Câu hỏi Khi nào Firefox có thể di chuyển điểm ảnh hoàn hảo trong Ubuntu? [đã đóng]


Cuối cùng tôi khởi động lại vào Win8 Tôi thấy Firefox có di chuyển điểm ảnh hoàn hảo - như Ubuntu có Nautilus, gedit và một số ứng dụng khác. Khi nào thì Firefox dành cho Ubuntu sẽ di chuyển mà không hoạt động như những cú click chuột?


4
2018-02-10 04:08


gốc
Các câu trả lời:


Đầu tiên, làm nền tảng cho những ai không biết di chuyển pixel hoàn hảo có nghĩa. (Tôi không biết bản thân mình, nhưng tôi đã làm một số nghiên cứu và muốn chia sẻ điều đó ở đây.) Thông thường khi bạn cuộn trên bàn di chuột (cạnh phải hoặc hai ngón tay) hoặc thiết bị máy tính bảng, điều xảy ra là máy chủ X chặn những tín hiệu và dịch chúng thành sự kiện cuộn bánh xe chuột bình thường. Mặc dù đây là cách đơn giản, an toàn để triển khai và hoạt động với tất cả các ứng dụng nhưng nó không cung cấp trải nghiệm người dùng "mượt" mà bạn có thể biết, ví dụ như máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh Android. (Nguồn: Blog phát triển của Jussi Pakkanen)

Bây giờ đã có một số nỗ lực về phía Canonical để cải thiện tình trạng này. Với Canonical's uTouch ngăn xếp cử chỉ kết hợp với máy chủ X có cập nhật libXi (XINPUT giao diện khách hàng), việc cuộn trơn sẽ trở thành có thể, nếu ứng dụng hỗ trợ nó.

Thực tế, việc cuộn trơn tru đã được vá vào Chromium bằng Thư viện Grail OIF (trước kia utouch-grail) và Thư viện khung OIF (trước kia NULL) khoảng một năm rưỡi trước. Tuy nhiên, như xa như tôi có thể thấy điều này là nhiều hơn một bằng chứng-of-khái niệm. Tìm thêm thông tin tại đây:

Bây giờ, đối với câu hỏi chính nó: Khi nào điều này sẽ xuất hiện trên Firefox? Tôi không thể đưa ra một câu trả lời dứt khoát - thực ra tôi nghi ngờ không có gì - nhưng tôi có thể suy đoán. Việc triển khai trình nhận dạng cử chỉ trong Firefox về mặt ngăn xếp công nghệ đã đề cập trước đó sẽ phải được thực hiện (a) bởi những người Canonical phát triển công nghệ đó, (sau đó gửi lên Firefox ngược dòng như họ đã làm cho Chromium), hoặc (b) bởi chính nhóm phát triển Firefox.

Tôi đoán nhóm phát triển Firefox sẽ chỉ làm một điều như vậy nếu khuôn khổ này đã trở thành một tiêu chuẩn được chấp nhận rộng rãi, cho đến nay không phải như vậy. Bạn có thể hỏi tại Diễn đàn MozillaZine, nhưng tôi nghi ngờ nếu bạn đề cập đến uTouch hoặc là Mở khung nhập họ sẽ không biết bạn đang nói cái quái gì;)

Một lựa chọn tốt hơn là giải quyết những người Canonical phát triển công nghệ đó, cụ thể là Nhóm dự án MultiTouch Canonical. Duyệt trang web của họ cho thấy ấn tượng rằng dự án đã phần nào không hoạt động (ít nhất, hoạt động thấp) cho một cái gì đó giống như một năm. Tôi đoán - và đây là một dự đoán hoang dã - với Canonical hiện đang làm việc Mir như một sự thay thế cho X, sự tập trung của họ có thể đã phần nào thay đổi. Đó là, sự phát triển của các thư viện tương tác với X và cung cấp các tính năng cảm ứng đa điểm và tương tự, có thể sẽ được tích hợp theo cách hơi hợp lý hơn vào Mir.

Vì vậy, để tổng hợp nó, tôi sẽ đặt cược càng nhiều: bạn sẽ không thấy một tính năng như vậy trong Firefox cho đến khi Mir thực sự được triển khai trên Ubuntu. Mir là để thay thế X đôi khi sau Ubuntu 14.04 "Trusty Tahr", rất mong chờ điều đó. Bây giờ chắc chắn không có bảo đảm điều này sẽ làm việc ngay sau khi Mir làm theo cách của mình vào Ubuntu. Tôi không tham gia vào sự phát triển của Mir và tôi không thể nói những ưu tiên của họ nằm ở đâu. Tuy nhiên, vì Canonical khá quan tâm đến sự tương tác giữa con người và máy tính và thậm chí còn nhắm mục tiêu đến máy tính bảng và điện thoại thông minh ngay bây giờ, tôi tin rằng bạn sẽ thấy các tính năng như vậy được triển khai khá sớm hơn sau này. :)


4
2018-02-10 12:44Tôi nghĩ Mir sẽ thay thế nó sau một thời gian sau 14.04? BTW tôi tìm thấy lỗi này cho GTK3 nâng cấp Firefox, IIRC tất cả các ứng dụng GTK3 có chuyển động không nhảy nhanh. Vì vậy, việc bỏ phiếu cho lỗi này có thể là cách tốt nhất để hỗ trợ Firefox cuộn mượt mà: bugzilla.mozilla.org/show_bug.cgi?id=627699 - NoBugs
Thật vậy, bạn hoàn toàn đúng, dường như Mir sẽ không thay thế X trong 14.04. Làm cho tinh thần, vì đó sẽ là một phiên bản LTS và Mir sẽ là một thay đổi khá cơ bản. Tôi đã chỉnh sửa bài đăng của mình cho phù hợp. Thông tin của tôi hơi lỗi thời: tôi nghĩ vào một thời điểm nào đó họ đã có kế hoạch thay thế X bằng Mir trong 14.04, nhưng có vẻ như họ đã bỏ nó. Vậy thì, có lẽ trong 14.10;) Btw, tôi đã bỏ phiếu cho lỗi đó, nhưng nó có vẻ như là một cú sút dài. - Malte Skoruppa
Hài hước không có đề cập đến các ví dụ rõ ràng nhất và sớm nhất của di chuyển và panning pixel hoàn hảo trong Apple Mac hoặc iPod hoặc iPhone. - user29020