Câu hỏi Sự khác biệt giữa apt và apt-get là gì?


Tôi đọc về thanh tiến trình ưa thích mới đã được thêm vào apt 1,0 in Softpedia và cách kích hoạt nó đây. Tuy nhiên khi chạy sudo apt-get update, Tôi không thấy các thanh tiến trình ưa thích. Khi đọc lại liên kết thứ hai, giải pháp rõ ràng yêu cầu bạn sử dụng sudo apt update.

Do đó câu hỏi của tôi là sự khác biệt giữa apt và apt-get. Tôi nghĩ họ là một và giống nhau.


351
2018-04-09 09:16


gốc


AFAIK họ chỉ có sẵn trong Trusty. Đây là cách kích hoạt chúng: askubuntu.com/questions/445245/… - Seth♦
cho rằng nhận xét của @Seth gần 2 tuổi, tôi nghĩ rằng tôi sẽ thêm ngay bây giờ rằng nó có sẵn, cài đặt và có thể sử dụng ra khỏi hộp. Không có gì là cần thiết để kích hoạt chúng, chỉ cần sử dụng apt thay vì apt-get (Tôi là 15.10) - Madivad


Các câu trả lời:


Họ là những công cụ dòng lệnh rất giống nhau có sẵn trong Trusty. apt-get và apt-cacheCác lệnh thường được sử dụng nhất có sẵn trong apt.

apt-get có thể được coi là cấp thấp hơn và "back-end" và hỗ trợ các công cụ dựa trên APT khác. apt được thiết kế cho người dùng cuối (con người) và đầu ra của nó có thể được thay đổi giữa các phiên bản.

Lưu ý từ apt (8):

The `apt` command is meant to be pleasant for end users and does not need
    to be backward compatible like apt-get(8).

Hãy xem bài đăng này để biết thêm thông tin về công cụ mới:

Bản tóm tắt của liên kết ở trên (với đính chính*):

Tin tức lớn cho phiên bản này là chúng tôi đã bao gồm một nhị phân "apt" mới kết hợp các lệnh thường được sử dụng nhất từ ​​apt-get và apt-cache. Các lệnh cũng giống như các đối tác apt-get / apt-cache của chúng, nhưng với các tùy chọn cấu hình hơi khác nhau.

Hiện tại, nhị phân apt hỗ trợ các lệnh sau:

 • danh sách: tương tự như dpkg list và có thể được sử dụng với cờ như --installed hoặc là --upgradable.
 • Tìm kiếm: hoạt động giống như apt-cache search nhưng được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái.
 • chỉ: hoạt động như apt-cache show nhưng ẩn một số chi tiết mà mọi người ít quan tâm hơn (như băm). Bản ghi đầy đủ vẫn có sẵn qua apt-cache show tất nhiên.
 • cập nhật: giống như thường lệ apt-get update với màu đầu ra được kích hoạt.
 • cài đặt, xóa: thêm đầu ra tiến trình trong khi chạy dpkg.
 • nâng cấp: giống như apt-get upgrade --with-new-pkgs.*
 • nâng cấp đầy đủ: một tên có ý nghĩa hơn cho dist-upgrade.
 • chỉnh sửa nguồn: chỉnh sửa sources.list sử dụng $EDITOR.

Bạn có thể bật / tắt tiến trình cài đặt [thanh] qua:

# echo 'Dpkg::Progress-Fancy "1";' > /etc/apt/apt.conf.d/99progressbar

313
2018-04-11 14:46



Chỉ cần tò mò - không phải là apt nâng cấp tương đương với 'nâng cấp - với-new-pkgs' (thay vì dist-upgrade mà IIRC hiện nó theo mặc định và cũng loại bỏ)? - zeratul021
Kỳ lạ apt upgrade cho tôi một lỗi ở đâu apt-get upgrade chỉ in cảnh báo khi PPA không có tệp Phát hành. - Tor Klingberg
Bài đăng trên blog đó Là nhầm lẫn để nói apt upgrade giống như apt-get dist-upgrade --with-new-pkgs. dist-upgrade có thể cài đặt gói mới và có thể xóa chúng. Giao diện người dùng sang một bên, apt upgrade Là apt-get upgrade --with-new-pkgs. Xem Câu trả lời của JungleMartin và apt (8) trên upgrade: "Các gói mới sẽ được cài đặt nếu được yêu cầu để đáp ứng các phụ thuộc, nhưng các gói hiện tại sẽ không bao giờ bị xóa". - Eliah Kagan
Có thể đáng nói đến là bắt đầu từ 16.04 theo mặc định apt không lưu các gói đã tải xuống trong khi apt-get thực hiện. - doug


Khi tôi viết cái này, các apt trang người đàn ông (Phiên bản gói apt của tôi: 1.0.1ubuntu2.8) bao gồm phần sau:

DIFFERENCES TO APT-GET(8)
  The apt command is meant to be pleasant for end users and does not need
  to be backward compatible like apt-get(8). Therefore some options are
  different:

  ·  The option DPkg::Progress-Fancy is enabled.
  ·  The option APT::Color is enabled.
  ·  A new list command is available similar to dpkg --list.
  ·  The option upgrade has --with-new-pkgs enabled by default.

45
2017-09-15 15:20



Đây là câu trả lời đúng (cho Debian và Ubuntu cũng như các dẫn xuất khác như Mint). Đặc biệt, chạy sudo apt upgrade sẽ thực hiện các thao tác tương tự như sudo apt-get upgrade --with-new-pkgs. Nó sẽ cài đặt các gói mới nhưng, không giống  sudo apt-get dist-upgrade, nó sẽ không loại bỏ những cái cũ (trừ khi cài đặt một phiên bản mới của tương tự gói, tất nhiên - mà sudo apt-get upgrade cũng sẽ làm). man apt tiếp tục chứng thực rằng câu trả lời này là chính xác. - Eliah Kagan
Tôi đang khôi phục bản chỉnh sửa của tôi vì a) định dạng của bạn yêu cầu cuộn không cần thiết và b) văn bản đã sao chép của bạn không chính xác, tùy chọn này không DPkgPM::..., nhưng DPkg::.., như manpage trực tuyến hiển thị. - muru
điểm thưởng cho RTFM - Thufir


Có nhiều công cụ tương tác với Advanced Packaging Tool (APT) và cho phép bạn cài đặt, gỡ bỏ và quản lý các gói trong bản phân phối Linux dựa trên Debian. apt-get là một trong những công cụ dòng lệnh phổ biến rộng rãi. Một công cụ phổ biến khác là Aptitude với cả các tùy chọn GUI và dòng lệnh.

Nếu bạn đã sử dụng lệnh apt-get, bạn có thể gặp phải một số lệnh tương tự như apt-cache, apt-config vv Và đây là nơi phát sinh vấn đề.

Bạn thấy đấy, các lệnh này quá mức thấp và chúng có rất nhiều chức năng mà có lẽ không bao giờ được sử dụng bởi một người dùng Linux trung bình. Mặt khác, các lệnh quản lý gói được sử dụng phổ biến nhất nằm rải rác trên apt-get, apt-cache và apt-config.

Các lệnh apt đã được giới thiệu để giải quyết vấn đề này. apt bao gồm một số tính năng được sử dụng rộng rãi nhất từ ​​apt-get, apt-cache và apt-config để lại một số tính năng tối nghĩa và hiếm khi được sử dụng.

Với apt, bạn không phải fiddle theo cách của bạn từ apt-get để apt-cache để apt-config. apt được cấu trúc nhiều hơn và cung cấp cho bạn các tùy chọn cần thiết cần thiết để quản lý các gói.

Điểm mấu chốt: apt = các tùy chọn lệnh được sử dụng phổ biến nhất từ ​​apt-get, apt-cache và apt-config.

Tôi đã viết chi tiết về sự khác biệt giữa apt và apt-get.


12
2017-07-09 09:08



Nếu bất kỳ liên kết nào bạn thực hiện là đến trang web của riêng bạn, bạn cần phải đảm bảo rằng bạn đưa ra phân bổ phù hợp và tiết lộ rằng đó là trang web của bạn. Nếu không, nó có thể được coi là spam. (tham khảo trung tâm trợ giúp để biết thêm chi tiết). - Thomas Ward♦
@ThomasWard được rồi, tôi sẽ ghi nhớ điều này trong lần tới;) - abhishek
@abhishek: Vẫn không thấy phân bổ trong câu trả lời của bạn. Bạn phải ghi nhớ điều đó điều này thời gian, quá, bằng cách "chỉnh sửa" nút ... - Lightness Races in Orbit


APT là một dự án rộng lớn, có kế hoạch ban đầu bao gồm một giao diện đồ họa. Nó dựa trên một thư viện chứa ứng dụng cốt lõi, và apt-get là giao diện người dùng đầu tiên - dựa trên dòng lệnh - được phát triển trong dự án.

apt là một giao diện người dùng dựa trên dòng lệnh thứ hai được cung cấp bởi APT để khắc phục một số lỗi thiết kế của apt-get.

Trích dẫn từ:

https://debian-handbook.info/browse/stable/sect.apt-get.html


7
2018-06-01 10:40