nối.

Nâng cấp bằng cách sử dụng hình ảnh CD hoặc USB

Từ 11.04 trở đi, khi bạn khởi động livecd và bắt đầu cài đặt nó sẽ đưa ra một tùy chọn nâng cấp lên 11.04. nó sẽ tự động phát hiện các ứng dụng đã cài đặt và cài đặt phiên bản cập nhật của các ứng dụng của bạn. Giả sử bạn không khởi động kép.

live CD : Allocate drive space

Nâng cấp bằng cách sử dụng dòng lệnh:

 • Chạy do-release-upgrade trong một thiết bị đầu cuối

13
2018-03-06 13:04

"Không bao giờ gây rối với ổn định của bạn" là một bài học mà tôi đã học được và là một câu thần chú mà tôi giữ gần trái tim tôi. Đặc biệt là khi bạn có một lựa chọn tốt để không gây rối với sự ổn định của bạn, bạn chỉ đơn giản là không nên gây rối với nó. Do đó, tôi để 10.04 của tôi không bị tổn thương và cài đặt 12.04 của tôi trong một phân vùng khác. Đây là một ảnh chụp màn hình của đĩa cứng của tôi:

enter image description here

Tôi cần phải có tất cả các phần mềm đã có trên 10.04 được cài đặt trên 12.04 mới của tôi.

 1. Trước tiên, bạn phải biết tất cả các gói được cài đặt trong 10.04 của bạn. Vì điều đó bạn có thể làm

  sudo dpkg --get-selections "*"> pack_file

Sau khi chạy điều đó, bạn sẽ có tên của tất cả các gói trong 10.04 trong tệp có tên ‘pack_file’.

Chuyển tệp đó sang 12.04 và chạy các lệnh sau

 • sudo apt-get update
 • sudo dpkg --set-selections < pack_file
 • sudo apt-get -u dselect-upgrade

Điều này sẽ lấy tất cả các gói cũng như các phụ thuộc của chúng và cài đặt nó trên hệ thống của bạn. Tôi phải tải xuống khoảng 2GB dữ liệu nhưng đã yên tâm rằng bản phân phối của tôi sẽ không bị hủy hoại.

Đó là 10,04 fro tôi, nhưng cách tiếp cận sẽ làm việc trên bất kỳ phiên bản. Do đó bạn có thể nâng cấp lên phiên bản mới nhất mà không cần nâng cấp "ing". :)

Hãy tham khảo điều này: http://sosaysharis.wordpress.com/2012/05/02/upgrading-to-ubuntu-12-04-the-way-i-did-it/


8
2017-10-17 20:04

Nếu bạn cảm thấy phiêu lưu, và có đã thử một trong những phương pháp khác được liệt kê ở đây, và đã có vấn đề, hoặc nếu bạn đang thiếu kiên nhẫn, bạn có thể thử điều này.

Nếu bạn muốn thử điều này, sau đó đọc toàn bộ bài đăng đầu tiên. Nếu bạn không hiểu một phần của nó, sau đó không thử nó.

Phương pháp Brute Force

Tôi đã sử dụng thành công việc này để nâng cấp các bản cài đặt ubuntu trên 4 phiên bản chính trong một lần, nhưng tự chịu rủi ro. Nếu bạn nhấn một snag, bạn có thể thấy khó khôi phục hơn so với bất kỳ phương pháp nào khác.

Viết lại các nguồn apt

Đầu tiên, chỉ cần thay thế tất cả các phiên bản hiện tại của bạn (lucid, raring, vv) trong danh sách nguồn phần mềm apt với danh sách nguồn mới, như sau:

sudo sed -i 's/quantal/saucy/g' /etc/apt/sources.list /etc/apt/sources.list.d/*.list

Nếu bạn có một số kho lưu trữ của bên thứ ba không có phiên bản mới hơn, thì điều này sẽ gây ra lỗi trên bước tiếp theo, nhưng bạn có thể bỏ qua chúng một cách an toàn. Phần mềm từ các kho lưu trữ đó có thể có vấn đề do các phụ thuộc được cập nhật, nhưng thường xuyên hơn là chúng không tốt nếu bạn chỉ nâng cấp một hoặc hai phiên bản. Bạn có thể xử lý các lỗi đó bằng cách xóa tệp danh sách có liên quan trong /etc/apt/sources.list.d/hoặc bạn có thể giả định rằng người duy trì kho lưu trữ cuối cùng sẽ mở một kho lưu trữ cho phiên bản mới hơn và chỉ để lại các tệp và bỏ qua các cảnh báo.

Thực hiện nâng cấp

Bước tiếp theo:

sudo apt-get update    # here's where you might get some errors you can ignore.
sudo apt-get dist-upgrade # point of no return

Ở bước thứ hai, có thể bạn sẽ phải chấp nhận một số thay đổi được đề xuất để sửa các gói bị hỏng. Theo dõi các đề xuất, và sau đó chấp nhận các thay đổi, nếu nó không quá quyết liệt. Bạn có thể khắc phục hầu hết mọi thứ trong các bước tiếp theo.

Bạn cũng sẽ phải trả lời các câu hỏi về phiên bản của gói cấu hình để sử dụng. Làm như bạn thấy phù hợp.

Sửa lỗi

Bạn chắc chắn sẽ gặp sự cố với cài đặt gói. Để giải quyết những vấn đề này, trước tiên hãy thử chạy sudo apt-get dist-upgrade. Nếu điều đó mang lại cho bạn cùng một vấn đề, sau đó kiểm tra thông báo (thường sẽ là xung đột tệp gói) và xóa gói theo cách thủ công cho bạn vấn đề, với sudo dpkg --force-depends -r <packagename> (thường là phiên bản cũ của hai gói xung đột). Sau đó chạy sudo apt-get dist-upgrade lần nữa. Rửa sạch và lặp lại cho đến khi sudo apt-get dist-upgrade không làm gì cả (tất cả các gói đều được nâng cấp).

Kết thúc trò chơi

Quan trọng: trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác, hãy chắc chắn rằng tất cả các chương trình quan trọng được cài đặt. Cách dễ nhất để làm điều này là chạy một cái gì đó như sudo apt-get install ubuntu-desktop (hoặc là kubuntu-desktop hoặc bất kỳ phiên bản nào bạn đang chạy). Điều này sẽ đảm bảo rằng tất cả các gói yêu cầu của máy tính để bàn của bạn được cài đặt, do đó bạn sẽ không gặp khó khăn khi khởi động lại.

Bây giờ bạn có thể chạy sudo apt-get autoremove và sudo apt-get clean để làm sạch các gói cũ cũ.

Nếu bất kỳ gói nào bị xóa trong bước nâng cấp, bạn có thể cài đặt lại chúng như bình thường.


8
2018-02-27 10:06

Sử dụng Rinzwinds trả lời nếu bạn cần một cách GUI để nâng cấp. Nếu bạn cần một cách CLI để nâng cấp, bạn nên xem xét trang này. Các howto là từ năm ngoái, nhưng nó vẫn nên có giá trị cho 12.04. Ngay sau khi 12.04 sẽ được phát hành, cách này sẽ hoạt động.

Và để trả lời câu hỏi khác của bạn: 11.10 đến SAU 11.04. Số đầu tiên luôn luôn là năm (trong trường hợp này: 11 có nghĩa là 2011), số thứ hai trong tháng hoặc phát hành (04 có nghĩa là tháng Tư, 10 có nghĩa là tháng Mười).

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng: Như Rinzwind đã nói với bạn, bạn nên đợi cho đến khi phát hành và không nâng cấp lên nó trong khi nó đang ở bản beta. Trừ khi bạn biết những gì bạn đang làm, tất nhiên.


4

Nâng cấp an toàn 13.04 lên 13.10 bằng Command Prompt

13.10 đã được phát hành, nhiều người muốn biết cách nâng cấp phiên bản trước đó (13.04) của Ubuntu lên phiên bản mới nhất 13.10. Trước khi nâng cấp lên 13.10 nó sẽ là tốt để biết những thay đổi / hỗ trợ / khả năng tương thích.

Vì vậy, tôi đề nghị làm theo các bước sau để nâng cấp 13.10 hiệu quả.

 • Mở đầu tiên Software Sources và chắc chắn rằng các thay đổi có thể đã được thiết lập.

  • Chạy lệnh này trong terminal:

   sudo software-properties-gtk
   

   Khi nào Software Sources Cửa sổ mở ra thực hiện những thay đổi sau:

  • Dưới Phần mềm Ubuntu chuyển hướng tick tất cả là bốn Hộp kiểm tra.

  • Dưới Cập nhật chuyển hướng tick đầu tiên hai Hộp kiểm travà đặt giá trị Thông báo cho tôi về bản phát hành ubuntu mới đến Đối với bất kỳ phiên bản mới nào
  • Dưới Phần mềm khác chuyển hướng tick đầu tiên bốn Hộp kiểm tra và untick/remove còn lại nếu ai đó không muốn nâng cấp phần mềm của bên thứ ba mà họ đã cài đặt bằng cách thêm kho. (khuyên bạn nên loại bỏ).
 • Gần cửa sổ và thực hiện lệnh sau để cập nhật kho lưu trữ:

  sudo apt-get update
  
 • Bây giờ là lúc để kiểm tra tính tương thích / thay đổi / hỗ trợ, v.v. do-release-upgrade -d Tùy chọn. Để có thêm thông tin chạy: man do-release-upgrade Gõ lệnh này trong terminal:

  do-release-upgrade -d
  

  Nó sẽ tải xuống Upgrade Tool Signature khoảng 1 MB có tên saucy.tar.gz. Sau đó nó sẽ nhắc mật khẩu để giải nén nó và cuối cùng kiểm tra / lấy các gói trong kho và sau một thời gian nó sẽ hiển thị mô tả đầy đủ các gói sẽ được nâng cấp, kích thước tải xuống và cài đặt vv .. sau khi nhấn Đi vào.

  13.04 có thể được nâng cấp cùng một lúc để 13,10, bằng cách nhấn Y khi nhắc cài đặt nâng cấp.

Đây là cách dễ nhất và an toàn nhất để nâng cấp lên 13,10. Bạn có thể luôn cài đặt bản nâng cấp sau này nếu aborted trước, bằng cách thực hiện:

sudo apt-get upgrade

hoặc là

sudo apt-get dist-upgrade

Để biết thêm về loại nâng cấp: man apt-get dist-upgrade


3Đây chỉ là những gì tôi cần nâng cấp từ 18.04 -> 18.10. Mọi hướng dẫn khác không đề cập đến -d Tùy chọn. (Tôi đoán tôi có thể đã đọc được sự giúp đỡ nhưng sự hiểu biết là 20/20) - Matt M.


Bạn cũng nên xóa ttf-mscorefonts-installerInstall ttf-mscorefonts-installer trước khi nâng cấp.

Lý do là, rằng quá trình nâng cấp có thể gặp khó khăn khi yêu cầu bạn acceppt EULA.

Để giải quyết sự cố nếu nâng cấp đã bị kẹt, hãy xem câu trả lời này: https://askubuntu.com/a/126082/55343


2