Câu hỏi Làm cách nào để xóa kết quả tìm kiếm trên Amazon khỏi dấu gạch ngang hoặc tắt tính năng này?


Làm thế nào tôi có thể vô hiệu hóa kết quả tìm kiếm của Amazon trong dấu gạch ngang Unity?


262
2017-09-23 22:57


gốc
Các câu trả lời:


Ubuntu 17.10 (và sau đó 18.04) đã mang lại một vài thay đổi (đối với các phiên bản trước, hãy xem một trong các câu trả lời khác). Không còn bất kỳ kết quả tìm kiếm trên Amazon / web nào khi bạn tìm kiếm trong Dấu gạch ngang, nhưng biểu tượng Amazon vẫn còn trong trình khởi chạy theo mặc định. Nó là một phần của ubuntu-web-bệ phóng gói có thể được xóa bằng:

sudo apt-get remove ubuntu-web-launchers

Tại thời điểm viết bài này, Amazon dường như là thứ duy nhất trong gói, vì vậy bạn nên xóa nó đi. Hãy nhớ rằng đây có thể không phải là trường hợp trong tương lai, vì vậy có thể an toàn hơn nếu chỉ xóa Amazon nếu bạn muốn giữ các trình khởi chạy web khác. Hãy nhìn vào danh sách các tập tin trong gói và loại bỏ các gói Amazon:

sudo rm /usr/share/applications/com.canonical.launcher.amazon.desktop
sudo rm /usr/share/applications/ubuntu-amazon-default.desktop

7
2017-10-31 18:06

Nhấp vào nút Ubuntu, tìm kiếm "Bảo mật" và sau đó tắt "Bao gồm kết quả trực tuyến":

enter image description here

Bạn cũng có thể xóa hoàn toàn bằng cách nhấp vào nút này, sau đó nhấn nút "Có sẵn trên Trung tâm phần mềm Ubuntu" và chọn gỡ cài đặt:

Remove via the software center

hoặc thông qua dòng lệnh

sudo apt-get remove unity-lens-shopping

Sau đó bạn cần đăng xuất và đăng nhập lại.

Một tùy chọn khác là di chuyển ống kính hoàn toàn ra khỏi dấu gạch ngang nhà và biến nó thành một ống kính độc lập:


242
2017-09-23 22:57hãy chắc chắn rằng u đề cập rằng điều này không làm việc cho phiên bản mới nhất của nguồn ubuntu webupd8.org/2013/10/how-to-disable-amazon-shopping.html - Dhanvi
Để thực hiện công việc này với ubuntu 14.04, 14.10 và 15.04, hãy chạy phần sau trong terminal: gsettings đặt com.canonical.Unity.Lenses bị vô hiệu hóa phạm vi "['more_suggestions-amazon.scope', 'more_suggestions-u1ms.scope', 'more_suggestions -populartracks.scope ',' music-musicstore.scope ',' more_suggestions-ebay.scope ',' more_suggestions-ubuntushop.scope ',' more_suggestions-skimlinks.scope '] " - jarederaj


Nếu bạn không muốn kết quả mua sắm trực tuyến trong dấu gạch ngang của mình nhưng có những lúc bạn muốn tìm kiếm trên Internet từ các truy vấn của mình (ví dụ: khi sử dụng phạm vi Askubuntu cho ống kính trợ giúp), bạn có thể không muốn tắt "Bao gồm kết quả tìm kiếm trực tuyến "mục. Trong trường hợp đó, bạn có thể muốn loại bỏ các nguồn cụ thể.

Đối với Ubuntu 13.04 và trước đó

Trang chủ

Đối với các truy vấn ống kính nhà gạch ngang (mặc định) mới được chuyển tiếp qua Canonical đến Amazon gỡ cài đặt mua sắm hợp nhất ống kínhInstall unity-lens-shopping.

Nhấp vào biểu tượng túi ở trên và nhấp vào Remove ở bên phải trong cửa sổ Trung tâm phần mềm xuất hiện hoặc sử dụng một dòng lệnh thay thế sau khi đưa thiết bị đầu cuối lên Alt+Ctrl+T.

sudo apt-get remove unity-lens-shopping

Hoặc, khởi động Trung tâm Phần mềm Ubuntu, nhấp vào Đã cài đặt, mở rộng Chủ đề & Chỉnh sửa và cuộn đến phần cuối của nó. Bạn sẽ thấy Mua sắm ống kính cho sự thống nhất ở đó (cùng với rất nhiều khiếu nại).

Ống kính video

Để tìm kiếm ống kính video hiện có bạn có thể chọn nguồn tìm kiếm bằng cách sử dụng mục "Lọc kết quả" ở trên cùng bên phải, sau đó chọn nguồn bạn muốn bằng cách sử dụng Nguồn thả xuống. Hoặc bạn có thể gỡ cài đặt unity-scope-video-remoteInstall unity-scope-video-remote.

Nhấp vào biểu tượng túi ở trên và nhấp vào Remove ở bên phải trong cửa sổ Trung tâm phần mềm xuất hiện hoặc sử dụng dòng lệnh sau sau khi đưa thiết bị đầu cuối lên Alt+Ctrl+T.

sudo apt-get remove unity-scope-video-remote

Ống kính âm nhạc

Như trong các bản phát hành hiện tại, mua sắm trực tuyến cho âm nhạc trong 12.10 cũng có thể truy cập Cửa hàng nhạc Ubuntu One. Để xóa tính năng đó, hãy nhấp vào nút túi cho thống nhất-phạm vi-musicstoresInstall unity-scope-musicstores và nhấp vào Remove ở bên phải trong cửa sổ Trung tâm phần mềm Ubuntu xuất hiện.

hoặc nhập lệnh sau vào terminal:

sudo apt-get remove unity-scope-musicstores

Dành cho Ubuntu 13.10 và sau đó

(Từ http://www.webupd8.org/2013/10/how-to-disable-amazon-shopping.html)

Chuyển đến Dash bằng cách nhấn tổ hợp phím Super-A. Đối với phần cứng PC Khóa siêu có thể là biểu tượng có logo công ty máy tính quen thuộc trên đó.

Nhấp vào "Bộ lọc" ở phía trên bên phải của dấu gạch ngang và sau đó nhấp vào "Loại" ngay bên dưới. Sau đó bấm vào Dash Plugins để hiển thị chúng.

Bằng cách nhấp vào các plugin quan tâm ở bên trái, bạn có thể nhận được một bản tóm tắt của từng plugin, bao gồm cả plugin của Amazon. Bạn có thể vô hiệu hóa hoặc bật riêng lẻ chúng với nút xuất hiện bên dưới tóm tắt.

Để tăng cường bảo mật, nguồn cho câu trả lời này cho thấy danh sách sau để xem xét.

"Amazon, Ebay, Cửa hàng nhạc, Bản nhạc phổ biến trực tuyến, Skimlinks, Ubuntu   One Music Search và Ubuntu Shop. "

Tôi cũng sẽ thêm Cửa hàng nhạc Ubuntu One và Video từ xa.

Có thể có các plugin khác mà bạn không quan tâm, đặc biệt vì hiện có một số lượng lớn phạm vi và nhiều plugin có thể chuyển tiếp sở thích của bạn đến các trang web bạn chưa xem xét.

ứng dụng ống kính hợp nhấtInstall unity-lens-applications  phải được cài đặt để phương pháp này hoạt động.

Thông thường, khi bạn mang dấu gạch ngang, bạn bắt đầu với Nhà ống kính. Bạn có thể điều chỉnh nội dung được tìm kiếm bằng cách thay đổi cài đặt Bộ lọc ở phía trên bên phải của dấu gạch ngang trước khi bạn bắt đầu nhập cụm từ tìm kiếm của mình.


77
2017-10-08 00:48

Điều này đã thay đổi so với các phiên bản trước, tất cả những gì bạn phải làm là

sudo apt-get remove unity-lens-shopping

Tuy nhiên điều đó không làm việc với 13,10 (và có lẽ là phiên bản sau này khi chúng được phát hành).

Ubuntu 13.10 không có ống kính mua sắm nữa nhưng giờ đây đã có Phạm vi thông minh thay thế.

Để tắt trình cắm thêm dấu gạch ngang, Từ dấu gạch ngang, hãy chọn kết quả bộ lọc, sau đó nhấp vào "Trình cắm thêm dấu gạch ngang"

enter image description here

Để vô hiệu hóa một plugin, bấm vào nó và sau đó nhấp vào nút "Vô hiệu hóa". Bạn có thể bật lại sau nếu muốn.


Bạn cũng có thể tắt tất cả các plugin này từ dòng lệnh bằng

gsettings set com.canonical.Unity.Lenses disabled-scopes "['more_suggestions-amazon.scope', 'more_suggestions-u1ms.scope', 'more_suggestions-populartracks.scope', 'music-musicstore.scope', 'more_suggestions-ebay.scope', 'more_suggestions-ubuntushop.scope', 'more_suggestions-skimlinks.scope']"

Nguồn tại đây:Làm thế nào để vô hiệu hóa Amazon / Shopping Suggestions và phạm vi thống nhất khác trong Ubuntu 13.10


Điều này dừng phạm vi chạy nhưng không loại bỏ nó khỏi dấu gạch ngang

Nếu bạn muốn làm điều này đầu tiên mở khóa nó từ launcher bằng cách nhấp chuột phải vào nó và chọn "mở khóa từ launcher".

Bạn sẽ vẫn có thể tìm kiếm nó trong dấu gạch ngang nhưng bạn cũng có thể xóa nó từ đó.

Bạn cần phải chạy nautilus như là người chủ để làm điều này Xem câu trả lời của tôi cho câu hỏi này Tại sao gksu không còn được cài đặt theo mặc định trong 13.04? để biết hướng dẫn cài đặt gksu hoặc giải pháp thay thế để chạy các ứng dụng GUI dưới dạng root.

Bây giờ bạn có thể chạy trình quản lý tệp bằng gksudo nautilus

Điều hướng đến /usr/share/applications tìm tập tin có logo amazon và xóa nó đi.

Cuối cùng khởi động lại và nó đi cho tốt.


26
2017-10-22 18:53Vì vậy, tôi không thể xóa biểu tượng ứng dụng Amazon khỏi dấu gạch ngang? Ý tôi là biểu tượng này liên kết - Okzei
Có, bạn có thể thoát khỏi biểu tượng quá Tôi đã chỉnh sửa bài đăng của mình để giải thích cách thực hiện. - Warren Hill
Biểu tượng thuộc về gói unity-webapps-common, mà bạn có thể xác minh bằng 'dpkg -S /usr/share/applications/ubuntu-amazon-default.desktop'. Sau đó gỡ cài đặt gói đó thay vì chỉ xóa tệp. (sudo apt-get xóa unity-webapps-common) - Michael Kanis
dường như không có ảnh hưởng gì đến Ubuntu 13.10 của tôi. Câu trả lời của Patryk có chứa một số công cụ bổ sung - những thứ này dường như đã thực hiện công việc. - Erik Allik


Với Chỉ báo bảo mật bạn có thể nhanh chóng bật hoặc tắt kết quả trực tuyến:

Screenshot of Privacy Indicator


12
2018-02-11 20:35Thử nghiệm, hoạt động ở 14.04 - That Brazilian Guy


Ngoài các câu trả lời khác, bạn cũng có thể chuyển hướng các truy vấn đến một vị trí khác bằng cách thay đổi URL mà nó sử dụng cho tìm kiếm sản phẩm:

sudo -s
echo 'OFFERS_URI="https://localhost:0/"' >> /etc/environment

Và sau đó khởi động lại phiên của bạn.


11
2017-11-10 00:09

Tôi không chắc chắn về ý nghĩa của các giải pháp này nhưng sau khi loại bỏ ống kính mua sắm từ Ubuntu 13.10 trở lên (có lẽ)

sudo apt-get remove -y unity-lens-shopping

và vô hiệu hóa phạm vi

gsettings set com.canonical.Unity.Lenses disabled-scopes "['more_suggestions-amazon.scope', 'more_suggestions-u1ms.scope', 'more_suggestions-populartracks.scope', 'music-musicstore.scope', 'more_suggestions-ebay.scope', 'more_suggestions-ubuntushop.scope', 'more_suggestions-skimlinks.scope']"

cũng như tắt tìm kiếm từ xa (theo cách này, các tìm kiếm của bạn sẽ không được gửi đến một số vị trí từ xa)

gsettings set com.canonical.Unity.Lenses remote-content-search none

bạn cũng có thể xóa liên kết theo cách thủ công khỏi dấu gạch ngang (vui lòng nhận xét nếu đây là cách chính xác hoặc có cách tốt hơn để thực hiện việc này)

sudo rm /usr/share/applications/ubuntu-amazon-default.desktop

9
2018-01-05 20:53

Trong 14.04 LTS, tôi đã có thể gỡ cài đặt ứng dụng Amazon bằng cách:

  1. mở Dash
  2. tìm kiếm "Amazon"
  3. nhấp chuột phải vào biểu tượng ứng dụng Amazon
  4. chọn "Xóa" từ mô tả của ứng dụng

4
2018-06-28 02:30

NẾU bạn muốn có một LiveCD Ubuntu mà không có công cụ của Amazon thì có một kịch bản remastering: http://www.helplinux.ru/wiki/en:kb:make-ubuntu-safe


3
2018-02-09 12:22Cập nhật: nếu bạn muốn có một LiveCD Ubuntu với các kết quả tìm kiếm trực tuyến bị vô hiệu hóa theo mặc định, có một tập lệnh remastering mới cho việc này: helplinux.ru/wiki/en:kb:make-ubuntu-privacy-friendly - Stanislav German-Evtushenko


Lệnh này liệt kê tất cả các tệp phạm vi có thể bị tắt:

find /usr/share/unity/scopes/ -name \*.scope -printf "'%P',"|sed -es':/:-:g' -e's/,$//'

Có một số tệp phạm vi bị thiếu trong lệnh ở trên như 'code-manpages.scope', 'grapics-openclipart.scope', 'video-remote.scope', 'video-local.scope', 'help-yelp.scope' , 'reference-zotero.scope'


2
2017-12-25 06:54

Hoặc sử dụng hack nổi tiếng cũ với file host. Trong / etc / hosts thêm các dòng sau

127.0.0.1   productsearch.ubuntu.com
127.0.0.1   productsearch.ubuntu.com.home

Làm việc trong 15.04. Nếu nó không giúp sử dụng wireshark để xem những gì host (s) dash cố gắng truy cập.


1
2018-04-19 20:28