Câu hỏi Các mục EFI Grub và Boot-Repair


Tôi đã cài đặt Ubuntu 12.10 trên một máy tính xách tay Dell với OEM Windows 8 trên đó.

Lúc đầu, trình đơn Grub của tôi không hiển thị, vì vậy tôi đã thay đổi /etc/default/grub tệp nhận xét dòng GRUB_HIDDEN_TIMEOUT=0. Sau đó, trình đơn Grub của tôi xuất hiện, nhưng nó chỉ hiển thị các mục Ubuntu (không có dấu vết của các mục Windows 8).

Vì vậy, tôi đã khởi động Ubuntu từ LiveCD và làm theo hướng dẫn này: Ubuntu Boot-Repair. Cuối cùng một cửa sổ xuất hiện cho tôi biết điều này:

Xin đừng quên khởi động BIOS của bạn sda1/EFI/ubuntu/grubx64.efi tập tin.

Đó là một cái gì đó tôi đã không nhận được làm thế nào để quản lý. Tôi đã vượt ra ngoài vấn đề này giả vờ sự thờ ơ.

Bây giờ tôi có trình đơn Grub của tôi làm việc và tôi có thể khởi động Windows 8, nhưng tôi tự hỏi các mục khác nhau mà tôi có trong trình đơn là gì. Họ đây rồi:

 • Ubuntu
 • Tùy chọn nâng cao cho Ubuntu
 • Windows UEFI bkpbootmgfw.efi
 • Bộ nạp UEFI khởi động Windows
 • EFI/Dell/Boot/bootmgfw.efi
 • EFI/Dell/Boot/bootx64.efi
 • Thiết lập hệ thống

Tôi không biết những mục khác nhau này có ý nghĩa gì và tôi muốn biết liệu tôi có thể xóa bất kỳ mục nào trong số chúng khỏi trình đơn GRUB hay không. Vì vậy, tôi rephrase câu hỏi của tôi:

 1. Tôi phải khởi động BIOS như thế nào sda1/EFI/ubuntu/grubx64.efi tập tin?
 2. Tất cả những mục này có ý nghĩa gì? Sự khác biệt của họ là gì?
 3. Tôi có thể xóa bất kỳ thứ gì trong số đó không? Nếu vậy, làm thế nào?

4
2018-04-14 11:28


gốc
Các câu trả lời:


 1. Làm thế nào tôi có thể làm cho BIOS của tôi khởi động trên tập tin sda1 / EFI / ubuntu / grubx64.efi?

  • sudo grub-install --efi-directory=/boot/efi /dev/sda nên chính xác, cho rằng:

   • /dev/sda là ổ cứng bạn đã cài đặt Ubuntu trên
   • /boot/efi là nơi phân vùng hệ thống EFI (ESP) của bạn được gắn kết.
   • Bạn đã khởi động ở chế độ EFI.

   Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra điều này bằng cách xem đầu ra của lệnh sau:

   $ mount | grep efi
   none on /sys/firmware/efi/efivars type efivarfs (rw)
   /dev/sda1 on /boot/efi type vfat (rw)
   
  • Làm thế nào bạn có thể biết điều này? Đó không phải lỗi của bạn. Bạn nên được cung cấp hướng dẫn thích hợp về cách cài đặt đúng hệ điều hành của bạn hoặc khắc phục sự cố của bạn hiệu quả. Mặt khác, sự tự do được ca ngợi cao mà Linux và PMNM có thể mang lại cho bạn chỉ có thể đạt được bằng cách học cách mọi thứ hoạt động. Thật không may, bạn sẽ phải nhìn vào tập tin đăng nhập mà sửa chữa khởi động tạo ra và biết phải làm gì với dữ liệu này.

   tl; dr: Một số manpages thực sự hữu ích. Không, tôi không phải là một anh chàng kiểu RTFM. Tôi cũng muốn được chỉ dẫn đến đoạn văn cụ thể, phần hoặc tùy chọn giải quyết vấn đề của tôi trước khi xem xét đọc toàn bộ trang.

 2. Hãy thử tất cả chúng ra để biết họ đang làm gì. Như Rod Smith đã nói, khởi động sửa chữa tạo ra các bản sao (vì nó không biết nó đang làm gì). Hoặc bạn có thể tạo và so sánh băm của chúng.

 3. Bạn có thể nén các tệp của các chương trình .efi mà bạn không muốn, sau đó chạy sudo update-grub và xác minh rằng menu vẫn chứa các mục cần thiết để khởi động Ubuntu và Windows (xem tệp cấu hình với nano /boot/grub/grub.cfg). Nếu một cái gì đó là mất tích chỉ cần giải nén các tập tin một lần nữa.

  Đừng nhầm lẫn giữa menu GRUB với menu khởi động UEFI.


3
2018-06-02 00:02

 1. Bạn sử dụng efibootmgr lệnh trong Linux, bcfglệnh trong một vỏ phiên bản EFI 2, bless lệnh trong OS X (không thể áp dụng trên Dell của bạn), hoặc các tính năng giao diện người dùng EFI cụ thể trong một số EFI để thiết lập chương trình khởi động mặc định. Kiểu man efibootmgr để tìm hiểu về điều đầu tiên.
 2. Hãy thử các mục và xem những gì từng người làm. Thật không may, các công cụ như Boot Repair có xu hướng tạo các mục trùng lặp, và một số nhà sản xuất tạo ra các mục khởi động dự phòng hoặc nhà sản xuất cụ thể, vì vậy không thể nói những gì từng mục này thực sự ngoại trừ bằng cách kiểm tra chúng.
 3. Các công cụ như Tùy biến GRUB có thể giúp bạn chỉnh sửa các menu GRUB của bạn. Tuy nhiên, tôi biết rất ít về công cụ này vì tôi đã từ bỏ GRUB.

1
2018-04-14 16:00