Câu hỏi Khởi động kép Ubuntu và Windows 8 - không tìm thấy hệ điều hành nào


Tôi đang cố gắng hoàn thành nỗ lực của mình để chạy Ubuntu 13.10 cùng với Windows 8 trên Sony Vaio Pro mới của mình. Sau nhiều giờ nghiên cứu, tôi cảm thấy mình bị mắc kẹt.

Tôi đã khởi động từ USB, hãy để tôi phác thảo những gì tôi đã làm (xin lỗi nếu nó quá chi tiết)

Trước khi cài đặt:

 • đã tắt Khởi động an toàn
 • ở chế độ khởi động UEFI
 • ngừng hoạt động nhanh

Ban đầu, khi tôi khởi động từ USB (ở chế độ EFI), tôi đã gặp lỗi hạt nhân ngay lập tức. Sau đó tôi:

 • nhấn e để vào grub sau khi khởi động
 • thêm vào trong grub libata.force=noncq ở cuối dòng bắt đầu bằng linux.

Điều này giải quyết được vấn đề và trình cài đặt có thể chạy. (Dường như nó có liên quan đến SSD.)

Trong quá trình cài đặt, tôi đã tạo ba phân vùng, tất cả chúng là phân vùng hợp lý, hai phân vùng đầu tiên là EXT4.

⠀ / root (10GB)
⠀ / nhà (40GB)
⠀ hoán đổi (2GB)

Tôi biết tôi nên tránh có hai /boot/efi phân vùng, vì vậy tôi chỉ còn lại Windows 8 như nó đã được.

Quá trình cài đặt đã hoàn tất thành công. Sau đó, máy tính sẽ khởi động vào Windows 8 ngay lập tức. Tôi đã sử dụng USB trực tiếp để cài đặt Sửa chữa khởi động và làm theo hướng dẫn do cộng đồng / Khởi động sửa chữa

Sau khi chạy sửa chữa khởi động, cửa sổ bật lên cho biết đã có các tệp WinEFI được phát hiện và hỏi tôi có muốn tiếp tục thay đổi chúng hay không. Trong lần thử nghiệm đầu tiên, tôi nói "có". Liên kết được tạo ra là: http://paste.ubuntu.com//6726194. Sau đó, ngay cả Windows 8 đã ngừng khởi động và lỗi là không có hệ điều hành nào được tìm thấy.

Theo đề xuất của chương trình sửa chữa khởi động chính nó, tôi đã đi qua các thủ tục một lần nữa, và lần này tôi nhấn "không" khi được nhắc về các tập tin WinEFI. Liên kết được tạo ra là: http://paste.ubuntu.com//6726299. Thật không may, một lần nữa nó đã không giúp đỡ và tôi không thể khởi động một trong hai hệ điều hành. Máy tính hoặc gợi ý phục hồi cho Windows hoặc vào BIOS.

Tôi đã thử thay đổi các tùy chọn khởi động thành Legacy từ UEFI, nhưng điều này không giúp được gì.

Tôi sẽ thực sự biết ơn vì bất kỳ gợi ý nào.


1
2018-01-11 00:26


gốc


Bạn đã thử: askubuntu.com/search?tab=votes&q=windows%20boot%20grub? - Esamo


Các câu trả lời:


Cấu hình của bạn là rất lạ, và các đầu ra của Boot Repair cho biết bạn đã bỏ qua nhiều chi tiết quan trọng từ bản tóm tắt của bạn. Quan trọng nhất:

 • Bạn đã chuyển đổi hệ thống từ việc có Bảng phân vùng GUID (GPT) để có bảng phân vùng Bản ghi khởi động chính (MBR). (Tôi cho rằng nó có GPT ban đầu bởi vì bạn nói đó là một máy tính mới; hầu hết các máy tính sử dụng Windows 8 hoặc 8.1 đều sử dụng EFI và GPT.) Việc sử dụng MBR có ý nghĩa quan trọng đối với tất cả các hệ điều hành của bạn. Quan trọng nhất, Windows sẽ khởi động từ đĩa MBR chỉ trong chế độ BIOS / CSM / legacy.
 • Đôi khi giữa hai sửa chữa khởi động của bạn chạy, bạn phân vùng lại và cài đặt bộ nạp khởi động Clover, và có lẽ một thiết lập Hackintosh.
 • Bạn không có phân vùng hệ thống EFI thích hợp (ESP), mặc dù /dev/sda1là gần. Để là một ESP, nó cần phải có một mã loại MBR là 0xEF, không phải 0x0B. Ngay cả với sự thay đổi này, tuy nhiên, một số EFI có thể không nhận ra ESP như vậy. (OTOH, một số có thể sử dụng nó tốt như bây giờ - đây là một khu vực không được tài liệu hóa hoặc được thử nghiệm tốt.)

Về cơ bản, một thiết lập như của bạn là cho đến nay từ các chỉ tiêu mà bạn không thể đếm trên một công cụ như Boot Repair để xử lý nó đúng cách. Bạn sẽ cần phải là một chuyên gia để làm cho nó hoạt động. Trong thực tế, nói như một chuyên gia (tôi duy trì rEFInd trình quản lý khởi động), tôi sẽ không chạm vào cấu hình đó. Thay vào đó, những gì tôi đề nghị là:

 1. Xóa sạch bảng phân vùng và tạo một thiết lập GPT trống.
 2. Tạo một ESP 550MiB và bất cứ phân vùng nào khác mà bạn quan tâm để tạo vào lúc này. (Thay vào đó, bạn có thể để lại một số hoặc tất cả các phân vùng còn lại được tạo bởi trình cài đặt hệ điều hành tương ứng của chúng).
 3. Cài đặt Windows ở chế độ EFI.
 4. Cài đặt Ubuntu ở chế độ EFI. Xem trang web của tôi trên các cài đặt như vậy và Ubuntu wiki về cài đặt EFI để được hướng dẫn.
 5. Nếu bạn muốn khởi động ba lần với Hackintosh, bạn có thể cài đặt nó vào lúc này, nhưng tôi không thể đưa ra nhiều lời khuyên về bộ tải khởi động Hack-mode của EFI-mode. Hỏi về điều này trên một trang web Hackintosh. Tuy nhiên, nếu bạn cần sử dụng bộ tải khởi động Hackintosh của chế độ BIOS, bạn có thể thấy rEFInd hữu ích khi khởi động bộ nạp khởi động Hackintosh. rEFInd có thể khởi động bộ tải khởi động chế độ BIOS nếu bạn bỏ ghi chú scanfor tùy chọn trong refind.conf và bao gồm hdbios trong số các tùy chọn của nó. Tôi hy vọng rằng sẽ có một bộ nạp khởi động Hackintosh chế độ EFI bản địa lúc này, nhưng tôi đã không theo kịp với sự phát triển của Hackintosh.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một khởi động BIOS / CSM / legacy-mode đúng với MBR. Điều này có thể quen thuộc hơn, nhưng thế giới đang di chuyển nhanh chóng theo hướng EFI và GPT và OS X có thể hoạt động tốt hơn một chút với GPT.


2
2018-01-11 17:34Cảm ơn sự giúp đỡ của bạn. Tôi rất xa một chuyên gia và tôi đã không làm bất cứ điều gì để thay đổi bảng phân vùng. Tôi tìm thấy trên web rằng "Bạn có thể thay đổi đĩa từ MBR thành kiểu phân vùng GPT miễn là đĩa không chứa bất kỳ phân vùng hoặc ổ đĩa nào." - Điều đầu tiên tôi đã thực hiện sau khi mở máy tính xách tay mới của tôi đã thu hẹp phân vùng Windows của tôi và tạo ra một tập thứ hai ... Tại một số điểm tôi đã sử dụng một số trình quản lý parition, có thể đã thay đổi gì đó? Dường như nó không hoạt động tốt, vì nó định dạng USB của tôi theo cách khiến nó không thể đọc được ... - user234356
Ngoài ra, tất cả điều này có vẻ khá lạ. Tất cả những gì tôi đã làm giữa hai lần sửa chữa khởi động của tôi là khởi động lại máy tính từ USB trực tiếp, cài đặt sửa chữa khởi động theo: help.ubuntu.com/community/Boot-Repair và chạy nó. Như tôi đã đề cập trong bài viết của tôi, hai sửa chữa là khác nhau, vì tôi đã chọn một tùy chọn khác để làm thủ tục liên quan đến "tệp WinEFI" - tôi không thể nhớ lại công thức chính xác của quesiton đó. Bộ nạp khởi động Clover có thể đã được cài đặt bởi bản sửa lỗi khởi động, để giải quyết vấn đề? - user234356
Ngoài ra, nó có thể là sửa chữa khởi động mà thay đổi đĩa từ MBR để GPT? Bạn nói rằng Windows sẽ khởi động từ đĩa MBR chỉ trong chế độ BIOS / CSM / legacy. Ngay sau khi cài đặt Ubuntu, Windows đã khởi động ngay lập tức. Sau đó, tôi chạy vòng sửa chữa khởi động đầu tiên và nó ngừng khởi động. Tất cả trong tất cả, tôi quyết định rằng tôi không quan tâm đủ về Windows để chiến đấu rất nhiều để giữ nó. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ chỉ xóa sạch mọi thứ khỏi máy tính của mình và chỉ cài đặt Ubuntu. - user234356
Công cụ Boot-Repair không thể thay đổi phân vùng đĩa, vì vậy chắc chắn nó không thay đổi đĩa của bạn từ GPT thành MsDos. Giữa 2 bản ghi, chúng tôi có thể thấy rằng bạn đã cố gắng cài đặt MacOS, điều này có thể đã làm thay đổi phân vùng đĩa của bạn. - LovinBuntu
Tôi thực sự đảm bảo với bạn tôi đã không cố gắng làm bất cứ điều gì. Sau khi sửa chữa khởi động đầu tiên, khi máy tính không khởi động vào bất cứ thứ gì, tôi chạy lại USB trực tiếp, cài đặt lại bản sửa lỗi khởi động và chạy lại - chương trình tự nó làm và thử cả "yes" và "no" câu trả lời cho sự thay đổi các tập tin WinEFI. Tôi đã không cố gắng cài đặt bất cứ thứ gì khác ngoài Ubuntu ... Tôi thực sự không hiểu chuyện gì đã xảy ra. - user234356


Bạn vẫn có một live-usb, phải không?

Bạn có thể muốn cài đặt grub từ một trong các phân vùng Linux của bạn, vì đôi khi, việc sửa chữa khởi động không thành công. Hãy để tôi giải thích.

Đầu tiên chúng ta sẽ khởi động từ một live-cd, sau đó chroot trong phân vùng linux của bạn, sau đó gọi update-grub. Để "chroot" có nghĩa là để làm cho trình bao nghĩ thư mục gốc ở một nơi khác. Nó cho phép truy cập đầu cuối vào một phân vùng như thể bạn đã khởi động từ nếu. Bạn có thể sử dụng phương pháp đó để chạy apt-get update, quá.

 1. Khởi động từ live-usb.

 2. Trong một thiết bị đầu cuối (hoặc shell: ctrl + alt + F1), hãy gọi sudo fdisk -l

 3. Tìm phân vùng Linux của bạn. Tôi sẽ giả sử phân vùng của bạn là / dev / sda1 từ bây giờ, nhưng nó có thể là sdb2 hoặc người nào khác

 4. Gọi điện sudo mount /dev/sda2 /mnt.

 5. Gắn kết các hệ thống tập tin quá. Điều này cho phép bạn gọi các lệnh của phân vùng trong khi chroot .:

  $ mount -t proc none /mnt/proc

  $ mount -o bind /dev /mnt/dev

  $ mount -o bind /sys /mnt/sys

Bây giờ, chỉ cần gọi sudo chroot / mnt, và bạn đang ở trong phân vùng của bạn. Chúng tôi sẽ cài đặt, kiểm tra và cập nhật grub:

sudo grub-install /dev/sda
sudo grub-install --recheck /dev/sda
sudo update-grub

Lưu ý rằng bạn chỉ gọi tên ổ đĩa (sda) chứ không phải tên phân vùng (sda1).

Hi vọng điêu nay co ich!

o7


0
2018-01-11 01:15Cảm ơn bạn đã trả lời tốt bụng! Tôi đọc nó cùng với cái ở trên mà dường như đã giết chết một chút hy vọng cuối cùng mà tôi có thể xoay xở để làm mọi thứ chạy. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ nghỉ mát để lau sạch phân vùng và chỉ cài đặt Ubuntu! - user234356