Câu hỏi cách làm cho phím tắt hoạt động khi đang ở một ngôn ngữ khác [trùng lặp]


Câu hỏi này đã có câu trả lời ở đây:

Có cách nào để tạo các phím tắt chuẩn (ví dụ: Ctrl+C cho bản sao hoặc Ctrl+A để chọn tất cả) làm việc trong khi ngôn ngữ nhập liệu không phải là tiếng Anh?

Ví dụ, trong khi viết trong Word trên Windows bạn vẫn có thể làm Ctrl+A ngay cả khi bạn đang ở một ngôn ngữ khác, ngay cả trong các ngôn ngữ từ phải sang trái như tiếng Do Thái. Tuy nhiên trên Libre Writer trên Ubuntu có vẻ như bạn phải chuyển về tiếng Anh, sau đó thực hiện một phím tắt, sau đó quay lại. Đó là loại không ngắn cho một phím tắt ...


4
2018-04-22 08:59


gốc


câu hỏi liên quan - Jonathan


Các câu trả lời:


Tôi sợ đó là một lỗi đã biết trong libreoffice cụ thể và Thống nhất nói chung. Tôi khuyên bạn nên đọc qua các trang đó nhưng người dùng đã tìm thấy cách giải quyết khả thi:

Trong freedesktop.org Bugzilla # 41169, Paulo Fino (finomeno) đã viết vào 2014-03-05:
  # 157

Chào mọi người!

Sau nhiều tháng chuyển đổi bố trí và đập đầu của tôi chống lại lỗi này, tôi nghĩ rằng tôi nên kiểm tra cài đặt LibreOffice (Tôi đang sử dụng 4.1.5.3 bây giờ). Những gì con số? Tôi đã tìm thấy một cái gì đó. Và chỉ trong một vài cú nhấp chuột.

Đây không phải là một lỗi! Nó chỉ đơn giản là vấn đề cấu hình.

Đối với các phím tắt thông thường (như Ctrl + C, Ctrl + V, v.v.) vẫn hoạt động trong các ứng dụng LibreOffice trong khi sử dụng bố trí bàn phím không phải Latinh (như tiếng Hy Lạp hoặc tiếng Nga), đi đến Công cụ -> Tùy chọn -> Cài đặt ngôn ngữ - > Ngôn ngữ, chọn tùy chọn ngôn ngữ nhập liệu hệ thống Bỏ qua, lưu và Bob là chú của bạn.

Hi vọng điêu nay co ich.

Chúc mừng!

PS Về mặt kỹ thuật, tuy nhiên, các phím tắt vẫn còn phụ thuộc vào ngôn ngữ.   Điều này có nghĩa là nếu bạn bật tùy chọn này, bạn sẽ phải đặt   ngôn ngữ tài liệu theo cách thủ công.

Điều đó có thể khắc phục sự cố libreoffice của bạn nhưng bạn vẫn sẽ gặp sự cố tương tự trong các chương trình khác.


4
2018-04-22 12:14Nếu bạn đọc điều này, xin vui lòng tôi khuyến khích bạn đi đến lỗi thống nhất và đánh dấu lỗi này là ảnh hưởng đến bạn. Đây là một sự phiền toái lớn đối với bất kỳ ai sử dụng ubuntu với hai ngôn ngữ đầu vào. - Jonathan
thủ thuật LibreOffice không hiệu quả với tôi. Tôi đang sử dụng ubuntu 14.04 và LibreOffice 4.2.3.3 - Jonathan
tôi đã có vấn đề này trong toàn bộ hệ thống của tôi. thủ đoạn này đã sửa tất cả! - Amir