Câu hỏi Làm cách nào để cài đặt Ubuntu vào khóa USB? (mà không cần sử dụng Startup Disk Creator)


Nếu bạn đang vội trả lời, Hệ thống → Quản trị → StartUp Disk Creator - không, đó không phải là những gì tôi đang nói đến.

Tôi muốn thử Unity Ubuntu 11.04 mà không cần chạm vào bản cài đặt Ubuntu hiện có của mình.

Để làm điều này, tôi cần phải cài đặt các trình điều khiển nVidia đầu tiên (thở dài).

Để thực hiện việc này, tôi cần các thay đổi để tiếp tục khởi động lại.

Để làm điều này, Tôi cần phải có thật không cài đặt Ubuntu trên USB.

Làm thế nào để bạn làm điều đó?


Những gì tôi đã thử

 1. Tôi đã cố gắng tạo một khóa USB từ Testdrive, sau đó khởi động từ nó, sau đó chọn "Cài đặt Ubuntu". Trình cài đặt đã từ chối cài đặt vào chính phương tiện cài đặt.

 2. Tôi đã thử, từ bản cài đặt Ubuntu của tôi:

  sudo kvm /dev/sdb --cdrom .cache/testdrive/iso/ubuntu_natty-desktop-i386.iso
  

  ... nhưng trình cài đặt không phát hiện đúng đĩa.


164
2017-12-11 19:20


gốc


Bạn đã thử ghi đĩa LiveCD và cài đặt Ubuntu vào USB từ đó chưa? Điều đó dường như với tôi như là giải pháp đơn giản nhất. - Frxstrem
@ Frxstrem Tôi đang cố gắng làm điều đó thông qua KVM mà không cần phải ghi một hình ảnh hàng đêm trên một đĩa CD. Nghe có vẻ như một sự lãng phí ... - badp
Chỉ cần tự hỏi nếu nó có thể phân vùng phím USB vào hai phân vùng sau đó sử dụng ổ đĩa thử nghiệm sau đó cài đặt trên phân vùng khác chỉ là một gợi ý. - Allan
@ John, Nó là dễ nhất để cài đặt vào một ổ đĩa ngoài, nếu bạn ngắt kết nối ổ đĩa trong. Điều này đúng cả ở chế độ BIOS và chế độ UEFI, nhưng nó tạo ra sự khác biệt lớn hơn trong chế độ UEFI. Nếu điều này là có thể với máy tính của bạn (ít nhất một máy tính, mà bạn có thể sử dụng khi cài đặt Ubuntu vào ổ cứng gắn ngoài), tôi khuyên bạn nên sử dụng nó. Sau đó, khởi động từ một ổ đĩa Ubuntu trực tiếp và chạy trình cài đặt. Bằng cách này nó sẽ được khá thẳng về phía trước (như cài đặt vào một ổ đĩa nội bộ, bởi vì các ổ đĩa cứng bên ngoài (ngay cả một USB pendrive) sẽ được đối xử như nó là một ổ đĩa nội bộ. - sudodus
@sudodus Tôi đã ngắt kết nối tất cả các ổ đĩa khác trên máy tính để bàn, sau đó cài đặt 16.4.2 và từ chối khởi động. Lỗi: không tìm thấy tệp '/boot/grub/i386-pc/normal.mod'. Đang vào chế độ cứu hộ ... Nếu không phải tất cả các tập tin khởi động được ghi vào USB HDD thì tôi không thể tưởng tượng được nơi nào khác mà chúng đã được ghi vào. - John


Các câu trả lời:


Giải pháp Ubuntu / Linux

1. Nhận hình ảnh mới nhất

Bạn nên làm điều này với testdrive  Install testdrive.

TestDrive

Chú thích. Nếu khóa của bạn nhỏ hơn 4.4 GB (đối với Ubuntu 11.04 (Natty Narwhal)), bạn phải lấy trình cài đặt thay thế. Trình cài đặt Desktop từ chối tiếp tục nếu có ít hơn 4,4 GB dung lượng đĩa trống.

2. Định dạng đĩa USB.

Điều này là quan trọng nếu bạn đã có bất cứ điều gì giống như một cài đặt Linux trên đĩa của bạn, hoặc trình cài đặt sẽ không muốn chạm vào đĩa đó, vì một lý do nào đó. Tôi đã thất bại trước đó bởi vì tôi đã không thực hiện bước này, vì vậy hãy tự bỏ qua rủi ro của mình! Bạn cần một khóa có kích thước tối thiểu là 3 GB.

Bạn có thể làm như vậy từ Hệ thống → Quản trị → Tiện ích Disk. Chọn khóa USB đích, ngắt kết nối tất cả các phân vùng và chọn Định dạng Drive.

Disk Utility

Bạn cần phải chắc chắn rằng bạn chọn "Không phân vùng" trước khi nó cho phép bạn định dạng đĩa.

Format drive window.

3. Khởi động máy ảo trên khóa USB

Tôi đã chắc chắn (với file) khóa USB của tôi đã ở /dev/sdb, sau đó chạy:

sudo qemu-system-x86_64 /dev/sdb -cdrom ~/.cache/testdrive/iso/ubuntu_natty-desktop-i386.iso

... để cài đặt tiêu chuẩn ISO i386 của máy tính để bàn Natty Narwhal - tên tệp sẽ thay đổi nếu bạn tải xuống một hình ảnh ISO khác.

Chi tiết cho giải pháp ảo hóa của bạn sẽ thay đổi, nhưng bạn muốn sử dụng tập tin thiết bị của khóa USB của bạn là ổ cứng của máy ảo.

Nối thêm -boot order=d để lệnh kvm để làm cho nó khởi động từ hình ảnh trong trường hợp nó cố gắng khởi động từ 'đĩa cứng' và không thành công vì nó không thể tìm thấy một hệ điều hành ở đó.

4. Cài đặt bình thường.

Tại thời điểm này, bạn đang làm việc trên một máy ảo xem khóa USB của bạn là ổ cứng duy nhất được kết nối. Từ bên trong cửa sổ "QEMU", cài đặt như bình thường.

Một vài lưu ý:

 • Phân vùng. Tránh sử dụng hệ thống phân vùng tự động vì nó sẽ tạo phân vùng trao đổi trên khóa USB của bạn. Điều đó không tốt, khi hoán đổi trở thành siêu chậm (hệ thống dài một giây đóng băng chậm) và nhanh chóng giết chết mạng sống của bạn. Chỉ cần phân bổ một phân vùng duy nhất cho /. Nếu bạn đang sử dụng trình cài đặt thay thế, hãy đảm bảo bạn đã đặt noatime để giảm thêm số lượng ghi vào đĩa.

 • Cập nhật. Bỏ qua tùy chọn để tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật. Nó không đảm bảo rằng các kho lưu trữ sẽ ở trạng thái nhất quán khi bạn chạy trình cài đặt. Cá nhân, tôi muốn quản lý nâng cấp theo cách thủ công bằng công cụ như năng khiếu (mặc định không còn được gửi kèm theo Ubuntu).

 • Phần mềm chất lượng alpha. Mọi thứ có chút ít khả năng - đó là phần mềm chất lượng alpha. Tôi đã có dpkg thoát với mã lỗi 1 mà không thể xem lại lỗi - tuy nhiên, không có gói nào bị hỏng. Tôi đã cố gắng tắt máy ảo sau khi thiết lập, nhưng nó bị treo. Khi khởi động lại, hệ thống khởi động tốt.

5. Khởi động lại và khởi động vào bản sao Ubuntu của bạn

Bạn có thể cần phải fiddle với các thiết lập BIOS của bạn để thực hiện công việc này.


Một điều tốt đẹp (hoặc gây phiền nhiễu, dựa trên trường hợp sử dụng) của bạn về Ubuntu trên USB là lần sau nó sẽ làm mới GRUB, nó cũng sẽ phát hiện và thêm vào danh sách các hạt nhân và hệ thống tác trên ổ cứng. Điều này sẽ cho phép bạn khởi động thẳng vào ổ cứng của bạn từ GRUB của USB.


116
2017-07-24 22:23Wow. Cảm ơn bạn đã có danh sách hướng dẫn chi tiết để thực hiện việc này. - Nathan Osman
Tuyệt vời, cảm ơn lời giải thích. Để thêm, tôi thấy rằng thêm một số RAM để kvm với -m 2GB giúp tăng tốc quá trình khởi động. - hasen
@BryanHead Khi bộ nhớ hết, kẻ giết người (nếu được bật) sẽ chọn "kẻ phạm tội tệ nhất" và giết nó. Thay thế là một hoảng loạn hạt nhân (mà afaik là biện pháp cuối cùng duy nhất trong Windows.) - badp
Đây là một câu trả lời rất chi tiết, nhưng tiếc là nó không hoạt động với Ubuntu 14.04. Đối với một số lý do qemu không thành công và quá trình cài đặt bị hủy. - Luís de Sousa
Nếu tôi cài đặt nó vào một ổ đĩa flash hoặc ổ cứng USB, câu trả lời cho biết nó cũng sẽ cài đặt GRUB. Nếu tôi ngắt kết nối ổ đĩa flash nơi tôi đã cài đặt Ubuntu, tôi có gặp sự cố khi khởi động vào Windows không? - strider


Cài đặt Ubuntu vào ổ đĩa USB có thể tháo rời bằng Hộp ảo

Để cài đặt Ubuntu vào ổ USB di động bên ngoài (đĩa hoặc thanh), chúng tôi cũng có thể sử dụng Hộp ảo để cài đặt từ môi trường ảo. Đối với USB 2.0 hỗ trợ nguồn đóng nhưng miễn phí Phiên bản PUEL của Hộp ảo là cần thiết.

Tạo một máy ảo cho môi trường cài đặt trực tiếp:

Chúng tôi tạo một máy ảo cho môi trường Linux / Ubuntu (32 hoặc 64 bit, tùy thuộc vào phương tiện cài đặt):

enter image description here

Khi chúng tôi muốn cài đặt vào ổ USB, chúng tôi không tạo đĩa cứng ảo (VDI) cho máy này bằng cách bỏ chọn hộp trong cửa sổ sau:

enter image description here

Sau đó, chúng tôi cần chỉ định bộ nhớ hệ thống (ví dụ: 1024 MB), bộ nhớ đồ họa (ví dụ: 128MB) và điều chỉnh cài đặt CPU theo phần cứng máy chủ của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi có thể muốn tạo bắc cầu mạng để có thể tải xuống các tệp trong khi cài đặt.

Gắn đĩa CD cài đặt vào máy ảo:

bên trong Lưu trữ trình đơn từ Virtual Box Manager, chúng tôi chọn hình ảnh ISO của đĩa CD cài đặt của chúng tôi để gắn kết như ổ đĩa CD. Hãy chắc chắn rằng thứ tự khởi động của máy ảo được thiết lập để khởi động từ đĩa CD.

enter image description here

Gắn ổ USB vào môi trường cài đặt

Sau khi chúng tôi khởi động máy ảo (Hỗ trợ USB cần phải được thiết lập trước) để khởi động CD cài đặt, chúng ta cần gắn ổ USB bằng cách nhấp vào biểu tượng nhỏ trong bảng điều khiển phía dưới hoặc bằng cách chọn Thiết bị -> Thiết bị USB menu của Virtual Box Manager.

enter image description here Đây là khi ổ đĩa USB cần phải được gắn trước khi chúng tôi tiến hành

Phân vùng và định dạng ổ USB

Sau khi đã chọn Thứ gì khác trình quản lý phân vùng đồ họa GParted sẽ hướng dẫn chúng ta qua quá trình phân vùng:

enter image description here

Chúng ta cần ít nhất một phân vùng với một điểm gắn kết (/). Trong ví dụ ở trên một phần bổ sung /home phân vùng đã được tạo. Bằng cách bỏ định dạng chúng tôi giữ dữ liệu có thể đã có. A /swap phân vùng có thể không cần thiết cho một thanh USB hoặc ổ đĩa di động.

 • Tại thời điểm này hãy cẩn thận hơn rằng bộ tải khởi động Grub thực sự sẽ được cài đặt vào ổ USB (/ sda) và không phải ở bất kỳ nơi nào khác

Bằng việc lựa chọn Cài đặt ngay chúng tôi bắt đầu cài đặt vào ổ USB của mình. Hãy xem xét rằng quá trình cài đặt này có thể lâu hơn một chút so với khi chúng tôi sử dụng.

Sau khi cài đặt xong, chúng tôi có thể tháo ổ đĩa của mình với hệ điều hành hoàn toàn mới và khởi động từ bất kỳ máy nào khác để tùy chỉnh nó theo nhu cầu của chúng tôi.

 • Đừng quên cho phép khởi động từ USB trong BIOS của máy tính này.

52
2017-07-11 16:08Làm điều này áp dụng cho Mac? - Braiam
Tôi "thành công" tạo ra một USB có thể khởi động theo hướng dẫn này, nhưng lúc khởi động tôi nhận được thông báo sau error: file '/boot/grub/i386-pc/normal.mod' not found. Và sau đó tôi nhận được dấu nhắc giải cứu grub. Bất kỳ ý tưởng về những gì có thể đã đi sai? - Luís de Sousa
@ LuísdeSousa: Bằng cách nào đó Grub không thể tìm thấy tập tin của nó. Nó có thể đã vô tình được cài đặt trong chế độ EFI, hoặc ổ đĩa USB của bạn có được một liên kết ổ đĩa khác khi khởi động. Xem câu trả lời này cho một số thông tin chi tiết. - Takkat
Trên một thử thứ hai mọi thứ diễn ra tốt đẹp, tôi đoán rằng trình cài đặt tự nó dễ bị lộn xộn. Trong mọi trường hợp, đây có thể là quá trình dễ dàng nhất để tạo ra một Ubuntu USB có khả năng khởi động và bền bỉ. Và cũng có thể là an toàn nhất, kể từ lúc cài đặt không có ổ cứng có sẵn, chỉ có ổ đĩa USB gắn kết. - Luís de Sousa
Mặc dù bạn là tốt, tôi nghĩ rằng tôi nên thêm cho những người khác mà bạn cần phải cẩn thận để cài đặt grub trên thư mục gốc của usb. Trong ví dụ này, nó là sda \ nó sẽ muốn cài đặt trên ổ cứng mblk0. Điều này đã được giải thích và bạn sẽ di chuyển nó vào ổ đĩa USB ... nhưng không chọn sda1 \ đó có thể là hấp dẫn. Như các hướng dẫn nói "sda \ và không phải bất cứ nơi nào khác" - Bhikkhu Subhuti


Nếu bạn đang nói về một cài đặt thực tế, như trong một cài đặt Ubuntu đầy đủ chứ không phải chỉ là một loại USB Live thì những gì bạn có thể làm là sử dụng ổ đĩa cứng gắn ngoài thông qua USB và cài đặt thông qua phương pháp sau.

Xin lưu ý: Các bước sau đã được thử nghiệm bằng cách sử dụng Ubuntu phiên bản 9.10, nhưng chưa được thử nghiệm với các phiên bản sau. Sử dụng rủi ro và quyết định của riêng bạn.

Những gì bạn cần

 1. Máy tính có truy cập Internet.
 2. Một LiveCD hoặc LiveUSB với Ubuntu.
 3. Ổ cứng gắn ngoài có khả năng USB.

Việc cần làm

 1. Mở máy tính của bạn và tháo ổ cứng.
 2. Cắm Ổ cứng USB gắn ngoài của bạn qua cáp USB.
 3. Gắn vào LiveUSB hoặc LiveCD của bạn và sau đó khởi động máy tính của bạn.
 4. Mở menu khởi động và chọn khởi động từ LiveCD / LiveUSB.
 5. Trong quá trình cài đặt, bạn nên liệt kê ổ cứng gắn ngoài của mình, cài đặt Ubuntu vào đó.
 6. Kết thúc quá trình cài đặt, tắt máy tính của bạn, và đưa ổ đĩa cứng khác của bạn trở lại máy tính của bạn.
 7. Khởi động lại máy tính của bạn, đi tới trình đơn khởi động và chọn ổ cứng gắn ngoài của bạn và cố gắng khởi động từ nó. Nếu nó xin chúc mừng, bây giờ bạn có một ổ đĩa cứng gắn ngoài với một hệ điều hành chính thức trên đó.
 8. Tận hưởng ổ đĩa cứng gắn ngoài chạy Ubuntu / Linux! Xin vui lòng cho tôi biết nếu điều này giúp bạn! Nếu không cho tôi biết về điều đó nữa. :)

Nhưng nếu bạn chỉ muốn có một USB Live thì bạn có thể sử dụng Universal USB Installer cho nó hoặc Ubuntu USB Startup Disk Creator ...


17
2017-08-02 14:47

Giới thiệu

Phần chính của hướng dẫn từng bước này được mượn từ trình theo dõi kiểm tra iso và liên kết này,

và tôi đã thêm một số bước cần thiết để cài đặt vào ổ đĩa ngoài.


 • Xin lưu ý rằng bạn sẽ cài đặt một hệ thống, hoạt động ở chế độ khởi động hiện tại,

  • Nếu bạn cài đặt ở chế độ UEFI, hệ thống đã cài đặt sẽ hoạt động ở chế độ UEFI
  • Nếu bạn cài đặt trong bí danh BIOS CSM alias legacy mode, hệ thống đã cài đặt sẽ hoạt động trong chế độ BIOS.
 • Việc tạo một hệ thống được cài đặt phức tạp hơn, điều này sẽ hoạt động cả ở chế độ UEFI và BIOS, nhưng có thể theo liên kết và liên kết sau từ nó,

  Một hệ thống được cài đặt di động, khởi động cả trong chế độ UEFI và BIOS • Nếu bạn dự định sử dụng ổ đĩa ngoài trong máy tính mới và trung niên, Tôi có thể khuyên bạn nên cài đặt từ một Ubuntu 64 bit 'amd64' tệp iso.

 • Nếu bạn dự định sử dụng ổ đĩa ngoài trong máy tính cũ (cũng như các máy tính mới hơn), tôi có thể khuyên bạn nên cài đặt từ Tệp iso 32 'bit' i386 ' với một hương vị gia đình Ubuntu với môi trường máy tính để bàn nhẹ hơn so với Ubuntu chuẩn,

  • Lubuntu với LXDE siêu nhẹ
  • Ubuntu MATE với ánh sáng trung bình MATE
  • Xubuntu với ánh sáng trung bình XFCE

 • Những Hệ thống 32 bit sẽ hoạt động với các máy tính 32 bit và 64 bit nhưng chỉ trong chế độ BIOS, khi được cài đặt theo hướng dẫn [trong câu trả lời này].

 • Có thể tạo ra hệ thống sống liên tục, nó hoạt động

  • Máy tính 32 bit và 64 bit
  • ở chế độ BIOS và chế độ UEFI

  Nếu đây là những gì bạn muốn, liên kết sau có thể giúp bạn,

  mkusb / persistent # Compressed_image_file_with_a_persistent_live_system

Hướng dẫn

 1. Khi máy tính bị tắt và ngắt kết nối khỏi lưới điện, ngắt kết nối (và / hoặc rút phích cắm) (các) ổ đĩa bên trong.

  Điều này làm cho trình cài đặt xử lý ổ đĩa ngoài, nơi bạn muốn cài đặt Ubuntu, giống như nó là một ổ đĩa nội bộ (và trình cài đặt không thể giả mạo với ổ đĩa bên trong).

 2. Cắm ổ đĩa khởi động Ubuntu / live / installer (Đĩa DVD, ổ USB, thẻ nhớ) và khởi động máy tính từ nó.

  Tiến hành bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn nếu bạn muốn.

 3. Khởi động hình ảnh

  Hệ thống khởi động đúng cách và tải trình cài đặt hiển thị Chào mừng hộp thoại với lựa chọn ngôn ngữ và nút 'Thử Ubuntu' và 'Cài đặt Ubuntu'

 4. Kết nối ổ đĩa ngoài (HDD, SSD, pendrive, thẻ nhớ), nơi bạn muốn cài đặt Ubuntu, ổ đĩa đích. Cắm vào nguồn lực bên ngoài vào ổ đĩa này nếu có thể. Nó có thể không đủ với sức mạnh từ phích cắm USB của máy tính.

 5. Nhấp vào biểu tượng Cài đặt Ubuntu

  Màn hình 'Chuẩn bị cài đặt Ubuntu' được hiển thị

 6. Trên màn hình Chuẩn bị cài đặt Ubuntu, lưu ý tính khả dụng của các thành phần sau

  Các tùy chọn có sẵn sẽ đại diện cho trạng thái của hệ thống của bạn một cách chính xác

  • (Nếu có mạng) Tải xuống các bản cập nhật trong khi cài đặt Ubuntu
  • (Nếu trên một 'máy tính xách tay') Được cắm vào nguồn điện
  • Cài đặt phần mềm của bên thứ ba ... tùy chọn có sẵn. Nếu bạn muốn hệ thống di động giữa các máy tính, vui lòng tránh phần mềm của bên thứ ba, đặc biệt là các trình điều khiển độc quyền cho đồ họa và wifi.
 7. Nhấp vào nút tiếp tục

  Màn hình 'Kiểu cài đặt' được hiển thị

 8. Chọn Xóa đĩa và cài đặt Ubuntu

  Màn hình cài đặt mở rộng để bao gồm các tùy chọn mã hóa và LVM

  Đợi chút! Bạn có chắc chắn rằng đây là những gì bạn muốn? Có lẽ bạn muốn giữ cái gì đó trên ổ đĩa? Trong trường hợp đó, bạn nên ngừng cài đặt và sao chép dữ liệu quan trọng vào ổ đĩa khác. Có thể bạn muốn chọn một giải pháp thay thế khác.

 9. Nhấp vào nút tiếp tục (nếu chỉ có một đĩa cứng trong hệ thống, nút sẽ đọc 'Cài đặt ngay bây giờ')

  Hộp thoại thay đổi viết xuất hiện

 10. Nhấp vào tiếp tục

  Nếu chỉ có một đĩa cứng, trình cài đặt sẽ bỏ qua "Nơi ở bạn?' màn. Nếu không, màn hình 'Kiểu cài đặt' được hiển thị

 11. Nếu chỉ có một đĩa cứng, hãy bỏ qua một vài bước đến 'Bạn đang ở đâu?' màn. Nếu không, trên màn hình 'Kiểu cài đặt' xác minh rằng ổ đĩa được chọn trên danh sách Chọn ổ đĩa tương ứng với biến tần trên biểu đồ (ví dụ: / dev / sda). Nếu bạn đã loại bỏ (các) ổ đĩa bên trong, thì chỉ có một ổ đĩa, có sẵn như là một đích, ổ đĩa ngoài của bạn.

  Ổ đĩa được chọn được hiển thị trên biểu đồ

 12. Xác minh rằng không gian ổ đĩa đầy đủ được cấp phát

  Không gian ổ đĩa đầy đủ được phân bổ để cài đặt

 13. Nhấp vào nút Cài đặt ngay

  'Bạn ở đâu?' màn hình được hiển thị

 14. Nếu hệ thống của bạn được kết nối với mạng, hãy lưu ý múi giờ được chọn trước tương ứng với múi giờ của bạn và thành phố được chỉ định trong hộp văn bản

  Múi giờ và thành phố được hiển thị phù hợp với múi giờ của bạn và thành phố chính từ khu vực của bạn

 15. Chọn múi giờ của bạn và nhấp vào nút tiếp tục

  • Màn hình 'Bố cục bàn phím' xuất hiện
  • Bàn phím được đề xuất tương ứng với bàn phím của bạn
 16. Chọn bố cục bàn phím của bạn và nhấp vào tiếp tục

  'Bạn là ai?' màn hình xuất hiện

 17. Nhập chi tiết và mật khẩu người dùng ban đầu của bạn. admin không thể được sử dụng - nó là một người dùng Linux chuyên dụng

  Tên, tên người dùng và mật khẩu được chấp nhận. Tùy chọn đăng nhập và lựa chọn mã hóa thư mục gốc được hiển thị

  Nút Tiếp tục có sẵn

 18. Nhấn tiếp tục

  • Trang trình bày 'Chào mừng bạn đến với Ubuntu' được hiển thị
  • Trình chiếu hoàn toàn bằng ngôn ngữ của bạn
 19. Chờ cho trình cài đặt hoàn tất

  Hộp thoại 'Hoàn tất cài đặt' xuất hiện

 20. Nhấp vào nút Khởi động lại ngay bây giờ

  GUI bị tắt, lời nhắc xóa phương tiện và nhấn Enter sẽ xuất hiện

 21. Tháo đĩa và nhấn enter

  Máy được khởi động lại

 22. Cho phép máy khởi động lại

  Hệ thống khởi động đúng cách và tải vào Ubuntu hiển thị tên người dùng mà bạn đã chọn

 23. Tắt máy tính, rút ​​phích cắm của ổ đĩa ngoài và rút phích cắm ra khỏi lưới điện. Kết nối lại (và / hoặc cắm vào) (các) ổ đĩa bên trong

  • Nếu ổ đĩa ngoài là HDD hoặc SSD, nó đã sẵn sàng để sử dụng ngay bây giờ.

  • Nếu ổ đĩa ngoài là ổ USB hoặc thẻ nhớ, bạn nên tinh chỉnh hệ thống giảm mặc. Xem liên kết sau,

   help.ubuntu.com/community/Installation/UEFI-and-BIOS#Final_system_tweaks

  • Nếu bạn muốn có một hệ thống di động (hoạt động ở hầu hết các máy tính), bạn nên suy nghĩ hai lần về các trình điều khiển độc quyền (thường là cho đồ họa và wifi). Lời khuyên cổ điển là để tránh cài đặt các trình điều khiển độc quyền, nhưng nó có nghĩa là các máy tính có phần cứng nhất định sẽ không hoạt động tốt (hoặc ở tất cả).

   Trong Ubuntu 18.04.1 LTS bạn có thể cài đặt một trình điều khiển độc quyền nvidia, điều đó làm cho máy tính của bạn với một thẻ nvidia mạnh mẽ sử dụng toàn bộ sức mạnh của thẻ đó. Hệ thống sẽ vẫn chọn một trình điều khiển Intel hoặc Radeon, khi được khởi động trong máy tính có đồ họa như vậy. Nhưng sẽ có vấn đề với chip nvidia, không làm việc với trình điều khiển độc quyền đã cài đặt. Xem liên kết này,

   Cài đặt trình điều khiển Nvidia Ổ đĩa flash cài đặt đầy đủ USB


15
2017-12-11 21:45Cảm ơn bạn đã từng bước rõ ràng. Đây chính xác là những gì tôi đã làm trên máy tính để bàn. Tôi vẫn nhận được lỗi khi tôi cố gắng khởi động như sau _Error: file '/boot/grub/i386-pc/normal.mod' không tìm thấy. Vào chế độ cứu hộ ... _ Nếu không phải tất cả các tập tin khởi động đều được ghi vào ổ cứng USB, tôi không thể tưởng tượng được nơi nào khác chúng được ghi là thiết bị lưu trữ duy nhất được kết nối là khóa USB để cài đặt Ubuntu. - John
@ John, Xem bình luận của tôi tại câu hỏi ban đầu (viết một vài phút trước khi bình luận này). - sudodus
Cảm ơn bạn đã cung cấp chi tiết, bao gồm cả nhận xét của bạn bên dưới câu hỏi. Nó bây giờ làm việc. Tôi đã xóa sạch ổ đĩa, cài đặt lại và phải bật tùy chọn trong bios của một máy tính để cho phép khởi động "kiểu cũ". - John
@ John, tôi vui vì tôi có thể giúp bạn làm cho nó hoạt động. Và cảm ơn bạn đã chia sẻ giải pháp của mình :-) - sudodus
@sudodus Thánh moly! 1 từ tôi cho bạn quá! ;-) - Fabby


Tôi đã làm nó bằng cách sử dụng phương pháp sau đây:

 • Đưa đĩa CD trực tiếp vào và cắm USB.

 • Lựa chọn Cài đặt Ubuntu.

 • Chọn Nâng cao khi chọn phân vùng ổ đĩa.

 • Chọn phân vùng khóa USB của bạn làm mục tiêu.

 • THẬN TRỌNG: Chọn phân vùng USB của bạn cho bộ nạp khởi động GRUB.

Sau quá trình cài đặt, khởi động trên USB, không phải ổ đĩa cứng của bạn.


14
2017-07-11 16:30Ubuntu 10.10 treo cứng cho tôi trước khi cài đặt hoàn tất. IMHO Ubuntu có một số lỗi rất lớn liên quan đến cài đặt USB. - iugamarian
Tôi đã làm nó với 10.04 & 10.10. Livecd của bạn có ổn không? - teo96
Tôi đã thực hiện ổ đĩa flash USB sống trong quá khứ bằng cách sử dụng công cụ tạo đĩa USB. Sau đó khởi động nó và thực hiện một 'cài đặt hoàn toàn bình thường' từ ổ flash đó # 1 đến một ổ đĩa flash thứ hai. Tương tự như người ta sẽ làm với một ổ đĩa cứng thực sự. Không bao giờ thực sự có một vấn đề khác sau đó cần phải giữ một mắt trên nơi grub được cài đặt vào. - dr_willis
Tôi thứ hai những gì Bubblegum nói. Tôi đã thực hiện cài đặt bình thường để ổ đĩa flash như thể chúng là ổ đĩa cứng cho một vài bản phát hành gần nhất mà không có vấn đề thực sự, sau đó làm cho VERY chắc chắn rằng grub đang cài đặt vào ổ đĩa flash chứ không phải ổ đĩa cứng. - dr_willis
Không hoạt động. Tôi đã thử điều này bằng nhiều cách khác nhau bằng cách sử dụng Ubuntu Mate. Trình cài đặt FAILS. - Regis May


1) Trình cài đặt USB phổ dụng:

Universal USB Installer là một Live Linux USB Creator cho phép bạn chọn từ một lựa chọn các bản phân phối Linux để đưa vào USB Flash Drive của bạn. Bộ cài đặt USB Universal rất dễ sử dụng. Đơn giản chỉ cần chọn một phân phối Linux trực tiếp, tập tin ISO, ổ đĩa Flash của bạn và, bấm Cài đặt. Các tính năng khác bao gồm; Tính bền bỉ (nếu có), và khả năng định dạng fat32 ổ đĩa flash (được khuyến nghị) để đảm bảo cài đặt sạch sẽ. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có sẵn sàng để chạy USB Flash Drive khả năng khởi động với phiên bản Linux đã chọn của bạn được cài đặt.

2) UNetbootin:

UNetbootin cho phép bạn tạo các ổ đĩa Live USB khởi động cho Ubuntu, Fedora và các bản phân phối Linux khác mà không cần phải ghi CD. Nó chạy trên Windows, Linux và Mac OS X. Bạn có thể cho phép UNetbootin tải xuống một trong nhiều bản phân phối được hỗ trợ out-of-the-box cho bạn hoặc cung cấp tệp ISO của riêng bạn nếu bạn đã tải xuống một hoặc phân phối ưa thích không có trong danh sách.

3) Trình tạo USB LinuxLive:

LiLi tạo ra thanh USB di động, có thể khởi động và được ảo hóa chạy Linux. Bạn có bị bệnh phải khởi động lại máy tính của bạn để thử Linux không? Không cần thiết với LiLi. Nó có một tính năng ảo hóa tích hợp cho phép bạn chạy Linux của bạn trong Windows ngay ngoài hộp.

Tất cả ba chương trình trên cho phép bạn cài đặt bất kỳ hệ điều hành Linux nào vào ổ flash, nhưng tính năng bền vững (cho phép bạn lưu bất kỳ thay đổi nào được thực hiện cho cài đặt LiveOS vĩnh viễn để sử dụng ngay cả sau khi khởi động lại) chỉ khả dụng cho Ubuntu và nhiều ứng dụng khác hương vị. 


13
2017-12-11 19:58Bài đăng tuyệt vời! Tôi nghĩ rằng ông đã yêu cầu nhiều hơn về việc có một cài đặt đầy đủ mặc dù. Nếu không thì bài viết của bạn sẽ truy cập câu hỏi của anh ấy đã chết: P - zkriesse
Có phải những phương pháp CLI đó không? Các lệnh cài đặt cho các chương trình đó là gì? - Ciro Santilli 新疆改造中心 六四事件 法轮功
Cả Trình cài đặt USB phổ quát lẫn Trình tạo USB LinuxLive đều chạy trên Ubuntu. - Luís de Sousa


Cách duy nhất tôi có thể làm được, là

 • để ghi đĩa CD,
 • ngắt kết nối ổ cứng của tôi (tháo cáp vật lý) và
 • cài đặt vào USB.

Không phải rất thanh lịch, nhưng nó hoạt động.


9
2017-08-08 13:46Đó là ... khá cấp tiến. - badp
Bạn đã cố gắng sử dụng cd thay thế (không phải cd desktop)? Tôi đã nhìn thấy công việc thay thế tốt hơn cho nhiều thứ khi cài đặt. - iugamarian
Bạn không cần rút ổ cứng của mình ra. Bạn chỉ cần cẩn thận với phân vùng và sử dụng trình phân vùng nâng cao. Đảm bảo sử dụng đúng ổ đĩa và đặt bộ nạp khởi động được cài đặt trên / dev / sdb hoặc bất kỳ thiết bị khối nào mà ổ đĩa flash của bạn (Không sử dụng một trong các phân vùng của nó hoặc nó sẽ không khởi động). Sau đó, bạn có thể khởi động bằng cách sử dụng BIOS của bạn để sử dụng ổ đĩa flash MBR (Giả sử bộ phận BIOS của bạn hỗ trợ) - hexafraction
Không thể làm điều đó vì tôi sẽ phải phân hủy máy tính xách tay của tôi và sau đó thử cài đặt lại. Vì vậy: Có cách nào khác không? - Regis May


Bạn có thể, vâng.

Quá trình này giả định bạn đang cài đặt từ một đĩa CD trực tiếp. Trong khi một usb sống cũng làm việc tốt là tốt, tùy chọn cd về mặt lý thuyết là an toàn nhất, vì không có cơ hội ghi đè lên cd trong quá trình phân vùng.

Tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách vô hiệu hóa ổ cứng bên trong của bạn trong BIOS của bạn trước, vì điều này đảm bảo không có cơ hội vô tình ghi đè các phân vùng bên trong của bạn. Ngoài ra, bước phân vùng của thiết lập Ubuntu sẽ dễ dàng hơn nhiều, vì nó sẽ chỉ phát hiện ổ USB. Nói cách khác, tốt nhất là làm cho ổ USB là thiết bị lưu trữ duy nhất có trên máy trong khi cài đặt.

Tiếp theo, khởi động CD trực tiếp và bắt đầu cài đặt như bình thường. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn "sử dụng toàn bộ đĩa" nếu bạn vô hiệu hóa tất cả các thiết bị lưu trữ khác, nếu không bạn sẽ phải thực hiện phân vùng thủ công. Trong trường hợp cuối cùng, tạo một phân vùng ext4 trên thanh USB (tạo một bảng phân vùng nếu không có) và nếu cần thiết, một phân vùng SWAP nếu bạn định chạy các ứng dụng nặng. Đặt điểm lắp vào /. không chạm vào các thiết bị lưu trữ khác và phân vùng của chúng!

Khi thiết lập yêu cầu vị trí bộ nạp khởi động, hãy chọn tên thiết bị của ổ USB của bạn. Điều này có thể là /dev/sda, /dev/sdb, v.v. nhưng không chọn phân vùng (ví dụ: /dev/sda1).

Chờ quá trình cài đặt hoàn tất, sau đó khởi động lại. Đảm bảo máy của bạn khởi động từ ổ USB. Điều này có thể được thực hiện chắc chắn hoặc từ trình đơn khởi động (thường là esc hoặc phím chức năng) hoặc từ bios, nơi mà trình tự khởi động có thể được thay đổi.

Nếu mọi thứ ổn, Ubuntu sẽ khởi động từ ổ USB. Nếu GRUB xuất hiện, hãy chọn tùy chọn đầu tiên.

Cuối cùng, chạy lệnh sau từ máy tính để bàn Ubuntu mới cài đặt của bạn:

sudo chmod -x /etc/grub.d/30_os-prober

Điều này đảm bảo rằng cập nhật-grub không phát hiện bất kỳ hệ điều hành khác có thể có mặt trên hệ thống, vì chúng không quan trọng đối với việc cài đặt ổ đĩa Ubuntu USB của bạn. Ngoài ra, khi bạn khởi động ổ USB của mình từ một máy tính lạ, hệ điều hành trên ổ đĩa nội bộ của nó sẽ được đưa vào GRUB khi cập nhật hạt nhân / grub xảy ra. Điều này là không mong muốn.

Ngoài ra, hãy nhớ bật lại thiết bị lưu trữ nội bộ của bạn từ BIOS của bạn.


7
2017-08-28 05:28Điều này có vẻ đầy hứa hẹn, cảm ơn. Tôi sẽ thử cái này. Một nhận xét nhỏ, bạn đặt phân vùng trao đổi trên thanh USB. Đây có phải là vấn đề ngày nay không? Tôi nhớ rằng không quá lâu trước đây mọi người đã nói rằng tuổi thọ lưu trữ flash bị giảm nghiêm trọng khi chạy một phân vùng trao đổi / tập tin trang trên nó (vì số lượng đọc / ghi). - efdee
Sử dụng các mẹo của bạn, tôi đã cài đặt Ubuntu trên thanh USB, nhưng nó sẽ không khởi động. Tuy nhiên, khi tôi sử dụng thanh USB như ổ đĩa cứng trong VirtualBox, nó đi lên tất cả các quyền. Bất kỳ ý tưởng gì có thể là vấn đề? - efdee
Rõ ràng tôi có thể khởi động từ nó, không chỉ từ đầu nối USB3. Nó hoạt động tốt khi tôi cắm thanh vào đầu nối USB2. Tôi giả định BIOS của tôi có hỗ trợ riêng cho USB2 nhưng không phải USB3 và do đó, Linux (hoặc grub, tôi không biết?) Cần một trình điều khiển USB3 bổ sung. - efdee
Tôi thích sudo chmod -x /etc/grub.d/30_os-prober vì những lý do bạn đã đề cập. - Elder Geek


Quá trình cài đặt đầy đủ Ubuntu vào ổ flash USB giống hệt với việc cài đặt Ubuntu trên ổ cứng ngoại trừ việc cài đặt bộ tải khởi động GRUB. Tất cả các bước để làm theo trong trình cài đặt Ubuntu là giống nhau ngoại trừ việc cài đặt bộ nạp khởi động GRUB. Cài đặt bộ nạp khởi động GRUB trên ổ flash USB sẽ thay thế bộ tải khởi động GRUB hiện có trên ổ đĩa cứng mà bạn không muốn làm, trừ khi bạn ngắt kết nối cáp với (các) ổ đĩa cứng trước tiên trước bạn khởi động trình cài đặt Ubuntu để thực hiện cài đặt đầy đủ Ubuntu trên ổ flash USB. Vì vậy, ngắt kết nối ổ đĩa cứng đầu tiên, sau đó bạn có thể cài đặt Ubuntu trên một ổ đĩa flash USB.

Bạn cũng có thể thực hiện cài đặt đầy đủ Ubuntu trên ổ flash USB mà không ngắt kết nối cáp ổ cứng bên trong trước bằng cách chọn Thứ gì khác tùy chọn trong Loại cài đặt màn hình của trình cài đặt Ubuntu. Bạn chỉ cần tạo một đĩa đơn / phân vùng (phân vùng gốc), không có phân vùng trao đổi và thay đổi cài đặt bộ nạp khởi động grub sang ổ đĩa flash USB. Kiểm tra lại các lựa chọn phân vùng của bạn mà mọi thứ sẽ bị thay đổi chỉ được thay đổi trên ổ flash USB, sau đó nhấp vào Cài đặt ngay ở góc dưới bên phải.

Thông tin bổ sung về cài đặt đầy đủ của Ubuntu trên ổ flash USB.

 • Tôi khuyên bạn nên sử dụng ổ USB flash tối thiểu 16GB.
 • Ổ flash USB 3.0 nhanh hơn rất nhiều so với ổ USB 2.0.
 • Một phân vùng trao đổi sẽ gây ra đọc / ghi cần thiết vào ổ đĩa flash USB, điều này sẽ làm chậm hệ điều hành và rút ngắn tuổi thọ của ổ USB. Vì vậy, hãy chọn tùy chọn phân vùng thủ công trong trình cài đặt Ubuntu và chỉ tạo một đĩa đơn / phân vùng (phân vùng gốc) mà không có phân vùng trao đổi. Thay đổi cài đặt bộ nạp khởi động grub sang ổ flash USB trước khi nhấp vào Cài đặt ngay ở góc dưới bên phải.
 • Lợi thế của việc sử dụng một ổ đĩa flash USB nằm ở tính di động của nó, không phải trong hiệu suất của nó. Hiệu suất của một cài đặt đầy đủ của Ubuntu trên một ổ đĩa flash USB 16GB là không có gì giống như những gì bạn sẽ nhận được từ chạy Ubuntu trong một ứng dụng máy ảo như VirtualBox.

5
2017-09-11 08:26làm thế nào để làm cho nó tương thích với chế độ BIOS? - Red Dirt
Bất cứ điều gì bạn đang cố gắng làm với "làm cho nó tương thích với chế độ BIOS" trên phần cứng của bạn với EFI, GPT hoặc rEFInd bạn có thể tìm cách để làm điều đó trong các câu trả lời của Rod Smith cũng là nhà phát triển của rEFInd. Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào, bạn nên thử một lần để khởi động thiết bị USB ban đầu trên một máy khác để loại bỏ khả năng có sự cố khởi động gây ra bởi sự lệch tâm của phần cứng máy tính đơn lẻ. - karel
FYI: Cá nhân tôi chưa bao giờ gặp sự cố khi cài đặt bộ nạp khởi động grub trên ổ đĩa flash và để nguyên MBR trên đĩa cứng còn nguyên vẹn. - Elder Geek
Tại sao nó quá phức tạp bây giờ? Nó đã rất dễ dàng cách đây nhiều năm. Theo như tôi hiểu nếu tôi muốn cài đặt refind trên một thanh USB tôi cần phải thực hiện cài đặt bằng tay. Tôi nhầm lẫn rằng điều này không tự động bằng cách nào đó, ít nhất bằng cách nào đó tự động trong các công cụ cài đặt thường xuyên trong Ubiquity hoặc tương tự. - Regis May
Một trong những nguồn của các biến chứng là khởi động kép với Ubuntu và Windows. Windows tiếp tục thay đổi các quy tắc của trò chơi bằng mọi bản phát hành mới và đôi khi ngay cả với Bản cập nhật Windows trong cùng một bản phát hành và trình tải khởi động grub mặc định phải được cập nhật thường xuyên để theo kịp các thay đổi này. - karel


mkusb

Thử nghiệm trên máy chủ Ubuntu 16.10, 16.04 USB, Lenovo Thinkpad T430.

Được đề cập trước đây tại: https://askubuntu.com/a/848561/52975 nhưng đây là chi tiết hơn.

Chỉ có sẵn từ PPA hiện tại:

sudo add-apt-repository universe
sudo add-apt-repository ppa:mkusb/ppa
sudo apt-get update
sudo apt-get install mkusb
dus

và tôi đã thử phiên bản GUI. Thêm chi tiết tại: Cách tạo USB Ubuntu trực tiếp liên tục với hơn 4GB

Tuy nhiên, tôi không thể cài đặt trình điều khiển NVIDIA thành công, báo cáo lỗi: https://bugs.launchpad.net/mkusb/+bug/1672184

qemu

Thử nghiệm trên Ubuntu 14.04.

Tải về Ubuntu ISO.

Tìm USB của bạn với:

sudo lsblk
sudo fdisk -l

Nói nó là /dev/sdX. Thông thường nó sẽ là /dev/sdb: sda là đĩa cứng chính và sdb USB đầu tiên. Hiện nay:

sudo apt-get install qemu
# Remove any existing boot sector, that causes installation problems.
sudo dd if=/dev/zero of=/dev/sdX count=16
sudo qemu-system-x86_64 -boot d -enable-kvm -hda /dev/sdX -m 512 \
  -cdrom ./Downloads/ubuntu-14.04.2-desktop-amd64.iso

Từ bên trong trình giả lập, hãy cài đặt Ubuntu bình thường để xóa ổ đĩa cũ.

Quá trình cài đặt diễn ra lâu hơn một chút so với đĩa cứng, nhưng đã hoạt động.

Tôi đã thử nghiệm với:

 • cắm USB trên máy tính và khởi động từ nó
 • tạo một tệp trên thư mục chính của tôi
 • khởi động lại

Tệp đã tạo vẫn ở đó.


4
2017-11-12 12:21@JustinMT: chúng ta có thể thảo luận điều này một chút trước khi hợp nhất bản chỉnh sửa không? Tôi không phải là một chuyên gia, nhưng bạn có chắc chắn rằng nó không hoạt động trên các hệ thống UEFI? Tại sao? Điều gì sẽ làm việc thay thế? - Ciro Santilli 新疆改造中心 六四事件 法轮功