Câu hỏi Sự cố hệ thống sưởi và âm thanh của quạt trên Dell Inspiron 3521 chạy Ubuntu 13.04


Tôi đã thử các giải pháp khác nhau có sẵn trực tuyến

1) Thêm pcie_aspm = lực vào / etc / default / grub

2) Vì Sao Mộc không còn có sẵn trong 13.04, nên đã cài đặt tlp

Nhưng quạt vẫn tạo ra rất nhiều âm thanh (nó chạy rất nhanh, tôi đoán) và nhiệt độ khoảng 60c (và đôi khi thậm chí tăng) ngay cả khi tải bình thường. Nhưng trên windows8, nó ổn. Tôi đã mua máy tính xách tay chỉ một tuần trước.

Ngay cả pin là rất xấu trong Ubuntu. Nó hầu như không kéo dài trong 2 giờ sử dụng bình thường (kéo dài khoảng 4 giờ cho cùng một cách sử dụng trong Windows). Làm cách nào để cải thiện hiệu suất hoạt động của pin?

Hãy giúp tôi.


4
2018-06-28 05:33


gốc
Các câu trả lời:


Nhiều khả năng nguồn nhiệt không phải là CPU, mà là card màn hình. Máy tính xách tay của bạn có 2 card video, với ý tưởng chậm nhưng HD400 hoạt động theo mặc định, chuyển sang chế độ nóng và mạnh mẽ khi cần. (mà bạn có bằng cách nào? Họ thay đổi trong mô hình này). Trong Linux, điều này không làm việc ra khỏi hộp, và bạn luôn có cả hai thẻ video trên, dẫn đến nhiệt tối đa. Nếu bạn không thể đi mà không có GPU lớn, bạn có thể tắt hoàn toàn card màn hình lớn hơn. Intel HD4000 là một anh chàng khá khó khăn - nó có thể xử lý video HD và tất cả các trò chơi 2010 khá tốt. Nếu không, hãy tìm kiếm hướng dẫn về cách tinh chỉnh NVIDIA Optimus nếu bạn có NVIDIA hoặc PowerXPress nếu bạn có Radeon. Đây là tên của các công nghệ sử dụng 2 card video để tiết kiệm điện.


4
2017-07-13 07:58Hoàn hảo! Đây là giải pháp. Và để vô hiệu hóa card đồ họa / chuyển đổi AMD giữa hai card đồ họa - hãy làm theo điều này - askubuntu.com/questions/205112/… - mac
làm thế nào để vô hiệu hóa đồ họa nvidia? - Gacek
Có thể tin tốt cho một số máy, sau khi nâng cấp lên Trusty Tahr: "Bao nhiêu cập nhật hạt nhân tác động đến trải nghiệm Ubuntu của bạn sẽ phụ thuộc một chút vào phần cứng của bạn. Ví dụ, nếu bạn có phần cứng GPU kép sử dụng Nvidia Optimus để chuyển đổi giữa các GPU - một được tối ưu hóa cho hiệu suất và cái kia để bảo toàn năng lượng — di chuyển từ 12.04 đến 14.04 sẽ rất lớn. Tính đến hạt nhân 3.12, hiện tại có hỗ trợ cấp thấp của chuyển mạch GPU (điều này sẽ xảy ra tự động). " - nutty about natty


Tweak CPU là chế độ đầu tiên. sử dụng TLP.

Tôi đã giúp Ubuntu 12.04 trên cấu hình HW thấp hơn nhiều bằng cách tăng số lượng RAM và giảm swappines. Tôi không biết nếu điều này có thể là vấn đề của bạn, vì vậy đầu tiên phân tích nếu hệ thống đang trao đổi (và không cần thiết làm nóng máy tính của bạn / nếu bạn có ổ cứng màu xanh lá cây hoặc HDD HDD). Nếu có, hãy thử hướng dẫn này: (http://www.howtogeek.com/115797/6-ways-to-speed-up-ubuntu/).

Bạn có thể thử tinh chỉnh một số cài đặt của tlp bằng cách làm theo hướng dẫn này (Có ứng dụng tiết kiệm năng lượng tương tự như sao Mộc không?). Lý tưởng nhất, bạn có thể làm cho một số kịch bản shell chạy thông qua các bệ phóng với các thiết lập khác nhau như quyền hạn và hiệu năng.

Hy vọng nó giúp.


0
2017-07-12 15:13

Hãy thử kích hoạt tính năng tiết kiệm năng lượng cho chipset và các thiết bị khác:

sudo apt-get install powertop 
sudo powertop

Chuyển đến tab "có thể điều chỉnh" và thay đổi tất cả các mục "xấu" thành "tốt"

Tất cả thay đổi được đặt lại sau khi khởi động lại. Và một số thay đổi tùy thuộc vào chế độ AC / Pin.

Vì vậy, bạn cũng phải thực hiện thay đổi powertop vĩnh viễn và tắt các tập lệnh pm-powersave


0
2018-04-09 17:09