Câu hỏi Giảm thời gian khởi động giữa menu grub và màn hình đăng nhập


Tôi sử dụng phiên bản Ubuntu 14.04 LTS được sử dụng để khởi động nhanh lúc đầu nhưng không tải rất chậm. Tôi đã tìm kiếm điều này nhưng không thể tìm thấy câu trả lời phù hợp.

Vì vậy, tôi muốn giảm thời gian khởi động của tôi mà bây giờ là khoảng 1min 12 giây (biểu đồ khởi động) tổng thể nhưng tôi nhận thấy của nó mất một thời gian dài sau khi grub menu và trước khi đăng nhập màn hình. Một màn hình trống xuất hiện sau khi grub chờ đợi ... sau đó màn hình đăng nhập xuất hiện.

Tôi muốn biết một cách để giảm thời gian màn hình trống đó (hoặc nếu có thể xóa) và nhận màn hình đăng nhập nhanh nhất có thể.

Tôi đã xóa một số ứng dụng khởi động của mình. Bắt máy tính để bàn sau khi đăng nhập nhanh. Tôi không muốn loại bỏ sự thống nhất và cài đặt các máy tính để bàn nhẹ như Xfce và Lxde.

Cảm ơn trước

Edit: hiện tại tôi đang sử dụng e4rat nhưng điều đó cũng không tiết kiệm thời gian. Tôi đã gỡ cài đặt các gói ureadahead ubuntu-minimal để cài đặt e4rat.

Hình ảnh biểu đồ khởi động gần đây của tôi

enter image description here

Tôi sử dụng ổ cứng HDD (Tôi không muốn mua ổ SSD)

Cấu hình hệ thống của tôi HP Pavilion dv6 3127tx, RAM 3GB. Bộ xử lý I3, ổ cứng SATA 320GB, 1GB ATI Mobility radeon hd Card đồ họa và đồ họa intel, tổng thời gian khởi động 50 giây đến 1 phút (ở trên, nó thay đổi ở mỗi lần khởi động).


4
2018-06-09 03:38


gốc


Mua một trong số này: en.wikipedia.org/wiki/Solid-state_drive - Lucio
Tốt hơn là xem dmesg bằng cách sử dụng trình xem tệp nhật ký hoặc gksudo gedit / var / log / dmesg. Mỗi mục được đánh dấu thời gian và thời gian dài có thể chỉ ra một vấn đề để nghiên cứu thêm. Ngoài ra lỗi hoặc cảnh báo. Hoặc lặp đi lặp lại cố gắng tải một trình điều khiển và thất bại hoặc thậm chí thành công, nhưng tại sao nhiều trys cần nghiên cứu. Không đăng toàn bộ dmesg vì nó dài, nhưng có lẽ là những bài viết có vấn đề ở trên. - oldfred


Các câu trả lời:


Mặc dầu e4rat tài liệu nói rằng "Người dùng ổ SSD không được hưởng lợi vì không có bộ phận chuyển động và do đó (gần như) không có độ trễ đĩa" Tôi cá là bạn đang dùng HDD không phải SSD, phải không? Bởi vì thời gian bạn cung cấp thậm chí còn hơn một (1) phút, tôi cho rằng đó là HDD.

Bạn đã hỏi một câu hỏi đủ rộng để tiếp cận các cách tiếp cận và phương pháp tối ưu hóa khác nhau. Một trong số họ đang sử dụng SSD và ut mang lại hiệu suất và thời gian khởi động mà bạn mong muốn.


4
2018-06-13 01:29HDD với máy tính xách tay I5-3230 6Gb ram, 39 giây. Phần cứng thực sự có thể là vấn đề của bạn. Vui lòng đăng cấu hình phần cứng của bạn. - RCF