Câu hỏi Home Microserver sử dụng Ubuntu và ZFS: về ZFS


Tôi thấy chủ đề này khá phổ biến ([1], [2]) vì vậy hy vọng tôi có thể nhận được phản hồi tốt đẹp về những gì tôi đang cố gắng làm. Tôi mua một chiếc HP Microserver với 4x 2TB và hiện tại tôi có hai máy tính. Tôi muốn máy vi tính này trở thành "databank" của tôi theo nhiều khía cạnh:

  1. Tôi muốn cấu hình máy tính của mình để họ có thể tự động sao lưu vào hộp này bằng tiện ích Ubuntu (Deja-Dup).
  2. Tôi muốn cài đặt một máy chủ Git, một dropbox cục bộ và máy chủ phương tiện (từ những gì tôi biết, Plex, xbmc hoặc là bài này, hoặc bất kỳ gợi ý tốt nào)
  3. Lý tưởng nhất, và vì tôi biết rất ít về nó, tôi muốn hệ thống tập tin của tôi trở thành ZFS và tôi cũng cần trợ giúp để định cấu hình zpool theo cách hiệu quả nhất.

Giới thiệu ZFS

Tôi muốn hệ thống tập tin của tôi trở thành đọc nhanh, rất đáng tin cậy và để hỗ trợ một sự cố đĩa đơn, nhưng tôi không yêu cầu viết nhanh. Có bốn đĩa, tất cả 2TB - 7200rpm - 64MB bộ nhớ cache. Tôi muốn làm cho hầu hết trong số họ, trong đó tôn trọng ví dụ, đồng bằng phản ánh dường như không phải là con đường để đi. Nhưng tôi không có kinh nghiệm trước đó với ZFS, do đó tôi yêu cầu giúp đỡ. Tôi đang nghĩ đến việc cài đặt Máy chủ Ubuntu 12.04 như hệ điều hành của tôi và sử dụng ubuntu-zfs.

  • Tôi nên định cấu hình zpool của mình như thế nào để khai thác tối đa bốn ổ cứng 2TB của mình?

Nhiều người cảm ơn trước, J


1
2018-01-12 17:51


gốc


Thông tin thêm về ZFS và liên quan đến mức RAID: zfsbuild.com/2010/05/26/zfs-raid-levels - Sheljohn


Các câu trả lời:


Tạo một sọc nhân đôi zpool (RAID10 hiệu quả). Nếu bạn đang ở trên một ngân sách bạn cũng có thể lấy đi với một raidz (hiệu quả RAID5, nhưng an toàn hơn do tổng kiểm tra zfs).

ZFS thích rất nhiều RAM nên hãy chắc chắn điền vào máy chủ của bạn. Với bốn đĩa, bạn nên dễ dàng bão hòa một mạng LAN 1Gbps (đọc tuần tự) và chỉ với hai máy tính trên mạng của bạn, hiệu năng đọc của bạn sẽ ổn, nhưng bạn cũng có thể xem xét nhận SSD cho L2ARC (đọc bộ nhớ đệm)


2
2018-02-25 00:42