Câu hỏi Vấn đề khi cài đặt Ubuntu cùng với Windows


Tôi vừa mới mua một máy tính Acer mới và đã cố cài đặt Ubuntu. Tôi đã làm theo các bước như tôi đã làm trên máy tính khác của tôi và nhận được lỗi này khi lựa chọn tùy chọn: "Cái gì khác".

Tôi đã chọn phân vùng và nhấp vào tiếp tục và nhận được lỗi này:

enter image description here

Thông điệp này có ý nghĩa gì và nếu tôi tiếp tục điều gì sẽ xảy ra với máy tính của tôi. Bất cứ sự giúp đỡ nào cũng thật sự tuyệt vời.


4
2017-10-09 08:13


gốc


Có một câu hỏi hay ở đây askubuntu.com/q/316893/169736 - Braiam


Các câu trả lời:


Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tôi không có cách nào một chuyên gia và bất cứ điều gì bạn nhìn thấy dưới đây đã được tìm ra bởi thử nghiệm và lỗi của riêng tôi. Câu trả lời này không nhất thiết phải là câu trả lời nhất chính xác câu trả lời, nhưng đó là những gì làm việc. Ngoài ra, hãy đảm bảo đọc toàn bộ điều qua trước cố gắng.

Trước khi làm theo hướng dẫn bên dưới, hãy cài đặt rEFIt hoặc là rEFInd1.

Để khắc phục sự cố này, tôi cần tạo một phân vùng phụ. Làm theo các bước dưới đây. Việc đầu tiên nên được thực hiện trong Disk Utility của OSX và phần còn lại bên trong GParted sau khi chọn "Try Ubuntu".

 1. Đảm bảo có đã thay đổi kích thước phân vùng "Macintosh HD" để bạn có chỗ cho các phân vùng mới (~ 50 GiB là những gì tôi đã chọn). chú thích: Đây là bước duy nhất bạn nên thực hiện trong chương trình gốc OSX như Disk Utility chứ không phải trong Ubuntu.
 2. Tạo một phân vùng mới gọi là "booatloader" với hệ thống tập tin ReiserFS. Tôi đã tạo phân vùng này 500 MiB. (Tôi không chắc chắn liệu hệ thống tệp hoặc kích thước có quan trọng không)
 3. Tạo một phân vùng trao đổi linux mới có dung lượng khoảng 1 GiB. Tôi gọi đây là "trao đổi".
 4. Tạo phân vùng ext4 có tên "chính" bằng cách sử dụng phần còn lại của không gian chưa được phân bổ của bạn.

Sau khi làm theo các hướng dẫn ở trên, GParted sẽ trông giống như hình dưới đây. Hãy nhớ rằng tôi đã thực hiện việc này sau khi cài đặt. Các nhãn cho phân vùng linux-swap và ext4 của tôi biến mất và các biểu tượng chìa khóa / dấu chấm than được thêm vào sau khi cài đặt bởi Ubuntu. Ngoài ra, không cần thiết lập bios_grub gắn cờ cho phân vùng ResiserFS, điều này cũng được tự động thêm vào sau khi cài đặt (hoặc trong khi). GParted

Bây giờ các phân vùng đã được thiết lập, quay trở lại màn hình nền, bấm vào "Cài đặt Ubuntu 12.04" (điều này cũng sẽ xuất hiện trong thanh thực đơn bên trái nếu nó không nằm trên màn hình), và làm theo bên dưới

 1. Đi qua các tùy chọn (cá nhân hóa chúng tuy nhiên bạn thích) cho đến khi bạn vào màn hình "Installation type" hỏi bạn cách cài đặt Ubuntu.
 2. Trên màn hình "Installation type", chọn "Something else" và tiếp tục (nhấn "Install Now").
 3. Bây giờ bạn sẽ đến một cửa sổ liệt kê tất cả các phân vùng bạn có. Xác định phân vùng "bộ nạp khởi động" (nếu các nhãn không hiển thị, hãy xác định nó bằng các cột thiết bị, loại hoặc kích thước) và nhấp đúp vào nó.
 4. Một cửa sổ cho biết "Chỉnh sửa phân vùng" sẽ bật lên. Chọn trường tùy chọn bên cạnh "Sử dụng dưới dạng" và nhấp vào giá trị có nội dung "Khu vực khởi động BIOS dành riêng" (hình bên dưới). Nhấn OK." Select "Reserved BIOS boot area"
 5. Xác định phân vùng ext4 bạn vừa tạo và mở cửa sổ "Chỉnh sửa phân vùng".
 6. Đặt giá trị "Sử dụng làm:" thành "Hệ thống tệp nhật ký Ext4", chọn tùy chọn định dạng. Đảm bảo cũng đặt trường gắn kết thành /. Nhấn OK."
 7. Hãy tiếp tục và tiếp tục quá trình, cá nhân hóa kết quả như bạn mong muốn.

Từ đây, mọi thứ sẽ hoạt động tốt. Đảm bảo đã cài đặt rEFIt hoặc rEFInd để bạn có thể khởi động vào Ubuntu sau1.

1. Nó chỉ ra rằng nếu bạn gặp khó khăn trong khi khởi động, thay vì sử dụng một chương trình như rEFIt và nó là người tiền nhiệm, bạn chỉ có thể giữ alt+Tùy chọn để khởi động vào phân vùng / đĩa / bất cứ điều gì.

Nguồn: câu trả lời này bởi jeremy.


2
2017-10-13 13:57

Bạn nên làm những gì nó nói; Quay lại và kiểm tra cài đặt cài đặt của bạn. Bạn đã phân bổ đủ không gian hoán đổi cho bản cài đặt chưa?


2
2017-10-10 18:59Vấn đề của OP rõ ràng không đề cập đến việc hoán đổi. Có lý do gì khiến bạn nghĩ rằng họ có liên quan không? Liên kết bởi Braiam có vẻ rất phù hợp mặc dù. - staticd


SWAP Nên lớn bằng RAM của bạn trong hệ thống máy tính để bàn, để ngăn hệ thống đóng băng và tránh các cấu hình không phổ biến và "không thoải mái".
Bạn cũng nên để một khoảng trống nhỏ cho vùng khởi động "BIOS" là 2 mb: đừng lo lắng bạn không mất không gian, bởi vì luôn luôn có một số không gian trống trên HD sau khi cài đặt bất kỳ hệ điều hành nào.
Nếu bạn tạo nhiều phân vùng cho Linux, hệ thống sẽ ổn định hơn và nhanh hơn một chút; cũng có nhiều ưu điểm kỹ thuật để bảo trì.
Chỉ nhớ rằng hệ thống phát triển với thời gian và không gian cần thiết (nó bình thường), vì vậy hãy tạo một root phân vùng nếu bạn cần nhiều phần mềm.
Chúc mừng tinh chỉnh.


0
2017-10-12 14:07

Tôi khuyên bạn không nên sử dụng tùy chọn "Cái gì đó khác" và sử dụng tùy chọn mặc định cho biết "Cài đặt Ubuntu cùng với hệ điều hành hiện tại của bạn". Tùy chọn này tự động phân bổ yêu cầu trao đổi bộ nhớ theo thông số kỹ thuật của máy của bạn, và nó thường tránh được hầu hết các lỗi cài đặt gây tử vong


0
2017-10-13 14:04

Tôi đã trải qua cùng một vấn đề này trong 3 ngày qua. Tôi đã đốt cháy 12.04 LTS iso và 13.04 iso, đây là những gì tôi tìm thấy:

Khởi động kép từ Wubi

Vấn đề cài đặt đã biết cho phiên bản cao hơn 12.04 LTS

Hướng dẫn / Hướng dẫn về Khởi động kép

Thiết lập thủ công một khởi động kép Ubuntu-Windows7: http://www.youtube.com/watch?v=0W7XYAB4cLc Hướng dẫn thiết lập khởi động kép theo cách thủ công bằng phân vùng đĩa cứng

Giải pháp của tôi

Những gì đã làm việc cho tôi là tạo ra một đĩa live của Ubuntu 12.04 LTS và khởi động từ đĩa. Khi được nhắc chọn loại cài đặt nào bạn muốn làm, chọn khởi động cùng với Windows 7/8. Nếu không chỉ xóa bạn Ubuntu đã có và cài đặt lại.

Khi tạo phân vùng cho Ubuntu, bạn cần một không gian chính và hoán đổi. Tiểu học phải được gắn vào "/" root. Bạn cũng có thể chỉ có 4 sda hoạt động cùng một lúc. Nếu không, bạn sẽ phải tạo một bảng phân vùng mới và xóa Windows.

Phiên bản Ubuntu cao hơn 12.04 LTS dường như có rất nhiều vấn đề cài đặt từ những gì tôi đã thấy. Ngoài ra khi cố gắng nâng cấp từ Ubuntu 12.04 LTS lên 12.10 sẽ có một lỗi mà hệ thống không khởi động. Để tránh tất cả sự cố này, hãy kết nối với Ubuntu 12.04 LTS để có kết quả tốt nhất.


0
2017-10-14 20:08

Nếu bạn muốn cài đặt Ubuntu cùng với Windows thì không chọn "thứ gì khác"Chỉ cần cài đặt cùng với nó.


0
2017-10-16 06:23

Điều này nghe giống như một vấn đề khởi động Windows 8 UEFI / Secure Secure. Đã có một bài viết dài chi tiết cách cài đặt trên các hệ thống như vậy.

Cài đặt Ubuntu cùng với một cửa sổ được cài đặt sẵn với UEFI


0
2017-10-18 04:04