Câu hỏi Trình điều khiển HDA với DKMS là gì?


Sau khi quét các trình điều khiển phần cứng, tôi thấy trình điều khiển hda với dkm, và nó hỏi nếu tôi muốn kích hoạt nó. Tôi đã google, nhưng tôi chỉ có thể tìm thấy mô tả chung về âm thanh. Bất cứ ai có thể cho tôi biết cụ thể nó là gì, và nếu tôi nên kích hoạt?


1
2017-11-04 22:01


gốc
Các câu trả lời:


Các văn bản folowing chủ yếu được sao chép từ:
https://wiki.ubuntu.com/Audio/UpgradingAlsa/DKMS

Trình điều khiển HDA là trình điều khiển cho card âm thanh "HDA Intel" bên trong (nếu máy tính của bạn từ năm 2005 trở lên, bạn gần như chắc chắn có một card âm thanh "HDA Intel" để xử lý loa bên trong, giắc cắm tai nghe và micrô). Âm thanh USB hoặc Bluetooth sẽ không bị ảnh hưởng.

DKMS là một phương pháp để biên dịch lại các mô-đun hạt nhân một cách cục bộ bất cứ khi nào phần còn lại của hạt nhân thay đổi. Điều này có nghĩa là bạn không thêm một ppa: thay vào đó bạn tải xuống gói một lần và cài đặt nó, hãy xác nhận rằng nó sửa lỗi của bạn và bạn đã hoàn tất. Khi bạn cài đặt một hạt nhân mới, như bạn thường xuyên làm nếu bạn bật kho lưu trữ cập nhật (điều này được khuyến nghị), DKMS sẽ tự động biên dịch lại gói DKMS hiện có của bạn để phù hợp với hạt nhân mới.

Bạn có thể sử dụng phương pháp này nếu ảnh chụp nhanh ALSA mới nhất hoạt động cho bạn hiện tại và bạn chỉ muốn những gì mới nhất hiện tại (không phải cập nhật các ảnh chụp nhanh mới hơn).


1
2017-11-04 22:15Nó cũng sửa rất nhiều lỗi và thay thế trình điều khiển cũ cho cùng một thẻ trước năm 2005. - Richard


Các snd-hda-intel mô-đun (hoặc chỉ hda) dành cho các thẻ âm thanh trên bo mạch hiện đại. Nếu bạn định sử dụng bộ điều khiển âm thanh tích hợp, bạn nên kích hoạt trình điều khiển. Nếu không, nó không phải là mong muốn.

Từ tài liệu hạt nhân:

HD-audio là thành phần âm thanh trên bo mạch tiêu chuẩn mới trên PC hiện đại   sau AC97. Mặc dù Linux đã hỗ trợ âm thanh HD từ lâu   thời gian trước, thường có vấn đề với máy mới. Một phần của   vấn đề là BIOS bị hỏng, và phần còn lại là việc cài đặt trình điều khiển.   Tài liệu này giải thích sự cố và gỡ lỗi ngắn gọn   phương pháp cho phần cứng âm thanh HD.

Hơn nữa:

Mặc dù tên trình điều khiển chứa một từ của phần cứng nổi tiếng   nhà cung cấp, nó không phải là cụ thể cho nó, nhưng đối với tất cả các chip điều khiển bằng cách khác   các công ty. Vì bộ điều khiển âm thanh HD được cho là   tương thích, trình điều khiển snd-hda đơn sẽ hoạt động trong hầu hết các trường hợp.


1
2017-11-04 22:16