Câu hỏi Làm cách nào để cài đặt fglrx trên máy AMD Kaveri?


Gần đây tôi đã xây dựng một máy Kaveri, nhưng tôi gặp sự cố khi chạy trình điều khiển fglrx và chạy. Tôi có thể cài đặt chúng, nhưng màn hình LightDM sẽ đơn giản là màu đen.

Máy có APU AMD A10-7850K và bo mạch chủ Asus A88XM-PLUS. Tôi đã thực hiện các bài kiểm tra bằng cả Ubuntu 13.10 và 14.04. Cuối cùng tôi cũng không quan tâm đến việc sử dụng.

Tôi đã thử những điều sau đây:

 • Cài đặt bản cập nhật fglrx thông thường -> Không có kết quả
 • Cài đặt ppm xorg-edgers -> Không có kết quả
 • Cài đặt phiên bản beta beta chính thức theo cách thủ công hướng dẫn cchtml này -> Không có kết quả
 • Hủy bỏ tất cả hạt nhân và cài đặt hạt nhân 3.12 từ đường chính ppavà cài đặt phiên bản beta beta chính thức vào hạt nhân đó -> Không có kết quả

Nó phải là có thể, bởi vì Phoronix đã thử nghiệm fglrx đối với cùng một APU trên một bo mạch chủ hơi khác nhau của cùng một chuỗi, ngoại trừ họ không cung cấp bất kỳ hướng dẫn nào về bit cài đặt.

Bất kỳ sự trợ giúp nào cũng được hoan nghênh vì Internet hiện đang là một sa mạc cằn cỗi khi nói đến APU mới của AMD trên Linux.


4
2018-01-22 12:59


gốc


nội dung của tệp nhật ký là gì? /var/log/Xorg.0.log? - Braiam
Bạn có chính xác thiết lập giống như tôi làm. Và thật đáng buồn Tôi có một câu hỏi tiếp theo - có lẽ bạn đã thấy vấn đề như tôi khi bạn thử nghiệm? - Mołot


Các câu trả lời:


Đã giải quyết được sự cố. AMD đã phát hành trình điều khiển Catalyst 14.1 với sự hỗ trợ A10-7850K cho Linux. Lưu ý rằng đây là một DRA BETA, VÀ LÀ TRƯỚC KHI THỰC NGHIỆM. Tuy nhiên, hiệu suất mà tôi đã đạt được là ổn. Trine 2, Dota 2, Minecraft (OpenJDK 7), Europa Universalis IV và Guns of Icarus Online đều chạy tốt trên 1920x1080 với cài đặt trung bình / cao.

Hướng dẫn:

 1. Tải về trình điều khiển từ AMD.
 2. Giải nén tệp.
 3. Làm cho tệp mới có thể thực thi được. sudo chmod u+x amd-driver*.run nên làm các trick.
 4. Cài đặt các điều kiện tiên quyết: sudo apt-get install cdbs dh-make dkms execstack dh-modaliases linux-headers-generic libqtgui4 lib32gcc1
 5. Tạo các tệp .deb từ trình cài đặt: sudo ./amd-driver*.run --buildpkg Ubuntu/saucy  Thay thế Ubuntu / saucy bằng phiên bản của bạn nếu có. AMD cho biết nó tương thích với Ubuntu 12.04, vì vậy bạn nên đặt --buildpkg Ubuntu/precise cuối cùng.
 6. Thực hiện bit cài đặt thực tế: sudo dpkg -i fglrx*.deb  Thao tác này sẽ cài đặt nhiều .deb.
 7. Tùy chọn-ish, khởi tạo tệp xorg.conf sau khi khởi động lại máy tính của bạn: sudo amdconfig --initial -f

Và đó là điều đó.


4
2018-02-07 18:12Tôi đã thử điều này ngày hôm nay và cần thêm xserver-xorg-dev vào danh sách các gói trong bước 4 để làm cho nó hoạt động tốt. - Mołot