Câu hỏi Lubuntu: “Thư mục được chỉ định không hợp lệ”


Một thời gian ngắn trước đây, tôi đã xóa một vài thư mục mặc định khỏi thư mục chính trên máy Lubuntu của mình. Bây giờ, bất cứ khi nào tôi đăng nhập, tôi nhận được một thông báo cảnh báo có nội dung "Thư mục được chỉ định không hợp lệ". Điều thực sự kỳ lạ là ngay cả sau khi tôi đã tạo lại các thư mục đó, thông điệp vẫn tồn tại.

Điều gì gây ra điều này và làm cách nào để khắc phục sự cố?

Chỉnh sửa thông tin: Của tôi ~/.config/user-dirs.dirs cho thấy một cái gì đó như thế này:

# This file is written by xdg-user-dirs-update
# If you want to change or add directories, just edit the line you're
# interested in. All local changes will be retained on the next run
# Format is XDG_xxx_DIR="$HOME/yyy", where yyy is a shell-escaped
# homedir-relative path, or XDG_xxx_DIR="/yyy", where /yyy is an
# absolute path. No other format is supported.
# 
XDG_DOCUMENTS_DIR="$HOME/Documents"
XDG_PICTURES_DIR="$HOME/Pictures"
XDG_DESKTOP_DIR="$HOME/"
XDG_DOWNLOAD_DIR="$HOME/"
XDG_TEMPLATES_DIR="$HOME/"
XDG_PUBLICSHARE_DIR="$HOME/"
XDG_MUSIC_DIR="$HOME/"
XDG_VIDEOS_DIR="$HOME/"

Tôi đã nhận xét các dòng đã kết thúc bằng dấu gạch chéo, chạy xdg-user-dirs-updatevà khởi động lại. Các thư mục đã được tái tạo và thư đã biến mất, nhưng tôi muốn biết làm thế nào tôi có thể loại bỏ cả thư và thư mục cùng một lúc.


1
2017-11-09 19:35


gốc




Các câu trả lời:


Tôi đang sử dụng Lubuntu 13.10. Tôi đã xóa ba thư mục con "mặc định" trong thư mục chính của mình mà không cần bất kỳ thư mục nào rõ ràng không hiệu quả nhưng thấy Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi xóa các thư mục mặc định trong thư mục chính của tôi?.

  • Tôi đã xóa các thư mục sau:
    • /home/vasa1/Music
    • /home/vasa1/Templates
    • /home/vasa1/Videos
  • Tôi đã chỉnh sửa ~/.config/users-dir.dir để nhận xét các dòng đề cập đến ba thư mục con
  • Tôi đã chỉnh sửa /etc/xdg/user-dirs.conf để thay đổi dòng với Enabled=True đến Enabled=False
  • Tôi đã chỉnh sửa /etc/xdg/user-dirs.defaults để phản ánh những thay đổi được thực hiện đối với ~/.config/users-dir.dir

Những thay đổi này vẫn tồn tại sau khi khởi động lại.


2
2017-11-10 11:56