Câu hỏi Tôi có cần cài đặt phần mềm chống vi-rút không? [đã đóng]


Tôi nghĩ rằng không cần phải quét vi-rút trong Ubuntu hoặc bất kỳ bản phân phối Linux nào cho đến khi tôi tìm thấy gói máy quét vi-rút clamtk và klamav trong trung tâm phần mềm Ubuntu ngày hôm qua.

Điều này dẫn đến các câu hỏi sau:

 • Virus khác nhau giữa Linux và Windows như thế nào?
 • Các chiến lược bảo vệ khác nhau giữa Linux và Windows như thế nào?
 • Một gói phần mềm quét virus có nên được cài đặt trên hệ thống của tôi không? Nếu vậy, đó sẽ là một lựa chọn tốt hơn?

208
2017-10-30 04:21


gốc


Nó không phải là quá nhiều virus nhưng rootkit là nguy hiểm cho Linux. Chỉ cần cẩn thận với lệnh root, sudo và su.
Tôi không sợ virus trên hệ thống Ubuntu của mình. Tôi là mối đe dọa thực sự duy nhất: Tôi thường sửa chữa nó cho đến khi nó bị hỏng. - Pitto
Nếu bạn cần danh sách các phần mềm diệt vi-rút có sẵn cho ubuntu, hãy xem reviewsaurus.com/blogging-tips/9-anti-viruses-for-linux-users - blade19899
Để biết danh sách chống vi rút, hãy xem reviewsaurus.com/blogging-tips/9-anti-viruses-for-linux-users - blade19899
Xem thêm trên Bảo mật thông tin: Tôi có nên sử dụng phần mềm diệt virus cho Ubuntu không? - unor


Các câu trả lời:


Có virus cho hầu hết mọi nền tảng (con sâu đầu tiên là cho DEC VAX), chúng chỉ phổ biến hơn trên Windows. Các nền tảng khác nhau an toàn hơn các nền tảng khác, nhưng vi rút thường có thể đạt được mức bảo mật ở mức người dùng, thường đủ tốt, trên hầu hết các nền tảng. Bạn thực sự có thể chạy Windows mà không có máy quét vi-rút nếu bạn giữ nó được vá và thực sự cẩn thận.

Sự khác biệt từ Windows sang Linux cho vi-rút: Trên Linux, việc truy cập cấp độ gốc (hoặc hệ thống) trở nên khó khăn hơn. Nhưng nó có thể vẫn có thể truy cập sổ địa chỉ của bạn hoặc mật khẩu đã lưu trong Firefox (quyền truy cập cấp người dùng).

Chiến lược: Nếu bạn thực sự cẩn thận và biết những gì bạn đang làm, bạn có thể lấy đi mà không cần máy quét. Một chiến lược tốt là để máy quét của bạn chỉ quét các bản tải xuống hoặc nếu bạn đang mang tệp từ một máy tính khác trên ổ đĩa USB hoặc đĩa mềm (giả sử bạn có một tệp). Nếu bạn muốn bạn có thể có nó làm toàn bộ hệ thống thường xuyên quét quá. Đó là tất cả về bạn hoang tưởng như thế nào, và khả năng bạn sẽ bị nhiễm vi rút.

Cho bạn máy tính xách tay Tôi sẽ đề nghị chỉ có các máy quét quét tải và khi bạn đang brining tập tin từ máy tính khác. Việc quét toàn bộ hệ thống có thể làm hao pin.

Một yếu tố rất quan trọng của một máy quét virus là có nó cập nhật với chữ ký mới, vì vậy hãy chọn gói có bản cập nhật chữ ký tốt nhất và hoạt động tốt nhất cho cách bạn muốn sử dụng.


133
2017-10-30 04:33Và nếu bạn không nghĩ rằng mức độ bảo mật ở mức người dùng là đủ để gây sát thương: bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu tôi rm -rf $HOME?
Vâng, quyền truy cập cấp người dùng thường đủ để làm hỏng ngày của bạn. - Jim McKeeth
Toàn bộ sợi chỉ là hoang tưởng. Virus không thể lây nhiễm sang hệ thống Linux trong sử dụng máy tính để bàn thông thường vì tất cả các chương trình đều chạy từ hệ thống nhị phân mà không thể sửa đổi được bằng bảo mật cấp người dùng. Nếu dữ liệu người dùng bằng cách nào đó có thể nhận được sự cho phép thực thi (điều này không thể làm cho tâm trí), thì hầu hết nó có thể phá hủy dữ liệu nhưng không thể sao chép chính nó sao cho nó không phải là một vectơ hợp lệ cho virus. nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể là chủ đề của một thì chạy anti-virus có thể sẽ không giúp bạn chống lại chúng. - Guss
Chỉ cần một câu hỏi: đồng bộ hóa có nghĩa là xóa nhà sẽ xóa các tập tin dropbox quá, phải không? :) - Pitto
@Pitto. Các tệp dropbox có thể được phục hồi trong một khoảng thời gian nhất định (tùy thuộc vào dịch vụ bạn đang trả tiền). - TRiG


Cả klamav và clamtk đều là front-end cho phần mềm clamAV. Họ làm kiểm tra virus Linux, nhưng chúng hữu ích nhất để đảm bảo máy tính Linux của bạn không chia sẻ tệp bị nhiễm với các máy tính Windows. Hầu hết các máy quét virus cho Linux thực sự là cho các máy chủ, và có nghĩa là để quét email hoặc tải lên các tập tin khi chúng được gửi đi.

Wikipedia có một danh sách các phần mềm độc hại Linux, điều này sẽ giúp thông báo về những rủi ro: Phần mềm độc hại Linux - Wikipedia, bách khoa toàn thư miễn phí. Họ liệt kê 30 loại virus và các mối đe dọa khác có thể xảy ra.


57
2017-11-02 18:12Chính xác. Tôi đã thấy rất nhiều máy tính Linux tại nơi làm việc, cả máy tính để bàn và máy chủ và một vài máy cần có chương trình diệt vi-rút chỉ cần làm sạch email họ định tuyến (hoặc tệp họ lưu trữ) để giảm tỷ lệ cược mà máy tính Windows bị tổn thương . - Nicolas Raoul
Nếu bạn theo dõi số liệu thống kê về virus Linux trong tự nhiên, bạn sẽ thường xuyên tìm thấy chúng trong một loại 0-49 nhiễm trùng. :) 0-2 trang web bị nhiễm. Trên máy chủ, bạn tìm thấy phần mềm độc hại, nhưng trên máy tính để bàn, không có. - user unknown


Bạn có thể không cần vi-rút máy quét tuy nhiên, bạn chắc chắn cần giữ cho hệ thống của mình được cập nhật và bảo mật (mật khẩu tốt và thực tiễn hệ thống - quyền, v.v.)

Giai thoại cá nhân: Tôi có một máy chủ debian đang chạy, Nó có thời gian hoạt động 400 ngày và tôi muốn nhận được 500 trước khi khởi động lại để cập nhật hạt nhân, tôi đã ngớ ngẩn và quá tự mãn về việc đó là hệ thống Linux. Vì đó là một máy chủ phục vụ một nhóm nghiên cứu, tôi đã trao cho tất cả đồng nghiệp của tôi một tài khoản ssh. Hóa ra rằng một số hacker đã khai thác mật khẩu xấu của một trong những người dùng của tôi và được tải lên tập lệnh tự động chạy qua 5 hoặc 6 lần khai thác trước khi tìm thấy một mã đã hoạt động (một khai thác đã được vá, tôi đã cập nhật hạt nhân). Nó bắt nguồn từ máy chủ và sau đó tiến hành để thiết lập một bot (Campus IT bắt được hack trước khi tôi đã làm, họ nhận thấy giao thông IRC đáng ngờ và liên lạc với tôi).

Câu chuyện hài hước, là tôi đã sử dụng những tập lệnh tương tự đó để lấy lại quyền kiểm soát máy để sao lưu một số dữ liệu thô trước khi nuking hệ thống.

Dài câu chuyện ngắn, giữ cho hệ thống của bạn được cập nhật, giữ cho mật khẩu của bạn an toàn, duy trì thực hành quản trị tốt. Và trừ khi bạn thực sự đi và làm sudo rm -rf /* bởi vì một người nào đó trực tuyến đã nói với bạn, có thể bạn sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào với máy tính Linux của mình.


39
2017-10-30 10:22

Nó không cần thiết vì (trái với những lời nói dối phổ biến), linux  khá an toàn và bạn không có khả năng nhiễm virus cho linux. Nguy cơ của bạn là cao hơn mà bạn có thể nhận được một cửa sổ virus trong khi chạy rượu, hoặc bạn có thể bị tấn công bởi một người dùng từ xa (một sự xuất hiện hiếm hoi trên máy tính để bàn).

Đề nghị của tôi: cài đặt gufw từ trung tâm phần mềm, kích hoạt tường lửa của bạn, cùng với một số quy tắc tùy chọn nếu bạn thích, và tùy chọn cài đặt clamav (cùng với ngao mới).

Nhìn chung, phòng thủ tốt nhất của bạn, được trang bị kiến ​​thức. Một cách tốt để làm điều đó là để có được một trình đọc nguồn cấp dữ liệu như liferea, và làm theo các trang web Linux phổ biến như omgubuntu hoặc các trang web như /. (slashdot) cho các tin tức liên quan đến bảo mật linux. Không chạy phần mềm từ những người bạn không tin tưởng (có nghĩa là, hãy cẩn thận với ppa râm, sử dụng phần mềm trong repos tiêu chuẩn nếu có thể và không chạy plugin lạ trên trang web, ngay cả khi nó khá hài hước khi họ không lây nhiễm sang hệ thống linux của bạn = P)

Hy vọng trả lời câu hỏi của bạn =)

chỉnh sửa: vi-rút giống nhau trên mọi hệ thống theo nghĩa là tất cả chúng đều cố gắng sử dụng lỗ hổng hoặc sự thiếu hiểu biết của người dùng để truyền bá chính họ hoặc truy cập vào thứ gì đó mà họ không nên. Nó không khác gì trên Linux, nhưng Linux an toàn hơn, an toàn hơn. Phần mềm chống vi-rút mà bạn thấy thực sự chủ yếu ở đó để bảo vệ người dùng windows; ví dụ nếu một người bạn gửi cho bạn một tệp bị nhiễm, bạn có thể chuyển nó cho người dùng cửa sổ mà không bị ảnh hưởng.


22
2017-10-30 04:36Khai thác Java đang trở nên phổ biến hơn w / Linux bị ảnh hưởng. Flash là một đống lỗi với những lỗ hổng gần đây ảnh hưởng đến Linux. Tôi nghĩ tôi là người dùng Ubuntu duy nhất mà tôi biết ai chưa cài đặt Flash. - Broam
mà vẫn không đặt người dùng phổ biến nhất gặp rủi ro hoặc yêu cầu phần mềm chống vi-rút. Trong thực tế, những lỗ hổng đó không nhận được nơi nào trên Linux nhanh. - RolandiXor♦
Bạn là không nhận được virus cho Linux. Nhưng không phải vì Linux là khá an toàn. Linux Là khá an toàn, nhưng điều này không có nghĩa là rất khó để tìm cách. Tôi khá ấn tượng khi lần đầu đọc làm thế nào để viết một virus Linux trong 5 bước. Tôi không muốn nói rằng chúng tôi cần phần mềm diệt virus. Chúng tôi chỉ may mắn rằng hầu hết các vi-rút không nhắm mục tiêu Linux (vì bất kỳ lý do gì) và người dùng Linux trung bình có nhiều kiến ​​thức hơn về những điều nên làm và không nên làm. - lumbric
@lumbric: thở dài. Điều này đã được đi qua rất nhiều lần ... BTW, tôi đã nhìn vào liên kết, và tôi không thấy làm thế nào mà phủ nhận câu trả lời của tôi hoặc yêu cầu một downvote. Ngoài ra, chúng tôi không chỉ may mắn - Linux được sử dụng rộng rãi trên máy chủ web và tin tôi, họ thường xuyên bị tấn công. Ngoài ra, trong khi đúng là người dùng Linux trung bình của những năm 90 và đầu 2k có nhiều kiến ​​thức hơn về những điều nên tránh và điều đó không còn đúng nữa - và chúng tôi không thấy sự gia tăng về virus được truyền bá. - RolandiXor♦
@lumbric: Đừng quên những điều như apparmor và selinux, và nhiều hơn nữa. - RolandiXor♦


Không, bạn không cần Antivirus (AV) trên Ubuntu để giữ an toàn.

Bạn cần phải sử dụng các biện pháp phòng ngừa "tốt hygene" khác, nhưng trái ngược với một số câu trả lời và nhận xét gây hiểu nhầm được đăng ở đây, Anti-virus không nằm trong số đó.

Đối với người mới bắt đầu, có vẻ như có sự nhầm lẫn trong một số câu trả lời được đánh giá hàng đầu ở đây giữa hai vấn đề:

 1. Sự tồn tại của virus cho Linux và
 2. Khả năng để thực sự lây nhiễm hệ thống.

Hai cái này không giống nhau. Chắc chắn có 'virus' có thể chạy trên Linux, nhưng để làm cho chúng chạy, một người dùng độc hại cần có một người có đặc quyền địa phương để chủ động cài đặt chúng. Điều này yêu cầu chủ sở hữu của hệ thống tin tưởng người dùng độc hại, tải xuống phần mềm và sử dụng sudo với mật khẩu để cài đặt, (hoặc chạy nó như chính mình để gây ra một số mức thiệt hại người dùng thường xuyên). Không phải là một rào cản nhỏ nhặt để vượt qua.

Không giống như trên một số hệ thống khác, người dùng thường xuyên giữ hệ thống Ubuntu của mình luôn cập nhật các bản sửa lỗi bảo mật (rất dễ thực hiện), thường không thể cài đặt một cái gì đó một cách tình cờ (ví dụ: bằng cách mở tệp đính kèm hoặc nhấp vào thứ gì đó). Ngoại lệ là các lỗ hổng không xác định trong zero-day, nhưng đối với các AV đó sẽ là hoàn toàn không hiệu quả dù sao. Người dùng Ubuntu không chạy với quyền quản trị theo mặc định và đăng nhập root từ xa bị tắt.

Ngoài ra, Ubuntu đi kèm với:

 • Tải địa chỉ ngẫu nhiên (mà phần lớn bỏ qua các lần thử shell)
 • Hạn chế / rào cản ứng dụng qua apparmor do đó, một ứng dụng như firefox chỉ có thể truy cập một tập hợp con rất hạn chế các tệp và tác vụ chẳng hạn (xem /etc/apparmor.d/usr.bin.firefox)
 • Tường lửa tích hợp (iptables) có thể được thiết lập rất hạn chế

Vì vậy, để được an toàn, bạn cần phải tuân thủ các quy tắc an toàn cơ bản như:

 1. Cập nhật phần mềm của bạn
 2. Chỉ chạy phần mềm được tải xuống từ kho lưu trữ chính thức (hoặc phần mềm bạn đã tự viết hoặc có thể kiểm tra mã nguồn)
 3. Chỉ sử dụng trình quản lý gói chuẩn của bạn để cài đặt. Đặc biệt không cài đặt các công cụ nhị phân độc quyền từ các nguồn ngẫu nhiên mà bạn không thể kiểm tra bằng cách xem mã nguồn bằng cách sử dụng apt-get source).
 4. Có tường lửa gia đình và không chạy các dịch vụ không cần thiết
 5. Reguarly chạy một số quét nhật ký để phát hiện hoạt động bất thường - tôi khuyên bạn nên logcheck
 6. Thêm địa phương iptables dựa trên tường lửa cho một lớp vành đai quốc phòng
 7. Giữ mật khẩu của bạn lâu dài và an toàn (bạn nên sử dụng trình quản lý mật khẩu tốt). Sử dụng xác thực hai yếu tố bất cứ nơi nào có thể.
 8. Sử dụng phiên được mã hóa (sử dụng ssh và scp, và không ftp hoặc là telnet)
 9. Sử dụng vùng chứa (ví dụ: docker hoặc là systemd-nspawn hình ảnh) - bằng cách chạy phần mềm tách biệt với phần còn lại của hệ thống, ngay cả phần mềm bị lỗi / dễ bị tấn công nhất, sẽ không thể gây ra thiệt hại ngoài vùng chứa của nó. Công nghệ container có nghĩa là về cơ bản trò chơi cho phần mềm bị xâm phạm.

Và những thói quen tốt tương tự dọc theo những dòng này. Nếu bạn làm thế, bạn sẽ an toàn hơn bạn sẽ bằng cách cài đặt một 'AntiVirus' không có mã nguồn mở (làm thế nào bạn có thể tin tưởng phần mềm đó?) Và rơi vào một sai lầm, và đánh giá cao, cảm giác an toàn.

Tất nhiên, nếu người dùng độc hại yêu cầu bạn tải xuống badstuff.deb từ một nơi nào đó và cài đặt nó bằng cách mở một cửa sổ đầu cuối và gõ:

sudo dpkg -i badstuff.deb

và bạn bắt buộc, tất cả mọi phiên cược đều bị tắt, và bạn chỉ có mình để đổ lỗi cho việc bị nhiễm bệnh. Một AntiVirus là khá khó có thể cứu bạn trong trường hợp này. Trừ khi điều này đặc biệt badstuff.deb nằm trong số hữu hạn các chữ ký danh sách đen.

Như những người khác đã đề cập clamav "cho Linux" được thiết kế chủ yếu như một máy chủ quét cho các hệ thống khác (không phải Linux).

Một số câu trả lời và nhận xét ở đây đưa ra xác nhận quyền sở hữu không theo trình tự sau: vì thiệt hại cấp người dùng có thể rất có hại (ví dụ: xóa $HOME và mọi thứ trong đó), truy cập sudo không liên quan đến nhu cầu AV. Đây là một cá trích đỏ vì bạn có thể cố ý (hoặc vô tình) xóa $HOME dù sao, có hoặc không có virus. Câu hỏi quan trọng, là một lần nữa: Bạn có chạy mã ngẫu nhiên từ các nguồn không đáng tin cậy không hay không. Nếu bạn làm như vậy, AV (hoặc bất kỳ biện pháp phòng ngừa nào khác) sẽ không giúp bạn tiết kiệm từ chính bản thân bạn sẽ làm hỏng hệ thống của bạn. Trên Ubuntu, toàn bộ hệ thống và kho phần mềm hệ sinh thái được thiết kế để ngăn chặn chạy mã ngẫu nhiên từ các nguồn ngẫu nhiên, do đó cài đặt một AV để "bảo vệ Ubuntu khỏi virus" là một sự lãng phí thời gian và tài nguyên.

Một số câu trả lời ở đây đề xuất cài đặt một phần mềm thương mại, không nguồn mở, AV trên Linux. Đừng làm điều này. Phần mềm AV chạy với các đặc quyền nâng cao, thường thay đổi ngữ nghĩa hệ thống (ví dụ: thay đổi mở () để quét tệp đã tải xuống và có thể không thành công) và tiêu thụ tài nguyên rất quan trọng (bộ nhớ, CPU, đĩa, mạng). Phần mềm như vậy không thể được kiểm toán vì vậy rất khó tin tưởng. Cài đặt phần mềm như vậy trên hệ thống Linux khá an toàn của bạn, sẽ làm tăng đáng kể bề mặt tấn công của hệ thống của bạn và làm cho nó ít hơn nhiều đảm bảo.

Tham khảo:

 1. Được dựa trên chữ ký chống virus hoặc chống phần mềm độc hại có hiệu quả?
 2. Phát hiện và thông báo xâm nhập tự động nào tốt cho việc sử dụng destop?
 3. Có dễ dàng hơn khi viết virus cho Windows so với OS-X và Linux (Quora)
 4. Google: lỗ hổng chống vi-rút của Symantec là "xấu như nó được"
 5. Đang cài đặt iptables - câu hỏi về askubuntu
 6. systemd-nspawn trên trang wiki

14
2017-08-04 07:56Hình thức trả lời này Security.SE cho thấy Ubuntu kém an toàn hơn chúng ta nghĩ, và nó chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi việc phá hoại phần mềm độc hại quy mô lớn thành công xảy ra. - Dan Dascalescu
Câu trả lời đó có nhiều điểm không chính xác. Bất cứ ai ủng hộ (trong bất kỳ cách nào) cài đặt phần mềm không được nghe và có đặc quyền cao như chống virus thương mại trên Linux là sai lầm. Không có hệ thống phức tạp nào an toàn 100%, nhưng việc cài đặt AV khiến nó trở nên tồi tệ hơn nhiều. Vui lòng đọc các liên kết 3 và 4 trong các tài liệu tham khảo ở trên để biết tại sao lại như vậy. - arielf


Sinh thái cơ bản, con người. Monocultures bị bệnh ký sinh trùng nhiều hơn endemites. Sự phổ biến của Windows và thực tế là chỉ có một số ít cấu hình khác nhau làm cho chúng trở thành một mục tiêu dễ dàng và có lợi nhuận. Có bao nhiêu hộp ở ngoài với phiên bản hạt nhân chính xác mà bạn đang chạy? Phần mềm bạn đang chạy?

Ngoài ra, trong Ubuntu, bạn có bản cập nhật bảo mật trên cơ sở gần như hàng ngày, thay vì chờ gói dịch vụ tiếp theo.

Hơn nữa, 99% phần mềm bạn đang chạy đến từ các nguồn đáng tin cậy.

Điều đó nói rằng, AV có thể vẫn hữu ích, ví dụ như để kiểm tra các tệp Windows, bao gồm các chương trình WINE của bạn. Ngoài ra, trên thực tế, có một số virus Linux ra khỏi đó; nhưng họ có một thời gian rất khó khăn lan rộng và do đó, không, nói chung, một mối quan tâm lớn. Đọc thêm đây.

Và, tất nhiên, Linux không bảo vệ bạn khỏi lỗi trong Javascript hoặc trình duyệt web.

Bạn có thể xem mô tả ngắn gọn về các chương trình diệt vi-rút Linux đây.


8
2017-09-05 09:41

Có một số loại vi-rút lý thuyết nhắm vào các hệ thống Linux (cho dù cụ thể hoặc xuyên qua những kẻ lây lan lan truyền qua Ms-Windows), Nhưng chưa bao giờ có một sự lây nhiễm tài liệu của các chương trình Linux trong việc sử dụng máy tính để bàn thông thường.

Nếu bạn đang có thói quen tải xuống thường xuyên các chương trình Windows từ internet và chạy chúng bằng rượu, thì bạn sẽ nhận được một phần mềm diệt virus để quét chúng. Bạn cũng có thể suy nghĩ về việc hạn chế sử dụng rượu vang của mình vào một tài khoản người dùng khác - trong trường hợp chương trình cửa sổ độc hại (bị nhiễm hoặc cách khác) muốn hủy dữ liệu người dùng của bạn.

Nếu không, đừng bận tâm.


5
2018-04-15 13:32

Tôi luôn chạy Antivirus trên hệ thống của mình - không bao giờ là Windows, OSX hay Ubuntu / Linux. Không bao giờ nghĩ rằng bạn được an toàn - một hệ thống có thể luôn luôn bị hack hoặc bị nhiễm - ngay cả các bản phân phối dựa trên Linux. Tôi nhớ một lần tôi có phần mềm độc hại từ Gnomelook.org trên Ubuntu, bởi vì tôi đã cài đặt trình bảo vệ màn hình cho hệ thống Ubuntu của mình. Đọc đây.

Và tôi đã có 1-2 phần mềm độc hại Java khác xuất hiện trên hệ thống Ubuntu của tôi, vì chúng được nhắm mục tiêu cho OSX và Windows, nhưng nó cũng chạy trên Ubuntu / Linux. Ai biết những gì khác tôi đã có trong thời gian đó, bởi vì tôi đã không sử dụng một Antivirus.

Chắc chắn, mối đe dọa này nhỏ hơn nhiều (đối với các bản phân phối dựa trên Ubuntu / Linux), nhưng cũng giống như Android: một khi nó trở nên phổ biến hơn - bạn sẽ thấy phần mềm độc hại tăng lên nhiều từ tro ẩn, vì bây giờ có thể (ý kiến ​​cá nhân của tôi kết hợp) với những gì tôi đã đề cập trước đó).

Tôi sử dụng phiên bản miễn phí và cá nhân của "Bitdefender" trên hệ thống Ubuntu của tôi, vì Avast không làm việc với "Ubuntu 12.04" và mọi thứ khác quá khó để thiết lập. Chắc chắn, ClamAV là tốt và dễ dàng (nó là trong Trung tâm phần mềm Ubuntu), nhưng thời gian phản ứng của họ để các mối đe dọa (ít nhất là trong quá khứ) đã rất, rất chậm. ClamAV cũng nhớ rất nhiều virus Windows -> tỷ lệ phát hiện không tốt, ít nhất là khi so sánh với các sản phẩm thương mại (như Bitdefender, Avast, v.v.).

Bản án: Chỉ hai xu của tôi về chủ đề này. Không bao giờ nghĩ rằng bạn được an toàn, bởi vì bạn không. Một hệ thống luôn có thể bị lây nhiễm theo cách này hay cách khác - luôn luôn. Tôi đã không có một vấn đề duy nhất với Bitdefender trên Ubuntu và trong khi một giải pháp Antivirus / Security không bao giờ có thể cung cấp cho bạn 100% an ninh - nó là tốt hơn so với không có gì. Tôi đã bị nhiễm phần mềm độc hại cả trên OSX và Linux - trên hai hệ thống mà hầu hết các ppl trong cộng đồng cho biết nó không thể xảy ra hoặc nơi tôi đã nói với một Antivirus là không cần thiết: Liên kết cộng đồng 

Những quả cam


5
2017-09-05 11:34Khi bạn bắt đầu với độ dốc trơn của việc cài đặt phần mềm nguồn mở mà bạn không thể kiểm tra (như bitdefender) từ những nơi không phải là kho lưu trữ chính thức của Ubuntu - có, bạn có thể đã đưa ra một vấn đề bảo mật cho một hệ thống khác khá an toàn. - arielf


Bạn có thể thử BitDefender Antivirus để tìm các thông báo. Một trong những máy quét ive tốt nhất của nó đã thử với giao diện trực quan và cập nhật thường xuyên. Thật không may là một yêu cầu chỉ quét nhưng tốt cho những tập tin đính kèm e-mail và ổ đĩa USB.

http://www.bitdefender.com/world/business/antivirus-for-unices.html


3
2017-11-16 15:36

Nói về tất cả các vấn đề an ninh nói chung, nhưng loại bỏ virus, Ubuntu đã bảo mật tích hợp.

Tuy nhiên, Ubuntu sẽ không ngăn bạn cài đặt phần mềm độc hại giống như Windows anti-virus cố gắng làm. Ví dụ: nếu ai đó lừa bạn cài đặt phần mềm gián điệp, spam hoặc phá hủy tất cả dữ liệu của bạn thì bạn sẽ không may mắn.

Nhiều cơ chế bảo mật có sẵn nếu bạn chọn thiết lập chúng: quy tắc tường lửa, máy quét chống vi-rút, giám sát mạng, xác thực hai yếu tố, v.v ... Các cơ chế bổ sung này chủ yếu dành cho máy chủ và bạn không cần phải lo lắng về chúng như một người dùng máy tính để bàn.

Có nói rằng, có rất nhiều lỗ hổng và hệ thống Linux bị phá vỡ vào mỗi ngày trên toàn thế giới. Các nhóm bảo mật đến với các bản cập nhật để sửa các lỗ hổng này thường xuyên. Ubuntu có đội bảo mật riêng của nó phát hành cập nhật và lời khuyên dành cho quản trị viên hệ thống.

Đây là tổng quan về chống vi-rút và bảo mật Ubuntu.

Trong thực tế, Ubuntu an toàn hơn nhiều so với Windows. Về mặt tiếp xúc với phần mềm độc hại, Ubuntu có thể so sánh với Mac. Nhưng như @ Giacomo chỉ ra, sống trong một thế giới gần như virus miễn phí có thể khiến người dùng Mac ngây thơ.

2 điều hàng đầu bạn có thể làm để giữ an toàn hơn:

 1. Chỉ cài đặt phần mềm từ kho lưu trữ chính thức
 2. Giữ phần mềm của bạn bằng cách cho phép Trình quản lý cập nhật thực hiện điều đó

3
2018-04-27 04:12