Câu hỏi Làm thế nào để loại bỏ một số ứng dụng tôi không sử dụng từ Xubuntu?


enter image description here

Các ứng dụng có dấu chấm màu đỏ bên cạnh chúng, tôi muốn gỡ bỏ cài đặt, vì tôi có synapse, kazam, xpad thay thế và phần còn lại, tôi không cần. Tôi đã thử Trung tâm phần mềm, và synaptic và apt-getvà không thể định vị chúng.

Ngoài ra làm thế nào để loại bỏ xfce4-thiết bị đầu cuối? Tôi đã thử apt-get, nhưng nó sẽ loại bỏ một tỷ thư viện liên quan đến xfce, là nó an toàn để loại bỏ nó theo cách đó? Bởi vì tôi có terminator và xterm.

Tôi muốn xóa Điện tử bởi vì nó chỉ có Arduino IDE, cũng có sẵn trong phần phát triển, do đó tôi không cần nó.


1
2018-01-20 21:20


gốc


Các câu trả lời dưới đây sẽ giúp bạn. Là một thay thế, theo kinh nghiệm của tôi, ubuntu không phải là bản phân phối tốt nhất để bắt đầu phân tách. Có xu hướng phụ thuộc nhiều hơn cho mỗi gói (một phần của những gì làm cho ubuntu dễ dàng như vậy). Với máy tính hiện đại, bạn có được gì khi xóa mọi thứ? Nếu bạn muốn sử dụng Ubuntu và thực hiện cài đặt tối thiểu, hãy sử dụng iso tối thiểu - help.ubuntu.com/community/Installation/MinimalCD sau đó xây dựng, cài đặt chỉ những gì bạn cần (xfce thay vì sau đó xubuntu-máy tính để bàn). Chuyển sang Arch hoặc Gentoo. FWIW, gentoo không đủ nhanh để bù đắp thời gian biên dịch, YMMV. - Panther
Xem thêm askubuntu.com/questions/321924/… - Panther


Các câu trả lời:


Đây là một kịch bản để tìm tên gói:

programs_to_rm=('Application Finder' 'Notes' 'Onboard' 'Orage Globaltime' 'Screenshot')

results=()
for prog in "${programs_to_rm[@]}"; do
  result="$(grep -lR -m1 "^Name=$prog$" /usr/share/applications | tail -n1)"
  result="$(dpkg -S "$result" | head -n1)"
  results+=("${result%%: *}")
done

echo "${results[@]}"

Về cơ bản, điều này sẽ hoạt động:

sudo apt-get remove xfce4-appfinder xfce4-notes onboard orage xfce4-screenshooter

Để xóa phần Điện tử:

 1. Chỉ huy:

  sudo -H nano "$(grep -lRm1 'Arduino IDE' /usr/share/applications)"
  
 2. nhấn Ctrl+W, sau đó nhập Categories=Đi vào. Chỉnh sửa dòng để xóa Electronics;.


1
2018-01-20 21:32

Để xóa chúng khỏi Menu, Alacartehoặc 'Menu chính' sẽ hoạt động.

alacarte


1
2018-01-20 21:34

Tốt nhất là KHÔNG loại bỏ bất kỳ phần mềm nào "đi kèm với" Xubuntu trừ khi bạn có rất ít chỗ trên ổ cứng của mình. Một số ít an toàn để loại bỏ (như Abiword và Gnumeric nếu bạn thích LibreOffice), nhưng rất nhiều phần mềm phụ thuộc vào những thứ khác, nó có thể tạo ra các vấn đề mới. Nó không sử dụng bất cứ thứ gì ngoài dung lượng lưu trữ nếu đó là "chỉ ở đó".


0
2018-01-22 20:39Nếu chúng ta từng làm việc với bit lõi xubuntu, thì sẽ có một lõi cơ bản mà mọi người có thể xây dựng dựa trên sự pha trộn ứng dụng của riêng họ. Nó đang đến nhưng chúng tôi chưa có. Tùy thuộc vào những gì Unit193 đi kèm với và nếu tôi nhận được thời gian đi từ công việc ngày của tôi, chúng tôi có thể nhìn thấy nó trong 14.10 có khả năng. - Stephen Michael Kellat