Câu hỏi Tôi gặp vấn đề về phát hiện phần cứng, tôi cần xem nhật ký nào?


Tôi đang cố gắng đặt câu hỏi về việc phần cứng của mình hoạt động nhưng tôi không biết thông tin nào cần thêm vào câu hỏi của mình để được trợ giúp, tôi cần phải làm gì?

Liên quan nếu bạn không có quyền truy cập vào GUI:


171
2017-11-19 12:49


gốc


Không dây cụ thể: askubuntu.com/questions/425155/… - Wilf


Các câu trả lời:


Thông tin quan trọng nhất bạn có thể cung cấp là những gì bạn đã làm xongbạn là gì kỳ vọng xảy ra, và những gì bạn quan sát đã xảy ra.

Câu hỏi này là một ví dụ đặc biệt tốt về vấn đề phát hiện phần cứng với thiết bị USB.

Các ví dụ khác về điều này có thể là:

Tôi đã cài đặt Ubuntu 10.04 Desktop trên máy tính xách tay Dell Optiwhatever 312 của mình. Khi nào   Tôi đăng nhập, thẻ không dây của tôi không hiển thị trong trình đơn bật lên của Trình quản lý mạng,   mặc dù mạng có dây hiển thị ở đó.

hoặc là

Tôi có phiên bản Netbook Ubuntu 10.04 trên máy tính xách tay System76 của mình. Khi tôi cắm   tai nghe vào ổ cắm, âm thanh phát ra tai nghe nhưng cũng   ra loa.

hoặc là

Tôi đang sử dụng Ubuntu 10.04. Tôi đã sử dụng chương trình "Trình điều khiển bổ sung" để cài đặt   trình điều khiển nVidia hiện tại cho GeForce FX 5200 của tôi. Bây giờ khi tôi khởi động, hệ thống dừng lại   với màn hình màu đen sau khi splash khởi động Ubuntu kết thúc.

Sau mô tả vấn đề chung này, thông tin nào khác thú vị phụ thuộc vào loại phần cứng nào bạn đang gặp phải sự cố và những vấn đề bạn đang gặp phải.

Nói chung:

 • sudo lspci -nn sẽ liệt kê tất cả các thiết bị PCI trong hệ thống của bạn. Điều này sẽ bao gồm tất cả các thẻ mở rộng (thẻ video, WiFi, vv) trong hệ thống của bạn, cho dù hạt nhân có trình điều khiển cho chúng hay không. Thông tin này hữu ích nếu bạn không chắc chắn chính xác phần cứng bạn có.
 • lsusb sẽ liệt kê tất cả các thiết bị USB được kết nối với hệ thống của bạn. Một lần nữa, điều này rất hữu ích nếu bạn không chắc chắn chính xác phần cứng nào bạn có. Nó cũng hữu ích để kiểm tra xem thiết bị có thực sự được cắm đúng không!
 • /var/log/udev và /var/log/dmesg sẽ có thông tin về những thiết bị mà hạt nhân đã phát hiện. Các nhật ký này nói chung rất lớn - trừ khi bạn biết phần nào của nhật ký thú vị, không nên đưa chúng vào câu hỏi của bạn, mặc dù liên kết đến chúng có thể hữu ích (bạn có thể sử dụng http://paste.ubuntu.com cho nhật ký lớn)
 • sudo lshw --class X pr sudo lshw -C X cũng có thể cung cấp một chút thông tin phần cứng có giá trị trên lớp được chỉ định X - các lớp ví dụ bao gồm cdrom, communication, core, cpu, display, isa, medium, memory, multimedia, network, pci, scsi, serial, storage và usb - ví dụ như bạn có thể sử dụng sudo lshw -C network để hiển thị thông tin trên thẻ mạng mà máy tính có thể phát hiện.

Dành cho Video các vấn đề:

 • /var/log/Xorg.0.log là tệp nhật ký máy chủ X. Điều này rất hữu ích cho tất cả các vấn đề về video. Tệp này có thể mất nhiều thời gian để bạn có thể thoải mái http://paste.ubuntu.com. Hãy chắc chắn để cung cấp cho một liên kết để "dán" của bạn để chúng tôi có thể tìm thấy nó khi chúng ta cần.
 • LIBGL_DEBUG=verbose glxinfo sẽ hiển thị thông tin về hỗ trợ tăng tốc 3D, hữu ích cho các vấn đề với hiệu ứng 3D hoặc máy tính để bàn.
 • lspci -nn | grep VGAsẽ liệt kê tất cả các thẻ video trong hệ thống của bạn, hữu ích nếu bạn không chắc chắn loại thẻ video nào bạn có.
 • /usr/lib/nux/unity_support_test -p nên được sử dụng cho compiz và các vấn đề tương thích Unity khác.

Dành cho Âm thanh các vấn đề:

 • cat /proc/asound/cards sẽ liệt kê các thiết bị âm thanh đã được phát hiện. Bạn nên bao gồm điều này.
 • cat /proc/asound/card0/codec#0 sẽ chứa thông tin về card âm thanh đầu tiên, bao gồm thông tin về các cổng đầu vào / đầu ra được kết nối với nó. Nếu bạn gặp sự cố khi cắm micrô, tai nghe hoặc loa ngoài, hãy bao gồm điều này. Bạn cũng có thể có nhiều thiết bị âm thanh. Trong trường hợp đó, sẽ có nhiều hơn một /proc/asound/card??? danh mục.
 • Wiki: Gỡ lỗi các sự cố âm thanh

143
2017-11-20 05:531 cho câu mở đầu, bao nhiêu lần tôi hỏi cùng ba câu hỏi cho khách hàng của tôi .... - ecoologic


Chú thích: Nếu bạn có kết nối có dây, hãy xem xét chạy tất cả trong một tập lệnh không dây được nêu trong câu trả lời này, nó làm tất cả các nâng nặng cho bạn!


Thẻ không dây

Vấn đề kết nối không dây là may mắn trở nên hiếm hơn với mỗi bản phát hành Ubuntu. Tuy nhiên vấn đề vẫn xảy ra.

Thông tin sau sẽ giúp chẩn đoán các sự cố kết nối không dây trong các câu hỏi được đăng trên Ask Ubuntu, bạn có thể mở một thiết bị đầu cuối bằng cách nhấn Ctrl- -Alt- -T và nhập một trong các lệnh này, sau đó chỉnh sửa câu hỏi của bạn để thêm thông tin.

Cách hạt nhân nhận ra thẻ mạng của bạn

sudo lshw -class network

Chi tiết thẻ USB không dây của bạn

lsusb

Điều này có thể cung cấp cho một danh sách dài tùy thuộc vào bao nhiêu thiết bị USB được kết nối. Nếu nghi ngờ, hãy đăng toàn bộ danh sách.

Chi tiết về card không dây PCI của bạn

lspci

Điều này có thể cung cấp cho một danh sách dài tùy thuộc vào bao nhiêu thiết bị PCI được trang bị. Nếu nghi ngờ, hãy đăng toàn bộ danh sách.

Cách xem thẻ không dây bị khóa mềm hay bị khóa cứng:

rfkill list all

Lỗi khi kết nối

Thông thường, bạn có thể thấy các lỗi hữu ích bằng cách xem nhật ký hạt nhân của bạn.

Nếu bạn cố gắng kết nối qua trình quản lý mạng, bạn có thể xem lỗi nào được tạo bằng cách xem dmesg

Thủ tục được đề xuất - loại dmesg, sau đó cố gắng kết nối và sau đó nhập dmesg lần nữa. Đầu ra mới được hiển thị sẽ đưa ra chỉ báo về lỗi.

Một đầu ra hữu ích khác là dmesg | grep -i firmware - nếu bạn thấy một số lỗi trong đầu ra thì điều này có thể cho biết bạn cần phải cài đặt một số phần mềm - thường là một gói từ kho lưu trữ.

NDISWrapper

Tìm kiếm trên Google đôi khi sẽ mang lại kết quả đề xuất sử dụng NDISWrapper. Đây là một kỹ thuật cũ, nơi có được một trình điều khiển Windows XP có thể được thực hiện để làm việc trong Ubuntu.

Nói chung, điều này nên tránh trong các phiên bản hiện tại của Ubuntu vì các trình điều khiển trong hạt nhân có ít vấn đề tương thích hơn.

Nếu bạn có bất kỳ sự cố không dây nào, hãy đăng kết quả của bốn mục dòng lệnh ở trên vào câu hỏi của bạn TRƯỚC KHI thử NDISWrapper.


56
2017-09-15 13:21

Xem https://wiki.ubuntu.com/DebuggingHardwareDetection

https://wiki.ubuntu.com/DebuggingProcedures thường là điểm khởi đầu tốt nếu bạn muốn biết thông tin nào hữu ích cho báo cáo lỗi.


19
2017-11-19 18:33

Đây có thể là hữu ích (tùy thuộc vào loại phần cứng):

dmesg
lspci
lsusb

14
2017-11-19 13:08lscpu quá - :) có nhiều lệnh hơn ... - dschinn1001


Các bản ghi sau sẽ chứa các chi tiết về phần cứng khi nó được nhìn thấy bởi các dịch vụ hệ thống khác nhau (hạt nhân, udev, vv) tại thời điểm khởi động:

/var/log/udev
/var/log/dmesg

9
2017-11-20 01:29

Một trong những điều hữu ích nhất bạn có thể làm khi mô tả một vấn đề phần cứng, là mô tả những gì bạn đã làm, kết nối bạn đang sử dụng là gì.

Ví dụ:

"Tôi cắm vào một màn hình và máy tính để bàn của tôi không tự động mở rộng cho nó."

 • Cho chúng tôi biết cổng của bạn sử dụng màn hình nào (ví dụ: vga hoặc hdmi).
 • Bạn có nhận được bất kỳ thông báo nào khi bạn cắm nó vào không?
 • Bạn có đảm bảo rằng kết nối bạn đã sử dụng là đúng không?

Loại thông tin này có vẻ rất đơn giản, nhưng nó có thể giúp xác định điểm các vấn đề phổ biến đến từ đâu, hoặc nếu bạn đặt câu hỏi có thể không nằm trong chủ đề.


7
2017-09-27 18:21

Thực hiện các công cụ dòng lệnh sau:

cat /var/log/Xorg.0.log
  lspci
  dmesg
  lsusb


5
2017-11-19 13:41

Một gợi ý giải quyết vấn đề chung 

Tôi đã nhận thấy rằng tôi thường thu thập dữ liệu để chẩn đoán sự cố bằng cách:

Đầu tiên, xác định vấn đề - tôi đã làm gì, tôi đã mong đợi điều gì sẽ xảy ra và điều gì sẽ xảy ra? Tôi có thể lặp lại vấn đề không?

Sau đó, gây ra sự cố xảy ra và liệt kê nhật ký của hệ thống theo thứ tự thời gian sửa đổi ngược lại:
ls -lrt /var/log,
tail -n 25 trên các tệp nhật ký được sửa đổi gần đây (với giá trị hợp lý là 25) và
dmesg.
Đọc, tự hỏi, suy nghĩ, đoán, kiểm tra, lặp lại khi cần


2
2017-12-08 02:01