Câu hỏi Lubuntu 13.10 Cài đặt tối thiểu cho thấy không có máy tính để bàn


Tôi đã cài đặt "Lubuntu Minimal Desktop" thông qua hình ảnh CD mini.iso 13.10. Điều đó có nghĩa, tôi sẽ nhận được Desktop Lubuntu cơ bản mà không cần tất cả các chương trình.

Sau khi cài đặt xong, hệ thống khởi động lại và tôi được trình bày với màn hình đăng nhập (đồ họa, không phải dòng lệnh). Tuy nhiên, sau khi tôi nhập mật khẩu và nhấn Đi vào, chẳng có gì xảy ra. Hộp Đăng nhập biến mất, hình nền vẫn giữ nguyên và tôi không có máy tính để bàn.

Tôi vẫn có thể di chuyển chuột và sử dụng Ctrl+F1 để đăng nhập vào bảng điều khiển.

Tôi đã thử cả ảnh đĩa CD 32 bit và 64 bit, cũng như cài đặt chúng trên phần cứng thực và trong máy ảo. Mỗi lần có cùng kết quả.

Tôi đã theo dõi hướng dẫn này.

Tùy chọn "Máy tính để bàn tối thiểu Lubuntu" có bị hỏng không?


1
2017-12-01 11:53


gốc


Tôi đã sử dụng Lubuntu thay vì từ trình đơn và nó vẫn làm việc, đã cho tôi adesktop lần đầu tiên


Các câu trả lời:


Tôi cũng gặp vấn đề này. Đây là cách tôi có xung quanh nó.

Tại màn hình đăng nhập, chọn Openbox và đăng nhập. Bạn sẽ vẫn không có máy tính để bàn. Nhấp chuột phải vào nền và mở cửa sổ trình mô phỏng đầu cuối. Thực hiện như sau:

sudo apt-get cài đặt lxde

Sau đó, tôi đã có thể chuyển trở lại giao diện LXDE và nhận được một với một máy tính để bàn mong muốn có trên đăng nhập.


2
2018-01-04 21:15Cảm ơn bạn! Tôi thậm chí không bao giờ ngờ rằng đây có thể là vấn đề. "Trò chơi LX" được chọn theo mặc định thay vì "Lubuntu" tại màn hình Đăng nhập. Nếu tôi chọn đúng, nó hoạt động (duh). Cảm ơn! - Nikon the Third