Câu hỏi Tạo một Ổ Đĩa USB Có Thể Khởi Động Vĩnh Viễn?


Cụ thể hơn, tôi muốn biết nếu tôi đặt hệ điều hành Ubuntu trên ổ đĩa flash của tôi nếu nó là vĩnh viễn hay không. Như trong, tôi có thể xóa các tập tin cài đặt Ubuntu sau khi tôi cài đặt nó trên máy tính của tôi và sử dụng nó như một USB thường xuyên một lần nữa? Tôi chỉ muốn cài đặt Ubuntu trên một ổ đĩa cứng chưa định dạng và sau đó có thể sử dụng USB của tôi như bình thường một lần nữa.

Xin lỗi, tôi biết tôi phải nghe rất dư thừa. Cảm ơn bạn vì sự giúp đỡ.


4
2017-12-10 01:44


gốc


Tôi đánh giá cao sự giúp đỡ các bạn. Cảm ơn nhiều. = D - Richard


Các câu trả lời:


Sau khi cài đặt, bạn có thể sử dụng Disk Utility để định dạng lại ổ USB để nó hoạt động bình thường trở lại. Phương pháp để làm như vậy có thể được tìm thấy trong chủ đề này Làm cách nào để định dạng ổ USB?


4
2017-12-10 01:52Điều đó không hiệu quả với tôi. Xem: askubuntu.com/questions/791325/… - Android Dev


Trong khi câu trả lời của mọi người là đúng về mặt kỹ thuật thì bạn có thể tái sử dụng nó, nó không phải lúc nào cũng là câu trả lời hay nhất.

Bạn thực sự cần một cách khác để khởi động máy tính để sửa chữa hoặc trong trường hợp khẩn cấp. Nếu không có ở nhà và hệ thống treo một ổ đĩa flash cài đặt trực tiếp có thể cho phép bạn tiếp tục làm việc và có thể truy cập dữ liệu trên ổ đĩa. Nếu không có công cụ sửa chữa, bạn sẽ không may mắn.

Nếu khởi động kép với Windows, bạn nên mua một ổ đĩa flash nhỏ khác và tạo một ổ đĩa sửa chữa khác cho Windows.

Sau đó, cho dữ liệu bạn có thể muốn trên một ổ đĩa flash mua một ổ đĩa lớn hơn, tùy thuộc vào lượng dữ liệu bạn có.

Ngoài ra nếu bạn sử dụng thủ tục dd để tạo ổ đĩa flash, bạn phải sử dụng dd để không ra MBR vì thủ tục dd không tạo MBR chuẩn, chỉ khi đó bạn mới có thể tạo bảng phân vùng mới và phân vùng đã định dạng.


1
2017-12-10 05:16

Điều này là không đúng, tôi đã sử dụng một ổ đĩa flash 8 Gb chung để khởi động cho Kali và không gian cần thiết để định dạng lại, tôi đã thử mọi thứ tôi đã tìm thấy trực tuyến để khắc phục điều này và nó bị kẹt. Tôi đã thử định dạng lại và biến nó thành một ổ đĩa Ubuntu và nó lại khởi động lại Kali. Vì vậy, nó xuất hiện tôi đang mắc kẹt với một ổ đĩa USB khởi động Kali ...

EDIT: Xóa phân vùng, định dạng lại https://www.all4os.com/windows/properly-delete-a-partition-on-usb-drive-using-diskpart.html


1
2017-07-06 18:55

Trong hầu hết các trường hợp, tất cả việc sử dụng ổ USB làm phương tiện khởi động đều định dạng lại ổ đĩa thành hệ thống tệp thông thường, thêm bộ nạp khởi động và sao chép tệp. Trong hầu hết các trường hợp, FAT32 của ổ cứng khá phổ biến.

Nếu bạn không bao giờ có ý định để có ổ đĩa cắm vào lúc khởi động, hoặc hệ thống của bạn không có ổ đĩa USB trên đầu trang của trật tự khởi động của nó, chỉ cần xóa tất cả các tập tin sẽ sufface. Nếu không, chỉ cần định dạng lại ổ đĩa cho hệ thống tệp ưa thích của bạn.

Quá trình thiết lập một ổ đĩa USB để được phương tiện truyền thông khởi động không ảnh hưởng đến khả năng tồn tại của nó như là một phương tiện truyền thông có thể ghi lại bằng bất kỳ cách nào.


0
2017-12-10 02:03

Vâng. Thông thường tôi tạo một phân vùng chính trên usb của tôi và làm cho nó khả năng khởi động. Nếu bạn làm điều đó thì bạn tốt hơn định dạng lại nó một lần nữa, nhưng nếu bạn chỉ cần sử dụng một bộ nạp khởi động, bạn chỉ có thể xóa nó từ usb của bạn và sử dụng nó như một usb thông thường.


0
2017-12-10 02:44

Germar đã viết:

Không. Bạn luôn có thể định dạng lại USB của mình và điền vào bằng   bao giờ bạn thích.

Thật không may đó không phải là kinh nghiệm của tôi. Có vẻ như hầu hết các flashdrive (bao gồm Kingston) có thể được khởi động một lần, và chúng sẽ hoạt động OK, nhưng vấn đề xảy ra khi bạn cố định dạng lại chúng sẵn sàng để ghi một .iso mới cho chúng. Tôi đã phá hủy hai flashdrives theo cách này; một cái gì đó (nhưng tôi không chắc chắn những gì) xảy ra với khu vực khởi động của họ và họ trở thành chỉ đọc và không thể được định dạng lại. Tôi đã thử một loạt các công cụ khác nhau để thử và hồi sinh chúng mà không thành công.

Tôi đã đăng một số chi tiết của tất cả điều này tại trang tomshardware này. Dường như các sector khởi động trên các flashdrive khác nhau đều khác nhau và độc quyền, và chúng phản ứng theo nhiều cách khác nhau để có một .iso đốt cháy chúng. Một số người đã báo cáo rằng họ đã có thể định dạng lại thành công và tái ghi lại .iso mới cho các flashdrive của họ, vì vậy tôi biết có thể làm điều này với một số thương hiệu, nhưng tôi cần biết cái nào. Trước khi bất cứ ai ghi một .iso vào một flashdrive, họ nên tìm hiểu những gì thương hiệu cho phép quá trình này có thể tái chế và những người thân không.

Nếu bất kỳ ai có thông tin về vấn đề xây dựng thương hiệu này, vui lòng đăng nó lên url tomshardware ở trên hoặc gửi email trực tiếp cho tôi qua sleepy@zzjohn.co.uk. Trong khi đó, tôi đang cố gắng tìm ra những thương hiệu flashdrive nào hỗ trợ họ khởi động được, và cái nào thì không. đặc biệt là kể từ khi tôi phát hiện ra một cách khó khăn mà Kingston không làm.


0
2018-04-18 03:35Bootableness là một phần của bảng phân vùng - các ổ đĩa USB chỉ là một thiết bị khối và không có một khu vực khởi động đặc biệt. Điều đó nói rằng, tôi đã có ổ đĩa nhận được vào một trạng thái nơi bảng phân vùng là chủ yếu hơi say lên và các công cụ hệ điều hành bình thường không hiểu nó hoặc sẽ không định dạng nó. Khi tôi nhận được điều này, tôi thường chỉ cần sao chép một chuỗi số 0 trên thiết bị khối thô để quét sạch bảng phân vùng hoàn toàn. ví dụ. từ Linux .... dd if=/dev/zero of=/dev/hdb # nơi / dev / hdb là ổ USB của bạn - chỉ để cho chạy trong vài giây là đủ để xóa bảng phân vùng và sau đó bạn có thể định dạng lại. - Adrian


có, bạn có thể sử dụng nó như bình thường một lần nữa. Tôi chỉ cần cài đặt Lubuntu trên netbook của tôi bằng cách sử dụng một ổ đĩa flash. Mở đĩa quản lý (Lubuntu = Preferences> đĩa), và sau đó trong danh sách các thiết bị, chọn ổ đĩa flash của bạn, sau đó nhấp vào bánh răng> tắt nguồn. Bước tiếp theo, nhấp vào bánh răng> chỉnh sửa phân vùng ...> bỏ chọn khả năng khởi động> gõ = FAT (đó là lựa chọn của tôi)> Thay đổi. Sau đó, trong danh sách thả xuống, chọn nhanh> Type = what bạn muốn (ex = FAT)> Name = tên ổ đĩa flash của bạn.

Xin lỗi vì tiếng Anh xấu của tôi, được dịch với google translate. Vui lòng sửa nếu có bất kỳ lỗi nào.

Marco


0
2018-04-29 15:01

Tôi là người dùng Windows và tôi đã gặp tình huống này thường xuyên.Để hoàn nguyên trở lại trạng thái bình thường, tức là, ngay cả khi định dạng ổ đĩa không làm gì và toàn bộ dung lượng đĩa bị giảm xuống vài MB, thì bạn cần

  1. Nhận phần mềm sản xuất Rufus hoặc tương tự như usb bootable
  2. Nhận bất kỳ cửa sổ .iso tập tin
  3. Làm cho pendrive của bạn có thể khởi động lần này với các tập tin iso windows và bạn tốt để đi.

0
2017-10-09 07:26

Không. Bạn luôn có thể định dạng lại USB của bạn một lần nữa và điền nó với những gì bạn muốn.


-1
2017-12-10 01:48

bạn không cài đặt bất cứ thứ gì trên máy tính của mình (do đó có thể xóa ổ đĩa USB khả năng khởi động) và bạn có thể định dạng lại ổ USB bất cứ lúc nào; do đó nó không phải là vĩnh viễn.


-1
2017-12-10 01:48