Câu hỏi Trình chỉnh sửa hình ảnh đơn giản?


Tôi muốn một cái gì đó tương tự như "xem trước" trong mac. Ví dụ: Tôi muốn một trình chỉnh sửa hình ảnh CHỈ thực hiện các điều chỉnh đơn giản như tăng / giảm độ tương phản, độ bão hòa, phơi sáng, tô màu .... xoay, lật theo chiều dọc, lật theo chiều ngang, tạo màu đen và trắng, thay đổi kích thước hoặc định dạng, cắt.

ĐÓ LÀ NÓ. Tôi biết gimp có thể làm tất cả những điều đó nhưng hơi quá mức của nó. Tôi chỉ muốn nhấp chuột phải vào một hình ảnh, mở nó với chương trình này tôi chỉ mô tả, làm một vài điều chỉnh nhanh chóng, và sau đó lưu và thoát. Không có gì thực sự ưa thích.

Bất cứ ai biết về bất cứ điều gì như thế này? Btw Tôi đang sử dụng ubuntu 12.04 :) Nó đá và tôi vui vì tôi đã chuyển từ mac, tôi chỉ cần thay thế một phần mềm này.


178
2017-07-16 23:22


gốc


Đây là một bản tóm tắt tốt của tất cả các loại phần mềm có sẵn trong Ubuntu upubuntu.com/2011/03/… - user827992
Tôi nghĩ rằng gThamb là rất đơn giản để sử dụng và bao gồm tất cả các nhu cầu của tôi. Nó giống như ACDSee trên cửa sổ. Thực sự tốt nhất!
có thể trùng lặp Có một chương trình như Microsoft Paint không? - αғsнιη
@ KasiyA Tôi thích làm điều đó ngược hơn. Một trong những khác dupe này. - Lucio
@KasiyA Không phải trong số này là một sự lừa dối của người khác - câu hỏi này là yêu cầu cho một trình biên tập hình ảnh mà chủ yếu là một người xem và dừng lại ngắn cung cấp các công cụ vẽ. - Eliah Kagan


Các câu trả lời:


Pinta

Một trình biên tập hình ảnh rất đơn giản.
Pinta là một chương trình vẽ / chỉnh sửa được mô hình hóa trên Paint.NET. Mục tiêu của nó là cung cấp một sự thay thế đơn giản cho GIMP cho người dùng bình thường.

Tính năng, đặc điểm

Đây là những tính năng theo trang web của họ -

enter image description here 

Một số tính năng của chúng bao gồm - Adjustments (Auto level, Black and White, Sepia,…) - Hiệu ứng (Motion blur, Glow, Warp,…) - Nhiều lớp - Không giới hạn undo / redo - Công cụ vẽ (Paintbrush, Pencil, Shapes,… )

Một tính năng khác của Pinta là nói rằng bạn muốn tiếp tục một công việc sau này về việc giữ tất cả các lớp còn nguyên vẹn (để bạn có thể thêm chúng sau này) để bạn có thể lưu tệp theo định dạng .ora. Nó bảo toàn mọi chỉnh sửa bạn đã thực hiện để bạn có thể đảo ngược các thay đổi.

Cài đặt

Đối với các phiên bản Ubuntu lên đến 12.04 bạn cần phải thêm một PPA để cài đặt và giữ cho nó được cập nhật.


Thêm PPA
Dành cho Ubuntu Maverick, Natty & Oneiric
sudo add-apt-repository ppa:pinta-maintainers/pinta-stable/ubuntu

Khi bạn đã cài đặt PPA ở trên, bạn phải cập nhật hệ thống với danh sách gói của chúng. Chạy lệnh sau:
sudo apt-get update

Một khi bạn có một thiết lập PPA với Pinta trên đó và đã cập nhật danh sách gói của bạn, bạn đã sẵn sàng để cài đặt Pinta.

Đối với Ubuntu chính xác
sudo add-apt-repository ppa:pinta-maintainers/pinta-stable

Dành cho Ubuntu Trusty (14.04)
Tìm Pinta trong Trung tâm phần mềm Ubuntu và cài đặt nó, hoặc cài đặt Pinta từ terminal bằng lệnh:

sudo apt-get install pinta

Khi bạn đã cài đặt PPA ở trên, bạn phải cập nhật hệ thống với danh sách gói của chúng. Chạy lệnh sau:
sudo apt-get update

Một khi bạn có một thiết lập PPA với Pinta trên đó và đã cập nhật danh sách gói của bạn, bạn đã sẵn sàng để cài đặt Pinta.

Cài đặt Pinta qua Terminal
Sau khi PPA đã được thiết lập (xem ở trên), bạn có thể cài đặt Pinta.

Bạn có thể dễ dàng cài đặt Pinta từ terminal bằng lệnh này:
sudo apt-get install pinta

Cài đặt Pinta thông qua Trung tâm phần mềm Ubuntu
Một khi bạn đã thiết lập PPA và hệ thống của bạn được cập nhật với danh sách gói của họ, bây giờ chúng ta có thể cài đặt Pinta thông qua Trung tâm phần mềm Ubuntu:

  • Khởi chạy Trung tâm phần mềm Ubuntu
  • Tìm kiếm "pinta"
  • Nhấp vào nút 'Cài đặt' để cài đặt Pinta.

Một khi nó được cài đặt, bạn có thể sử dụng Pinta. Hướng đến: Menu > Graphics > Pinta 

Ảnh chụp màn hình

enter image description here 

enter image description here 

enter image description here 

Hy vọng bạn thích nó.


168
2017-07-17 07:28Tôi đã tìm thấy chức năng "Crop" của Pinta không hoạt động. Tôi chọn một vùng của ảnh jpg và "Lựa chọn cắt" tạo ra khoảng một nửa vùng được chọn. Không biết tại sao. - Carl Witthoft
Hình ảnh bị hỏng :( - Yagel
pinta là tốt đẹp, nhưng tất cả những phụ thuộc mono ... Shotwell đi kèm với Ubuntu và có một chức năng cắt xén làm việc, nhưng không nhiều hơn nữa - Alecz
Pinta là phần mềm lỗi. - niry
Vào năm 2016, tôi nghĩ đây là câu trả lời, nhưng không còn nữa. Pinta không nhận được bản phát hành mới và không sử dụng được trên máy tính 4k. Nó cũng rất lỗi. - Bufke


Shotwell có chế độ xem ảnh duy nhất cho phép bạn làm nhiều nhất nếu không phải tất cả những gì bạn đang yêu cầu. Shotwell, tất nhiên, có lợi thế là nó được bao gồm theo mặc định trong Ubuntu hiện đại nên không có gì để cài đặt.

Để truy cập trình xem Shotwell mà không cần khởi chạy ứng dụng Shotwell chính, click chuột phải bức ảnh và từ Mở với menu chọn Trình xem ảnh của Shotwell:

Right click, Open With -> Shotwell Photo Viewer

(Bạn có thể làm cho trình xem Shotwell là chương trình mặc định để mở ảnh bằng cách chọn Tính chất từ trình đơn nhấp chuột phải và rối tung xung quanh trong Mở với tab ở đó.)

Từ trình xem Shotwell, bạn có thể xoay, cắt, thao tác các mức màu, v.v.và chỉ cần lưu tệp khi bạn hoàn tất. Bạn có thể thấy các công cụ ở cuối cửa sổ ở đây:

Shotwell Photo Viewer

Trong khi thường Shotwell là không phá hủy (theo nghĩa là bất kỳ thao tác nào bạn thực hiện trên ảnh chỉ được lưu vào tệp ảnh nếu bạn xuất nó), nhấn lưu từ trình xem thực sự ghi các thay đổi vào tệp.

Công bố đầy đủ: Tôi làm việc tại Yorba, mặc dù không phải trên Shotwell.


49
2017-07-17 00:24Có một điều bạn không thể làm với shotwell là thay đổi kích thước hình ảnh, mà có vẻ như một IMHO bỏ sót khá rõ ràng. - Martin Tournoij
Tôi đã sử dụng Shotwell rộng rãi, và tôi nghĩ rằng nó crap. Thậm chí không xoay hình ảnh đúng cách thậm chí được các phần mềm hình ảnh khác nhận ra - Rexford
@ Rexford, bạn chỉ có thể gặp lỗi trong phần mềm hình ảnh khác của mình. Shotwell đúng xử lý trường xoay EXIF ​​và sử dụng nó thay vì bất kỳ thao tác pixel / buffer nào khi xoay. - chazomaticus
Cài đặt Ubuntu: $ sudo add-apt-repository ppa: yg-jensge / shotwell $ sudo apt-get update $ sudo apt-get cài đặt shotwell - 88mary256
Shotwell không thể xóa / làm mờ / tô màu một phần của hình ảnh - Anwar


Tôi sẽ cố gắng Pinta (trong repo), vì nó đơn giản và có tất cả các điều chỉnh cơ bản cần thiết để làm với độ tương phản, độ sáng, vv và thậm chí có chức năng lớp. Đó là lý tưởng cho một cây trồng nhanh chóng, thay đổi kích thước hoặc chỉnh mắt đỏ. Phiên bản trong repos là 1.1, nhưng bạn có thể sử dụng một ppa từ các nhà phát triển nếu bạn muốn có một phiên bản mới hơn, hãy xem các ghi chú trên trang web về việc có sử dụng ppa hay không. Tuy nhiên, phiên bản mặc định là tốt và rất hữu ích cho những sửa chữa nhanh chóng. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới giao diện dễ điều hướng và đơn giản và trực quan để sử dụng.

enter image description here


16
2017-07-17 00:25thậm chí không mở tệp pgm .... - Mehdi


Bạn có thể thích gThumb. Nó có thể làm tất cả những gì bạn đề cập và ít khác.


10
2017-07-16 23:42Đây sẽ là câu trả lời được chấp nhận, cho đến nay. - niry


GThumb

GThumb là một trình xem ảnh thực sự tốt đẹp với các công cụ chỉnh sửa cơ bản như:

  • Mùa vụ
  • Quay
  • Bình đẳng
  • Thay đổi độ tương phản
  • Thay đổi tiêu điểm
  • Thay đổi màu sắc
  • Áp dụng các hiệu ứng cơ bản (Thang độ xám, Phủ định, v.v.)

Cài đặt:

sudo apt-get install -y gthumb

Ảnh chụp màn hình:

Screenshot 1 Screenshot 2

Nhấn vào đây để xem chúng với chất lượng cao


7
2017-10-30 21:54

Tôi chỉ đang tìm kiếm một cái gì đó tương tự. Tôi đã tìm thấy một số ứng cử viên trên Wikipedia, và tôi sắp kiểm tra một số.

Một số tôi đã tìm thấy cho đến nay là: Shotwell, fotoxxvà đã được đề cập gthumb. Tôi chưa biết cái nào nằm trong kho lưu trữ Ubuntu.

EDIT: Tôi đã sử dụng Shotwell bây giờ trong một thời gian dài, và thấy rằng nó làm hầu hết những gì tôi muốn, rất nhanh chóng và dễ dàng. Khi không, nó có thể trực tiếp mở một trình soạn thảo đầy đủ như GIMP một cách nhanh chóng để thực hiện công việc thay thế.

Tôi đặc biệt thích rằng nó có thể dễ dàng thay đổi kích thước hình ảnh, điều tôi làm rất nhiều.


3
2017-07-17 00:13pinta ném 'ngoại lệ unhandled' trên 14.04 khi cố gắng cắt hình ảnh. :) Shutter chỉ dừng toàn bộ hệ thống. Chỉ nút cứng đặt lại giúp. Chỉ có Shotwell mới làm việc cho tôi. Shutter cực kỳ mát mẻ. - Sergey
@ Sergey: Tôi vẫn sử dụng shotwell sau tất cả những năm này, và nếu tôi cần nhiều hơn, tôi sử dụng gimp. Tôi khá quen thuộc với gimp bây giờ, vì vậy mặc dù nó quá mức cần thiết, tôi thích nó bởi vì nó chỉ là về tất cả mọi thứ. - Marty Fried