Câu hỏi Nếu tôi bật UEFI, liệu chế độ BIOS của tôi có được cài đặt các hệ điều hành bị hỏng theo bất kỳ cách nào không?


Tôi có hệ thống khởi động ba. Một trong số đó là ubuntu. Tất cả chúng đều được cài đặt trong chế độ BIOS cũ. Bất cứ khi nào tôi khởi động vào Ubuntu, nó cho thấy kvm bị vô hiệu hóa bởi BIOS. PC của tôi hỗ trợ phần cứng BIOS UEFI bị tắt.

Nếu tôi bật phần mềm UEFI (vô hiệu hóa BIOS), hệ điều hành của tôi có bị hư hại theo bất kỳ cách nào hoặc nó sẽ có lợi không?


4
2018-03-27 18:01


gốc
Các câu trả lời:


Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn bật BIOS UEFI. Nếu bạn quyết định chuyển về BIOS cũ, chỉ cần làm theo hướng dẫn này.


3
2018-03-27 18:05Chào mừng bạn đến với AskUbuntu. Vui lòng tránh sử dụng tiếng lóng trong câu trả lời của bạn. - Luís de Sousa


Nếu tôi bật phần mềm UEFI (vô hiệu hóa BIOS), hệ điều hành của tôi có bị hư hại theo bất kỳ cách nào hoặc nó sẽ có lợi không?

Nó sẽ không gây hại cho họ, nhưng nó cũng không có lợi cho họ.

Các hệ điều hành được cài đặt trong chế độ BIOS sẽ chỉ tiếp tục khởi động trong chế độ BIOS cũ ngay cả dưới phần mềm UEFI, và hoạt động như trước đây. Chúng sẽ không được chuyển đổi thành chế độ khởi động UEFI, vì vậy bạn sẽ không nhận được những lợi ích khởi động nhanh mà bạn có thể đã cấu hình đĩa của bạn - và hệ điều hành - để khởi động UEFI ngay từ đầu.

Tất cả phần cứng của bạn đều bình đẳng, lợi ích của việc khởi động UEFI thực sự trên chế độ BIOS cũ trên nền tảng UEFI chỉ đơn giản là thời gian khởi động nhanh hơn vài giây và có thể là màn hình khởi động đẹp hơn. Chuyển đổi một hệ điều hành hiện có từ khởi động BIOS cũ sang khởi động UEFI mà không cần cài đặt lại là một quá trình khó khăn và nguy hiểm, vì nó có khả năng yêu cầu phân vùng lại và thậm chí có thể yêu cầu hệ điều hành cài đặt lại - vì vậy nó không thực sự đáng làm cho lợi ích không đáng kể . Nó sẽ tiếp tục chạy khá hạnh phúc trong chế độ BIOS cũ trên hệ thống UEFI của bạn.


1
2017-08-15 01:25