Câu hỏi Intel Microcode cần thiết? [bản sao]


Câu hỏi này đã có câu trả lời ở đây:

Gần đây, cậu bé đã hỏi một loạt các câu hỏi ở đây, tôi luôn tò mò về người lái xe khác được gọi là trình điều khiển Microcode của CPU, tôi có bộ xử lý Core i3 intel. Tôi hiểu rằng điều này sẽ tăng hiệu suất CPU của bạn với Ubuntu khá tốt, nhưng tôi không chắc chắn nếu tôi nên cài đặt nó.

enter image description here


4
2017-09-02 05:02


gốc
Các câu trả lời:


Việc cài đặt cập nhật microcode thường là một ý tưởng hay, mặc dù bạn không nên làm như vậy trong Ubuntu trừ khi bạn không thể làm như vậy với bản cập nhật BIOS / UEFI.

Mục đích của việc cài đặt trình điều khiển microcode là sử dụng phiên bản cập nhật của vi mã cho CPU Intel so với phiên bản được bo mạch chủ cung cấp. Nếu bạn cài đặt bản cập nhật cho BIOS / UEFI của hệ thống, nó có thể bao gồm bản cập nhật cho mã vi mạch CPU như một phần của nó.

Các bản cập nhật này đôi khi có thể bao gồm các bản sửa lỗi cho các lỗi hoặc lỗ hổng bảo mật. Thỉnh thoảng hiệu suất có thể giảm một lượng nhỏ. Nó cũng có thể là nó có thể gây ra vấn đề mới.


7
2017-09-02 05:10I'd avoid doing so - Tôi nghĩ đây là lời khuyên xấu. Thậm chí Debian nói It is very difficult to know for sure whether you need a microcode update or not, but it is not safe at all to just ignore them.  wiki.debian.org/Microcode - unhammer
Đối với bất cứ ai đọc điều này vào đầu năm 2018, tôi chắc chắn khuyên bạn nên cài đặt bản cập nhật microcode ;-) Nhưng có thể thích hợp hơn khi cập nhật BIOS / UEFI nếu bạn có thể tải xuống để ứng dụng không chỉ được hệ điều hành của bạn áp dụng. - thomasrutter
Trên thực tế nó là thích hợp hơn để làm điều đó thông qua hệ điều hành, sau đó nó đảo ngược, trong trường hợp của các bản vá lỗi hoàn toàn tai hại mà Intel đưa vào đầu năm nay. - metamorphosis


Trên thực tế, cho dù bạn phải cài đặt gói intel-microcode hay không hoàn toàn phụ thuộc vào firmware của bạn và bạn đang sử dụng bộ vi xử lý nào.

Nếu bạn đang sử dụng bất cứ điều gì mới hơn một lõi thrid-gen, bạn nhu cầu vi mã mới nhất để tránh một vài lỗi. Nó tệ hơn nhiều so với thế hệ thứ 5 và thế hệ thứ 6, nơi bạn được đảm bảo có sự cố và dữ liệu bị hỏng do các vấn đề về Intel TSX, AVX / AVX2, ảo hóa và quản lý năng lượng đã được sửa trong bản cập nhật vi mã mới nhất. bộ vi xử lý sẽ hoạt động không tốt khi sử dụng vi mã cũ hơn.

Về cơ bản: cài đặt, dựng lên gói cập nhật mã hóa intel trừ khi bạn thực sự biết rõ hơn. Các bộ vi xử lý intel mới hơn có rất nhiều chức năng được xác định hoặc parametrized trong microcode, và cần được đối xử giống như bất kỳ gói phần mềm nào đã nhận được các bản sửa lỗi quan trọng thường xuyên: giữ cho đến nay.

Các vấn đề mà Intel đã sửa chữa gần đây trong các bản cập nhật mã micro công khai là mọi thứ nhưng diễn viên phụ. Họ sửa chữa ít nhất một chỉ trích vấn đề cho mỗi lần cập nhật công khai.


9
2017-09-02 14:39