Câu hỏi đơn sắc trên màn hình màu dưới XFCE - dễ dàng chuyển đổi?


Có cách nào để chuyển đổi, khi đang di chuyển, giữa màu và đồ họa đơn sắc. Thậm chí đẹp hơn sẽ có một bản xem trước cho màn hình sẽ trông như thế nào với người dùng mù màu. Tuy nhiên, đó là một vấn đề phụ, tôi quan tâm đến việc kiểm tra nhanh cách con số mà tôi đang làm việc sẽ trông như thế nào khi in B + W.

tôi đã nhìn thấy giải pháp dựa trên compiz này, nhưng khi tôi hiểu nó, đó là cho sự thống nhất duy nhất, không phải là xfce, vậy là có một phương pháp.

(về mặt kỹ thuật, sơ cấp máy tôi quan tâm đến việc này là Ubuntu 12.04LTS + XFCE, chứ không phải Xubuntu)


1
2017-12-05 09:51


gốc


Compiz có thể được thực hiện để làm việc với Xfce. Có một số truy cập internet cho compiz + xfce. Ví dụ: askubuntu.com/q/114613/25656 và webupd8.org/2012/11/…. Vì bạn có Ubuntu 12.04 + Xfce, bạn đã có nửa chừng rồi.
@ vasa1, nhờ sự giúp đỡ của bạn, tôi có compiz làm việc. Thật không may nó là compiz, và hiệu ứng trên những thứ như Alt-tab, thanh tiêu đề, vv là khá khủng khiếp. Tuy nhiên, tôi có thể bật nó theo yêu cầu để nó không phải là tất cả xấu. Nếu bạn quan tâm đến việc chấp nhận, hãy đăng bình luận của bạn như một câu trả lời, mặc dù phương pháp chính của tôi để kiểm tra hình ảnh của tôi trong đơn sắc / xám sẽ nằm trong ứng dụng của họ (inkscape và gimp cả hai làm cho điều này khá dễ dàng, ví dụ như evince) ít hơn, do đó, câu hỏi của tôi ở nơi đầu tiên) - Chris H
Chris, hãy tiếp tục và đăng câu trả lời cho chính mình và có thể đưa vào một vài hình ảnh cho thấy mọi thứ trông như thế nào.


Các câu trả lời:


Vui lòng chỉ định ý nghĩa của bạn bằng đơn sắc ...

Màn hình đơn sắc

Bạn có thể thuê xrandr tập lệnh có thể nhấp trên bảng điều khiển. Tôi đang sử dụng ví dụ sau tập lệnh xrandr --output VGA-0 --auto --right-of LVDS-0 để bật đầu ra VGA ở bên phải từ sổ ghi chép của tôi. Vui lòng chỉ định ý nghĩa của bạn bằng đơn sắc ... bởi xrandr, bạn chỉ có thể chuyển đổi chế độ đồ họa của bất kỳ đầu ra đồ họa nào, vì vậy nó có thể nằm trên một clik trong bảng điều khiển menu. Đọc xrandr --help về cách chuyển đổi sang các màn hình / chế độ khác nhau

Màu sắc tắt

Bạn có thể dùng xrandr để điều chỉnh màu sắc ... có thể phù hợp với nhu cầu của bạn. xem cài đặt độ sáng và gamma

Cập nhật: bạn có thể dùng xrandr để thay đổi độ bão hòa cũng như thuộc tính set, ví dụ: xrandr --output TV --set Saturation 0-100. Nhưng thiết bị và trình điều khiển phải hỗ trợ nó ... nếu không bạn sẽ gặp lỗi BadName. Tôi có thể tưởng tượng, rằng bạn sẽ thay đổi nó trough hồ sơ màu sắc của màn hình của bạn. Giải pháp rất nhiều phụ thuộc vào những gì bạn có.

Biểu tượng đơn sắc / chủ đề màu

Bạn có thể chuyển đổi chủ đề đơn sắc khi đang di chuyển trong Cài đặt hệ thống - trình quản lý cửa sổ bằng cách chọn một chủ đề đơn sắc. bạn có thể chạy các cài đặt từ dòng lệnh bằng cách xfwm4-settings xem trang người đàn ông để biết chi tiết: http://swoolley.org/man.cgi/1/xfwm làm thế nào để chuyển đổi nó từ dòng lệnh. Một lần nữa bạn có thể làm cho nó trở thành một phần của bảng điều khiển, vì vậy nó có thể được thực hiện trên một cú nhấp chuột.


2
2017-12-05 10:40Cảm ơn Dee, một chủ đề đơn sắc không phải là ở đây cũng không có ở đó, vì nó là các tập tin tôi đang làm việc mà tôi muốn trong mono, nhưng với xrandr tôi có thể nhận được một nơi nào đó. - Chris H
Vấn đề duy nhất với điều này là bạn có thể thay đổi độ sáng và gamma, nhưng không phải độ bão hòa. Tôi cũng sử dụng xrandr để kích hoạt màn hình thứ 2 của mình, tôi đã không thấy nó ở đó. - Chris H