Câu hỏi Cách khôi phục bảng điều khiển trên cùng?


Tôi đã nâng cấp máy tính để bàn của tôi từ Natty To Oneiric. Bây giờ bảng điều khiển trên cùng có chủ đề sai và một số chỉ báo bị thiếu (âm thanh, nguồn điện, v.v.). Ngoài ra, các biểu tượng trong bệ phóng và trên màn hình bị thiếu hoặc bị hỏng: screenshot

Đăng nhập với những người dùng khác trong cùng một máy tính là không có vấn đề; trong trường hợp đó thanh trên cùng là chính xác. Tôi cũng đã gửi một lỗi trong Bệ phóng.

Có cách nào để khôi phục thanh không?


5
2017-10-16 11:36


gốc


chỉ cần xóa hoặc đổi tên tất cả các thư mục ẩn bắt đầu bằng '.gnome' trong thư mục chính của bạn. Sau đó đăng xuất và đăng nhập lại. mọi thứ sẽ ổn - aneeshep
@aneeshep: nó không hoạt động. - igi
Có vẻ như đó là một lỗi Cài đặt Gnome Daaemon. - fitojb


Các câu trả lời:


Nếu sự thống nhất bị hỏng một chút, bạn có thể thử đặt lại - xem câu hỏi này để biết thêm chi tiết, nhưng phiên bản ngắn là mở một terminal và gõ:

unity --reset

Ngoài ra nó có thể là giá trị gỡ cài đặt gói nautilus-mở-terminal nếu bạn đã cài đặt nó - điều này gây ra sự cố compiz (lỗi bệ phóng) có thể dẫn đến các vấn đề của bạn. Bản sửa lỗi hiện đang nằm trong kho lưu trữ được đề xuất một lần và sẽ sớm có sẵn, nhưng chưa được phổ biến.


1
2017-10-16 14:09Đặt lại Unity không dẫn đến bất kỳ cải tiến nào. Ngoài ra, nautilus-open-terminal không được cài đặt trong hệ thống của tôi. - igi


Ba vấn đề riêng biệt ..

(1.) Trình khởi chạy Unity

Thanh nút này (bên phải màn hình) thay thế hệ thống menu có sẵn dưới dạng 'Cổ điển' trong Ubuntu 11.04 (Natty). Bạn có thể thử quay lại, nhưng tôi không chắc tôi khuyên bạn nên.

xem: http://www.webupd8.org/2011/08/installing-using-classic-gnome-desktop.html

(2.) các biểu tượng bị thiếu (trên thanh nút)

Chủ đề mặc định là thiếu sót, sau khi nâng cấp lên 11.10 (từ 11.04).

Nhấp vào biểu tượng góc trên bên phải; 'Cài đặt hệ thống'> Giao diện> chọn 'Radiance'

(3.) các biểu tượng bị thiếu (trên máy tính để bàn)

Điều này sẽ đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn.

Bởi 'mặc định' Ubuntu 11.10 và Unity (3D) KHÔNG sử dụng desktop (và biểu tượng), mà thay vào đó sử dụng trình khởi chạy. Công việc này đang được tiến hành ..


1
2017-10-17 10:24

Tôi tìm thấy cách giải quyết đây:

sudo rm /usr/share/GConf/gsettings/pythonconsole.convert
gsettings-data-convert
gnome-settings-daemon

Sau đó, để giải quyết dứt khoát mọi lần đăng nhập, tôi phải tạo trình khởi chạy gnome-settings-daemon trong thư mục chính của tôi và thêm nó vào các ứng dụng khởi động của tôi.


1
2017-10-18 20:45