Câu hỏi Sự khác nhau giữa Google Chrome và / hoặc Chromium là gì? Những ưu điểm / nhược điểm của mỗi loại là gì?


Tôi đã sử dụng Google Chrome trong Windows và hiện đang sử dụng Chromium trong Ubuntu. Có sự khác biệt nào với hai chương trình không? Ưu điểm và nhược điểm của mỗi chương trình là gì? Cái nào có vẻ tốt hơn?


229
2017-10-12 01:51


gốc
Các câu trả lời:


Có một số khác biệt chính giữa Google Chrome và Chromium. Trước hết, Google Chrome là sản phẩm nguồn đóng thương mại do Google tạo ra, dựa trên nguồn mở Dự án Chromium.

Chrome không có sẵn trong kho lưu trữ mặc định của Ubuntu vì nó không phải là nguồn mở, tuy nhiên Google làm cho Chrome có sẵn thông qua kho lưu trữ của bên thứ 3 của riêng họ. Chrome được Google cập nhật trực tiếp, khi chúng chạy toàn bộ kho lưu trữ và cập nhật Chrome theo lịch biểu của chúng. Vì nó không cần phải phân phối lại và nguồn mở, Chrome bao gồm những thứ mà chúng tôi không thể gửi trong Ubuntu ra khỏi hộp, như hỗ trợ Flash và H264 (Xem Lời hứa của Ubuntu). Tuy nhiên bạn có thể cài đặt hỗ trợ này với một vài gói (xem bên dưới).

Chromium, là mã nguồn mở, có sẵn trong kho lưu trữ Ubuntu. Điều này được duy trì bởi các nhà phát triển Ubuntu và trải qua Cập nhật bản phát hành ổn định quá trình. Chromium có ngoại lệ quy trình phát hành, cho phép nhóm tải lên bản dựng Chromium ngay sau khi bản phát hành ngược dòng mới được tạo.

Thực sự không có bất kỳ "bản phát hành" phù hợp nào của Chromium, vì vậy các nhà phát triển Ubuntu dựa trên phiên bản ổn định của Chromium mà Chrome xây dựng ổn định dựa trên. Fabien Tassin có một bài viết trên blog về quá trình này đi vào chi tiết hơn.

Các gói sau trong Ubuntu cài đặt các codec và tính năng trong Chromium mà bạn có thể tìm thấy trong Chrome:

Thực sự nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn. Nếu bạn tin tưởng Google không phá vỡ máy tính của bạn và như sự tiện lợi của Chrome thì bạn có thể sử dụng nó; nếu bạn muốn có một trình duyệt mã nguồn mở là cơ sở của Chrome được peer xem xét bởi các nhà phát triển Ubuntu và không yêu cầu nguồn bên thứ 3 thì bạn muốn Chromium.

Điều này Trang Wikipedia phác thảo một số khác biệt theo dõi bảo mật / sử dụng giữa hai trình duyệt.


230
2017-10-12 02:13

Chromium Wiki chính thức cung cấp danh sach chi tiêt về sự khác biệt giữa Google Chrome và Chromium. Nó không phản ánh sự khác biệt của nguồn vanilla so với những nguồn cụ thể đối với gói Chromium do Ubuntu cung cấp.


37
2017-10-16 18:15

Google Chrome được dựa trên Chromium, Trình duyệt web nguồn mở. Tôi đã sử dụng cả hai người trong số họ và họ là 99,99% tương tự. Cuối cùng tôi chọn sử dụng Chromium vì nó là nguồn mở. Bạn vẫn có thể sử dụng tất cả các tiện ích cho Chrome và đồng bộ hóa dấu trang của mình (và các nội dung khác) với tài khoản Gmail.

Nếu bạn nhìn vào Wikipedia nó nói rằng sự khác biệt là Chrome có Adobe Flash Player được cài đặt sẵn (không phải phần mềm nguồn mở) và Chromium thì không. Nhưng bạn vẫn có thể cài đặt nó sau này rất dễ dàng. Chrome có cơ chế tự động cập nhật, nhưng bằng cách sử dụng Ubuntu, bạn có tự động cập nhật (và bạn cũng có thể thêm kho lưu trữ Chromium). Ngoài ra, Chrome có thương hiệu của Google và Chromium không (tôi không quan tâm) và họ nói điều gì đó về màu sắc của biểu tượng (không phải ý kiến ​​rất thông minh). Cuối cùng, họ nói rằng Chrome có các điều khoản cấp phép nhấp qua và theo dõi sử dụng. Điều cuối cùng này tôi gần như chắc chắn là tùy chọn.

Sử dụng Chromium!


13
2017-10-12 02:17

Có thể có sự khác biệt bổ sung, nhưng lớn nhất là Chrome không phải là FOSS, Chromium là. Chromium cũng thiếu plug-in flash tích hợp, mặc dù tôi hiểu rằng nó sẽ nhận được plugin bình thường (ffmpeg) mà không có vấn đề gì.


8
2017-10-12 01:58Chromium có thể thiếu Flash / PDF được tích hợp sẵn, nhưng vì chúng chạy NPAPI, nếu bạn trích xuất chúng từ Chrome, Chromium sẽ sử dụng chúng một cách vui vẻ sau một chút định cấu hình. (Trên Windows, điều này không quan trọng toàn thể rất nhiều, nhưng trong khi Flash dừng phiên bản Linux của họ lúc 11.2, Google đã thuyết phục Adobe đóng gói các phiên bản cập nhật với Chrome.) Anway, nó không phải là một điểm rất lớn, nhưng tôi nghĩ nó đáng chú ý vì không có câu trả lời nào đề cập đến nó. - JamesTheAwesomeDude


Chromium là sự phát triển cạnh chảy máu của dự án. Nó là trình duyệt, và bất kể trạng thái hiện tại của nó có thể là gì. Chúng tôi thường nhận được một vài bản dựng Chromium mỗi ngày.

Google Chrome chỉ đơn giản là xây dựng lại thương hiệu của Chromium, nhưng sẵn sàng hơn một chút cho tiêu dùng công cộng.


6
2017-10-12 01:56

Có một điểm khác biệt lớn khác là theo dõi sử dụng, như đăng liên kết từ wikipedia:

Ảnh chụp nhanh Chromium xuất hiện về cơ bản tương tự như các bản dựng mới nhất của Google Chrome ngoài việc thiếu một số bổ sung của Google, đáng chú ý nhất trong số đó: và gói phần mềm Adobe Flash Player.


6
2018-02-04 17:55

Google Chrome là sản phẩm cuối được thiết kế để sử dụng hàng ngày. Chromium là một dự án mã nguồn mở để phát triển mã chạy Google Chrome.

Một điều cần lưu ý, các bản phát hành Google Chrome thu được thông qua Google chính thức phải ổn định trong khi mã từ dự án Chromium là tiên tiến và có khả năng bị lỗi.

Nếu bạn muốn trải nghiệm duyệt web không bị lỗi, hãy truy cập Google Chrome. Nếu bạn thích sự cố trình duyệt và bộ nhớ Flash và việc sử dụng CPU đang chạy qua mái nhà, bạn rõ ràng cần mã cạnh chưa được xử lý trực tiếp từ dự án crom.

Cuối cùng, chúng ta phải hiểu rằng, cho dù Chrome / Chromium / Firefox / Google có thể không quan tâm đến trình duyệt web nào bạn sử dụng. Google muốn hệ thống sinh thái internet này phát triển và đó là nơi tiền của họ.


4
2017-07-28 03:31LOL ở đoạn cuối. - Smile.Hunter


Tôi không biết tại sao mọi người đăng những câu trả lời không được định dạng. Chrome beta, canary, và dev là phiên bản 'chảy máu' của chrome. Khi kết thúc quá trình, tức là sau khi xây dựng bản ổn định chrome được phát hành, bạn sẽ nhận được bản dựng Chromium.

Nếu chrome xây dựng là mới nhất và lớn nhất, google chrome sẽ là trình duyệt chậm nhất xung quanh. Đối thủ cạnh tranh sẽ leeching tất cả mọi thứ chrome cấu thành.

Hơn nữa, với chromium, các cá nhân sẽ thiếu các plugin mới, chẳng hạn như Google Cloud Print, trình đọc PDF của Chrome, v.v.

Cá nhân, tôi dính vào Chrome, tôi đã thử crom nhưng đã gỡ cài đặt trong ngày.


3
2018-01-22 21:31Nguồn của bạn cho tuyên bố rằng Chrome dev / canary là gì mới hơn Chromium? Từ trang tải xuống Chromium nó tuyên bố Chromium dựa trên thân cây. Phiên bản là 39.x, trong khi phiên bản hiện tại của Canary là 38.x. - Michael Martin-Smucker


Những gì tôi quan tâm nhiều hơn là EULA và riêng tư các vấn đề liên quan đến hai trình duyệt. Đọc bài viết này mà chạm (một chút) của các vấn đề:

http://www.techdrivein.com/2010/05/why-cant-we-all-use-chromium-instead-of.html

Vì vậy, tôi đã thay đổi từ G-Chrome sang Firefox và quay lại Chromium.


3
2018-02-26 13:21

Chrome khối tiện ích mở rộng bên ngoài Cửa hàng Chrome trực tuyến; Chromium thì không.

Chrome bao gồm theo dõi các tính năng như RLZ; Chromium không làm.

EULA của Chrome được sử dụng để bao gồm những điều sau:

bạn cung cấp cho Google vĩnh viễn, không thể thu hồi, trên toàn thế giới, miễn phí bản quyền và   giấy phép không độc quyền để tái tạo, điều chỉnh, sửa đổi, dịch, xuất bản,   thực hiện công khai, hiển thị công khai và phân phối bất kỳ Nội dung nào mà bạn   gửi, đăng hoặc hiển thị trên hoặc thông qua Dịch vụ.

Thứ này đã được sửa chữa, điều đó có nghĩa là gì. Cho dù điểm này quan trọng dù là có thể tranh cãi; Xét cho cùng, nếu bạn không có gì để ẩn...

Cuối cùng, Chromium không bao gồm mã nguồn đóng như Chrome cho phép cộng đồng xem lại. Điều này, cùng với thực tế là Chromium là ít phức tạp vì nó không bao gồm một số tính năng như flash và đầu đọc pdf, làm cho nó, ít nhất về mặt lý thuyết, an toàn hơn.

Đối với người đọc quan tâm, đó cũng là một bài đăng trên blog chính thức về mối quan hệ giữa Google Chrome, Chromium và Google.


3
2018-01-04 20:48

Trước hết, Chromium thuộc sở hữu của cộng đồng. Chrome, thuộc sở hữu của Google, vì vậy Google có thể làm bất cứ điều gì với nó.

Chromium là phần mềm nguồn mở miễn phí / miễn phí (FLOSS). Điều đó có nghĩa là nếu bạn có đủ kỹ năng lập trình, bạn có thể xem và sửa đổi mã nguồn của nó, và cuối cùng, biến nó thành phần mềm Đóng (= CS) (giống như Trình duyệt Torch trên Windows).

Google đã thực hiện và sửa đổi mã hệ điều hành với CS bên thứ 3, với mã riêng của mình và phát hành phần mềm CS có tên Chrome. Một số mã được thêm vào bao gồm trình đọc PDF, trình phát Flash (sẽ cập nhật, nhưng Linux sẽ không cập nhật nữa) và theo dõi (vì vậy Google và NSA sẽ biết mọi thứ).

Trên Ubuntu, Chrome phát hành = bản phát hành Chromium, vì nhóm Ubuntu đã quan tâm đến điều đó (ngay sau khi bản cập nhật Chrome được phát hành, bản cập nhật Chromium của Ubuntu được phát hành, dựa trên cùng mã nguồn, nhưng, tất nhiên, không có mã của Google) .

Hy vọng rằng điều này giải thích tất cả mọi thứ.

Sự lựa chọn là của bạn: Độ an toàn của Chromium hoặc là Khả năng đầy đủ tính năng của Chrome. (hoặc Firefox hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác ... Có nhiều trình duyệt trong thế giới này ... Hoặc thậm chí lấy mã nguồn của Chromium và tạo trình duyệt của riêng bạn)


3
2018-02-19 16:26