Câu hỏi Tôi có thể thay đổi chủ đề cho chỉ một chương trình trong Ubuntu 13.10 không?


Tôi muốn thay đổi chủ đề mà Inkscape sử dụng cho một màu tối, nhưng tôi muốn phần còn lại của chương trình tôi sử dụng để giữ lại chủ đề mà họ đang có.

Tôi tìm thấy bài viết này (http://urukrama.wordpress.com/2008/07/13/setting-a-custom-gtk-theme-for-specific-applications/) nhưng có vẻ như đã lỗi thời và không hiệu quả với tôi.

Tôi đang chạy Ubuntu 13,10 và phiên bản của inkscape Tôi đang cố gắng áp dụng một chủ đề khác nhau là 0,48,4. Tôi có thể thay đổi chủ đề của inkscape bằng cách thay đổi chủ đề toàn cầu bằng cách sử dụng công cụ tinh chỉnh thống nhất, nhưng sau đó tất cả các chương trình khác cũng thay đổi.

Ngoài ra, nếu có bất kỳ cách nào để thay đổi bộ biểu tượng cho một ứng dụng cụ thể, tôi cũng muốn làm điều đó.


4
2018-03-28 04:00


gốc
Các câu trả lời:


Xem Làm thế nào có thể làm cho Firefox bỏ qua chủ đề GTK của tôi hoàn toàn? làm thế nào để làm cho gtk2 các ứng dụng như Firefox hoặc LibreOffice có các chủ đề riêng biệt.

Làm cách nào để tìm hiểu xem chương trình có sử dụng GTK 2 hoặc 3 không? cho biết Inkscape là một gtk2 ứng dụng.

Dành cho gtk3 ứng dụng, nếu phiên bản GTK3 của hệ thống của bạn cao hơn 3,10, bạn có thể sử dụng biến môi trường GTK_THEME như sau:

GTK_THEME=Adwaita:dark gnome-calculator 

Tôi không biết về qt các ứng dụng.


Tôi sử dụng tập lệnh này để khởi chạy LibreOffice với chủ đề riêng của nó:

#!/usr/bin/env bash

GTK2_RC_FILES=/usr/share/themes/Numix/gtk-2.0/gtkrc libreoffice --calc

4
2018-03-28 05:26Tôi chỉ cố gắng đó, tuy nhiên inkscape vẫn sử dụng cùng một chủ đề như phần còn lại của hệ thống của tôi, mặc dù tôi đặt biến cho một chủ đề khác nhau. Có thể thiết lập đang bị ghi đè bởi một thứ gì đó không? - John Stimac
Bạn đã đăng xuất và đăng nhập lại chưa? - DK Bose
Và Inkscape vẫn là gtk2 hay bây giờ là gtk3? - DK Bose
Có vẻ như là gtk2. Và có lý do nào để đăng xuất và quay lại sẽ giúp ích không? Tôi chỉ cố gắng thay đổi biến môi trường trước khi tôi khởi chạy inkscape, không phải bất kỳ cài đặt chung nào. Tôi sẽ thử đăng xuất và trở lại khi tôi có cơ hội, nhưng tôi không nghĩ rằng nó sẽ tạo ra sự khác biệt. - John Stimac
Xem liệu tập lệnh tôi đã thêm có hoạt động sau khi bạn sửa nó cho chủ đề và chương trình của mình hay không. Không cần đăng xuất. - DK Bose