Câu hỏi Làm thế nào để ghi một Windows .iso vào một thiết bị USB? [bản sao]


Câu hỏi này đã có câu trả lời ở đây:

Tôi muốn ghi một Windows ISO vào một thiết bị USB trong Ubuntu. Làm thế nào để tôi làm điều này?

Tôi biết làm thế nào để ghi một Ubuntu ISO vào một thiết bị USB, nhưng với một Windows ISO nó không giống nhau.


198
2017-09-01 10:47


gốc


askubuntu.com/questions/289559 - gliptak
Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời hay nhất bằng cách sử dụng dòng lệnh tại đây tại serverfault. - erik
Tại sao điều này được đánh dấu là trùng lặp? Câu hỏi được liên kết gần hơn 2 năm so với câu hỏi này. - jazzpi
@jazzpi Và anh ấy cũng làm cho Windows trở nên cụ thể dưới cái cớ rằng trong phần "Trả lời" có ai đó đề cập đến NTFS ... - Lilian A. Moraru


Các câu trả lời:


UNetbootin nên hoạt động: http://unetbootin.sourceforge.net/

Hoặc bạn có thể thử một bản sao bit-by-bit:

 1. Lắp thiết bị USB và sau đó mở Disk Utility (trong 10.10 trở lên, Hệ thống -> Quản trị -> Tiện ích Disk).
 2. Chọn thiết bị USB từ danh sách ở bên trái của chương trình và phát hiện nơi nó được gắn: /dev/sd[1 letter][optionally 1 number]. Ví dụ, /dev/sdc hoặc là /dev/sdc1.
 3. Đảm bảo rằng thiết bị USB đã được tháo (không được tháo an toàn nhưng chưa được tháo) Nếu nó được gắn kết, bạn có thể tháo gắn nó:

  sudo umount /dev/sd[1 letter][optionally 1 number]
  
 4. Giả sử file .iso nằm trong thư mục chủ của bạn, mở terminal và viết:

  sudo dd bs=4M if=[ur .iso] of=/dev/sd[that 1 letter]
  

  Thí dụ:

  sudo dd bs=4M if=windows7.iso of=/dev/sdc
  

Và chờ cho nó kết thúc. ("Bs = 4M" - bit là tùy chọn, chỉ làm cho nó nhanh hơn.)


229
2017-09-07 17:12Một cách khác tôi phát hiện trình điều khiển là nó: Tôi viết "sudo dd if = kubuntu.iso của = / dev / sd" và nhấn Tab một vài lần trước khi chèn USB, hơn tôi chèn thanh USB và nhấn Tab một vài lần nữa , và phát hiện cái nào đã được thêm vào, ví dụ như sdc và sdc1 xuất hiện, tôi thêm c vào cuối và nhấn enter. - Lilian A. Moraru
@ LilianA.Moraru UNetbootin allows you to create bootable Live USB drives for Ubuntu, Fedora, and other **Linux distributions** without burning a CD.. Bạn đã bao giờ thành công để làm cho một cửa sổ usb với nó? - Cornelius
Kể từ năm 2015, Debian và Unetbootin không nên được sử dụng cùng nhau bugs.debian.org/cgi-bin/bugreport.cgi?bug=775689 Làm thế nào các công trình dd-giải pháp tôi vẫn đang cố gắng tìm ra.
Nếu bạn có ổ USB chậm, bạn có thể kiểm tra trạng thái hiện tại của dd bằng cách gửi cho nó một tin nhắn giết USR1: sudo kill -USR1 $(pidof dd) từ một thiết bị đầu cuối khác. Sau đó nó sẽ in trạng thái của nó trong thiết bị đầu cuối của chính nó. - Mitja
không hoạt động chút nào - Pavel


 1. Lắp thiết bị USB, sau đó chạy gparted.

 2. Chọn thiết bị USB từ danh sách gần góc trên bên phải của cửa sổ GParted và phát hiện nơi nó được gắn kết: /dev/sd[1 thư] (Tôi đã /dev/sdc).

 3. Đảm bảo rằng thiết bị USB đã được tháo (nhấp chuột phải và chọn ngắt kết nối). Đừng quên định dạng nó thành NTFS trong GParted.
 4. sudo dd if=[PATH TO YOUR .iso FILE] of=/dev/sd[THAT 1 LETTER]

  Trong trường hợp của tôi: sudo dd if=/home/downloads/windows7.iso of=/dev/sdc

Bạn phải chạy dd là su hoặc sudo. Điều đáng nói đến là gparted đòi hỏi su là tốt, nhưng thường sẽ sử dụng gksudo để nhắc mật khẩu.

Điều này có nghĩa là bạn có thể khóa gparted cho launcher trên một liveboot USB liên tục để chẩn đoán trường.


53
2018-06-14 14:00+1 Hơi thay đổi điều này cho phép tôi khởi động hệ điều hành DIY của tôi quá. - imallett
đã không làm việc cho tôi chỉ bằng cách sử dụng / dev / sdc [letter], cũng cần phải xác định phân vùng như / dev / sdb1 cho dd để sao chép. tuy nhiên, việc khởi động usb không hoạt động - n3rd
@ HertzelGuinness, Tại sao bạn yêu ubuntu thay vì nhiều bản phân phối khác? - Pacerier
Tại sao bạn định dạng nó thành NTFS? Khi bạn dd vào thiết bị khối, nó sẽ quét sạch mọi định dạng bạn có ở đó ... - TJ Ellis
Làm bản sao dd trực tiếp (trên Ubuntu 14.04) với một Win10 iso là một chút ngạc nhiên đối với tôi, vì nó tạo ra một hệ thống tập tin UDF trên flash (tôi đã mong nó là hệ thống tập tin ISO). Nó không khởi động trên Lenovo P50 của tôi, mặc dù (nhưng tôi phải thừa nhận rằng tôi có thể có cài đặt khởi động quá hạn chế trong BIOS :)) Sử dụng winusb bởi bài viết này cuối cùng đã làm các trick. - tlwhitec


Nếu bạn khởi động với UEFI (không phải BIOS hoặc UEFI với chế độ tương thích BIOS (a.k.a. CSM)), tất cả những gì bạn cần là GParted và một trình quản lý tập tin.

ISO phải được cấu hình để khởi động UEFI để nó hoạt động. Tôi đã thực hiện thành công việc này với cả Windows 8.1 và Ubuntu 14.04, nhưng tôi không thể xác minh cho bất kỳ hệ điều hành nào khác. (Edit: Tôi chỉ thử với Windows 10 mà không thành công. Không biết tại sao, nhưng WinUSB đã làm việc nên tôi không điều tra thêm.)

Đây là những gì tôi làm để tạo một ổ đĩa USB khả năng khởi động cho phần mềm UEFI:

 1. Tạo bảng phân vùng GPT trên ổ USB của bạn. Trong GParted, chọn "Thiết bị" và sau đó "Tạo bảng phân vùng ...". Chọn gpt trong menu thả xuống.
 2. Định dạng phân vùng trên ổ USB thành FAT32 sử dụng GParted. Tất cả các phần mềm tương thích của UEFI đều phải hỗ trợ FAT12, FAT16 và FAT32, vì vậy bất kỳ phần mềm nào trong số này đều phải ổn, nhưng NTFS sẽ không hoạt động.
 3. Gắn ổ USB như bạn sẽ có bất kỳ bộ nhớ ngoài nào khác để bạn có thể truy cập hệ thống tệp trên phân vùng bạn đã tạo.
 4. Gắn ISO bạn muốn thêm vào ổ USB để có thể truy cập các tập tin trong đó.
 5. Bây giờ, khi bạn có quyền truy cập vào cả ISO và ổ đĩa USB dưới dạng hệ thống tệp trong trình quản lý tệp của bạn (Nautilus hoặc bất kỳ thứ gì) sao chép và dán tất cả các tệp trong ISO vào ổ USB.
 6. Thêm cờ 'khởi động' vào phân vùng bạn đã tạo và thêm tệp vào. Trong GParted, nhấp chuột phải vào phân vùng, chọn "quản lý cờ" và sau đó kiểm tra tùy chọn "khởi động".

(Trong khi thử nghiệm điều này tôi không thể gắn ổ USB nữa sau khi cài đặt cờ khởi động. Tôi không biết tại sao, nhưng GParted vẫn có thể nhìn thấy nó và kết quả cuối cùng vẫn là một ổ đĩa USB khả năng khởi động, vì vậy tôi đoán nó không thực sự quan trọng.)

 1. Khởi động lại máy tính của bạn và chọn khởi động từ ổ USB.

Một lần nữa: Xin lưu ý rằng để làm việc này, firmware của máy tính của bạn phải tuân thủ UEFI và ISO phải sẵn sàng để khởi động UEFI.

Nếu bạn tìm thấy một thư mục EFI trong ISO thường là một dấu hiệu tốt.

Để xem liệu bạn có đang sử dụng UEFI boot hay không, hãy chạy sudo efibootmgr -v trong một thiết bị đầu cuối. Nếu nó liệt kê một số tùy chọn khởi động bạn tốt để đi. Nếu bạn đang sử dụng chế độ tương thích BIOS, bạn sẽ thấy một cái gì đó như thế này:

Fatal: Couldn't open either sysfs or procfs directories for accessing EFI variables.
Try 'modprobe efivars' as root.

Để biết thêm thông tin về UEFI, vui lòng đọc bài viết tuyệt vời này về chủ đề: https://www.happyassassin.net/2014/01/25/uefi-boot-how-does-that-actually-work-then/

Ngoài ra, tôi không nghĩ rằng Ubuntu sẽ làm việc với Secure Boot được kích hoạt, vì vậy bạn sẽ phải vô hiệu hóa để có thể sử dụng khởi động UEFI với Ubuntu.


17
2018-04-15 08:25USB không nên có bảng phân vùng GPT? - VRR
Ah, có lẽ bạn nên. Rõ ràng phần vững của tôi hỗ trợ bảng phân vùng msdos là tốt, đó là lý do tại sao tôi không có vấn đề đó. Đó có thể không phải là trường hợp cho tất cả mọi người. Tất cả các phần mềm tương thích của UEFI phải hỗ trợ các bảng phân vùng GPT vì vậy nếu bạn đang sử dụng GPT thì ổ đĩa USB sẽ hoạt động với nhiều phần cứng hơn. Tôi sẽ cập nhật câu trả lời của mình. - Lars Nyström
Có vẻ như tôi không thể kết nối ổ đĩa trong Ubuntu nếu nó sử dụng GPT và cũng có đặt cờ khởi động. Nó hoạt động khi nó vẫn đang sử dụng một bảng phân vùng msdos, điều này thật kỳ lạ. Dù sao, mặc dù tôi không thể gắn kết nó, nó đã được phát hiện bởi phần vững của tôi như là một thiết bị khởi động và làm việc chỉ là tốt. - Lars Nyström
Hm, thử chỉ để thiết lập GPT FAT32 mà không có cờ cahnging. Nó nên gắn kết sau đó và khởi động là tốt. - VRR
Tôi không có thời gian để kiểm tra điều này nhiều hơn, nhưng câu trả lời của tôi làm việc cho tôi và nên cho tất cả mọi người với khởi động UEFI (hầu hết mọi người nên bây giờ) vì vậy tôi sẽ rời khỏi đây ngay bây giờ. Vui lòng chỉnh sửa câu trả lời của tôi nếu bạn nghĩ có điều gì đó sai. - Lars Nyström


Nếu bạn đang sử dụng Ubuntu để ghi Windows ISO sang USB, bạn có thể sử dụng WinUSB. Unetbootin sẽ không hoạt động với Windows ISO. Nó chỉ hỗ trợ các bản phân phối Linux.

Tuy nhiên, việc cài đặt WinUSB trên các phiên bản Ubuntu hiện tại không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Hơn thế nữa WinUSB có các phụ thuộc GRUB cũ hơn có thể can thiệp vào thiết lập bộ nạp khởi động của bạn, vì vậy bạn có thể kết thúc bằng một Ubuntu không khởi động được. Vâng đó không phải là một vấn đề lớn như vậy nếu bạn đang tạo một USB Windows để loại bỏ Ubuntu. Nhưng điều đó không được bảo đảm hoặc.

Hiện tại có hai phương pháp để khởi động hệ điều hành. Tải EFI và tải MBR. Cái nào phù hợp với bạn tùy thuộc vào khả năng của PC / bo mạch chủ. Phương pháp tạo USB khởi động cho mỗi phương pháp tải khởi động được đề cập ở trên được mô tả trên Làm thế nào tôi có thể tạo một thanh USB có khả năng khởi động Windows với Ubuntu?

WinUSB chỉ có thể làm cho ổ USB có khả năng khởi động MBR.


14
2018-04-24 17:47Quá trình cài đặt của bạn không thành công. - empedokles
điều này không còn hoạt động nữa :( * không dành cho tôi ít nhất - moldovean


Bạn có thể dùng WinUSB để ghi cửa sổ iso để pendrive.
Bạn có thể tìm thấy chi tiết bổ sung và gói Ubuntu đây

Lưu ý: -Bạn cần tối thiểu 4 GB ổ đĩa để ghi windows 7 iso


8
2018-06-15 08:02WinUSB đã lỗi thời và có vấn đề về máy chủ, hãy xem xét WoeUSB người kế vị / ngã ba - Frank Nocke
Điều đó thực sự hiệu quả đối với tôi với Windows 7. The dd công cụ đã không tạo ra một hệ thống khởi động hợp lệ rõ ràng. WoeUSB thực hiện một số phép thuật để làm cho ổ USB khởi động được. (Idid không thử công cụ WinUSB cũ, chỉ là phiên bản mới hơn vẫn hoạt động vào năm 2018.) - Alexis Wilke


Có một công cụ gọi là Hệ thống đa hệ thống có thể làm cho một ổ USB khởi động được, và khởi động các hệ điều hành khác nhau từ nó - trong số những người khác, Windows XP, Vista và Seven được hỗ trợ (các trang của chương trình chỉ bằng tiếng Pháp; bản thân chương trình được bản địa hóa). Tôi đã có thể khởi động WinXP cài đặt ISO ra khỏi một đĩa flash USB bằng cách sử dụng công cụ này.

Lưu ý rằng đĩa CD Windows là một cài đặt, dựng lên CD, không phải là bản phân phối "trực tiếp" có thể sử dụng được.


7
2017-09-07 15:49

Nó rất đơn giản... Chúng tôi sẽ đi từng bước: sử dụng power iso:

 1. Tải xuống và cài đặt power iso.
 2. Mở iso điện.
 3. Nhấp vào công cụ và sau đó tạo ổ đĩa USB khả năng khởi động.
 4. Nó có thể yêu cầu chạy như admin. sau đó làm cho nó chạy như admin.
 5. Bây giờ hãy duyệt tệp hình ảnh nguồn.
 6. Chọn ổ USB đích và sau đó nhấp vào bắt đầu.
 7. làm xong. USB khả năng khởi động của bạn đã sẵn sàng để cài đặt hệ điều hành từ USB khả năng khởi động.

LƯU Ý: pendrive phải từ 4GB trở lên.


6
2017-11-07 16:21Power ISO cũng có sẵn cho Ubuntu? Tôi không biết điều đó! - dotslash
PowerISO cho Linux không có phiên bản GUI, chỉ có tiện ích dòng lệnh. - Patrick