Câu hỏi NVIDIA GeForce với Optimus Technology có được hỗ trợ bởi Ubuntu không?


Tôi đang xem xét việc mua một máy tính xách tay Dell XPS 15. Máy tính xách tay này có một thẻ Nvidia 420m nên làm việc với Linux nhưng tôi tiếp tục đọc rằng công nghệ Nvidia Optimus không được hỗ trợ trên Linux. Tôi không thực sự quan tâm đến việc chuyển từ Nvidia sang Intel để tiết kiệm điện nhưng cần phải biết rằng thẻ Nvidia sẽ thực sự hoạt động nếu tôi cài đặt Ubuntu.

Nếu ai đó có kinh nghiệm sử dụng thẻ Nvidia với công nghệ Optimus hoặc thậm chí tốt hơn cả máy tính xách tay chính xác được đề cập (Dell XPS 15 với NVIDIA GeForce GT 420M 1GB) sẽ rất tuyệt.

Một vấn đề lớn đang khiến mọi người quay trở lại từ việc áp dụng Linux là vấn đề phần cứng này. Tôi là người dùng Ubuntu và người hỗ trợ dài hạn không thể phạm sai lầm khi mua hàng như thế này. Tôi không muốn chi tiêu £ 500 + để tìm thấy tôi không có khả năng tăng tốc đồ họa vì Windows 7 không phải là một lựa chọn.


168
2018-04-25 10:32


gốc


Những điều có thể cải thiện một chút cho rằng có một kế hoạch chi tiết cho hỗ trợ đồ họa lai: blueprints.launchpad.net/ubuntu/+spec/desktop-p-hybrid-graphics Nhưng tôi sẽ không mong đợi để được hỗ trợ đầy đủ đến mức nó được hỗ trợ trong Windows. - 719016
Đây là tổng quan demo trực tiếp: youtube.com/watch?v=6ki7PLcXo00 - Vitaliy Kulikov
CUDA hoạt động rất tốt với ong. Tôi đang sử dụng kết xuất GPU trong Blender.
"Một vấn đề lớn khiến mọi người quay trở lại từ việc áp dụng Linux là vấn đề phần cứng này." Worth lặp đi lặp lại. - sequoia mcdowell
Điều này có hiệu quả không? phoronix.com/scan.php?page=news_item&px=MTM0NzE - MiJyn


Các câu trả lời:


Thậm chí nếu Tab Sản phẩm được hỗ trợ trên trang tải xuống trình điều khiển nói rằng GT420M được hỗ trợ, các biến thể Optimus là không phải được hỗ trợ. Từ tab Thông tin bổ sung:

Một số thiết kế kết hợp GPU hỗ trợ có thể không tương thích với trình điều khiển Nvidia Linux: đặc biệt, máy tính xách tay và thiết kế desktop tất cả trong một với đồ họa chuyển đổi (hybrid) hoặc Optimus sẽ không hoạt động nếu vô hiệu hóa đồ họa tích hợp trong phần cứng .

Thiết kế Optimus này có nghĩa là card Nvidia rời rạc được kết nối với GPU tích hợp của Intel và nó không được kết nối với màn hình nào cả. Một số máy tính xách tay đồ họa lai vẫn cho phép bạn chọn thẻ Nvidia trong BIOS, nhưng hầu hết các máy tính xách tay Optimus hiện đại đều không có tùy chọn này.

Tôi đang nói từ kinh nghiệm, tôi có một GT425M kết hợp với một bộ xử lý i5-460M. Nếu không có cài đặt BIOS hoặc phần cứng để chuyển đổi / vô hiệu hóa thẻ, bạn sẽ vứt bỏ tiền của mình. Gia đình XPS 15 dường như không có bất kỳ tính năng nào trong số này. Mặc dù bạn có thể sử dụng card đồ họa Intel, bạn cũng có thể muốn sử dụng thẻ Nvidia vì bạn đã trả tiền cho nó mà không thể trực tiếp thực hiện vào lúc này.

Bạn nên tìm một máy tính xách tay khác mà không cần Optimus. Optimus là crap và Nvidia từ chối cung cấp hỗ trợ tốt hơn cho Linux. Nếu bạn thích mạo hiểm và mua một cuốn sổ tay như vậy, hãy truy cập vào Blog đồ họa Linux lai và đăng ký Danh sách gửi thư Launchpad. Truy cập wiki cho nhiều cách để có được một thẻ như vậy (hy vọng) hoạt động. Một phương pháp được gọi là Con ong cho phép bạn hiển thị các chương trình trên thẻ nvidia của mình. Tôi hiện đang giới thiệu nó qua các giải pháp khác (tiết lộ: Tôi là một nhà phát triển của nó).

Ubuntu 12.10 Quantal sẽ được xuất xưởng với các bit đầu tiên để hỗ trợ thực sự cho máy tính xách tay đồ họa lai, được gọi là PRIME. Đây là thử nghiệm cao và đang phát triển và có lẽ không đủ ổn định cho nhiều người. Chỉ các trình điều khiển đồ họa nguồn mở mới hỗ trợ điều này, mặc dù Nvidia có thể giải phóng hỗ trợ trong tương lai nếu nó không quá nhiều công việc cho họ. Trang này theo dõi hỗ trợ đồ họa lai cho Quantal, đây là những bản thiết kế cho Raring.

Nếu bạn đã cài đặt trình điều khiển từ nvidia.com

Bạn đã phạm một sai lầm lớn bằng cách cài đặt trình điều khiển trực tiếp từ nvidia.com. Nếu bạn muốn có trình điều khiển mới hơn, hãy thêm ubuntu-x-swat/x-updates PPA vì chúng sẽ cài đặt các trình điều khiển nvidia theo cách mà hệ thống Optimus của bạn không chết.

Sau khi cài đặt trình điều khiển nvidia từ nvidia.com, bạn có thể bị mất tất cả các hiệu ứng đồ họa, màn hình đen hoặc hiệu năng đồ họa rất chậm. Hướng dẫn gỡ cài đặt:

 1. Khởi động vào chế độ khôi phục bằng cách giữ Shift trước khi khởi động và chọn tùy chọn khôi phục
 2. Trong menu sau, chọn cho netroot.
 3. Gỡ cài đặt nvidia:

  nvidia-uninstall
  
 4. Loại bỏ các tập tin cấu hình được tạo ra bởi nvidia nếu có:

  rm /etc/X11/xorg.conf
  
 5. Cài đặt lại gói Mesa cho GL:

  apt-get --reinstall install libgl1-mesa-glx
  
 6. Khi hoàn tất, hãy khởi động lại bằng:

  reboot
  

Hướng dẫn cài đặt cho Bumblebee

Nếu bạn đã cài đặt Bumblebee hoặc Ironhide trước đây, hãy đảm bảo kiểm tra hướng dẫn trên http://wiki.bumblebee-project.org/Upgrading-on-Ubuntu

Kể từ Bumblebee phiên bản 3.0 "Tumbleweed", nó có thể vô hiệu hóa thẻ Nvidia một cách an toàn để tiết kiệm điện (thông cáo báo chí). Bạn cũng có thể chạy các chương trình bằng cách sử dụng thẻ rời rạc để có hiệu suất tốt hơn. Hướng dẫn cài đặt:

 1. Kích hoạt kho vũ trụ và đa vũ trụ cho trình điều khiển Nvidia. 1. (tùy chọn cho 13.10 Saucy) Thêm một PPA có chứa các trình điều khiển gần đây như là một trong các kho có thể đã lỗi thời:

  sudo add-apt-repository ppa:ubuntu-x-swat/x-updates
  
 2. (cho 13.04 Raring và trước đó, không cần thiết cho Saucy và sau này) Thêm các bản phát hành Bumblebee ổn định PPA:

  sudo add-apt-repository ppa:bumblebee/stable
  sudo apt-get update
  
 3. Cài đặt Bumblebee bằng trình điều khiển Nvidia độc quyền:

  sudo apt-get install bumblebee bumblebee-nvidia linux-headers-generic
  
 4. Khởi động lại hoặc đăng nhập lại để áp dụng các thay đổi nhóm

Nếu bạn muốn chạy chương trình trên thẻ nvidia ngay bây giờ, hãy sử dụng optirun chương trình:

optirun firefox &

Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc tiết kiệm năng lượng, hãy thay thế lệnh cuối cùng trong bước 4 bằng cách:

sudo apt-get install --no-install-recommends bumblebee linux-headers-generic

Sau đó, bạn vẫn có thể sử dụng NVIDIA bằng cách cài đặt bumblebee-nvidia. Nếu bạn muốn sử dụng chương trình 32 bit, bạn vẫn có thể cài đặt các thư viện được yêu cầu bằng sudo apt-get install virtualgl-libs-ia32. Bạn  để thêm linux-headers-generic, nếu không module tiết kiệm điện bbswitch không thể được xây dựng.

Thay vì virtualgl, bạn cũng có thể thử primus để đạt được hiệu suất tốt hơn. Tên gói là primus và bạn có thể sử dụng:

primusrun glxgears
# alternative that is nearly the same:
optirun -b primus glxgears

(lưu ý: trước khi hỏi về giới hạn 60 khung hình / giây, vui lòng đọc Câu hỏi thường gặp của nó.)

Xem thêm https://wiki.ubuntu.com/Bumblebee

Ghi chú:

 • Sử dụng acpi_call thủ công không được chấp nhận. Theo mặc định, nó sẽ không tồn tại tạm ngưng.
 • Không được dùng ppa:mj-casalogic/bumblebee hoặc MrMEEE / bumblebee-Old-và-bị bỏ rơi git, nó không được duy trì nữa và chứa rất nhiều lỗi.
 • Martin Juhl đã chia rẽ Bumblebee gốc thành Ironhide, nhưng theo ý kiến ​​của tôi, nó không được sử dụng vì các lỗi thiết kế từ Bumblebee gốc vẫn còn hiện diện và các tính năng "quản lý năng lượng" không ổn định (các phương pháp sai, _ON và _OFF) ). Cài đặt vẫn là một mớ hỗn độn, cài đặt của bạn có thể bị hỏng sau khi xóa.

Nếu bạn không muốn sử dụng thẻ nvidia cũng như Bumblebee

Nếu bạn vô tình cài đặt trình điều khiển nvidia (tức là sử dụng jockey), bạn có hai lựa chọn:

 • Gỡ cài đặt trình điều khiển (gói nvidia-current)
 • Đặt các thư viện OpenGL mặc định như được mô tả trong bugreport này

158
2018-01-21 03:33@JorgeCastro Bumblebee chỉ cần thiết nếu bạn muốn sử dụng thẻ nvidia. Nếu bạn không cài đặt trình điều khiển nvidia, thẻ Intel sẽ hoạt động tốt. - Lekensteyn
@JorgeCastro Đúng vậy, không cần thực hiện thêm hành động nào để có một desktop làm việc đồ họa. Chỉ cần nói với mọi người không cài đặt trình điều khiển nvidia. Nếu họ đã làm, họ nên loại bỏ nó. - Lekensteyn
Điều gì về tiêu thụ năng lượng? Bumblebee có thể tắt GPU không hoạt động (Nvidia) không? AFAIK nó vẫn sẽ hoạt động và hút sức mạnh nếu bạn đi "chỉ cần bỏ qua Jockey" tuyến đường (mà ít nhất sẽ cho phép mọi người làm việc với các hệ thống của họ, vì vậy đó không phải là quá xấu :)). - htorque
@htorque Bumblebee có thể bật / tắt thẻ, nhưng đó là một tính năng thử nghiệm yêu cầu bạn biết các cuộc gọi đang hoạt động. Nếu bạn đã twitter, hãy theo tôi (Lekensteyn) hoặc Team_Bumblebee để được thông báo khi Bumblebee cuối cùng có một cách tự động để phát hiện các cuộc gọi phù hợp. - Lekensteyn
@htorque Với Bumblebee 3.0, thẻ có thể được tắt bằng cách sử dụng bbswitch. - Lekensteyn


Cập nhật từ Ubuntu 12.10:

Tất cả các mảnh của đồ họa ngăn xếp cần thiết để hỗ trợ đồ họa lai làm cho nó thành 12,10; Quantal Quetzal có cơ sở hạ tầng hỗ trợ đồ họa lai - cả hai để mở rộng màn hình khi các màn hình bên ngoài chỉ có thể được điều khiển bởi chip rời rạc và chạy các ứng dụng trên chip rời rạc và hiển thị chúng trên GPU tích hợp.

Tuy nhiên, có hai điều cần lưu ý là một lớn, một nhỏ.

Thông báo nhỏ là không có hỗ trợ GUI - không có cách nào rõ ràng để chạy một ứng dụng trên GPU rời rạc. Bạn có thể làm điều này bằng cách đặt DRI_PRIME=1 biến môi trường trước khi bắt đầu một ứng dụng.

Thông báo trước chính là điều này chỉ áp dụng cho các trình điều khiển miễn phí - nouveau, radeonintel. Nvidia đã bày tỏ sự quan tâm hỗ trợ đồ họa lai trên Linux, nhưng dma-buf các ký hiệu hạt nhân mà chúng cần sử dụng được đánh dấu là GPL, mà chúng sẽ không sử dụng.

Ngoài ra, sự hỗ trợ lai đã chỉ nhìn thấy thử nghiệm ánh sáng, và vẫn còn những phần vẫn còn được thực hiện, như đồng bộ hóa trên GPU để ngăn ngừa rách.

Trạng thái của Ubuntu 12.04 LTS:

Vị trí chính thức của nVidia là họ không có kế hoạch hỗ trợ Optimus trên Linux - ngăn xếp đồ họa của chúng tôi được thiết kế với giả định rằng chỉ có một thẻ đang thúc đẩy một màn hình cụ thể và không dễ dàng làm việc xung quanh.

Dave Airlie đã thực hiện rất nhiều công việc để gỡ rối điều này trong máy chủ X và hạt nhân, và điều đó có khả năng sẽ được rebased trên drm-buf công việc chủ yếu xuất phát từ thế giới ARM thông qua Linaro. Một khi điều này là tất cả và chạy - mà có vẻ là 6 tháng đến một năm đi - nó sẽ có thể làm đồ họa lai một cách chính xác. Tại thời điểm đó nVidia có thể xem xét lại hỗ trợ Optimus trên Linux, vì nó sẽ không còn là một mớ hỗn độn kỹ thuật khổng lồ để thực hiện¹ nữa.

Về hỗ trợ đồ họa lai hiện nay, các Con ong dự án làm điều gì đó dọc theo những dòng đó. Về cơ bản nó chạy một máy chủ X thứ hai trên thẻ nVidia và các bản sao trên đầu ra của kết xuất. Đây không phải là xấu như nó có thể âm thanh - đó là cơ bản những gì các thẻ nVidia không dưới Windows 7, quá, chỉ với một chút hỗ trợ phần cứng.

Nhóm Ubuntu X không có kế hoạch hỗ trợ Bumblebee hoặc Ironhide (một nhánh của Bumblebee).

Nếu hệ thống của bạn có tùy chọn BIOS để chuyển đổi giữa các thẻ Intel và nVidia thì bạn có thể chọn giữa chúng.

Nếu hệ thống của bạn có mux phần cứng - vì vậy cả GPU nVidia và Intel đều được kết nối với đầu ra - và vga_swicheroo hoạt động, bạn có thể sử dụng giao diện đó để chuyển đổi giữa chúng, nhưng chỉ khi bạn đang sử dụng trình điều khiển nguồn mở. Đối với 12.04, chúng tôi dự định đảm bảo rằng GPU chưa sử dụng bị tắt trong trường hợp này, điều này sẽ cải thiện thời lượng pin.

Nếu hệ thống của bạn không có tùy chọn BIOS và không có mux phần cứng mà vga_switcheroo biết cách lái xe thì thẻ nVidia của bạn sẽ không thể sử dụng được vào ngày 12.04.

¹: AMD's fglrx trình điều khiển có một số hỗ trợ cho đồ họa lai. Nó xuất hiện để làm điều này bằng cách giả vờ là một máy chủ X và tải trình điều khiển Intel chính nó. Đây không phải là một giải pháp sạch.


41
2018-06-26 08:06Tôi nghĩ rằng một năm cho PRIME (công việc của Dave) vẫn lạc quan và hai năm thực tế hơn. Các công nghệ như Optimus là giải pháp phần mềm đầy đủ, phần cứng không cung cấp hỗ trợ, thậm chí không thuộc Windows 7. Trong khi Bumblebee không phải là giải pháp hoàn hảo, phiên bản 3.0 bổ sung thêm tiết kiệm điện theo mặc định. Thông tin thêm về điều đó trong askubuntu.com/a/36936/6969 - Lekensteyn
Optimus không phải giải pháp toàn phần mềm; GPU nVidia có một số phần cứng để giúp (dự án nouveau gọi công cụ PCOPY), mặc dù đó chỉ là một tối ưu hóa hiệu năng. Tôi, rõ ràng, không nghĩ rằng một năm là quá không cho PRIME. Optimus không thực sự phức tạp hơn nhiều so với việc sao chép từ VRAM. Nó chủ yếu là thiết kế của máy chủ X đã làm cho nó khó khăn. - RAOF
Điều đó thoát ra khỏi tâm trí tôi. Quan điểm của tôi là chức năng chuyển đổi được thực hiện đầy đủ trong phần mềm và phần cứng không giúp ích gì cho điều đó ("không có gì") - Lekensteyn
Đúng. Điều đó hoàn toàn đúng. Điểm của tôi là một chút của một nitpick; phần cứng hoàn toàn là một tối ưu hóa. - RAOF
Cảm ơn bạn đã cập nhật cho 12.10, RAOF, nhưng bạn có thể xây dựng một chút về sự hỗ trợ mới nhất của Ubuntu không? Tôi đang sử dụng Nvidia Optimus và tôi không thấy, ví dụ, bất cứ điều gì để truy cập vào một cổng DVI gắn liền với chipset Nvidia. - Ken Kinder


Máy tính xách tay của bạn là nvidia - optimus đã bật. Cấu hình đồ họa kép của nó để tiết kiệm điện. Hiện tại nvidia không cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào cho công nghệ này trong Linux. Vì vậy, trong linux cả hai card đồ họa được trên mà dẫn đến tiêu thụ pin cao và quá nóng. Để biết thêm chi tiết, hãy đọc các liên kết được liệt kê bên dưới.

Trong công nghệ tối ưu, đồ họa intel luôn bật. Khi bạn sử dụng GT540M, hình ảnh được tạo bởi GT540M actully được chuyển qua thẻ grphics intel.

tùy chọn có sẵn trong linux

Tắt nvidia GT540M và chỉ sử dụng intel. Sử dụng thẻ Nvidia với lệnh đặc biệt chỉ khi cần thiết. Also never install nvidia-drivers alone.

Hướng dẫn cài đặt Con ong tắt GPU rời rạc và chỉ bật khi được yêu cầu

 1. Nhập thông tin sau vào thiết bị đầu cuối,

  sudo add-apt-repository ppa:bumblebee/stable
  

  sau đó

  sudo apt-get update
  
 2. Để cài đặt Bumblebee bằng trình điều khiển nvidia độc quyền:

  sudo apt-get install bumblebee bumblebee-nvidia linux-headers-generic
  
 3. Khởi động lại.


Nếu bạn chỉ muốn vô hiệu hóa thẻ nvidia, không cần phải học theo

Hướng dẫn sử dụng:

Để chạy chương trình với thẻ nvidia, hãy sử dụng optirun lệnh được đặt trước trong terminal. Thích chạy glxspheres với loại thẻ nvidia. Tuy nhiên một phương pháp gui cũng tồn tại.

optirun glxspheres

Để chạy loại firefox:

optirun firefox &

Chú thích: Nếu bạn dự định chạy các chương trình 32 bit như Wine và sử dụng Ubuntu 11.10 Oneiric hoặc mới hơn, hãy cài đặt các thư viện 32 bit với:

sudo apt-get install virtualgl-libs:i386 libgl1-mesa-glx:i386 libc6:i386

Câu hỏi được liên kết:

Không thể sử dụng thẻ nvidia / trình điều khiển trên máy tính xách tay Optimus


13
2018-04-26 14:56Xin chào Web-E tôi đã cố gắng để đưa vào các lệnh bạn nói với tôi vào thiết bị đầu cuối khi tôi đặt trong sudo apt-get cài đặt bumblebee bumblebee-nvidia, tôi đã nhận mohamed @ mohamed-Aspire-3830TG: ~ $ sudo apt-get cài đặt bumblebee bumblebee -nvidiaReading danh sách gói ... Xong Xây dựng cây phụ thuộc Đọc thông tin trạng thái ... Xong E: Không thể định vị gói bumblebee E: Không thể định vị gói bumblebee-nvidia không chắc chắn về điều này có nghĩa là gì. - Mohamed Ahmed
Tôi đoán bạn đã bỏ qua bước thứ 2 sudo apt-get update . Hãy để nó chạy đầu tiên. Sau đó thử lại. Nếu nó lại thất bại. Cho tôi biết - Web-E


NVIDIA Optimus Là không phải được hỗ trợ theo bất kỳ cách nào trên nền tảng Unix hiện tại.

Điều này đặc biệt dành cho bất kỳ hệ thống dựa trên NVIDIA (di động) nào cho biết OPTIMUS trong danh sách thông số kỹ thuật của nó. Bạn sẽ không thể sử dụng đồ họa NVIDIA trong Ubuntu của bạn. Bạn sẽ cần phải làm việc với các trình điều khiển đồ họa Intel tích hợp (trong phạm vi chúng được hỗ trợ cho nền tảng của bạn - Hỗ trợ Sandy Bridge vẫn còn yếu).

Cần lưu ý rằng Optimus khác với khả năng chuyển đổi giữa các hệ thống đồ họa tích hợp (thường là Intel) và rời rạc (NVIDIA, ATI). Với Optimus, đường dẫn đồ họa tích hợp luôn được sử dụng và cho phép bạn (bổ sung) cho phép đồ họa rời khi cần - điều này nhu cầu Windows 7 tại thời điểm này (afaik, sẽ không hoạt động trên Vista).

Dưới đây là một vài tham khảo để tăng tốc độ này.

 1. UbuntuForums: nVidia Optimus và Ubuntu đã giải thích 
 2. phoronix: NVIDIA Optimus chắc chắn sẽ đến với Linux?
  Đăng bởi Michael Larabel vào ngày 25 tháng 4 năm 2011 

gợi ý: Tôi sử dụng XPS 15 L502x với Optimus 525M đồ họa rời.  


Cập nhật: Đây là một trích dẫn từ Trình điều khiển NVIDIA 270,06 trang trong Additional Information chuyển hướng.

Một số thiết kế kết hợp GPU hỗ trợ có thể không tương thích với trình điều khiển NVIDIA Linux: đặc biệt, máy tính xách tay và thiết kế desktop tất cả trong một với đồ họa chuyển đổi (hybrid) hoặc Optimus sẽ không hoạt động nếu vô hiệu hóa đồ họa tích hợp trong phần cứng .

Bây giờ bạn biết những gì cần tìm trong thông số kỹ thuật máy tính xách tay dựa trên NVIDIA mới của bạn nếu bạn muốn điều khiển NVIDIA từ Linux.


Cập nhật: Nhìn vào Bumblebee-Project.
Bắt đầu từ README đó.


9
2017-11-22 18:48

Hiện tại có Con ong để hỗ trợ nVidia Optimus.

Tôi có một Dell Latitude E6520 với Intel Core i5 (với đồ họa Intel tích hợp) và một card đồ họa nVidia 420M. Bạn có thể chạy một chương trình với optirun (kiểu optirun programname trong một thiết bị đầu cuối để bắt đầu programname) và sau đó nó sẽ có thể sử dụng đồ họa nVidia.

Tôi đã không thử nó với các chương trình CUDA.


4
2017-09-01 02:57

Trình điều khiển Nvidia sẽ không hoạt động vì Dell không có tùy chọn BIOS để chọn một cạc đồ họa. Hãy thử một phát hành ổn định của ong. Nó làm việc cho tôi ngày hôm qua trên một l502x Dell (525M thẻ) và tôi xác minh sau khi khởi động lại nhiều lần. Theo mặc định, Intel sẽ được sử dụng nhưng bạn có thể chạy các ứng dụng bằng cách sử dụng NVIDIA bằng lệnh optirun sau đó. Ngoài ra, bạn sẽ phải khởi động lại bumblebee sau khi khởi động.


2
2017-10-18 01:59

Tôi nghĩ rằng NVIDIA Optimus hoạt động tốt với Ironhide trên cả 11.10 và 11.04. Tôi nghĩ rằng bất kỳ lời khuyên nào để không mua một chiếc máy tính xách tay Optimus đều mang tính bước ngoặt và hách. Ai cần chạy một con quái vật đồ họa trên máy tính xách tay Linux 24x7? GPU intel là tốt hơn nhiều về sức mạnh và theo như tôi có thể nói, Ironhide không chạy GPU NVIDIA cho đến khi bạn gọi Optirun. Tôi rất hài lòng với chiếc laptop Optimus của mình.

Việc thiếu sự hỗ trợ thích hợp cho các màn hình bên ngoài (tôi không thể có độ phân giải 1080i) là một vấn đề SandyBridge Intel HD3000 mà tôi tin tưởng sẽ được sắp xếp trong các phiên bản sau. Vấn đề này không liên quan gì đến Optimus và sẽ có mặt trên tất cả các máy tính xách tay Intel HD3000.

Hướng dẫn này dành cho máy tính xách tay Dell XPS17 L702x và Oneiric, nhưng tôi tin rằng nó sẽ làm việc cho hầu hết các máy tính xách tay Optimus.

Hãy chắc chắn để loại bỏ tất cả các trình điều khiển NVidia trước khi làm theo các liên kết ở trên, và tốt nhất của may mắn!


2
2018-05-24 23:16Trong trang web Intel, họ tuyên bố rằng đồ họa HD 3000 có thể xuất ra tới 2560 X 1600. Dell XPS 15 L502X của tôi được liên kết thông qua miniDisplayPort đến màn hình ngoài 1900X1080p. Nhưng tôi không thể biết nó có xuất ra 1080i hay 1080p hay không. Làm thế nào bạn có thể chắc chắn về nó? Ý bạn là gì (Tôi không thể nhận được 1080i)? ext.monitor của tôi đang hiển thị 1900X1080 60Hz PP (nguồn: Intel HD 3000). - Hanynowsky