Câu hỏi SSD từ ổ đĩa Windows sang ổ đĩa ngoài theo Ubuntu


Ổ SSD Samsung 840 của tôi đã được sử dụng làm ổ đĩa hệ điều hành cho máy chạy Windows 7.
 Tôi muốn sử dụng nó ngay bây giờ như ổ SSD bên ngoài dưới Ubuntu.
Tôi đã định dạng nó bằng Gparted để xóa các phân vùng phục hồi của Windows (không được phân bổ).
 Tôi đã nhận thấy rằng bây giờ đĩa chậm hơn nhiều so với trước khi định dạng.

Tôi phải làm gì đây ?

Cảm ơn !


1
2018-01-24 21:35


gốc


Bạn có nghĩa là bạn đã kết nối nó với USB với máy của bạn? - falconer
Vâng, đó là những gì tôi đã làm. - Gonzague


Các câu trả lời:


Nếu bạn kết nối SSD với USB với máy tính, bạn bị giới hạn bởi băng thông USB.

Một Samsung 840 SSD có thể làm ca. 500MB / giây đọc, USB 2.0 có giới hạn lý thuyết chỉ 60MB / giây nhưng thực tế nó chỉ có thể làm khoảng 30MB / giây. Đây có thể là vấn đề của bạn, USB2 chỉ là quá chậm.

Với cổng USB3 (và cáp USB3 và vỏ USB3 có khả năng), bạn sẽ có thể tận dụng tối đa tốc độ của SSD ngay cả bên ngoài. (hoặc với một cổng eSATA, hoặc một cái gì đó khác mà là nhanh hơn so với USB2.)

Ngoài ra nếu ổ đĩa của bạn được tạo thành NTFS nó sẽ chậm hơn đáng kể trên Linux hơn trên các cửa sổ, bởi vì trình điều khiển NTFS Linux là một chậm hơn. Điều này là do hệ thống tập tin NTFS là độc quyền, và Microsoft đã không phát hành các thông số kỹ thuật của nó, do đó, những kẻ đã viết trình điều khiển Linux đã phải đảo ngược kỹ sư hệ thống tập tin.  Nếu bạn swtich đến một hệ thống tập tin bản địa Linux, như ext4, bạn sẽ có khả năng nhận được hiệu suất tốt hơn.


2
2018-01-25 21:58Để sao chép các tập tin từ SSD nội bộ sang ổ cứng ngoài của Samsung được kết nối với cổng USB 3.0, nó trung bình 130 MB / s, tôi nghĩ rằng tôi có nhiều hơn (khoảng 180 MB / s) trước khi định dạng ổ SSD Samsung. Chỉ báo tốc độ trong Ubuntu tiếp tục hạ thấp cho đến khi đạt đến tốc độ đó (bắt đầu vào khoảng 200 MB / s). BTW, tập tin định dạng chính xác để sử dụng để định dạng ổ SSD là ổ đĩa ngoài hoặc hệ thống thứ cấp là gì? NTFS hay cái gì khác? - Gonzague
@Gonzague Đây có phải là 128GB không? Nó có tốc độ ghi chính xác 130MB / giây ở mức tối đa. Nhìn thấy nó trong tài liệu này. Nếu bạn chỉ sử dụng Linux thì hãy gắn với ext4. Nếu bạn cũng cần truy cập windows cho SSD sử dụng NTFS. Cũng lưu ý rằng nếu bạn sử dụng NTFS nó sẽ chậm hơn trên Linux, bởi vì hệ thống tập tin NTFS là độc quyền, các trình điều khiển Linux chỉ đảo ngược thiết kế và vì ổ đĩa NTFS này chậm hơn trên Linux hơn trên các cửa sổ. Vì vậy, nếu ổ đĩa của bạn hiện là NTFS, điều đó có thể gây ra sự chậm lại trên Linux. - falconer
nó là 500GB và tôi đã sử dụng NTFS. Ok, tôi sẽ định dạng nó trong EXT4. Cảm ơn. - Gonzague
Ok, chuyển sang EXT4, và bây giờ nó nhanh hơn nhiều! Cảm ơn ! - Gonzague