Câu hỏi Cách tiếp cận của tôi để thay thế Ubuntu hiện tại bằng phiên bản mới hơn


Tôi đang làm việc trên Ubuntu 13.04 hiện tại. Tôi muốn thay thế nó bằng Ubuntu 13.10. Đối với cùng, xin vui lòng chấp thuận cho dù cách tiếp cận của tôi được đề cập dưới đây là đúng!

Tôi đã tạo ra một thanh usb có khả năng khởi động có Ubuntu 13.10. Trước khi tiếp tục, tôi muốn thêm cách chuẩn bị thanh usb. Sử dụng fdisk, tôi đã xóa tất cả các phân vùng trên thanh. Tôi tạo ra chỉ có 1 phân vùng mới để chiếm toàn bộ 2GB không gian của thanh usb của tôi. Sau đó, sử dụng mkfs tạo ra hệ thống tập tin của loại ext4. Sau đó sử dụng unetbootin tạo ra khả năng khởi động ubuntu 13.10 từ iso của nó.

Khi máy tính xách tay của tôi khởi động từ usb, các tùy chọn bên dưới được hiển thị như được hiển thị trong ảnh. (Nó không có tùy chọn xóa O.S. Thay vào đó nó có tùy chọn để xóa toàn bộ đĩa !!!) photo

Tôi sẽ chọn tùy chọn 'cái gì khác' và tiếp tục. Sau đó, tôi sẽ xóa /dev/sda5 (/boot) & /dev/sda6 (/) & swap phân vùng & tạo phân vùng tương tự (/boot , / & swap) bằng cách phân bổ kích thước. (Tôi nghĩ không có sự ép buộc nào để tạo ra home phân vùng & vì vậy tôi sẽ không tạo). Sau đó, tôi sẽ tiến hành cài đặt 13.10 trên các phân vùng mới được tạo ra này. Sau khi cài đặt hoàn tất, tôi sẽ đăng nhập vào 13.10 O.S. Sau đó, tôi sẽ xóa tất cả các tệp và thư mục trong /home danh mục. Sau đó, tôi sẽ chỉnh sửa /etc/fstab để gắn kết phân vùng nhà trước /dev/sda8 (điều này tôi hiện có trên 13.04) về /home danh mục. Đó có phải là cách phù hợp không?

Ngoài ra, tôi có thể tạo btrfs hệ thống tệp lần này thay vì ext4 cho /boot & / phân vùng? Fs này là mới và tôi nên thử nó ra để xem nó như thế nào tốt hơn.


4
2018-01-07 13:08


gốc


Tại sao bạn không nâng cấp? - Luís de Sousa
Bất kỳ lý do cụ thể nào khiến bạn sử dụng phân vùng / boot? - 23 93 26 35 19 57 3 89
Có lẽ, /dev/sda6 Là / aka thư mục gốc. /root là một điều khác. - ignis
Mọi thứ dường như OK - totti
Có, nó có vẻ chính xác, cũng xem xét những gì Braiam đã viết trong câu trả lời của mình. Với phân vùng trao đổi, bạn không phải làm bất cứ điều gì, cài đặt mới có thể sử dụng phân vùng đó mà không gặp bất kỳ vấn đề nào, thậm chí không cần định dạng ở đó, nhưng bạn có thể thực hiện nó nếu bạn muốn. - falconer


Các câu trả lời:


Trước hết, hãy sao lưu. Họ không bao giờ thêm. Sau đó kiểm tra hai lần và ba lần những gì bạn đang làm. Xác minh rằng các phân vùng bạn đang loại bỏ là những phân vùng bạn muốn loại bỏ, bằng cách này, không cần thiết mà bạn phải loại bỏ các phân vùng, chỉ cần định dạng chúng.

Nếu bạn muốn, bạn có thể tái sử dụng cũ /home chỉ cần bỏ chọn tùy chọn định dạng trong hộp thoại Cái gì khác. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm một bước. Không sử dụng btrfs cho /boot, nhưng ext4. BTRFS vẫn đang thử nghiệm và có thể có vấn đề nếu bạn sử dụng nó cho GRUB.


4
2018-01-24 12:52@ Downvoter: Nó thực sự là một câu trả lời tốt, xin vui lòng gửi lý do cho downvote của bạn. - jobin
@Jobin Tôi dường như nhận thấy rất nhiều downvoting quanh đây, mà không có nhiều lời giải thích được cung cấp. Buồn. - landroni
"sử dụng lại cũ / nhà chỉ cần bỏ chọn tùy chọn định dạng" Điều này có nguy hiểm không? Có cơ hội mà Ubuntu sẽ tạo ra một /home? Hoặc bạn có nghĩa vụ phải sao lưu? - landroni
@landroni bạn luôn luôn có nghĩa vụ phải có bản sao lưu vốn có những gì bạn đang làm (có thể là định kỳ hoặc trước khi hoạt động). Và không, không nguy hiểm nếu bạn làm điều đó một cách chính xác. - Braiam


Tôi giả sử bạn muốn giữ các tệp cá nhân của mình trong /nhà danh mục. Điều này sẽ chỉ có thể thực hiện được nếu bạn nâng cấp hệ thống bằng phần mềm nâng cấp Ubuntu hoặc nếu bạn có phân vùng đĩa riêng cho / home và bạn tự parition đĩa của bạn khi bạn cài đặt Ubuntu.

Khi bạn chọn "Cái gì khác" khi cài đặt, chỉ cần đặt /, SWAP/home phân vùng cho các điểm gắn kết thích hợp của chúng (bạn có thể kiểm tra chúng với tiện ích gnome-disk kèm theo Ubuntu, vì vậy hãy chú ý đến đó là sda1, sda2, v.v.). Chỉ chọn / phân vùng được định dạng. Điều này sẽ bảo vệ phân vùng / home của bạn với dữ liệu cá nhân của bạn, nhưng sẽ xóa tất cả các tệp hệ thống Ubuntu và hầu hết các ứng dụng bạn đã cài đặt trên Ubuntu 13.04.

Tôi thích có một phân vùng riêng / home và tôi muốn Ubuntu đã làm điều này theo mặc định; điều này sẽ làm cho việc cài đặt lại đẹp hơn rất nhiều, vì vậy bây giờ tôi phân vùng đĩa của tôi theo cách thủ công khi tôi cài đặt Ubuntu. Tùy thuộc vào kích thước đĩa của bạn, tôi sẽ cung cấp 10GB-30GB cho /vách ngăn. Cài đặt My Arch Linux với GNOME 3.10 có 28GB cho / với 21GB hiện miễn phí.

Tất nhiên, bạn nên luôn luôn sao lưu dữ liệu của bạn: điều quan trọng hơn, các bản sao và những nơi khác nhau bạn nên giữ nó!


0
2018-01-29 00:13

Nếu bạn có máy tính khác có cửa sổ được cài đặt hoặc bạn có một số người hàng xóm, hãy thử tạo USB khởi động bằng Trình cài đặt USB phổ dụng. Đôi khi, khi tôi muốn tạo ổ đĩa USB khởi động trên Ubuntu, nó sẽ không hoạt động, nhưng với công cụ này trên cửa sổ, mới hơn thất bại.

Bạn luôn có thể thử nâng cấp Ubuntu từ 13.04 lên 13.10. Tôi nghĩ rằng đây là lựa chọn tốt nhất cho bạn, bởi vì bạn sẽ giữ tất cả các tệp và ứng dụng của mình từ phiên bản trước.


0
2018-01-29 22:51

"(Nó không có tùy chọn xóa O.S. Thay vào đó nó có tùy chọn để xóa toàn bộ đĩa !!!)"

Câu trả lời này chỉ là một khuyến nghị tiếp tuyến. Không bao giờ tin tưởng các tùy chọn phân vùng tự động trong trình cài đặt Ubuntu, vì bạn có thể kết thúc với những bất ngờ khó chịu. Khi cài đặt Ubuntu I luôn luôn chuẩn bị các phân vùng bằng tay (như bạn có vẻ đang có kế hoạch để làm).

Xem Tôi có nên chọn Cài đặt cùng với cửa sổ 8 hoặc thứ gì khác không cho một ví dụ về cách phân vùng thủ công có thể được tiếp cận.


0
2018-01-26 08:21ĐƯỢC. tốt để biết làm thế nào bạn làm. Nó cũng giúp tôi lập kế hoạch cho cách tiếp cận của mình. - Ravi