Câu hỏi Làm thế nào để khởi động kép Windows 7 x64 và Ubuntu 13.04 x64 làm BIOS, không phải EFI


Tôi muốn khởi động kép Windows 7 64-bit và Ubuntu 13.04 (Raring Ringtail) 64-bit, nhưng khi tôi cài đặt nó, nó không khởi động được. Chỉ Windows mới khởi động được. Tôi đã cài đặt Ubuntu với một "/" của 50 GB và một "trao đổi" phân vùng 4 GB. Nó có thể được rằng nó không hoạt động, bởi vì tôi đang ở chế độ BIOS, và rằng đĩa của tôi là MBR, không phải GPT?

Máy tính xách tay của tôi không có một tùy chọn để thay đổi chế độ khởi động để UEFI như vậy càng nhiều càng tốt, tôi muốn dính vào MBR: (

Hệ thống

 • Acer Aspire 4755G
 • Intel i5-2450M 2,5 GHz - 3,1 GHz
 • Nvidia [GeForce GT540M] [7] 2 GB
 • RAM DDR4 4 GB

4
2017-08-24 10:46


gốc
Các câu trả lời:


Đây là giải pháp của bạn

Có một cách rất dễ dàng và tương tác để khắc phục vấn đề GRUB. Sử dụng phương pháp này, nó sẽ bắt đầu đọc tất cả các phân vùng khởi động của bạn và bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ hệ điều hành nào. Tất cả các hệ điều hành được cài đặt trong máy tính của bạn sẽ được hiển thị trong menu GRUB.

Bạn phải làm theo các bước rất đơn giản này ...

Khởi động từ một sống CD hoặc USB khởi động của bạn và chọn 'Thử Ubuntu'.

 1. Cài đặt sửa chữa khởi động (một chương trình tốt để sửa GRUB):

  sudo add-apt-repository ppa:yannubuntu/boot-repair
  sudo apt-get update
  sudo apt-get install boot-repair
  
 2. Khởi động sửa chữa từ hệ thống hoặc loại của bạn: (boot-repair &)

 3. Khi bắt đầu, chọn tùy chọn Sửa chữa được đề xuất từ hai tùy chọn:

  Sửa chữa được đề xuất & Tùy chọn nâng cao.

 4. Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình rất dễ dàng. Nó sẽ xây dựng / sửa chữa cài đặt GRUB của bạn ...

Khởi động lại hệ thống của bạn sẽ hiển thị cả hai tùy chọn để khởi động từ Ubuntu và Windows.


4
2017-08-24 19:00Và có, bạn sẽ cần kết nối internet. Bạn không phải cài đặt Ubuntu từ LiveCD hoặc USB có thể khởi động lại. Bạn phải sử dụng nó chỉ để sửa chữa. - Saurav Kumar


Tôi khởi động kép win7 và Ubuntu.

Điều đầu tiên cần nhớ là bạn cần một phân vùng riêng và có thể (rất có thể) tất cả các phân vùng đã được sử dụng (có tối đa 4 phân vùng chính được phép).

Tôi đã xóa phân vùng chứa các công cụ đa phương tiện HP, thay đổi kích cỡ các phân vùng khác và được cài đặt trên các phân vùng chính trống mới (tôi khởi động CD trực tiếp và được sử dụng để tách các phân vùng).


0
2017-08-24 12:11Tôi nghĩ rằng bạn đang nói về đĩa GPT. Tôi khá chắc chắn rằng MBR chỉ có thể có 3 phân vùng chính, mà tôi hiện đang có. Các phân vùng sau sẽ là hợp lý / mở rộng. Trên thực tế, khi tôi cài đặt ubuntu 13.04 x64 ngay sau khi tôi cài đặt các cửa sổ, nó chỉ sẽ không khởi động. Trong một thời gian khá dài, một gạch dưới nhấp nháy xuất hiện, sau đó chỉ cần vượt qua nó và khởi động các cửa sổ. Cách duy nhất tôi có thể thực hiện công việc ubuntu là cho phép nó tự tạo phân vùng. Tuy nhiên, điều đó sẽ yêu cầu các phân vùng khác mà tôi phải xóa. - Dizeke
@ user186848 Không, bạn có thể để Ubuntu tự tạo phân vùng riêng và giữ Windows và các phân vùng khác. Nếu đĩa cứng của bạn có không gian trống, Ubuntu sẽ phát hiện ra và cho bạn tùy chọn "Cài đặt Ubuntu cùng với Windows 7". Dù sao, hãy kiểm tra câu trả lời của tôi để hy vọng sửa chữa vấn đề của bạn. - Alaa Ali


Có vẻ như bạn đã cài đặt Ubuntu bằng cách sử dụng Thứ gì khác và bạn có thể không nhận thấy một thiết lập ở phía dưới hỏi nơi cài đặt GRUB (bộ nạp khởi động). Cài đặt đó có thể được thiết lập để cài đặt GRUB trên phân vùng gốc (/) bạn đã chọn và không phải trên MBR. Đổi lại, Ubuntu của bạn đã được cài đặt thành công, nhưng bộ nạp khởi động hiện tại (bộ nạp khởi động Windows) không biết gì về Ubuntu. Bạn sẽ cần phải thêm một mục nhập vào bộ nạp khởi động Windows để nói với nó "Hey nhìn kìa! Có một hệ điều hành khác tại phân vùng này!"

Thay vì làm điều đó mặc dù, có một cách dễ dàng hơn (và một cách được đề nghị), đó là sử dụng công cụ Sửa chữa khởi động. Đây là những gì bạn cần làm:

 1. Khởi động USB / CD Ubuntu của bạn và chọn tùy chọn "Thử Ubuntu", không cài đặt Ubuntu.
 2. Mở một thiết bị đầu cuối Ctrl+Alt+Tvà nhập như sau:

  sudo add-apt-repository ppa: yannubuntu / boot-repair && sudo apt-get cập nhật
  sudo apt-get cài đặt -y boot-repair && boot-repair &
  

  Khi tất cả các lệnh này hoàn tất, ứng dụng Boot Repair sẽ mở ra (nếu nó không tìm kiếm nó trong Dash (bạn có thể mở Dash bằng cách nhấn phím Windows (hoặc phím Siêu)).

 3. Trong ứng dụng, nhấn Sửa chữa được đề xuất. Điều này sẽ khắc phục sự cố của bạn.

  Xin lưu ý xuống URL mà nó cung cấp cho bạn ở cuối (miễn là bạn đã kết nối với internet). Bạn có thể cung cấp cho chúng tôi liên kết đó nếu có sự cố.

 4. Sau khi thực hiện, khởi động lại, và bạn sẽ thấy các tùy chọn để khởi động vào Ubuntu hoặc Windows. Để kiểm tra, hãy khởi động vào một trong số chúng. Xác minh nó khởi động. Khởi động lại. Khởi động vào người khác. Xác minh nó khởi động.

Đăng lại URL đó nếu xảy ra sự cố.


0
2017-08-24 18:39Cảm ơn đã giúp đỡ. Bây giờ tôi có thể khởi động các cửa sổ khởi động kép và ubuntu: D Tuy nhiên, tôi nhận thấy rằng nó đã chuyển sang EFI một lần nữa sau khi sử dụng sửa chữa khởi động. Vâng, tôi nghĩ rằng đó không phải là một vấn đề bây giờ kể từ khi tôi thực sự có thể khởi động kép. Có lẽ sau này, nó sẽ là vấn đề. Thật khó có một tùy chọn trong BIOS của tôi để chọn chế độ khởi động: | Dù sao. Cảm ơn bạn rất nhiều vì sự giúp đỡ - Dizeke
Không có gì! Đừng quên đánh dấu một trong các câu trả lời là câu trả lời được chấp nhận của bạn bằng cách nhấp vào dấu kiểm màu xám ở bên trái của nó. - Alaa Ali