Câu hỏi Cách khắc phục lỗi “Hệ thống đang chạy ở chế độ đồ họa thấp”?


Chú thích:

Đây là một nỗ lực để tạo ra một câu hỏi kinh điển bao gồm tất cả   các trường hợp xảy ra lỗi "chế độ đồ họa thấp" xảy ra với người dùng,   bao gồm nhưng không phải hạn chế để cài đặt trình điều khiển sai,   lời chào lightdm không chính xác hoặc không hợp lệ, dung lượng ổ đĩa thấp, không chính xác   cài đặt card đồ họa như ATI và Nvidia, không chính xác   cấu hình của tập tin xorg.conf trong khi thiết lập nhiều màn hình   trong số những người khác.

Nếu bạn gặp phải lỗi "chế độ đồ họa thấp" khi cố gắng   đăng nhập nhưng không có câu trả lời nào phù hợp với bạn, vui lòng hỏi   câu hỏi mới và sau đó cập nhật câu trả lời của câu hỏi kinh điển này   và khi câu hỏi mới của bạn được trả lời.


Khi tôi cố gắng khởi động vào máy tính của mình, tôi nhận được lỗi này:

Hệ thống đang chạy ở chế độ đồ họa thấp

Không thể đặt màn hình, cạc đồ họa và cài đặt thiết bị đầu vào của bạn   được phát hiện chính xác. Bạn sẽ cần tự định cấu hình chúng.

fail-safe X mode

Làm cách nào để khắc phục chế độ X không an toàn và đăng nhập vào máy tính của tôi?


Chỉ mục trả lời:


274
2017-11-16 15:56


gốc


Điều gì xảy ra khi thông điệp bạn thấy ở đây gần như không thể đọc được? Và tôi có thể quên đi việc có thể thấy thiết bị đầu cuối trong thủ thuật Ctrl-Alt-F1. - Adrian Keister
Tôi đã cố gắng để thêm vào các câu hỏi tổng thể nhưng dường như quá nhiều của một newb là hữu ích. - peejaybee
ok tôi đã thử tất cả mọi thứ trên trang này, nhưng sửa chữa cho tôi là để làm cho một số phòng nhiều hơn nữa. "df -h" cho thấy sda1 là 100% vì vậy sau đó tôi chạy "du / | sort -g" và tìm thấy thùng rác giống như 30gig ... 80% đĩa cứng, vì vậy tôi đã làm "rm -fr ~ / user / .blah / thùng rác "và theo dõi với một df -h hiển thị 14%, do đó, một khởi động lại cuối cùng và tôi đã trở lại. - scott
@ Bradra Tôi nhận ra điều này là cũ, nhưng ... câu hỏi này được bảo vệ. Nó khá hiển nhiên. - nyuszika7h
Tôi đã có cùng một vấn đề nhưng tôi đã sửa nó từ liên kết này thegeekyland.blogspot.com/2014/07/ubuntu-1404-lenovo-g510.html - Arlind


Các câu trả lời:


Sẽ cố gắng trả lời những câu hỏi tôi có thể:

Giả sử câu trả lời của Jokerdino đã được kiểm tra: Người chào không hợp lệ

Các vấn đề với đồ họa Nvidia hoặc AMD / ATI

Điều này xảy ra khi trình điều khiển có sự cố khi cài đặt đúng (Hầu hết các trường hợp). Đối với điều này làm như sau:

 1. Khởi động PC khởi động SHIFT nhấn để làm cho Menu GRUB hiển thị.

  Grub menu

 2. Lựa chọn Chế độ phục hồi sẽ tiếp tục khởi động chính xác cho đến khi Menu khôi phục xuất hiện.

 3. Chọn từ menu khôi phục failsafeX.

  recovery menu, yes it's german please replace :( wasn't able to get it in english by changing system language and doing update-grub

 4. Trong một số trường hợp failsafeX sẽ tải tốt (Bạn may mắn chó), cho người khác (Me) nó sẽ đưa ra một lỗi dọc theo dòng "Hệ thống đang chạy ở chế độ đồ họa thấp" và sẽ ở đó mãi mãi. Khi điều này xảy ra, nhấn CTRL+ALT+F1 để đi đến nhà ga. Nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn.

  low graphics mode error message

 5. Cài đặt lại trình điều khiển tùy thuộc vào trường hợp của bạn:

  • Nvidia

   sudo apt-get install nvidia-current - Phiên bản ổn định / thử nghiệm hơn sudo apt-get install nvidia-current-updates - Phiên bản cập nhật mới hơn

   Đối với các trường hợp khác, hãy xem câu trả lời này để biết chi tiết và theo các liên kết ở đó để giúp bạn trên đường đi.

  • AMD / ATI

   Cách đơn giản là sudo apt-get install fglrx. Nếu điều này không làm việc tiếp tục đọc.

   Đi đến Trang web hỗ trợ AMD và tải xuống trình điều khiển bạn cần. (Nếu bạn có thẻ mới hơn, bạn có thể tải xuống trình điều khiển beta mới nhất thay vì trình điều khiển ổn định. Bạn cần phải so sánh ngày phát hành và đọc qua ghi chú phát hành để tìm phiên bản trình điều khiển nào hỗ trợ chip nào.) trình điều khiển trong một số thư mục và đổi tên nó thành "amd-gpu.run" để đơn giản hóa tên. Chuyển đến thư mục mà bạn đã tải xuống tệp và nhập chmod +x amd-gpu.run để cấp cho nó quyền thực thi. Bây giờ chỉ cần chạy ./sh amd-gpu.run và làm theo các bước trên màn hình.

   Sau khi khởi động lại tất cả các vấn đề cần được giải quyết. Nếu bạn kiểm tra 'Trình điều khiển bổ sung' với một vấn đề như thế này nó sẽ kết thúc tải xuống gói nhưng sau đó nó sẽ đưa ra một lỗi. Nó cũng cho cùng một lỗi nếu bạn sử dụng 'Software Center' và 'Synaptic'. Cách duy nhất là đi đến failsafeXvà thực hiện giải pháp thay đổi tty1 và thực hiện nó thông qua dòng lệnh.

Lưu ý rằng nếu sự cố xảy ra sau khi cài đặt trình điều khiển không được hỗ trợ từ trang web amd thì trước tiên bạn có thể phải xóa trình điều khiển bạn đã cài đặt. Đối với điều này, chạy trong phiên tty (tức là) trong màn hình thiết bị đầu cuối bạn nhận được sau khi nhấn CTRL+ALT+F1 :

sudo aticonfig --uninstall

(Nếu lệnh này không hoạt động thì hãy kiểm tra trang web này . Xem dưới tiêu đề "Gỡ cài đặt AMD Catalyst Proprietary Driver"). Sau khi thực hiện việc này, bạn có thể khởi động lại bằng lệnh:

sudo shutdown -r now

Bây giờ bạn phải lấy lại quyền truy cập vào Unity desktop (Tất nhiên với trình điều khiển AMD đã được gỡ cài đặt). Sau đó, bạn có thể đến trang web này giúp bạn lựa chọn trình điều khiển AMD phù hợp với thông số kỹ thuật hệ thống của bạn. Cũng đọc các ghi chú phát hành cho trình điều khiển mới nhất cho card đồ họa của bạn (Đặc biệt kiểm tra xem hệ thống của bạn có đáp ứng tất cả các yêu cầu hệ thống) hay không. Sau đó, sau khi tải xuống trình cài đặt trình điều khiển (tệp .zip), hãy truy cập trang web này và làm theo hướng dẫn để cài đặt trình điều khiển của bạn. Trình điều khiển của bạn phải được cài đặt và nó sẽ hoạt động thành công.

Tôi cũng cần thêm rằng Tôi không khuyên bạn tải xuống trình điều khiển từ Nvidia trang web kể từ khi họ:

 * Might create additional problems with Ubuntu
 * Are not updated automatically
 * Are not tested thoroughly in Ubuntu

Luôn sử dụng nvidia-current gói hoặc nvidia-current-updates một. Chúng được kiểm tra và phê chuẩn cho phiên bản Ubuntu bạn đang sử dụng và sẽ cung cấp ít lỗi hơn và lỗi không tương thích.

Các vấn đề với đồ họa Intel

Đối với Intel, bạn nên làm như sau sau khi thực hiện tất cả các bước được đề cập ở trên nhưng trước khi cài đặt bất kỳ thứ gì (Khi bạn đang ở trong Thiết bị đầu cuối). Bạn có thể chọn Xorg-Edgers là một PPA mang lại nhiều cải tiến, trình điều khiển video mới nhất và hơn thế nữa:

Cảnh báo: PPA này là rất không ổn định đối với một số điều. Vì vậy, hãy làm điều đó với ý nghĩ đó.
sudo add-apt-repository ppa:xorg-edgers/ppa -y

Sau đó sudo apt-get update và bạn sẽ nhận được một số cập nhật. X-Swat hiện không có trình điều khiển Intel trong các phiên bản mới nhất của Ubuntu.


Cập nhật nhật ký

CẬP NHẬT 1: Đã thêm câu trả lời mở rộng này để giải quyết nhiều sự cố có thể kết thúc với lỗi được đề cập ở đây: Làm cách nào để cài đặt trình điều khiển Nvidia?

CẬP NHẬT 2: AMD không còn phát hành trình điều khiển đồ họa (ổn định) hàng tháng và không phải tất cả các chip đồ họa đều được hỗ trợ bởi trình điều khiển Linux của họ khi phát hành sản phẩm. Tại thời điểm cập nhật này trình điều khiển ổn định mới nhất là gần 5 tháng tuổi so với trình điều khiển beta mới nhất. Bạn nên xem các ghi chú phát hành để kiểm tra xem có trình điều khiển hỗ trợ chip đồ họa của bạn và các phiên bản phần mềm bạn đang sử dụng hay không (X.org xserver hoặc Mir).


Như mọi khi, hãy kiểm tra và đưa ra phản hồi để tôi có thể nâng cao câu trả lời của mình vì những người khác cũng sẽ đọc nó. Nó càng tốt, càng có nhiều người sẽ giúp đỡ.


142
2018-04-26 18:20Sau khi thử tất cả các giải pháp khác, đó là giải pháp phù hợp với tôi. Cảm ơn! - Matthieu
Nâng cấp từ 12.04 lên 13.10 với Radeon 3000: Tôi phải loại bỏ và dọn dẹp fglrx, sau đó xóa "nomodeset" khỏi / etc / default / grub của tôi, sau đó update-grub. Để xóa fglrx {sudo apt-get remove --purge xorg-driver-fglrx fglrx *} {sudo apt-get cài đặt - cài đặt libgl1-mesa-glx libgl1-mesa-dri xserver-xorg-core} {sudo dpkg-reconfigure xserver-xorg}. Cũng phải thêm "radeon.audio = 1" vào / etc / default / grub - flamingpenguin
ctrl + alt + f1 không cho tôi thiết bị đầu cuối - schwiz
@LuisAlvarado nvidia-current có thể cài đặt trình điều khiển sai. Nó đã xảy ra với tôi. Bạn có thể cài đặt bumblebee cho card đồ họa nvidia. Nó sẽ tự động cài đặt trình điều khiển chính xác. Sau ctrl + alt + f1, bạn có thể sử dụng các lệnh sau: sudo add-apt-repository ppa:bumblebee/stable  sudo apt-get update  sudo apt-get install bumblebee bumblebee-nvidia primus linux-headers-generic  CHÚ THÍCH: Theo điều này cho khác hơn 14.04 LTS. - user281989
Tôi đã giữ một hạt nhân bổ sung có một phiên bản thấp hơn một bước. Khi màn hình i.stack.imgur.com/5kllk.png xuất hiện, tôi đã chọn hạt nhân thấp hơn và có thể đăng nhập bình thường. Mặc dù tôi vẫn thấy một số lỗi hệ thống. Tôi sửa lại chúng sau. - maan81


Tôi đã giải quyết vấn đề này bằng cách cài đặt lại ubuntu-desktop.

Khi thông báo "hệ thống của bạn đang chạy ở chế độ đồ họa thấp" xuất hiện, hãy nhấn Ctrl+Alt+F1, sau đó đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của bạn.

Và sau đó, chạy các lệnh sau:

 • sudo apt-get install --reinstall ubuntu-desktop
 • sudo reboot

70
2018-05-18 02:42khi tôi đưa ra lệnh này, tôi nhận được bộ nhớ đầy không gian trống hơn! - Thiyagu ATR
Điều này có thể giúp đỡ khi vấn đề là làm với máy tính để bàn, nhưng thường đối với tôi loại vấn đề này xuất phát từ sự kết hợp của các trình điều khiển đồ họa và nâng cấp hạt nhân. Trong trường hợp này, các câu trả lời khác ở đây phù hợp hơn, với tham chiếu cụ thể đến @Luis. - Bobble
@Thiyagu vấn đề của bạn là bạn không có nhiều không gian hơn trong ổ cứng. - Braiam
Tôi không hiểu lắm, nhưng đây là điều đã giải quyết được vấn đề của tôi. cảm ơn vì đã chia sẻ nó! - Jani Kovacs
Vấn đề của tôi không được giải quyết sau khi cài đặt lại máy tính để bàn, những gì tôi có thể làm nhiều hơn - Shiv Singh


Người chào không hợp lệ

Đây là lỗi trong LightDM và báo cáo lỗi đã được nộp.

Lý do tại sao bạn kết thúc với X không an toàn này là vì lời chào mừng bạn đã cài đặt cùng với máy tính để bàn cơ bản hiện không có sẵn và LightDM không thể xác định người chào thay thế.

Để khắc phục sự cố, bạn có thể chỉnh sửa tệp conf LightDM và sửa lỗi.

Chạy lệnh sau trong terminal:

sudo nano /etc/lightdm/lightdm.conf

và thay đổi dòng

greeter-session=pantheon-greeter

đến

greeter-session=unity-greeter

và lưu nó.

Sau khi thay đổi tập tin, khởi động lại và bây giờ bạn sẽ được chào đón với Unity greeter.


47
2017-11-01 22:35Cách giải quyết đó không hiệu quả với tôi. Tôi đang nói khoảng ba trăm khách hàng không hoạt động. Nhưng lỗi không liên tục, nó xuất hiện ngẫu nhiên. - ssoto
Điều này không giúp ích gì trong trường hợp của tôi. Tôi đã có người chào hỏi thống nhất trong /etc/lightdm/lightdm.conf - Sauli
@Sauli nhưng bạn có chắc chắn rằng gói unity-greeter được cài đặt trên máy của bạn không? Trong trường hợp của tôi, sau khi nâng cấp lên 13,10, lightdm.conf thực sự đã đề cập unity-greeter, mặc dù tôi chỉ có lightdm-gtk-greeter Cài đặt. Bạn có thể muốn kiểm tra xem trình chào nào đã được cài đặt trên máy của bạn (ví dụ: thông qua synaptic). - Virgile
@Virgile, vâng, phiên bản chào hỏi thống nhất là 13.10.3-0ubuntu1. Tôi chưa cài đặt lightdm-gtk-greeter. Cuối cùng, sau khi thử nhiều đề xuất tại trang này, tôi giải quyết được vấn đề bằng cách cài đặt lại 13.10 từ ổ USB. Tôi đã cài đặt lại trên đầu trang, không hoạt động 13,10. - Sauli
Điều này làm cho các trick sau khi cài đặt lại trình điều khiển nvidia - juliangonzalez


Bạn có quá nhiều tệp trên máy tính của mình và đã hết dung lượng đĩa

Thử di chuyển các tệp cá nhân ra khỏi máy tính vào ổ USB.


Để kiểm tra xem đây có phải là vấn đề không:

 1. nhấn Ctrl + Alt + F1
 2. Kiểu df -h
 3. Nếu bạn thấy rằng không có không gian có sẵn trên thư mục gốc (/) thì bạn cần giải phóng một số không gian.

Để giải phóng dung lượng, bạn có thể:

 1. sudo apt-get autoclean 
 2. Tìm các thư mục lớn với sudo du -sc /*/* |sort -g và xóa nội dung không mong muốn,
 3. Làm sạch thư mục chính của bạn bằng cách kết hợp

  cd ~  
  du -sc * |sort -g
  rm myLargeFile
  

Khi điều này được thực hiện, hãy khởi động lại: shutdown -r now


37
2017-08-08 02:23Đó là một lý do hợp lệ. Nếu bạn xả không gian đĩa. Ubuntu sẽ chạy ở chế độ đồ họa thấp. Tôi đã thử nghiệm điều này trong máy ảo. - Web-E
Cảm ơn! Điều này đã làm công việc cho tôi. Ban đầu tôi không nghĩ đến việc kiểm tra dung lượng còn lại trên SSD. - Andre
Cũng xảy ra trong 13.04. Điều này chắc chắn là một lỗi khả năng sử dụng vì không có thông báo ở bất cứ nơi nào có thể cung cấp cho một đầu mối về vấn đề không gian đĩa. - Avio
Vấn đề của tôi bây giờ là ở chế độ khôi phục nó đang gắn đĩa ở chế độ chỉ đọc nên tôi không thể xóa bất kỳ tệp nào để giải quyết vấn đề. Bất kỳ ý tưởng làm thế nào để giải quyết này ?. - Abby
Tôi đoán điều này có thể liên quan đến vụ việc của tôi. Tôi đã hết dung lượng trên / root. Nhưng giải phóng không gian với sạch sẽ hoặc autoclean đã không giải quyết được vấn đề wholw cũng không phân vùng lại và phân bổ nhiều không gian hơn. - Sauli


Khi điều này xảy ra thường có một thông báo lỗi cho biết tại sao nó không thể khởi động X.

Nhìn vào của bạn /var/log/Xorg.0.log.old hoặc là /var/log/Xorg.0.log. Lỗi (nếu có) sẽ ở cuối đuôi của tệp. Một nơi tốt để xem là các tệp nhật ký trong /var/log/gdm/* (hoặc là /var/log/lightdm/* trong một và sau).

Bạn đã từng cài đặt fglrx theo cách thủ công trước khi nhận thấy sự cố chưa? Nếu nó không được gỡ cài đặt đúng cách, nó có thể gây ra các vấn đề ngẫu nhiên lạ. Chỉ đường để dọn dẹp fglrx có sẵn tại đây.

Thẻ video của bạn có phải là mô hình AGP không? Nếu vậy, một vấn đề chung với thẻ ati agp là có một AGPMode không chính xác. Đôi khi bạn có thể điều chỉnh cài đặt này trong BIOS của bạn (có lẽ cửa sổ bị hỏng với?) Ngoài ra còn có một cài đặt trong /etc/X11/xorg.conf để điều chỉnh nó trong X.


24
2018-04-27 10:56

Nó không liên quan đến trình điều khiển Nvidia. Bởi vì mặc định, Ubuntu sử dụng các trình điều khiển không phải Nvidia mặc dù bạn có thể có GPU Nvidia. Tôi cũng có GPU Nvidia.

Ubuntu của tôi được sử dụng để khởi động tốt cho đến khi một cái gì đó xảy ra mà gây ra cùng một vấn đề. Sau khi đọc các bài viết, đọc nhật ký và thử nghiệm và lỗi nhỏ, hóa ra vấn đề có liên quan đến máy chủ GUI lightdm.

Tôi không biết giải pháp cho vấn đề nhưng có một công việc nhanh chóng xung quanh trong 3 bước. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm từ việc cài đặt lại Ubuntu.

 1. Khi lỗi xuất hiện, nhấn Ctrl+Alt+F1. Điều này sẽ mở giao diện dòng lệnh. Đăng nhập dưới dạng root.

 2. Xóa tệp cấu hình X11 cụ thể. Tệp này không thực sự bắt buộc.

  rm /etc/X11/xorg.conf.failsafe
  

  Bằng cách nào đó, sự tồn tại của tập tin cấu hình X11 trên làm cho hệ điều hành ném lỗi đó.

 3. Khởi động lại máy chủ GUI lightdm.

  service lightdm restart
  

Điều này sẽ khởi động lại máy chủ GUI lightdm và thông báo cho máy tính của bạn đã trở lại!


19
2018-05-16 12:58Tôi đã làm chính xác điều này và nó làm việc cho tôi, không chắc chắn nếu điều này là đáng nói đến (sử dụng một nvidia gtx860m) - jayeshkv
Đây là câu trả lời cuối cùng đã giải quyết nó cho tôi (cùng với việc làm sudo apt-get upgrade v.v.) Sử dụng NVIDIA GeForce 7025. - Xufox
Điều này làm việc cho tôi. Gây sốc. - mogga
Điều này làm việc cho tôi nhưng khi tôi khởi động lại hệ thống tập tin được tạo ra một lần nữa và hệ thống đi vào chế độ đồ họa thấp. Có một công việc xung quanh điều này? Làm thế nào tôi có thể ngừng tạo tệp này? - Umang Gupta
Điều này dường như đã làm việc, và dường như ít xâm nhập hơn cài đặt lại của máy tính để bàn. - kcrisman


Giả sử, kiêu ngạo, rằng đó là vấn đề với trình quản lý hiển thị X của bạn.

Nhập thiết bị đầu cuối (bạn có thể sử dụng bàn điều khiển ảo nếu bạn không thể sử dụng một cửa sổ thiết bị đầu cuối đồ họa), một trong những bạn nói rằng bạn có quyền truy cập vào, và nhập như sau:

sudo apt-get install gdm

. . . và chọn gdm.

Sau đó nhập:

sudo service gdm restart

(Hoặc là ... start thay vì restart.)

Theo https://bugs.launchpad.net/ubuntu/+source/linux/+bug/1070150 đây là một cách để giải quyết một lỗi với lightdm.

Trước khi nhập, trước tiên bạn có thể cần phải dừng trình quản lý hiển thị khác đang chạy. Đây thường là LightDM:

sudo service lightdm stop

Nếu bạn gặp khó khăn khi bắt đầu GDM và đây là hệ thống được cài đặt chứ không phải môi trường trực tiếp, bạn có thể khởi động lại và nó sẽ tự động khởi động vì bạn đã định cấu hình nó làm trình quản lý hiển thị mặc định. (Bạn sẽ có thể tắt và khởi động lại bình thường. Nếu không, một cách để khởi động lại nếu GUI không hoạt động đúng cách là nhấn Ctrl+Alt+Xóa bỏ trong khi trên một bàn điều khiển ảo.)


16
2018-04-30 09:41Điều này đã làm việc cho tôi, nhưng bạn có thể vui lòng giải thích lý do tại sao nó sẽ làm việc? - Radagasp
Tôi xin lỗi, tôi không phải là một chuyên gia. Tôi vừa đăng một giải pháp mà tôi đã tìm thấy cho bản thân mình. - David M. Sousa
Điều này đã không làm việc cho tôi và đã cho tôi xa hơn, bây giờ tôi thậm chí không nhận được lỗi đồ họa thấp nhưng chỉ là một màn hình màu đen. - Ansjovis86
Đừng làm giải pháp này nếu bạn đã có lightdm. Hệ thống của tôi bị văng lên khi tôi đang chạy hai dịch vụ như vậy. May mắn thay, tôi đã thoát ra khỏi đống lộn xộn với việc chuyển trở lại lightdm bằng cách chạy lệnh này: sudo dpkg-reconfigure gdm3 - Ansjovis86