Câu hỏi Linux Anti-Virus [trùng lặp]


Câu hỏi này đã có câu trả lời ở đây:

Linux có cần chống vi-rút không? Tôi đã tìm kiếm và một số trang web đang cung cấp chương trình diệt vi-rút miễn phí cho Ubuntu và Linux. Khi nào nó cần chống virus?


4
2018-01-03 08:33


gốc
Các câu trả lời:


Bạn không cần linux fir linux

Rất ít virus Linux tồn tại trong hoang dã

Lý do cốt lõi mà bạn không cần một phần mềm diệt virus trên Linux là rất ít phần mềm độc hại Linux tồn tại trong môi trường hoang dã. Phần mềm độc hại cho Windows là cực kỳ phổ biến. Shady quảng cáo đẩy phần mềm khó chịu là phần mềm độc hại, các trang chia sẻ tệp có đầy đủ các chương trình bị nhiễm và các cá nhân độc hại nhắm mục tiêu các lỗ hổng bảo mật để cài đặt phần mềm độc hại Windows mà không có sự cho phép của bạn. Với điều này trong tâm trí, sử dụng một chương trình chống virus trên Windows là một lớp bảo vệ quan trọng.

Tuy nhiên, bạn không có khả năng vấp ngã - và bị nhiễm bởi - một virus Linux giống như cách bạn bị lây nhiễm bởi một phần mềm độc hại trên Windows.

Bất kể lý do gì, phần mềm độc hại Linux không phải trên Internet như phần mềm độc hại của Windows. Sử dụng phần mềm chống vi rút hoàn toàn không cần thiết cho người dùng Linux trên máy tính để bàn.

Tại sao Linux an toàn hơn Windows

Dưới đây là một vài lý do khiến Windows gặp phải sự cố phần mềm độc hại, trong khi một vài phần mềm độc hại nhắm mục tiêu đến Linux:

Quản lý gói và kho phần mềm: Khi bạn muốn cài đặt chương trình mới trên màn hình Windows, bạn hãy truy cập Google và tìm kiếm chương trình. Khi bạn muốn cài đặt hầu hết các chương trình trên Linux, bạn mở trình quản lý gói và tải xuống từ các kho phần mềm của phân phối Linux. Các kho lưu trữ này chứa phần mềm đáng tin cậy đã được phân phối bởi bản phân phối Linux của bạn - người dùng không có thói quen tải xuống và chạy phần mềm tùy ý.

Các tính năng bảo mật khác: Microsoft đã thực hiện rất nhiều công việc để khắc phục các sự cố bảo mật nghiêm trọng với Windows. Cho đến khi UAC được giới thiệu với Windows Vista, người dùng Windows hầu như lúc nào cũng sử dụng tài khoản Administrator. Người dùng Linux thường sử dụng tài khoản người dùng bị giới hạn và trở thành người dùng root chỉ khi cần thiết. Linux cũng có các tính năng bảo mật khác, như AppArmor và SELinux.

Thị phần và nhân khẩu học: Linux trong lịch sử có thị phần thấp. Nó cũng đã được các lĩnh vực của geeks có xu hướng được nhiều máy tính biết chữ. So với Windows, nó không phải là mục tiêu lớn hay dễ dàng.

Giữ an toàn trên Linux

Mặc dù bạn không cần phần mềm chống vi-rút, bạn cần phải thực hiện một số thực tiễn bảo mật cơ bản, bất kể bạn sử dụng hệ điều hành nào:

Cập nhật phần mềm của bạn: Trong thời đại khi các trình duyệt và các trình cắm thêm của họ - đặc biệt là Java và Flash - là các mục tiêu hàng đầu, luôn cập nhật các bản vá bảo mật mới nhất là quan trọng. Vấn đề phần mềm độc hại lớn nhất trên Mac OS X là do trình cắm thêm Java gây ra. Với một phần mềm đa nền tảng như Java, lỗ hổng tương tự có thể hoạt động trên Windows, Mac và Linux. Trên Linux, bạn có thể cập nhật tất cả phần mềm của mình bằng một trình cập nhật tích hợp duy nhất.

Hãy coi chừng Lừa đảo: Lừa đảo - thực tiễn tạo trang web giả vờ là các trang web khác - cũng nguy hiểm trên Linux hoặc Chrome OS như trên Windows. Nếu bạn truy cập trang web giả vờ là trang web của ngân hàng và nhập thông tin ngân hàng của mình, bạn đang gặp sự cố. May mắn thay, các trình duyệt như Firefox và Chrome trên Linux có cùng bộ lọc chống lừa đảo mà họ thực hiện trên Windows. Bạn không cần một bộ bảo mật Internet để bảo vệ chống lại lừa đảo. (Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bộ lọc lừa đảo không bắt được mọi thứ.)

Không chạy lệnh mà bạn không tin: Lời nhắc lệnh Linux rất mạnh. Trước khi bạn sao chép-dán một lệnh bạn đọc một nơi nào đó vào thiết bị đầu cuối, hãy tự hỏi liệu bạn có tin cậy nguồn không. Nó có thể là một trong 8 lệnh chết người mà bạn không bao giờ nên chạy trên Linux.

Khi bạn cần một Antivirus trên Linux

Phần mềm diệt vi-rút không hoàn toàn vô dụng trên Linux. Nếu bạn đang chạy máy chủ tệp dựa trên Linux hoặc máy chủ thư, có thể bạn sẽ muốn sử dụng phần mềm chống vi-rút. Nếu không, các máy tính Windows bị nhiễm có thể tải các tệp bị nhiễm lên máy Linux của bạn, cho phép nó lây nhiễm sang các hệ thống Windows khác.

Phần mềm chống vi-rút sẽ quét phần mềm độc hại Windows và xóa phần mềm đó. Nó không bảo vệ hệ thống Linux của bạn - nó bảo vệ máy tính Windows khỏi chính họ.

nguồn1 Nguồn 2


4
2018-01-03 09:17

Trong hầu hết mọi người, Linux không CẦN chống virus. Gần đây tôi đã đọc một bài viết về Linux chống virus và đây không phải là một trích dẫn chính xác không phải là sự thật chính xác. nhưng nó không xa nó: "Đối với mỗi nghìn virus hoặc sâu cho các cửa sổ, theres một cho mac. Và cho mỗi ngàn cho mac, theres một cho Linux." Tôi biết rất nhiều người dùng không sử dụng anti-virus với Ubuntu, và không có một mối đe dọa duy nhất cho phép một mình tấn công thành công. Nếu bạn đang thực hiện một số thao tác duyệt web hoặc tìm kiếm nơi bạn muốn, hoặc bạn chỉ muốn an toàn hơn là xin lỗi, hãy chắc chắn có được phần mềm chống vi-rút. Nhưng bạn không nên lo lắng nếu không.


0
2018-01-03 08:44

bạn không cần một antivirus trừ khi bạn đang ở trên một hệ thống khởi động kép và muốn quét các phân vùng cửa sổ. Và cũng không cài đặt bất kỳ phần mềm nào bên ngoài trung tâm phần mềm trừ khi bạn thực sự tin tưởng chúng và bạn sẽ ổn và khi bạn nói bạn mới dùng nó như một lời khuyên, hãy cẩn thận với các lệnh đầu cuối mà bạn tìm thấy trên internet "su, sudo và gksu" và cũng có các loại wget và sh (tải xuống và thực thi tập lệnh)

dòng dưới cùng bạn không cần một av miễn là bạn biết những gì bạn đang làm và nếu bạn không biết những gì bạn đang làm Av cant giúp


0
2018-01-03 09:10

Theo như tôi hiểu, anh ta không phải là một virus đơn thuần xóa các tập tin và phá hủy hệ điều hành, anh ta có nghĩa là các phần mềm độc hại như trojans, keyloggers, kiểm tra hồ sơ .. Có Linux an toàn hơn so với Windows. có được một công cụ rootkit từ kho lưu trữ không an toàn? Có thể mặc dù không có ai đề cập đến ở đây. Tôi sử dụng một trong những "tường lửa cá nhân" để phát hiện các hoạt động đáng ngờ, tôi cảm thấy an toàn hơn. Bạn có thể tìm thấy "tường lửa cá nhân" trên mạng.


0
2018-01-03 09:41