Câu hỏi Sẽ cài đặt Ubuntu bằng Wubi có bất kỳ bất lợi về hiệu năng nào so với cài đặt đầy đủ không?


Tôi muốn thử Ubuntu. Tôi đã sử dụng Wubi. Tôi thực sự thích sự xuất hiện và "cảm thấy" với nó, nhưng nó là đáng chú ý chậm hơn so với Windows của tôi 7. Tôi tự hỏi nếu điều này là bởi vì tôi đang sử dụng Wubi thay vì một đĩa. Nó sẽ nhanh hơn nếu tôi sử dụng Ubuntu từ đĩa và xóa Windows? Tôi chắc chắn không muốn kết thúc với một hệ điều hành chậm hơn.


1
2017-12-28 13:42


gốc


Điều gì là đáng chú ý chậm hơn? Khởi động? Đang tải <một số chương trình>? Chạy <một số chương trình>? Nó chậm hơn bao nhiêu? Wubi không chậm hơn nhiều so với cài đặt thông thường, ngoại trừ một số hoạt động tập trung vào I / O nhất định (ví dụ: nén [de]). Đôi khi nó có thể chạy chậm nếu bạn cần một trình điều khiển đồ họa nguồn đóng (bạn có card đồ họa nào?). Thông tin thêm, chi tiết cụ thể hơn = câu trả lời tốt hơn. - bcbc


Các câu trả lời:


Tôi tự hỏi nếu điều này là bởi vì tôi đang sử dụng Wubi thay vì một đĩa.

Vâng. Wubi không phải là cài đặt thường xuyên của Ubuntu. Nó có nhược điểm của nó. Nó giống như một cài đặt ảo chỉ để xem Ubuntu hoạt động như thế nào và không đo lường hiệu suất của nó. Nếu bạn muốn xem hiệu suất thực sự, bạn phải cài đặt Ubuntu trên Ổ đĩa cứng hoặc thậm chí tốt hơn trên ổ đĩa thể rắn (nếu bạn có). Gần đây tôi đã mua một (SSD) và tôi đã cài đặt Ubuntu ở đó, tốt ... tốc độ và khả năng phản hồi của máy tính để bàn thật tuyệt vời!

Những gì tôi muốn nói ở đây là hiệu năng của một hệ điều hành phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ đọc / ghi của phương tiện mà nó được cài đặt. Hãy tưởng tượng Windows 7 trên máy ảo hoặc bật ext4 hệ thống tập tin.

Đọc thêm về wubi đây. Ubuntu bây giờ nó được cài đặt như một ứng dụng Windows (ouch!) Chứ không phải là một hệ điều hành đầy đủ.

Theo tôi, tốt hơn là nên kiểm tra Ubuntu thông qua một thanh USB (thậm chí tốt hơn là USB3.0 nếu bạn có) thay vì wubi.


1
2017-12-28 14:12Cảm ơn câu trả lời thông tin. Tôi đã mua một đĩa cứng và đang cài đặt ngay bây giờ. Tôi đã sử dụng Wubi như một bài kiểm tra, tôi chắc chắn thích nó với Windows. Ngoài ra, ngay sau khi tôi đăng chủ đề này, Ubuntu của Wubi trở nên nhanh hơn. - user229510


Ubuntu sẽ nhanh hơn nếu nó được cài đặt trên đĩa cứng như một os riêng biệt hơn là từ wubi bạn cũng không cần phải xóa win7 bạn có thể khởi động kép máy tính của bạn cho đến khi, ít nhất, bạn trở nên thoải mái với linux


1
2017-12-28 14:11

Nếu u chạy Ubuntu từ đĩa CD thì nó có thể chạy chậm hơn. Nhưng nếu bạn cài đặt nó trên ổ cứng ur thì nó sẽ chạy rất tốt. Tùy thuộc vào thông số máy tính ur có nghĩa là. Từ những gì tôi thấy Ubuntu luôn chạy nhanh hơn windows7.


0
2017-12-28 13:58tôi nghĩ rằng đĩa trong câu hỏi là hdd - Meow