Câu hỏi Thiết bị khởi động USB hoàn toàn không thể được định dạng


Tôi thực sự buồn bã bây giờ, tôi đã cố gắng 2hours thẳng để định dạng một ổ đĩa USB ngu ngốc (Tôi mới đến ubuntu và tôi không biết nếu tôi sẽ kéo dài ở mức này)

Về cơ bản đây là khóa usb boot lubuntu

Tôi đã cố xóa các tệp bằng sudo rm
Tôi đã cố định dạng đĩa bằng tiện ích đĩa
Tôi đã cố gắng định dạng đĩa với gparted (với unmounting trước)

Không có gì hiệu quả. Tôi không thể xóa một tập tin. Tôi không thể di chuyển tệp sang khóa usb. Tôi không thể làm gì cả. Điều này thật sự rất tức giận .. Tôi không biết phải làm gì!

Dưới đây là một số lỗi được phân tách khi cố gắng định dạng thành fat32 sau khi hủy kết nối

error fsyncing/closing/dev/sdb: input/output error 
input/output error during write on /dev/sdb

Khi tôi cố gắng loại bỏ bằng tay, nó nói "tệp chỉ đọc"


4
2017-11-28 22:30


gốc


có lẽ ổ đĩa USB là xấu? - Panther
Thiết bị được kết nối như thế nào (Tôi biết bằng USB, nhưng theo cách nào - Có phải ổ cứng USB) không? Ngoài ra, định dạng nào hiện là ổ đĩa ?. Ổ đĩa đã hoạt động trước đó chưa, nó được tạo ra như thế nào với trạng thái hiện tại của nó, vv (cài đặt, định dạng ....). - Wilf
tôi cũng đã cài đặt lubuntu ngày hôm qua với nó vì vậy tôi đoán nó phải làm việc. quảng cáo trong fat32 của nó được tạo bằng trình cài đặt khởi động chung. Tôi cũng chỉ cố gắng định dạng nó với fdisk: doesnt work. Chỉ có sai lầm tôi có thể làm lãng phí cố gắng alt + del tất cả mọi thứ trong ổ đĩa USB (đầu tiên nghĩ rằng tôi đã cố gắng, một số tập tin đã thực sự bị xóa). Nó chỉ là một ổ đĩa USB 2GB - fuqda
Well..last end solution .. xóa phân vùng tạo phân vùng ntfs mới bằng cách sử dụng gparted! ... tôi nghi ngờ .. ổ đĩa usb đã ghi được bảo vệ .. sau đó bạn nên tìm kiếm cách xóa thuộc tính chỉ đọc của usb - minigeek


Các câu trả lời:


Yeah, đây là một cơn đau ở mông và nó cũng gây ra cho tôi nhiều cơn đau đầu. Cuối cùng tôi đã tìm ra cách để tôi làm việc trở lại bằng cách làm như sau.

Đầu tiên chúng ta sẽ sử dụng terminal và lệnh dd. Điều này có thể nguy hiểm vì vậy hãy làm chậm và kiểm tra kỹ mọi thứ. Triple kiểm tra thực sự bởi vì điều này sẽ xóa tất cả mọi thứ trên khóa usb của bạn và nó có thể xóa tất cả mọi thứ trên máy tính của bạn nếu bạn mess này lên.

Lần chạy đầu tiên:

sudo fdisk -l

Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn các thiết bị được cắm vào máy tính của bạn. Bạn muốn tìm tên của khóa usb bạn muốn định dạng. Nó có lẽ sẽ là sdb, NHƯNG CÓ THỂ KHÔNG. Tìm một thiết bị có hai phân vùng và với kích thước của khóa usb của bạn.

Lần chạy tiếp theo:

sudo dd if=/dev/zero of=/dev/sdx

thay thế x bằng chữ cái của khóa usb từ lệnh cuối cùng. Chúng tôi không quan tâm đến những con số sau lá thư đó. Hãy chắc chắn rằng bạn nhận được phần này đúng; nếu không bạn có thể giết máy tính của bạn!

Điều này sẽ làm cho khóa usb của bạn tất cả không. Lệnh này sẽ mất một thời gian để chạy.

Bây giờ, hãy sử dụng Gparted và định dạng nó thành bất kỳ thứ gì bạn muốn. Nếu nó cho bất kỳ lỗi nào, chỉ cần nhấp qua nó và thử lại cho đến khi nó thực hiện.


2
2017-11-28 22:45ok cảm ơn chỉ cần thử dòng comand, bây giờ dòng @host không hiển thị một lần nữa tôi đoán điều đó có nghĩa là nó đang chạy - fuqda
Hãy thử khởi động lại máy tính của bạn và thử lại lần nữa nếu ổ đĩa vẫn hiển thị Lubuntu trên đó. - Paul Tanzini
yea nó vẫn hiển thị trên ổ đĩa .. gonna thử lại - fuqda
thực sự tôi có thể nhìn thấy đĩa trong xplorer nhưng hệ thống không nhận ra nó (không xuất hiện trong fdisk -l, không xuất hiện trong gparted) thực sự gparted chỉ bị mắc kẹt trên thiết bị quét không xác định - fuqda
lấy nó ra và đặt nó trong một cổng usb khác nhau và xem nếu bất cứ điều gì thay đổi. - Paul Tanzini


Đây có thể là một gợi ý gây tranh cãi, nhưng nếu thất bại, tôi sẽ thử định dạng USB bằng máy tính Windows! Tôi không có chuyên gia về Ubuntu, nhưng tôi đã gặp vấn đề khi sử dụng GParted và các công cụ khác để định dạng một thanh USB sau khi làm hỏng các tệp trên đó. Tuy nhiên, Windows luôn luôn có vẻ bằng cách nào đó có được ổ đĩa trở lại đồng bằng FAT32. Đừng hỏi tôi tại sao, đó chỉ là kinh nghiệm cá nhân của tôi.

Xin lưu ý rằng điều này rất có thể là kiến ​​thức hạn chế của tôi về tất cả các tùy chọn mà GParted cung cấp, thay vì Windows làm một công việc tốt hơn!


2
2017-11-29 00:15Tôi đã thử điều này và nó vẫn không hoạt động. Tôi đã có một thời gian khó khăn ngay cả định dạng điều; Tôi tiếp tục nhận được lỗi bảo vệ ghi. Sau đó, khi nó được định dạng, tôi vẫn không thể gắn kết nó! - Marcel