Câu hỏi OK để có XP và Ubuntu? [đã đóng]


Với sự hỗ trợ XP kết thúc vào tháng 4 năm 2014, bạn nên tạo một phân vùng kép Unbuntu hoặc tốt hơn là chỉ thay thế XP bằng Ubuntu?


1
2017-12-21 15:53


gốc


Là quyết định của bạn để làm như vậy. Bạn được tự do làm. - Braiam
Câu hỏi của bạn dường như là về những lo lắng của bạn về sự hỗ trợ của Windows XP và không phải là Ubuntu. Bạn có thể muốn viết lại câu hỏi của mình để cho chúng tôi biết những lo lắng của bạn về Ubuntu là gì? Cảm ơn bạn! - Geppettvs D'Constanzo


Các câu trả lời:


Bạn không nên sử dụng XP từ một máy tính có truy cập internet sau khi Microsoft kết thúc với việc vá các lỗ hổng bảo mật trong đó. Và điều này không liên quan đến việc bạn chuyển sang Ubuntu hay bất cứ thứ gì khác.

Nếu bạn vẫn phải sử dụng XP để tương thích với một số chương trình, tôi khuyên bạn nên vô hiệu hóa giao diện mạng trong XP và thực hiện công cụ mạng của bạn từ một hệ điều hành khác, vẫn được hỗ trợ, có thể là phiên bản Windows, Linux hoặc bất kỳ thứ gì khác.


0
2017-12-21 16:25Tôi muốn giữ XP bởi vì tôi có một số phần mềm cũ nhưng âm thanh như nó có thể nguy hiểm hơn giá trị nó. Tôi sẽ đi đâu để nhận các trình điều khiển (chipset, mạng, video, v.v.) có liên quan cho Ubuntu? - Andy Davis
@AndyDavis Hầu hết các trình điều khiển được tích hợp vào hạt nhân / ubuntu, do đó, có một cơ hội tốt mà bạn sẽ không cần phải đi bất cứ nơi nào. Hãy thử một đĩa CD trực tiếp và kiểm tra xem phần cứng của bạn có hoạt động không. Nếu tất cả đều OK, bạn có thể cài đặt. Nếu một số không hoạt động, thì bạn nên google cho một số giải pháp. - falconer


Thử dùng Ubuntu mà không cần cài đặt nó trên đĩa cứng của bạn bằng cách sử dụng Đĩa Ubuntu trực tiếp.Từ đó bạn có thể hiểu cái nào tốt hơn cho dù là khởi động Windows và Ubuntu hay thay thế Windows bằng Ubuntu.


1
2017-12-21 15:58

Tôi khuyên bạn nên sử dụng rượu trong Ubuntu và chỉ mương XP tất cả lại với nhau. Nếu bạn kết thúc ghét Ubuntu, có rất nhiều tùy chọn khác (Kubuntu Debian Fedora Xubuntu và vân vân).


1
2017-12-21 16:17