Câu hỏi Làm cách nào để cài đặt Java?


Làm cách nào để cài đặt Java, bao gồm trong trình duyệt của tôi, vì vậy các trang web có Java hoạt động?


170
2018-06-13 08:57


gốc
Các câu trả lời:


Có một số triển khai Java. Ba triển khai phổ biến nhất khi nói về nó cho Ubuntu là:

  • OpenJDK: Mục tiêu chính của dự án OpenJDK là tạo ra triển khai mã nguồn mở của Java SE Nền tảng (6 và 7). Đây là phiên bản Java mặc định mà Ubuntu sử dụng và dễ sử dụng nhất cài đặt, dựng lên.
  • Sun Java: Sun Java là triển khai tham chiếu cho Java 6. Hỗ trợ của nó đã bị ngưng trong Ubuntu.
  • Oracle Java: Oracle Java là OpenJDK Java Se Platform phiên bản 7 thực hiện từ Oracle. Oracle giới thiệu với triển khai này giấy phép ngăn chặn phân phối.

Kể từ Ubuntu 11.10 (Oneiric Ocelot) và do các vấn đề về giấy phép Ubuntu sẽ không còn phân phối JDK của Oracle và JRE. Ngoài ra, các phiên bản trước được cung cấp trên các PPA bị các vấn đề bảo mật và không được khuyến nghị cài đặt trên bất kỳ hệ thống Ubuntu nào.

Không có .deb được hỗ trợ nào khác bản phát hành từ Ubuntu với tham chiếu đến Sun Java hoặc Oracle Java, Ubuntu chính thức hỗ trợ OpenJDK và OpenJRE thực hiện Java là cơ sở để thực hiện riêng của Oracle.

OpenJRE là triển khai chính thức của Java Runtime Environment (JRE) cho các hệ thống Ubuntu của bạn và đủ để chạy bất kỳ chương trình Java nào mà bạn có thể yêu cầu và nó được đưa vào kho lưu trữ chính và dễ dàng cài đặt.

OpenJRE

Install via the Software Center

Hoặc bằng cách mở một thiết bị đầu cuối và gõ

sudo apt-get install openjdk-8-jre 

Các openjdk-8-jre gói chỉ chứa môi trường chạy Java. Nếu bạn muốn phát triển các chương trình Java, hãy cài đặt openjdk-8-jdk gói:

Install via the software center


Cũng quan trọng là cài đặt trình bao bọc để hỗ trợ các ứng dụng Java trên trình duyệt web của bạn, Iced-Tea Java Plugin.

Plugin IcedTea

Install via the software center

Hoặc thông qua một thiết bị đầu cuối

sudo apt-get install icedtea-plugin

Hoặc tìm kiếm icedtea-plugin trong Trung tâm phần mềm Ubuntu.


Để đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản Java chính xác, hãy sử dụng lệnh này để thiết lập lựa chọn của bạn:

sudo update-alternatives --config java

java -version nên hiển thị lựa chọn bạn đã thực hiện trước đây.


Nếu bạn cần cài đặt OpenJDK-JRE 6 hoặc OpenJDK-JDK 6

openjdk-6-jre (bấm vào để cài đặt) có sẵn để cài đặt cho Ubuntu 8.04 (Hardy Heron) và lên.

Cài đặt nó với

sudo apt-get install openjdk-6-jre

Hoặc nếu bạn cần gói của nhà phát triển, openjdk-6-jdk (bấm vào để cài đặt), cài đặt nó với:

sudo apt-get install openjdk-6-jdk

Một phiên bản của icedtea-plugin (bấm vào để cài đặt) cũng có sẵn để cài đặt nếu bạn đang sử dụng OpenJDK 6.

Cài đặt nó với:

sudo apt-get install icedtea6-plugin

Nếu bạn thực sự muốn sử dụng nền tảng Java SE của Oracle, xem Làm thế nào tôi có thể cài đặt Java JDK 6/7/8 hoặc JRE độc quyền của Sun / Oracle?.


184
2018-02-22 11:03Dưới 15.04, plugin icedtea-7 không hoạt động tốt với Firefox. Tôi đã tìm thấy rằng tải xuống bản phân phối tar.gz và liên kết symlinking libnpjp2.so thành / usr / lib / firefox-addons / plugins đã làm cho nó hoạt động. Lưu ý rằng các trang web cần phải được đánh dấu là đáng tin cậy quá trong bảng điều khiển java (điều này lần lượt chỉ có thể nếu bạn không có dấu cách trong tên thư mục đầy đủ của jre giải nén). - Thorbjørn Ravn Andersen
OpenJDK bây giờ là openjdk-8-jre - omikad
trên Ubuntu 16, Firefox 50, với Open-JDK 8 ... làm apt-get install icedtea-netx theo sau là apt-get install icedtea-plugin đã thực hiện thủ thuật cho tôi! Cảm ơn bạn đã trả lời, siêu hữu ích! :) - Bane
Luôn cài đặt phiên bản Open JDK mới nhất bằng cách sử dụng sudo apt install default-jdk. Hiện tại, phiên bản này cài đặt phiên bản 8. - Gabriel Staples


Cài đặt OpenJDK không đủ để bật Java trong trình duyệt. Bạn cũng sẽ cần phải cài đặt icedtea-7-plugin gói:

Install via the software center

Khởi động lại trình duyệt có thể được yêu cầu.


52
2017-08-21 11:31Làm thế nào điều này được cập nhật vào năm 2018? - Konrad Gajewski
@KonradGajewski Không chắc chắn, gần đây tôi không sử dụng bất kỳ ứng dụng Java nào. Trên thực tế, Firefox 52 có giảm hỗ trợ cho các plugin Java và do đó đã làm Chrome 45. - Lekensteyn
Trong vài giờ qua, tôi không thể chạy nó dưới Firefox, Chromium hoặc Chrome. Tôi có Java làm việc trong Konqueror. - Konrad Gajewski


Để cài đặt Oracle Java 7:

sudo add-apt-repository ppa:webupd8team/java
sudo apt-get update
sudo mkdir -p /usr/lib/mozilla/plugins #just in case, this will be added to the package in the next version
sudo apt-get install oracle-jdk7-installer

22
2018-03-02 14:10Sau khi cài đặt kết thúc, nếu bạn muốn xem nó có thành công hay không, bạn có thể chạy lệnh sau: java -version (xem webupd8.org/2012/01/… ) - rubo77


Cài đặt OpenJDK - Được khuyến nghị

Cách đơn giản nhất để cài đặt Java trên Ubuntu là sử dụng OpenJDK. Điều này sẽ làm việc tốt cho hầu hết mọi người. Để cài đặt nó, bấm vào nút nhỏ với logo Ubuntu trên nó, như thể hiện trong hình dưới đây.

enter image description here

Sau khi mở Dash Home, bạn cần nhập Thiết bị đầu cuối. Nhấp vào biểu tượng được khoanh tròn trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

enter image description here

Điều này sẽ mở Thiết bị đầu cuối, đó là phiên bản Ubuntu của dấu nhắc lệnh Windows, mặc dù Terminal có nhiều tính năng hơn. Bây giờ, sao chép và dán lệnh sau vào cửa sổ Terminal. Bạn sẽ cần phải sử dụng Điều khiểnShiftV để dán văn bản vào thiết bị đầu cuối.

sudo apt-get install -y openjdk-7-jre openjdk-7-jdk

Bạn sẽ cần phải nhập mật khẩu của bạn để sử dụng lệnh này. Mặc dù nó sẽ không hiển thị trong Terminal, nó vẫn sẽ được nhập khi bạn gõ nó. Sau khi chạy lệnh này, bạn sẽ được thiết lập để chạy và phát triển các ứng dụng Java.

Cài đặt Oracle Java

OpenJDK hoạt động tốt cho hầu hết mọi người, nhưng nếu bạn chơi Minecraft, bạn sẽ muốn sử dụng Oracle Java để thay thế. Để cài đặt Oracle Java, hãy chạy lệnh dưới đây tại một thời điểm trong Terminal.

sudo add-apt-repository ppa:webupd8team/java
sudo apt-get update
sudo apt-get install oracle-java7-installer

Điều này sẽ tải xuống Java từ trang web của Oracle và cài đặt nó cho bạn.


17
2018-04-07 13:56-1 vì 3 lý do chính: 1 - JDK và JRE không đủ để kích hoạt java trong trình duyệt web. Bạn vẫn cần icedtea-plugin gói (icedtea6-plugin hoặc là icedtea7-plugin, cái khớp với java của bạn); 2 - JDK đã bao gồm JRE, vì vậy không cần phải cài đặt cả hai. Chọn JRE cho người dùng thông thường (như OP) hoặc JDK cho các nhà phát triển java. 3 - Vì bạn gặp sự cố khi đăng ảnh chụp màn hình đẹp, tại sao đề xuất tuyến đường đầu cuối? Trung tâm phần mềm thân thiện hơn nhiều và được đề xuất trong trường hợp này - MestreLion


Mở thiết bị đầu cuối của bạn với Ctrl+Alt+T và:

Bây giờ điều này sẽ cài đặt lphiên bản Java tối thiểu 

sudo add-apt-repository ppa:webupd8team/java
sudo apt-get update
sudo apt-get install oracle-java7-installer

12
2018-06-13 14:24Cảm ơn rất nhiều ... nhưng tôi đã thử câu cuối "sudo update-alternatives --config java" nói "Chỉ có một thay thế trong java nhóm liên kết (cung cấp / usr / bin / java): / usr / lib / jvm / java-7-oracle / jre / bin / java Không có gì để cấu hình. " Làm thế nào điều này là vụ phải kiểm tra xem nó đang được sử dụng? - Septrba
@Septrba Bạn chỉ cài đặt phiên bản Java "một", chỉ có một phiên bản có thể được sử dụng và đó là phiên bản bạn đã cài đặt. Nếu bạn có nhiều hơn một cài đặt, nó sẽ liệt kê và hiển thị cái nào đang được sử dụng. Có lẽ không nên thêm vào câu trả lời của tôi, vì nó có lẽ khó hiểu hơn là hữu ích. : P - pileofrocks


Oracle Java 8 vừa được phát hành (ổn định). Để cài đặt nó trong Ubuntu, bạn có thể sử dụng WebUpd8 Java PPA:

sudo add-apt-repository ppa:webupd8team/java
sudo apt-get update
sudo apt-get install oracle-java8-installer

Bản thân PPA không cung cấp các tệp nhị phân Oracle Java 8 (không được phép bằng giấy phép Java Java). Thay vào đó, một trình cài đặt được sử dụng để tự động tải xuống và cài đặt Oracle Java 8. Sử dụng PPA này, bạn cũng sẽ nhận được các bản cập nhật Java 8 tự động.

Thông tin thêm và một số mẹo sử dụng / cấu hình thêm Oracle Java 8 @ WebUpd8 có trong Cài đặt Oracle Java 8 trong Ubuntu qua kho lưu trữ PPA [JDK 8].


10
2018-04-07 13:55

Thật không may, vì các vấn đề với giấy phép của nó, Oracle Java không còn được phân phối trong kho lưu trữ chính thức của Ubuntu nữa. Bạn có hai lựa chọn chính: hoặc thử OpenJDK - một sự thay thế mã nguồn mở cho Oracle Java - hoặc tiến hành cài đặt "thủ công" (chính xác là những gì bạn đang cố gắng làm). Cả hai tùy chọn này được mô tả trên wiki trợ giúp: https://help.ubuntu.com/community/Java. Trang này cũng bao gồm một số lựa chọn thay thế khác, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể thấy phù hợp hơn.

Chỉ cần một lưu ý phụ: hầu hết thời gian, với Ubuntu, bạn không nên tải xuống phần mềm từ Internet, mà là sử dụng Trung tâm phần mềm Ubuntu. Phần mềm bạn sẽ tìm thấy ở đó được đảm bảo ổn định, an toàn và tôn trọng các quy ước tiêu chuẩn của hệ thống. Oracle Java chỉ là một ngoại lệ đối với quy tắc này.


5