Câu hỏi Trình chỉnh sửa văn bản có khả năng chạy Cụm từ thông dụng phức tạp?


Tôi muốn tìm một trình soạn thảo văn bản có khả năng chạy và chủ yếu lưu trữ các biểu thức chính quy để sử dụng lại sau này. Nó cũng có thể chạy chúng trên nhiều tệp.

Tôi biết tôi có thể nhận được tất cả những gì với grep, nhưng không có nhiều để tái sử dụng trên nó. Tôi đã có thể nhận được một số chức năng biểu hiện chính quy trên Gedit với các plugin, nhưng không gần với nhu cầu của tôi.

Có EditPad Pro cho Windows (chạy trên rượu) nhưng bản địa luôn tốt hơn :)


10
2017-08-27 11:41


gốc
Các câu trả lời:


Hai trình soạn thảo Unix nguồn mở cổ điển là GNU emacs và (g) Vim và cả hai đều hoạt động tốt trên Ubuntu. Cả hai đều có nhiều tính năng hơn bạn có thể học trong đời, kể cả những gì bạn đang theo đuổi. Có rất nhiều người khác hai quá, nhưng bạn cũng có thể bắt đầu với điều tốt nhất. (Tôi sẽ cố gắng không thâm nhập cái nào trong số này là tốt hơn, vì nó đã là một cuộc chiến thánh thánh hoành tráng.)

Bằng cách này, sed có lẽ là một lựa chọn tốt hơn so với grep cho các thao tác RegEx từ dòng lệnh, và bạn có thể viết và lưu các tập lệnh cho nó. (Tất nhiên bạn có thể sử dụng perl, awk và python cho reg ex quá.)

Một số nguồn cảm hứng từ xkcd: http://imgs.xkcd.com/comics/real_programmers.png


17
2017-08-27 11:47Tôi ghét phải là anh chàng đó, nhưng 'quá', không phải 'hai'. - tj111
D'oh! Xin lỗi về lỗi đánh máy. Đừng lo lắng. Tôi thường là anh chàng đó. Tôi đã đề cập đến rằng nếu bạn muốn gắn bó với gEdit, bạn có thể cài đặt plugin Công cụ bên ngoài tốt đẹp của nó và sử dụng nó để chạy các tập lệnh sed trên bộ đệm. - frabjous
@ tj111 - Không bao giờ xin lỗi vì được định hướng chi tiết. Trong công việc của chúng tôi, nó sẽ là đáng lo ngại nếu bạn KHÔNG nghĩ rằng nó là quan trọng. :-) - Scott Smith


Geany có một bộ tìm kiếm tốt:

geany find

thay thế:

geany replace

và tìm kiếm tệp:

geany grep

Tính năng, đặc điểm. Nó không có bất kỳ khả năng sẵn có nào để lưu các biểu thức chính quy cho sau này mặc dù bạn luôn có thể lưu trữ chúng trong một tệp văn bản.

Nó có lịch sử để tìm / thay thế nhưng điều này được giới hạn trong một phiên.


15
2017-08-27 12:49Dễ dàng hơn nhiều khi chỉ cần sử dụng Geany khi bạn cần một trình soạn thảo GUI nhanh với hỗ trợ regex, thay vì phải đào qua các trang internet và man để tìm hiểu cú pháp cho các regex trong vi (m) - Alex Marshall


Nếu bạn chỉ muốn chạy regex với một loạt các tập tin, tôi nghĩ rằng đó là thời gian cho bạn để tìm hiểu về sed và awk


6
2017-08-27 14:15Bạn có thể lưu và chỉnh sửa các tập lệnh trong một tệp sed hoặc là awk quá. - pbhj


Bạn có thể sử dụng kết hợp giữa GEdit và plugin Advanced find / replace plugin for gedit mà bạn có thể tìm thấy http://code.google.com/p/advanced-find/.

Từ năm 2012, nó có tính năng đánh dấu một biểu thức để bạn có thể tái sử dụng nó. Ngoài ra nó có thể tìm kiếm và thay thế cho các tập tin mở, cho các tập tin trong một thư mục (với một bộ lọc) hoặc bên trong một lựa chọn văn bản.

Về cách cài đặt, bạn có thể làm theo hướng dẫn trong trang wiki của nó http://code.google.com/p/advanced-find/wiki/Installation.

Về cơ bản những gì bạn phải làm là:

  1. Tải xuống phiên bản chính xác cho gedit của bạn từ http://code.google.com/p/advanced-find/downloads/list.

  2. Giải nén nó.

  3. Chạy install.sh (không có sudo).

  4. Chuyển đến tùy chọn / plugin và kích hoạt nó.

Screen capture of Advanced Find/Replace dialog opened


2
2018-03-17 11:28

Tôi muốn thêm nhận xét trỏ tới câu trả lời này, nhưng vì dường như tôi không có đủ danh tiếng cho điều đó, tôi sẽ nhân đôi nó ở đây như một câu trả lời của chính tôi: RegExr là công cụ tốt nhất mà tôi từng sử dụng cho thao tác văn bản bằng cách sử dụng cụm từ thông dụng. Nó thậm chí sẽ giải thích từng phần của regex cho bạn!

Nó là một công cụ trực tuyến, nhưng có một phiên bản máy tính để bàn. Điều này sử dụng Adobe AIR, đã bị gián đoạn cho Linux, vì vậy bạn có thể cần phải cài đặt nó sau những điều tuyệt vời này hướng dẫn từng bước một. Sau đó, tải xuống .air tệp cho trang máy tính để bàn RexExr được liên kết ở trên và bạn có thể mở nó bằng trình cài đặt AIR. Sau đó chỉnh sửa đi!


1
2017-10-12 15:51

Tôi thực sự ngạc nhiên không ai đề cập đến 'thiền' ... tìm kiếm / thay thế có hộp kiểm đơn giản nói với thiền rằng tiêu chí bạn đã nhập là biểu thức chính quy ... có thể đơn giản hoặc phức tạp như bạn muốn ..


1
2018-01-06 01:00Chào mừng bạn đến với AskUbuntu. Sẽ hữu ích hơn nếu bạn có thể xây dựng câu trả lời bằng các ví dụ và / hoặc ảnh chụp màn hình. - Sri


Atom có chức năng này. Tải xuống và cài đặt gói "deb".

nhấn CTRL + F và nhấp vào . * để chuyển sang chế độ regex.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn CTRL + ALT + /

Cũng trên github.

Câu hỏi liên quan về cách sử dụng regex trong nguyên tử.

Hoặc bạn có thể sử dụng cat và sed.

Sử dụng sed -e chỉ cần in các thay đổi. Sử dụng sed -i để thực sự chỉnh sửa nội dung của tệp.

Xem ở đây để biết thêm.

Bạn cũng có thể dùng egrep sử dụng cụm từ thông dụng với grep.

Nếu bạn chỉ cần tìm hàm thay thế, gedit chấp nhận cụm từ thông dụng nếu bạn nhấn CTRL + F.

Bạn cũng có thể làm cụm từ thông dụng trong vim.


0
2018-04-12 02:09

Eclipse là tốt nhất mặc dù một chút nặng cho mục đích này. Tất cả các kết quả có sẵn trong một ngăn riêng biệt. (bộ xương) Bạn có thể nhảy ngay lập tức cho bất kỳ người trong số họ.


0
2018-06-12 12:56