Câu hỏi Ubuntu trên HP Touch pad


Tôi đang tìm kiếm một câu trả lời đơn giản, có hoặc không, có thể Ubuntu được tải (và chạy) trên một HP Touch Pad và nếu có, phiên bản nào?


1
2017-12-18 17:29


gốc
Các câu trả lời:


Hiển nhiên Vâng - có cách để đây

Và đây là một bức tranh: Ubuntu HP touchpad

Đây là những gì nó nói ...


HP TouchPad là máy tính bảng có màn hình 9,7 inch, màn hình 1024 x 768 pixel, bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 1,2 GHz và hệ điều hành webOS 3.0. Nhưng vơi HP ngừng TouchPad và tất cả các điện thoại thông minh webOS, tương lai của hệ điều hành vẫn không chắc chắn. May mắn thay bạn có thể không bị mắc kẹt với webOS ... hoặc ít nhất là không chỉ cóvới webOS.

Các dự án đang được tiến hành cổng Google Android để chạy trên TouchPad. Hệ điều hành nguồn mở đã hỗ trợ các thiết bị có phần cứng tương tự, nhưng có thể mất một lúc trước khi chúng ta thấy các phiên bản có thể sử dụng hoàn toàn hoạt động với máy ảnh, Wi-Fi và phần cứng khác của HP.

Cập nhật: Bây giờ có thể cài đặt Android trên HP TouchPad, nhờ những người đứng sau phần mềm CyanogenMod Android phổ biến.

Trong khi đó, tin tặc đã tìm ra cách để chạy Ubuntu Linux trên TouchPad. Quá trình này hơi phức tạp và những gì bạn thực sự làm là phân vùng không gian lưu trữ trên máy tính bảng, cài đặt Ubuntu cùng với webOS, sau đó chọn để chạy.

Dưới đây là các bước bạn sẽ cần thực hiện để thực hiện điều đó:

1. Cài đặt Preware

PreWare là một hệ thống kho lưu trữ (hoặc kho ứng dụng) cho các ứng dụng và tiện ích homebrew không có sẵn trong Danh mục ứng dụng webOS. Đó là một tài nguyên tuyệt vời ngay cả khi bạn khôngkế hoạch cài đặt Ubuntu trên TouchPad của bạn.

Thông tin thêm về Preware có sẵn trong Preware Homebrew Documentation ứng dụng cho webOS, và bạn có thể tìm thấy một số bộ hướng dẫn để cài đặt Preware tại WebOS Internals Wiki.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng bộ công cụ phát triển phần mềm HP chính thức, sử dụng công cụ Cài đặt nhanh webOS hoặc bằng cách sử dụng trình cài đặt độc lập.

2. Cài đặt Meta-Doctor trên TouchPad của bạn

  • Sử dụng OS X hoặc Linux, bạn sẽ cần cài đặt git và thời gian chạy Java, cài đặt phần mềm Palm Novacom và tải xuống các tập lệnh meta-doctor.
  • Tải xuống và chạy webOS Doctor.
  • Tạo phân vùng ext3fs trên thiết bị của bạn, đảm bảo rằng nó đủ lớn để cài đặt Ubuntu.
  • Làm theo hướng dẫn để gắn phân vùng ext3fs khi thiết bị của bạn khởi động. (Bạn có thể tìm thêm hướng dẫn tại diễn đàn PreCentral).

3. UbuntuChroot

  • Trong PreWare, hãy đảm bảo rằng Nguồn cấp dữ liệu kiểm tra nội bộ WebOS được bật.
  • Cài đặt Xecutah, XServer và Ubuntu 11.04 CHroot.
  • Chạy XServer.
  • Quay lại Xecutah và nhấn Ubuntu 11.04 Chroot.

Các bước này sẽ đưa bạn đến một phiên bản dòng lệnh của Ubuntu Linux. Từ đây bạn có thể sử dụng apt-get install để cài đặt các gói Ubuntu. Ví dụ, bạn có thể cài đặt icewm, Xfce hoặc LXDE để cung cấp cho mình giao diện người dùng đồ họa. Về mặt lý thuyết bạn cũng có thể sử dụng GNOME, KDE hoặc Unity nhưng chúng đòi hỏi nhiều tài nguyên hệ thống hơn.

Không phải tất cả các ứng dụng Ubuntu Linux đều hoạt động trên TouchPad, vì máy tính bảng có bộ xử lý dựa trên ARM và nhiều ứng dụng Ubuntu chưa được biên dịch cho ARM.

Người dùng đã báo cáo rằng Firefox, Chromium và plugin Flash cho các trình duyệt web đó dường như hoạt động. Các ứng dụng khác được báo cáo hoạt động bao gồm bộ phần mềm văn phòng LibreOffice, trình khách truyền tải bittorrent và thậm chí cả phần mềm VNC để đăng nhập vào máy tính từ xa.

Bạn cũng có thể sử dụng bàn phím ảo trên webOS để nhập khi sử dụng Ubuntu. Trên thực tế, ngay bây giờ ngay cả khi bạn đang sử dụng bàn phím Bluetooth, bàn phím ảo hiển thị nhưng các nhà phát triển đang nỗ lực khắc phục điều đó.

Cảm ơn các bạn tại các diễn đàn PreCentral vì phần lớn thông tin!


2
2017-12-18 17:41

Thay vì máy tính để bàn Ubuntu, được đề cập trong câu trả lời trước, có lẽ tốt hơn nên xem xét Ubuntu Touch dành cho máy tính bảng: http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=2426924


0
2018-04-13 10:00Trong khi điều này về mặt lý thuyết có thể trả lời câu hỏi, nó sẽ là thích hợp hơn để bao gồm các phần thiết yếu của câu trả lời tại đây và cung cấp liên kết để tham khảo. - Warren Hill