Câu hỏi Màn hình ngoài được đặt làm chính ngay cả khi bị ngắt kết nối khỏi máy tính xách tay


Máy tính xách tay Lenovo X200 của tôi đã phát triển một vấn đề gần đây, nhờ đó tôi nhận được một màn hình trống bên trong khi khởi động vào Ubuntu 11.10. Hiển thị hoạt động bình thường trong khi khởi động, sau đó màn hình nền được hiển thị trong giây lát trước khi xóa. Các gnome-shell các menu không hiển thị trong thời gian nhấp nháy ngắn này của máy tính để bàn.

Dường như máy tính xách tay hoạt động như thể có một màn hình bên ngoài được kết nối và được đặt làm màn hình chính, không phản chiếu hoặc mở rộng đến màn hình bên trong.

Dưới đây là một số quan sát:

  1. Nếu tôi kết nối màn hình ngoài, màn hình của tôi sẽ xuất hiện trên màn hình.

  2. Sau đó tôi có thể sử dụng thành công Hiển thị (cài đặt hệ thống) và xrandr để bật hiển thị nội bộ (được đặt thành off) và sau đó có thể phản chiếu hoặc mở rộng trên cả hai màn hình.

  3. Khi tôi đã bật màn hình máy tính xách tay và đặt làm màn hình chính, tôi có thể ngắt kết nối màn hình ngoài và sử dụng màn hình máy tính xách tay độc lập.

  4. Nếu tôi khởi động máy tính xách tay mà không có màn hình ngoài (trong trường hợp này tôi nhận được màn hình trống), tôi có thể chuyển sang một thiết bị đầu cuối thay thế, ví dụ: tty1, tại thời điểm đó, chức năng hiển thị nội bộ của tôi hoạt động chính xác, nhưng nếu tôi quay lại tty7 nó lại trống một lần nữa, và ở giai đoạn này tôi không còn có thể chuyển sang tty1, tty2, v.v.

  5. Tôi có thể khởi động vào Windows mà không gặp vấn đề gì.

Tôi nghĩ rằng có thể tôi đã can thiệp vào một số cài đặt ở đâu đó trong quá khứ để đặt màn hình bên ngoài làm màn hình chính khi máy tính xách tay được gắn vào đế. Trong trường hợp này, tôi tự hỏi liệu ai đó có thể hướng tôi đến các tệp tiềm năng mà tôi có thể đã sửa đổi (và nhắc tôi về những thay đổi mà tôi có thể đã thực hiện), để tôi có thể hoàn nguyên về cài đặt ban đầu. Điều này có thể đã được một thời gian trở lại mặc dù, tôi nghĩ rằng, trong Ubuntu Maverick hoặc Natty (và tôi không biết liệu những sửa đổi như vậy sẽ tiếp tục nâng cấp). Đây là một sự phát triển gần đây, mặc dù vậy, tôi nghĩ có nhiều điều hơn thế.

Tôi không thể nghĩ đến bất kỳ cài đặt phần mềm hoặc thay đổi nào đối với các tệp hệ thống có thể trùng với sự cố xuất hiện.

Có ai có bất kỳ ý tưởng cho những gì đang xảy ra ở đây, hoặc làm thế nào để chẩn đoán vấn đề? Nếu có lệnh tôi có thể sử dụng để in ra thông tin hệ thống liên quan, vui lòng cho tôi biết và tôi sẽ cập nhật câu hỏi với các chi tiết.


8
2018-02-07 23:25


gốc


Tôi đã có một bình luận ở đây nói rằng đây là một bản sao của askubuntu.com/q/83678/43477, và rằng (hướng dẫn) giải pháp được cung cấp bởi @int_ua đã làm các trick cho tôi. Tôi đã sai ... vấn đề này vẫn còn xảy ra. Một vài lần màn hình đã hoạt động chính xác mà không có màn hình gắn ngoài được gắn trong khi khởi động (mặc dù tôi không thể xác định bất kỳ điều gì đặc biệt / nhất quán về những sự kiện sẽ giải thích nó). Vì vậy, tôi vẫn sẽ đánh giá cao bất kỳ lời khuyên nào về điều này. - jbaums
Sau # 3, bạn có thông báo cho máy tính rằng bên ngoài đã biến mất trước khi tắt? (chẳng hạn như bằng cách chạy xrandr --auto với nó được rút phích cắm hoặc sử dụng công cụ đồ họa của bạn để cấu hình màn hình để tắt nó) - maco
@maco: Vâng, tôi đã thử cả hai thông qua gui và với xrandr --auto. Tôi cũng nên thêm rằng kết nối màn hình bên ngoài sau khi khởi động vào Ubuntu không phải tiết lộ màn hình ở bên ngoài. Tôi đã dùng đến sudo reboot qua tty1 trong những trường hợp này. Một tùy chọn khác, nếu tôi may mắn (không có lỗi chính tả hoặc cửa sổ bật lên, ví dụ: cập nhật) là gõ mật khẩu của tôi một cách mù quáng, theo sau là CTRL + ALT + T và xrandr --autohiển thị chính xác màn hình máy tính xách tay. Rõ ràng đây không phải là lý tưởng. Tôi cũng đã thử Fn + F7 (phím tắt X200 để chuyển đổi thiết bị đầu ra) thành không có kết quả. - jbaums
Hãy thử có lệnh xrandr đó là điều đầu tiên chạy khi X bắt đầu? wiki.ubuntu.com/X/Config/… - maco
@maco: cảm ơn cho mẹo, nhưng không may, thêm xrandr --auto đến / etc / gdm / Init / Mặc định không hoạt động. - jbaums


Các câu trả lời:


Mở hộp thoại chạy bằng cách nhập Alt+F2

Sau đó nhập rm ~/.config/monitors.xml và hãy nhấn Đi vào


1
2018-02-16 00:08Trong khi điều này về mặt lý thuyết có thể trả lời câu hỏi, nó sẽ là thích hợp hơn để bao gồm các bộ phận thiết yếu cần thiết cho OP để hiểu tại sao điều này sẽ làm việc như một câu trả lời cho vấn đề của mình. - Bruno Pereira
Cảm ơn bạn đã gợi ý, @Patrick, nhưng tiếc là xóa screens.xml không giải quyết được vấn đề cho tôi. (Ngoài ra, để xóa tệp thành công qua hộp thoại chạy ALT + F2, tôi cần xóa ~/.) - jbaums
"Ngoài ra, để loại bỏ các tập tin thành công thông qua hộp thoại chạy ALT + F2, tôi cần phải loại bỏ các" - funny - bởi vì tôi đã thử nghiệm này và nó hoạt động ở đây trong ubuntu oneiric releasee - Patrick
Nó là lạ ... Lệnh hoạt động như bạn đề nghị thông qua thiết bị đầu cuối (như mong đợi), chỉ cần không thông qua ALT + F2. Tôi cũng trên 11.10. Tôi tự hỏi liệu Unity vs gnome-shell có tạo nên sự khác biệt không? Dù sao, cảm ơn một lần nữa. - jbaums


Chúng tôi sử dụng rất nhiều của Lenovo trong kinh doanh của chúng tôi nhưng hầu hết đều có Nvidia hiển thị thẻ như trái ngược với một Intel như X200. Chúng tôi sử dụng một màn hình bên ngoài thứ cấp làm màn hình chính và lúc đầu trải qua cùng một vấn đề như bạn hiện đang gặp phải.

Cách chúng tôi giải quyết vấn đề là một quá trình gồm hai bước, trước hết là BIOS Dưới Trưng bày, Thiết bị đồ họa chúng tôi đã thay đổi 'Tích hợp' thành 'Rời rạc'. Sau đó, thứ hai, và tiếc là đây là giải pháp mà chúng tôi đã tải xuống và cài đặt các trình điều khiển mới nhất từ ​​trang web Nvidia, điều này cung cấp một tiện ích cấu hình Nvidia bổ sung giống như bạn tìm thấy trong Windows và màn hình phụ dễ dàng đạt được.

Đó là về tất cả những gì tôi có cho bạn thật không may, có một vài cài đặt bổ sung trong tiêu đề Hiển thị trong BIOS cũng có thể hữu ích.

May mắn nhất.

milo


1
2018-02-16 18:06Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đăng giải pháp. Các tùy chọn hiển thị trong BIOS của tôi hơi khác so với bạn, và 'Thinkpad LCD' đã được chọn làm Thiết bị hiển thị khởi động (các tùy chọn khác là Analog (VGA) hoặc Digital (DisplayPort)). Trình điều khiển đồ họa Intel AFAIK nên được bao gồm trong 11,10, và tôi giả định sẽ cập nhật tự động. - jbaums
Niềm vui, chỉ vui vì bạn đã tìm ra giải pháp! - kingmilo


Trong trường hợp của tôi, gốc của vấn đề này là Sao Mộc, mà tôi đã cài đặt một thời gian trước đây để quản lý năng lượng. Sao Mộc có một số tùy chọn để điều chỉnh cài đặt hiển thị, bao gồm thiết bị đầu ra và các tùy chọn này được lưu và khôi phục khi khởi động. Thay đổi 'Hiển thị video' của Sao Mộc thành 'Chỉ hiển thị nội bộ' đã sửa lỗi. Tôi có thể chuyển đổi điều này thành 'Enable Both Displays', vì có thể cần phải có hoạt động bên ngoài của tôi khi được kết nối.


1
2018-02-17 01:05