Câu hỏi Làm thế nào để thiết lập một máy chủ DLNA trên Ubuntu 14.04?


Tôi đã thử một vài máy chủ DLNA (bao gồm MiniDLNA, uShare, MediaTomb, Rygel), nhưng không có máy chủ nào hoạt động như mong đợi. Vấn đề với MiniDLNA là hầu hết nội dung được chia sẻ không xuất hiện trên danh sách TV hoặc nếu chúng xuất hiện TV không thể phát chúng (định dạng không được hỗ trợ hoặc chưa đăng ký). uShare không muốn làm việc. Đầu tiên tôi chạy nó bằng tay bằng cách sử dụng screen ushare -c /mnt/Films/ --content /mnt/Music/ --content /home/savanweylyn/Képekvà nó hoạt động tốt. Sau khi tôi cấu hình nó với sudo dpkg --reconfigure ushare, nó đột ngột ngừng làm việc. Thông báo lỗi trên TV là 'không tìm thấy phương tiện'. MediaTomb đã được gỡ bỏ khá nhanh, bởi vì nó rất khó để cấu hình và TV thậm chí không phát hiện ra nó. Và cuối cùng: Rygel. Tôi hoàn toàn không biết cách cấu hình nó.

Vì vậy, xin vui lòng bạn có thể cho tôi biết một máy chủ DLNA dễ sử dụng cho một máy chủ GUIless?


4
2017-08-27 15:35


gốc


Tôi không chắc liệu thông tin này có hữu ích cho bạn hay không nhưng một điều mà tôi gặp phải sau khi thiết lập minidlna để phát phương tiện truyền thông của tôi là lấy tên và thông tin để hiển thị trên minidlna cách tôi muốn chúng xuất hiện. Sau khi đổ qua nhiều diễn đàn, cuối cùng tôi đã tìm thấy những gì làm việc cho tôi là cập nhật thông tin siêu dữ liệu từ bên trong VLC trong các thuộc tính tệp. Điều này có thể hiển nhiên đối với người dùng Linux hoặc DLNA có kinh nghiệm hơn nhưng phần nào là người mới / noob khi nói đến Linux thì không phải vì tôi, vì vậy tôi hy vọng điều này vẫn phù hợp với một số và giúp ít nhất với việc hiển thị tên - nobody


Các câu trả lời:


Cách đơn giản là sử dụng MiniDNLA, vì nó nên được lưu trữ trên Ubuntu và nó là một công cụ đơn giản.

Bạn có thể thử tất cả các ứng dụng DNLA và Tv của bạn sẽ không chạy một số loại tệp. Bạn cần kiểm tra loại tệp hỗ trợ DLNA TV có hỗ trợ của bạn.

Tôi khuyên bạn nên kiểm tra mục Communiti Wiki về cách cấu hình MiniDLNA hoặc xem một video hướng dẫn. Rất đơn giản và thẳng về phía trước.

Đối với MiniDLNA, hãy làm theo các bước sau:

 1. Cài đặt MiniDLNA

  sudo apt-get install minidlna
  
 2. Chỉnh sửa tệp cấu hình

  gksu gedit /etc/minidlna.conf
  
 3. Thêm văn bản sau vào tệp. Thay thế tên thư mục bằng tên bạn sử dụng. Bạn chỉ có thể sử dụng một loại nếu bạn muốn.

  inotify=yes
  media_dir=P,/home/user/Pictures
  media_dir=V,/home/user/Videos
  media_dir=A,/home/user/Music
  media_dir=/home/user/Videos
  friendly_name=UbuntuDLNA
  
 4. Sau đó khởi động lại dịch vụ để áp dụng các thay đổi

  sudo service minidlna restart
  
 5. Đảm bảo danh sách tệp được tạo lại

  sudo service minidlna force-reload
  

7
2018-04-22 00:16Tôi đã sử dụng MiniDLNA trước đây và nó hoạt động tốt với TV thông minh Samsung. Nhưng bây giờ, một nửa màn hình của nó không hoạt động, nó đã được thay thế bằng một TV thông minh Inexive. Và với MiniDLNA, nó chỉ hiển thị một vài tệp, vì nó không hỗ trợ hầu hết các định dạng tệp (chỉ các tệp MP4, AVI và MP3 và WAV được TV hỗ trợ). - user275214
Đã làm cho tôi. Cảm ơn bạn. - Ivan Kovtun


Vâng, làm thế nào về cố gắng Universal Media Server, một ngã ba của máy chủ PMS cũ, và xem nó như thế nào đi .. đi kèm với một giao diện web miễn phí và hỗ trợ khá đầy đủ hỗ trợ là tốt. Đã có nó trong 14.04 64 bit, làm việc như một say mê để thích gần như 95% các định dạng video thử nghiệm cho một Tv Panasonic, và 99% cho Samsung.


2
2017-11-18 23:02Tôi đã thử nó và không hoạt động. Tôi đã thiết lập nó bằng cách sử dụng điều này hướng dẫn, sau đó vô hiệu hóa ufw cho một thử nghiệm và không phải TV, cũng như Windows 8.1 nhìn thấy nó. Sự khác biệt duy nhất là phiên bản Java (Java 8) và phiên bản UMS (6.6.0). - user275214


Dưới đây là danh sách các gotchas mà tôi đã gặp và vượt qua khi làm việc với một vài máy chủ và máy khách DLNA. Hãy ghi nhớ danh sách bên dưới, tôi không còn gặp sự cố khi xem tệp của mình nữa.

Các phương tiện ảnh hưởng sau đây có thể hiển thị với khách hàng:

 • Mở rộng FILENAME: 

Máy khách DLNA sẽ chỉ ra loại phương tiện mà họ hỗ trợ (tức là, đọc menu trợ giúp và / hoặc hướng dẫn sử dụng). Dành cho ví dụ: một người chơi có thể hiểu các phần mở rộng m4v và mp4 (ví dụ: PlayStation), trong khi người khác chỉ hiểu mp4 (Roku), mặc dù tệp được mã hóa giống nhau cho cả hai phần mở rộng. Do đó, bạn có thể phải thay đổi tên tệp (ví dụ: thành mp4 cho Roku) hoặc chỉ cần tạo liên kết tượng trưng đến tệp (m4v) và đặt tên cho liên kết tượng trưng bằng phần mở rộng chính xác (mp4).

Một ví dụ khác, lần này ở phía âm thanh, Roku của tôi sẽ phát các tập tin "flac" không mất dữ liệu, nhưng PS3 của tôi sẽ không yêu cầu "wav".

 • REBOOT MÁY CHỦ: 

Tôi không cần điều này cho minidlna, nhưng tôi đã có một Bộ định tuyến ASUS có tích hợp máy chủ DLNA. Khởi động lại dịch vụ thường là đủ, nhưng thỉnh thoảng tôi phải khởi động lại bộ định tuyến, tiếp theo là chuyển đổi dịch vụ DLNA. (Đây là lý do tại sao tôi chuyển sang minidlna.)

 • REBOOT KHÁCH HÀNG: 

Một số máy khách DLNA (PlayStation 3) có thể cần khởi động lại để xem máy chủ DLNA và / hoặc thay đổi trong phương tiện trên phía máy chủ. (Có, lạ, nhưng đúng.)

 • PERMISSIONS: 

Đảm bảo đường dẫn và tên tệp trên máy chủ phương tiện có thể truy cập được cho người dùng máy chủ (ví dụ: "minidlna"). Chỉ vì bạn nhập đường dẫn vào /etc/minidlna.conf không làm cho nó hoạt động một cách kỳ diệu nếu người dùng "minidlna" không thể đi qua đường dẫn TẤT CẢ CÁCH đến các tệp ' thư mục, bao gồm việc đảm bảo có quyền truy cập cấp tệp.

Điều này có nghĩa, các thư mục không thuộc sở hữu của minidlna nhưng cần phải được duyệt qua có thể được thiết lập để KHÔNG cho phép đọc / ghi bởi những người khác (minidlna) nhưng ALLOW đi qua CHỈ:

chmod o+x-rw /home/myUserName/

Các thư mục CÓ THỂ được duyệt bởi công chúng (minidlna) có thể đọc được:

chmod o+rx-w /home/myUserName/videos/

Và cuối cùng, tất cả các tệp / thư mục được đệ quy đặt ở chế độ công khai có thể đọc được bên trong "video":

find /home/myUserName/videos/ -type d ! -perm 0775 -exec chmod -v 0775 {} \;
find /home/myUserName/videos/ -type f ! -perm 0444 -exec chmod -v 0444 {} \;
 • CHUYỂN ĐỔI MEDIA KHÔNG ĐƯỢC H SUP TRỢ: 

Tôi đã có một loạt các tập tin AVI (cũng như các định dạng khác) mà Roku của tôi sẽ không hiển thị. Với "handbrake" tôi khá nhiều có thể chuyển đổi phương tiện truyền thông của tôi vào tập tin MP4. Tôi cũng sử dụng công cụ dòng lệnh ffmpeg cho cả chuyển đổi video hoặc âm thanh, mặc dù ffmpeg không phải lúc nào cũng chuyển đổi các tập tin AVI thành MP4 của tôi thành công.

 • Dịch vụ RESTART và DATABASE REBUILD: 

Sau khi tất cả được nói và thực hiện:

sudo service minidlna restart
sudo service minidlna force-reload

LƯU Ý: Nó cũng giúp để có "inotify = yes" trong /etc/minidlna.conf để đảm bảo "Tự động phát hiện các tập tin mới trong thư mục media_dir."


0
2018-03-21 10:01